【Chia Sẻ – Khắc Phục】Khó khăn khi học tiếng Anh update 2021

Với nhu cầu hiện đại hóa ngày càng cao thì Tiếng Anh song ngữ luôn được chúng ta quan tâm. Nói đến ” khó khăn khi học tiếng Anh ” , dù trẻ em hay người lớn, từ thành phố đến nông thôn hay miền núi bất cứ ai cũng đều gặp rào cản. Nhất là những vùng xa xôi như ở miền núi, trẻ em lại càng khó tiếp cận với tiếng Anh. Tất cả bí mật【Khắc phục khó khăn khi học tiếng Anh】tại ✅BMyC ✅ Tất tần tật chia sẻ, bí quyết khắc phục khó khăn khi học Tiếng Anh 100% hoàn toàn cho bé.

Khắc phục khó khăn khi cùng bé học tiếng Anh
Khắc phục khó khăn khi cùng bé học tiếng Anh

Khó khăn khi học tiếng Anh 100% mà bố mẹ nào cũng gặp phải

Dù nhiều bố mẹ đầu tư rất nhiều tiền bạc để mong con mình giỏi tiếng Anh nhưng không hề hiệu quả và cũng không thể tìm ra nguyên nhân để khắc phục? Vậy nguyên do nào con gặp rào cản khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta hãy đi tìm hiểu những khó khăn khi học Tiếng Anh cho bé sau đây:

1. Khó khăn khi học từ vựng và sử dụng câu tiếng Anh

“Từ vựng” được xem là nguồn tài nguyên lớn nhất để sử dụng học tiếng Anh, thiếu vốn từ vựng thì bé hoàn toàn không thể phát triển sáng tạo khi giao tiếp. Vốn từ vựng được coi là khung xương để bé giao tiếp nhuần nhuyễn trôi chảy với người bản xứ. Nhưng hầu như các bé không định hình được học từ vựng bắt đầu từ đâu, học như thế nào cho đúng, học trước quên sau…

Bé gặp khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh
Bé gặp khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh

Thiếu vốn từ vựng và cấu trúc câu ngữ pháp làm bé cảm thấy ấp úng, không đủ tự tin khi giao tiếp nói chuyện bằng tiếng Anh. Rơi vào trường hợp bé bị bối rối, ghép câu lung tung lẫn lộn từ này câu kia, bí bách nhóm từ để thể hiện suy nghĩ của mình về chủ đề nào đó khi nói chuyện tiếng Anh.

Cách khắc phục: Bố mẹ cho bé học theo chủ đề cụm từ, ứng dụng vào ngữ cảnh chủ đề trong đời sống thực tiễn và thường xuyên nhắc tới từ vựng đó để con ghi nhớ sâu hơn. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất là đồng hành cùng con trong quá trình chinh phục Song Ngữ Tiếng Anh cho bé.

Nhiều bố mẹ tự đặt cho bé một mục tiêu hoàn hảo để tự học tiếng Anh tại nhà đầu tư cho con 1 giáo viên bản ngữ kèm 1. Thế nhưng trên con đường chinh phục tiếng Anh đã không ít bé phải từ bỏ vì không vượt qua được những khó khăn này.

2. Khó khăn khi phát âm không “chuẩn” nên bé ngại nói, sợ sai

Phần lớn 80% học sinh vùng miền rất ngại nói tiếng anh vì giọng địa phương, sợ phát âm không đúng. Hơn nữa, các tiết tiếng anh trên lớp của trẻ thiên về ngữ pháp nhiều hơn nên bé không được rèn luyện kĩ năng nói cũng như không đủ thời gian để các bé thực hành giao tiếp tiếng anh với nhau.

Với phương pháp dạy học truyền thống hiện nay, với giáo án sẵn có thì thường các bé sẽ phải theo mệnh lệnh của cô mà không được sáng tạo, phát triển suy nghĩ của bản thân bằng tiếng Anh. Hầu như các bé đều tiếp thu Anh ngữ thụ động, máy móc, thiếu tính chủ động. Nếu kiến thức truyền tải quá khô khan, việc quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu cho các bé.

