5 phương pháp giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả nhất

Trẻ em ở độ tuổi mầm non và tiểu học là giai đoạn mà khả năng tiếp thu ngôn ngữ phát triển nhanh chóng nhất.

Phương pháp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em
Phương pháp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em

Sau đây BMyC sẽ gửi đến quý phụ huynh khám phá cơ hội cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em ngay tại nhà qua 5 phương pháp hiệu quả dưới đây.

1. Khuyến khích trẻ duy trì thói quen đọc sách tiếng Anh

Khuyến khích trẻ đọc sách tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả để giúp cải thiện tiếng Anh cho trẻ em. Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, bao gồm:

Phát triển vốn từ vựng. Khi đọc sách tiếng Anh, trẻ sẽ tiếp xúc với nhiều từ vựng mới. Đây là một cách tuyệt vời để trẻ mở rộng vốn từ vựng của mình.
Nâng cao khả năng đọc hiểu. Đọc sách tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện khả năng đọc hiểu. Trẻ sẽ phải suy nghĩ và hiểu được nội dung của câu chuyện, từ đó nâng cao khả năng đọc hiểu của mình.
Phát triển khả năng tư duy. Đọc sách tiếng Anh giúp trẻ phát triển khả năng tư duy. Trẻ sẽ phải suy nghĩ và hiểu được những ý nghĩa sâu xa của câu chuyện, từ đó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy.
Giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Đọc sách tiếng Anh giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh. Trẻ sẽ được tiếp xúc với những câu chuyện, những nhân vật và những địa danh mới. Điều này giúp trẻ mở mang tầm hiểu biết và phát triển trí tưởng tượng.

Đọc sách tiếng Anh là thói quen tốt và mang lại nhiều lợi ích cho việc học tiếng Anh của trẻ trong tương lai. Vì thế, bố mẹ nên có những hoạt động để khuyến khích trẻ đọc sách tiếng Anh và đam mê hơn với các cuốn sách tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

BMyC cũng đã xây dựng cộng đồng BMyC Đọc sách mỗi ngày để giúp cho hoạt động học tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh của các con được thú vị và hứng khởi hơn. Vì thế bố mẹ nên tham gia để tạo động lực, cùng nhau lan toả phương pháp tự học tiếng Anh song ngữ tại nhà đến với nhiều gia đình Việt.

Group đọc sách mỗi ngày giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em
Group đọc sách mỗi ngày giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em

Sau tất cả, hoạt động phát triển BMyC đọc sách mỗi ngày sẽ giúp cho hành trình học tiếng Anh của các con ngày càng tiến bộ, hướng đến việc đạt thành tích cao trong các kỳ thi chuẩn hoá tiếng Anh cũng như gia tăng kiến thức đời sống, kiến thức học thuật của các con.

Sau đây BMyC sẽ gợi ý cho bố mẹ một vài hoạt động đem lại cảm hứng cho trẻ khi đọc sách tiếng Anh:

Đọc sách cùng trẻ. Bố mẹ hoặc anh/chị trong gia đình có thể đọc sách cùng trẻ lúc ở nhà. Điều này sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với sách tiếng Anh và cảm thấy hứng thú hơn.
Tạo một góc đọc sách trong nhà. Tạo một góc đọc sách trong nhà và trang trí không gian đọc sách sẽ giúp trẻ có một không gian riêng để tập trung đọc sách.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo cách mà chị Nguyễn Hảo (Hà Tĩnh) và chị Nhung Duong (Nam Định) giúp con yêu thích đọc sách thành công qua bài viết: Tạo thói quen đọc sách tiếng Anh mỗi ngày cho con không hề khó bằng cách làm này.

BMyC Speed – Khóa học dành cho bé 5-9 tuổi hiệu quả – uy tín – chất lượng.

⭐Phương pháp học được kiểm chứng trên hàng ngàn học viên thành công.

⭐Chương trình học ưu việt cho bố mẹ, hiệu quả tối ưu cho con.

⭐Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp chuyên môn cao, yêu trẻ.

⭐Tư vấn viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình theo sát hỗ trợ.