80% Học sinh hiện nay ngại nói tiếng Anh
80% Học sinh hiện nay ngại nói tiếng Anh

3. Học giỏi ngữ pháp nhưng phản xạ chậm

Thực tế ở Việt Nam đang suy nghĩ về việc học tiếng Anh hiện nay vẫn “nặng” tâm lý học để thi, để lấy điểm số cao chứ không phải học để biết, học tiếng Anh để có cơ hội giao lưu, phát triển. Vì vậy, ngữ pháp vẫn được ưa chuộng hàng đầu hơn là học nói để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Không ít bạn trẻ thi viết điểm rất cao, dịch tốt nhưng giao tiếp thì mất tự tin, ú ớ khi gặp người nước ngoài.

Khó khăn phản xạ chậm khi giao tiếp người nước ngoài.
Khó khăn phản xạ chậm khi giao tiếp người nước ngoài.

Tâm lí sợ hãi, bị xấu hổ khi giao tiếp tiếng Anh không hiểu khiến nhiều bạn nản, dần sinh ra tâm lí “tránh mặt” khi gặp người nước ngoài

4. Không biết phương pháp học tiếng Anh đúng

Hiện nay, nhiều bố mẹ vẫn đang NAN GIẢI tìm phương pháp học tiếng Anh ĐÚNG cho con rất là vất vả nhưng hiệu quả thì KHÔNG thấy đâu. Có nhiều bố mẹ hằng tuần vẫn đưa đón con học trung tâm này rồi chuyển trung tâm nọ khi không thấy con tiến bộ trong bộ môn Anh ngữ. Hay đăng kí nhiều ứng dụng tiếng Anh cho con tự học nhưng kết quả vẫn là số 0.

Với công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, bố mẹ có thể tìm hiểu nhiều thông tin trên internet nhưng nguồn thông tin ” Đúng – Chuẩn ” thì vẫn chưa được kiểm chứng. Vậy để tìm 1 phương pháp học tiếng anh đúng hiệu quả cho con thì cũng rất khó khăn. Ít ai có cơ duyên biết đến hội nhóm BMyC – Hãy cùng trải nghiệm đồng hành cùng các bố mẹ khác trên con đường chinh phục tiếng anh cho con.

Tìm hiểu thêm tại đây : Group BMyC – Đồng Hành Tiếng Anh cùng con mỗi ngày https://www.facebook.com/groups/bmyc1

Những [Chia sẻ – khắc phục] khó khăn khi học tiếng anh

Quá trình học tiếng anh cùng con luôn đồng hành những vất vả, khó khăn khó có thể diễn tả hết được. Nhưng khó khăn chỉ là thử thách để chúng ta trưởng thành, hãy cùng BMyC chia sẻ – khắc phục khó khăn khi học tiếng anh của các con qua những câu chuyện thật sau nhé :

Chia sẻ của bé Quang Hưng khi học tiếng anh

Nhắc đến Quang Hưng, nhiều bạn bè ở trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ không còn xa lạ với tên của cậu bé. Ai ai cũng biết con đã vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh như thế nào.

Chị Huyền, mẹ của Quang Hưng kể lại: “Mình không đủ tiền để cho con học tiếng Anh tại trung tâm nên tìm cách khác. Mình đã tìm kiếm trên Facebook và cuối cùng tìm ra được cách đồng hành tự học tiếng Anh cùng con ngay tại nhà.

Khi bắt đầu giúp con học tiếng Anh, nhiều khó khăn và rào cản ập đến vì không ai ủng hộ. Thậm chí nhiều người không tin tưởng rằng mình không biết tiếng Anh có thể giúp được con. 

Vậy nhưng cuối cùng ba mẹ con mình đã làm được. Lan tỏa cách làm cho nhiều người khác, giúp trẻ em ở đây có thể chinh phục được tiếng Anh chỉ bằng cách học ở nhà. 

Ở một huyện miền núi như quê Hưng, việc được học tiếng Anh tại trung tâm hay thuê giáo viên dạy kèm là một điều xa xỉ. Nhà phải có chút kinh tế bố mẹ mới dám cho con đi học tiếng Anh ở trung tâm. Vì vậy, tới năm lớp 7, Hưng vẫn chỉ được học ngôn ngữ này ở trường. 

Quang Hưng kể lại rằng:

“Khi thấy mẹ bắt đầu đồng hành tự học tiếng Anh online ở nhà, con không thích lắm. Việc phải học ở trường đã rất nhiều môn, nay ngày nào cũng phải học tiếng Anh nên nhiều khi chán nản và mệt mỏi.

Khi đó con thực sự ghét tiếng Anh, luôn gặp khó khăn bởi những bài học nhàm chán, cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày như vậy. Các bài tập từ luyện nghe, nói tiếng Anh đều dễ dàng và đơn điệu nên con không hề thích thú. 

Tuy vậy, con vẫn phải học tiếng Anh cùng mẹ mỗi ngày theo sự sắp xếp lịch học tập mà mẹ đã đề ra. Không muốn mẹ buồn phiền nên con gượng gạo làm theo”.

Vì cho rằng phương pháp học tiếng Anh cùng mẹ không hiệu quả nhưng Hưng vẫn phải miễn cưỡng học tập. Sáng nào cũng vậy, hai anh em Hưng đều phải dậy sớm luyện nghe và đọc truyện tiếng Anh. Rất nhiều lần buồn ngủ. Tuy nhiên vẫn phải cố gắng.

Hưng tiếp tục chia sẻ: “Tối đến, hai anh em sau khi hoàn thành bài tập ở trường đều phải học luyện phát âm tiếng Anh. Các bài luyện phát âm tiếng Anh từ các phần mềm học rất khô khan và chậm chạp khiến con càng thêm chán nản. 

Nhiều lúc cũng rất khó chịu với sự nghiêm khắc của mẹ nhưng con biết mẹ đang tập cho hai anh em sự kiên nhẫn và bền bỉ nên cố gắng học.

Con không nghĩ rằng những ngày học luyện phát âm cùng mẹ hay những bài học tưởng chừng như dễ dàng trước kia lại giúp con kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn.

Chị Lê Thu Huyền đồng hành học tiếng Anh cùng con để khắc phục khó khăn
Chị Lê Thu Huyền đồng hành học tiếng Anh cùng con để khắc phục khó khăn

Những thử thách khi học tiếng Anh dần vượt qua từng bước một. Con bắt đầu thấy yêu thích việc học tiếng Anh hơn. Kết quả tiến bộ mỗi ngày nên từ đó việc học tiếng Anh mỗi ngày cùng mẹ cảm thấy rất thú vị. 

Dù bận rộn công việc, mẹ vẫn dành thời gian để giúp hai anh em vượt qua mọi rào cản khi học tiếng Anh. Lúc con chưa biết vẽ mindmap, mẹ tự tìm hiểu trên mạng vẽ lại rồi hướng dẫn cho con. Được mẹ đồng hành nên dần dần con cũng có thể tự làm được những mindmap từ đơn giản đến phức tạp.

Con đã vượt qua thử thách học tiếng Anh của mình bằng cách tự học mỗi ngày cùng mẹ như vậy”.

Quang Hưng đã kể về sự thay đổi của bản thân khi tự vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh cùng mẹ: Từ việc chán ghét đến yêu thích học tiếng Anh mỗi ngày, từ sự bắt buộc dậy sớm đến tự nguyện làm mà không cần mẹ nhắc nhở. Đó là một quá trình đầy kiên nhẫn và bền bỉ của chị Lê Thu Huyền cùng các con.

Phỏng vấn khó khăn khi học tiếng anh cùng bé của mẹ Lê Thu Huyền

Chúng ta đã biết về hành trình học tiếng Anh qua góc nhìn và cảm nhận của Quang Hưng. Ở phần tiếp theo này, bạn sẽ hiểu hơn về cách vượt qua những trở ngại khi giúp con học tiếng Anh trong vai trò của một người mẹ.

Nhiều người không thể tin rằng một người mẹ không biết tiếng Anh có thể giúp con khắc phục được những khó khăn trên hành trình này.

Điều khó khăn nhất khi giúp con tiếng Anh lại không phải đến từ con mà chính từ bố mẹ. Rất nhiều người đã hiểu sai ngay từ đầu vấn đề. Vì vậy, việc giúp con vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh càng tăng gấp bội.

1. Chia sẻ trở ngại phía con – bố mẹ khi học tiếng Anh cùng bé

Về phía con: 

 • Không thích học tiếng Anh
 • Phát âm không chuẩn
 • Không giao tiếp được tiếng Anh sẽ tự ti, chán nản
 • Chưa có thói quen học tiếng Anh mỗi ngày từ trước đó
 • Không tập trung khi học tiếng Anh
 • Chưa đọc sách tiếng Anh, xem các chương trình liên quan đến tiếng Anh để mở rộng kiến thức
 • Không có môi trường tiếng Anh để kết nối thực hành

Về phía bố mẹ:

 • Nghi ngờ bản thân không biết tiếng Anh sẽ không thể nào giúp con vượt qua khó khăn khi học ngôn ngữ này.
 • Không biết tiếng Anh hoặc từng học tiếng Anh thất bại nên nhụt ý chí khi gặp thử thách.
 • Luôn tin rằng trẻ không có năng khiếu tiếng Anh sẽ không học được.
 • Quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho con cái.
 • Không kiên trì với phương pháp đã lựa chọn

2. Cách bố mẹ khắc phục những khó khăn khi học tiếng Anh hiệu quả bất ngờ

Với bất cứ những thử thách nào khi học tiếng Anh, chúng ta đều cần phải liệt kê và ghi rõ từng mục. Sau đó giải quyết từng vấn đề để có thể giúp con học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, vui vẻ. 

Nhờ câu chuyện của chị Lê Thu Huyền (Phú Thọ), bạn sẽ biết cách vượt qua những khó khăn khi học tiếng Anh như đã liệt kê ở trên một cách dễ dàng. Chỉ cần bạn áp dụng làm theo, chắc chắn sẽ rất hiệu quả.

BMyC: Chào chị Huyền! Chắc hẳn chị đã gặp rất nhiều khó khăn khi giúp con học tiếng Anh. Một trong những khó khăn lớn nhất và quan trọng nhất đó là gì vậy ạ?

Chị Huyền: Mình biết tiếng Anh cực kỳ quan trọng vì đó là công cụ giúp các con tiếp cận với nền tri thức thế giới một cách nhanh chóng. Tuy nhiên ở quê mình điều kiện để các con học tiếng Anh rất khó khăn. Ngoài học ở trường 1 tuần vài buổi, các con không học thêm tiếng Anh nữa nên mọi thứ gần như là con số 0.

Ở một huyện miền núi nghèo như quê mình, nhiều gia đình còn chưa đủ điều kiện để đảm bảo cuộc sống chứ đừng nói đến việc cho con học tập. Vậy nên việc học ở trường hay học tiếng Anh các con đều phải tự làm. Hầu hết bố mẹ ít có khái niệm đồng hành học cùng con. 

Mình không chấp nhận những khó khăn trong việc giúp con học tiếng Anh nên tìm mọi cách để làm. Bởi mình hiểu, trong muôn vàn thử thách, chắc chắn sẽ tìm ra một cách nào đó phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của gia đình mình. 

Sau nhiều lần tìm kiếm, mình tìm thấy phương pháp tiếng Anh BMyC. Mình như vỡ oà trong sung sướng bởi tìm ra lối thoát giúp các con chinh phục tiếng Anh.

Nhờ tìm thấy đúng phương pháp học cho con, mình hiểu ra rằng, những khó khăn ngoại cảnh không lớn bằng khó khăn từ chính bên trong mình. Bố mẹ là rào cản, là khó khăn nhất khi giúp con học tiếng Anh. 

Bạn cứ hình dung những đứa trẻ là cái cây con. Nếu bạn không chăm sóc thì những cái cây giống như hoang dại, cằn cỗi. Nhưng bạn chăm chỉ tưới bón đúng cách, chắc chắn cây sẽ lớn nhanh và cho nhiều hoa thơm quả ngọt. Còn mưa gió, bão táp là những khó khăn bên ngoài mà chúng ta không thể tránh được.

Từ ví dụ đó, bạn có thể hình dung bạn là người quan trọng nhất để có thể giúp con vượt qua mọi khó khăn khi học tiếng Anh. Và bạn cũng chính là rào cản lớn nhất khi không tin tưởng bản thân có thể làm được.

BMyC: Như chị nói, điều khó khăn nhất khi giúp con học tiếng Anh là nhận thức của bố mẹ. Chị đã vượt qua nó như thế nào?

Chị Huyền: Cách vượt qua khó khăn khi giúp con học tiếng Anh là tin vào chính mình và hành động kiên trì thôi. Tất nhiên tự tin ở đây phải có cơ sở và không ảo tưởng sức mạnh bản thân. 

Khi nhìn thấy phương pháp học có nhiều bạn nhỏ thành công, bố mẹ không hề biết tiếng việt Anh vẫn đồng hành giúp được con nên mình rất tin tưởng. Hầu hết họ đều không biết nhiều về ngôn ngữ này mà vẫn giúp con vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh thì không có lý do gì để ngăn cản mình thử thách.

Từ nhận thức ban đầu mình không thể làm được, mình thay đổi mình phải làm được. Điều đó tăng thêm nhiều sức mạnh cho bản thân trong việc đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà với con.

BMyC: Vậy chị đã làm như thế nào để giúp các con vượt qua những thử thách trong việc học tiếng Anh?

Chị Huyền: Mình bắt đầu giải quyết khó khăn từ bản thân mình trước. Trước đây không tin mình làm được thì xây dựng lại niềm tin. Nhìn nhiều tấm gương đã thành công, mình luôn tự động viên mình cũng sẽ giúp con vượt mọi khó khăn khi học tiếng Anh như thế.

Mình sắp xếp lại công việc để có thời gian tự học tiếng Anh cùng con. Trước đây mình thường ở lại trường vào buổi trưa, nhưng từ khi giúp con học tiếng Anh, mình tranh thủ về nhà. Trong quá trình nấu ăn thì cho các con nghe tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng nghe.

Mình cũng bắt đầu học, đọc sách tiếng Anh cùng các con để cảm nhận những khó khăn mà các con đang trải qua. Khi nhìn thấy mình lớn tuổi vẫn học, các con sẽ nhìn vào đó như một tấm gương để cố gắng hơn.

Mọi thành công đều phải kiên trì làm tới cùng nên mình tự dặn phải làm hết sức. Ngoài đặt niềm tin vào bản thân, mình còn đặt niềm tin vào các con, tin tưởng các con sẽ làm được.

Khi đã giải quyết mọi vấn đề từ mẹ, mình bắt đầu lên kế hoạch và lịch học mỗi ngày cho hai con. Cả hai bạn đều phát âm không chuẩn, không thích học tiếng Anh và chưa có thói quen học mỗi ngày. 

Để con cảm thấy không khó khăn khi học tiếng Anh, mình phải tạo thói quen trước. Mình biết các con không thích nhưng coi đây là nhiệm vụ phải làm thì sẽ bắt buộc. Muốn không áp đặt các con, mình dùng quà để làm phần thưởng. Quang Hưng thích sách mình tặng sách. Tùng Dương thích lego mình sẽ tặng lego vào mỗi cuối tuần. 

Những món quà tuy nhỏ nhưng các con sẽ rất vui khi hoàn thành nhiệm vụ. Từ việc thấy khó khăn khi học tiếng Anh, các con bắt đầu yêu thích hơn nhờ thói quen học mỗi ngày.

Ngoài thời gian học văn hoá ở trường, mình lên kế hoạch cụ thể để các con tiếp cận với tiếng Anh nhiều hơn. Luyện phát âm thì nghe các app luyện phát âm tiếng Anh có sẵn trong lộ trình. Luyện nghe nói thì đọc thêm sách nói, học mindmap, thuyết trình theo chủ đề, lồng tiếng…

Sau một thời gian vượt thử thách khi học tiếng Anh, các con thấy tiến bộ rất nhiều. Từ đó trở nên đam mê học mà không cần mẹ nhắc nhở nhiều như trước.

Cả ba mẹ con cùng học nên việc gặp nhiều khó khăn khi học tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì bền bỉ, mình và các con đã vượt qua nó khá dễ dàng.

BMyC: Chắc chắn nhiều bố mẹ khi đọc câu chuyện của chị sẽ được truyền thêm nhiều động lực trong việc giúp con vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh. Cảm ơn chị đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Chị Huyền: Mình muốn nói rằng, mình đã làm được nhiều người khác cũng sẽ làm được như mình. Thậm chí còn làm tốt hơn vì điều kiện sống tốt hơn.

Lời khuyên giải quyết khó khăn khi học tiếng Anh như thế nào đúng nhất 

Chúng ta hiểu rằng, những khó khăn với việc học tiếng Anh mà trẻ em miền núi đang gặp phải không thể thay đổi một sớm một chiều. Thay vì muốn thay đổi những điều đó, chúng ta, những người làm bố làm mẹ cần làm khác để giúp đỡ con trẻ.

Đó là lý do mình kể câu chuyện về hành trình đồng hành của chị Huyền và hai con. Chị đã giúp con vượt qua mọi khó khăn để chinh phục tiếng Anh.

Nếu như Quang Hưng ghét tiếng Anh và chị Huyền buông xuôi, chắc chắn Hưng sẽ không có kết quả như ngày hôm nay.

Câu chuyện muốn nói rằng, ở những vùng miền núi xa xôi nhiều bố mẹ như chị Huyền vẫn làm được thì chắc chắn bạn cũng làm được. 

Vậy bí quyết, lời khuyên giải quyết vấn đề học tiếng Anh cho bé là gì ?

 • Bố mẹ là người có thể đồng hành giúp con vượt qua mọi khó khăn khi học tiếng Anh.
  Mình lấy dẫn chứng trong câu chuyện trên, chị Huyền là người đi tìm cách làm để giúp các con học tiếng Anh. Chị Huyền không bị phụ thuộc vào những khó khăn mà các trẻ em miền núi đang gặp phải.
 • Chọn đúng lộ trình học tiếng Anh và áp dụng cách làm 3 bước ngay tại nhà hiệu quả.
  Bất cứ phương pháp nào cũng được, miễn là phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện kinh tế gia đình. Chị Huyền lựa chọn phương pháp tiếng Anh BMyC – phương pháp đã giúp hàng nghìn trẻ song ngữ tiếng Anh thành công. Chị tin tưởng và làm theo những bố mẹ đã thành công khác và chị cũng thành công tương tự.
 • Học tiếng Anh từng bước, từ dễ tới khó
  Không thấy những bài học tiếng Anh dễ mà bỏ qua hay nhàm chán. Hãy làm từng bước chậm rãi. Kết quả sẽ đến bất ngờ.
  Quang Hưng từng nhàm chán với những bài học dễ dàng, thậm chí khô khan nhưng lại chính là đòn bẩy giúp con vượt mọi rào cản tiếng Anh sau này.
 • Kiên trì học tiếng Anh từng ngày không ngắt quãng
  Bạn phải giúp con duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày thì con mới có thể chinh phục được tiếng Anh.
  Chị Huyền đã rèn luyện thói quen học tiếng Anh mỗi ngày cho các con. Biến điều không thích thành hứng thú, biến điều không thể thành có thể.

Với 4 bí quyết như trên, bạn có thể giúp con vượt qua mọi khó khăn trong việc học tiếng Anh cực kỳ dễ dàng như chị Huyền.

Đối với trẻ em miền núi, thì cơ sở vật chất cũng như những rào cản lớn hơn khi tham gia học Song ngữ thứ 2 : 

 • Thiếu giáo viên tiếng Anh, thiếu phương tiện để giúp trẻ có thể học tiếng Anh một cách bài bản.
 • Trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 3. Mỗi tuần chỉ học vài buổi nên không được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này.
 • Bố mẹ chưa quan tâm tới việc học tiếng Anh cho con. Đó là rào cản rất lớn để trẻ vượt qua trở ngại khi học tiếng Anh.
 • Trình độ học sinh không đồng đều, mọi mặt còn hạn chế nên trẻ thường rụt rè, tự ti khi học tiếng Anh.
 • Không có nhiều trung tâm tiếng Anh chất lượng để giúp trẻ tiếp cận.

Với những khó khăn như vậy thì việc giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh đã khó chứ chưa nói đến việc khắc phục nó. Nếu cứ đổ lỗi cho khó khăn, đổ lỗi cho hoàn cảnh thì chắc chắn sẽ không có ai vượt qua được rào cản khi giúp con học tiếng Anh. 

Bạn đang gặp khó khăn gì trong việc giúp con học tiếng Anh? Nếu chưa biết phải làm như thế nào, hãy liên hệ chúng tôi nhé. Với 5 năm ra đời, phương pháp tiếng Anh BMyC đã giúp hàng nghìn đứa trẻ nghe nói tiếng Anh thành thạo. 

Hãy ghi lại những khó khăn như chị Huyền trong quá trình học tiếng Anh cùng con, sau đó giải quyết từng khó khăn một nhé.

2 thoughts on “【Chia Sẻ – Khắc Phục】Khó khăn khi học tiếng Anh update 2021

 1. Pingback: Những khó khăn khi học tiếng Anh cùng con và cách khắc phục

 2. Pingback: Cách khắc phục khó khăn khi học tiếng Anh cùng con mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688