Tham Gia Ngay

2. Học tiếng Anh qua trò chơi

Học tiếng Anh qua trò chơi là một phương pháp học tập hiệu quả, giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên, thú vị và hấp dẫn – vừa học vừa chơi một cách thụ động với hàng loạt lợi ích sau:

Giúp trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh. Trẻ em thường thích chơi hơn là học. Khi học tiếng Anh qua trò chơi, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn, từ đó giúp trẻ hứng thú với việc học.
Giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Các app trò chơi học tiếng Anh thường được thiết kế với nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.
Giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Trò chơi giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả trong lúc chơi giúp trẻ tiếp thu tốt hơn.

BMyC tặng bố mẹ và các con bộ Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em: Top 17 trò chơi hấp dẫn nhất để cùng con vừa học vừa chơi hiệu quả.

BMyC Gift – Khóa học dành cho bé 3 – 4 tuổi hiệu quả – uy tín – chất lượng.

⭐Bé trong độ tuổi 3-4 tuổi đã sõi tiếng Việt, bắt đầu làm quen tiếng Anh.

⭐Bố mẹ muốn đồng hành cùng con học tiếng Anh mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

⭐Bố mẹ mong muốn con sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của chính mình.

⭐Tham khảo ngay khóa học BMyC Gift :

Tham Khảo Ngay

3. Cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em bằng cách sử dụng app học tiếng Anh cho trẻ

Học qua App giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em
Học qua App giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em

Việc tìm và sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em có thể mang lại nhiều lợi ích.  Các app học tiếng Anh hiện nay rất đa dạng với nội dung phong phú giúp trẻ cải thiện được cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết với nhiều tính năng hỗ trợ trẻ trong suốt quá trình học và được cập nhật liên tục để phù hợp với trẻ em.

Các ứng dụng này đem đến hình ảnh thú vị cùng các phương pháp học tập mới lạ sẽ giúp trẻ phần nào tiếp thu tiếng Anh tốt hơn và cải thiện trình độ tiếng Anh hằng ngày.

BMyC gửi tới bố mẹ kinh nghiệm khai thác App từ phụ huynh kỳ cựu của BMyC, bố mẹ theo dõi bài viết để giúp con học tiếng Anh bằng các ứng dụng đúng cách: Học qua App, bước bứt phá thần tốc cho giai đoạn khởi đầu.

4. Khuyến khích trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh

Ngoài thói quen đọc sách và xem TiVi bằng tiếng Anh, bố mẹ cũng nên tạo môi trường để trẻ thực hành sử dụng những từ vựng hay cấu trúc đơn giản. Bằng cách khuyến khích các con giao tiếp tiếng Anh cơ bản thông qua những cuộc trò chuyện hàng ngày tại nhà cùng bố mẹ.

Việc tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho trẻ là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, tiếng Anh là một ngôn ngữ thực hành, trẻ chỉ có thể học tốt khi được sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và nhanh chóng. Khi được đặt trong môi trường giao tiếp tiếng Anh, trẻ sẽ bắt chước cách phát âm, cách sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của người lớn một cách vô thức.

Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý là không nên cắt ngang lời trẻ hay cười nhạo khi trẻ phát âm sai một từ vựng nào đó. Điều này sẽ khiến trẻ tự ti và xấu hổ, dẫn đến việc chúng sẽ ngại nói tiếng Anh trước mặt gia đình hay bạn bè.

Trẻ em luôn muốn được người lớn khen ngợi và ủng hộ. Khi trẻ phát âm sai, bố mẹ nên kiên nhẫn sửa sai cho trẻ một cách nhẹ nhàng và tế nhị. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin và tiếp tục giao tiếp tiếng Anh một cách thoải mái.

Ngoài thiên chức làm bố mẹ, phụ huynh hãy kiên nhẫn để hóa thân làm một người thầy tuyệt vời, một người bạn đồng hành cùng con. Bất kể trẻ có nói tiếng Anh tốt hay không, thì lời động viên của bố mẹ bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực cho trẻ phát triển tối đa khả năng của các con.

Ngoài ra, lời động viên của bố mẹ có thể là những câu nói đơn giản như: “Con nói tiếng Anh rất tốt”, “Con phát âm từ đó rất chuẩn”, “Con đã cố gắng rất nhiều”,... Những câu nói này tuy đơn giản nhưng sẽ là một động lực lớn giúp trẻ cảm thấy mình được công nhận với bố mẹ, trẻ sẽ tự hào về bản thân và tiếp tục nỗ lực học tập.

Bên cạnh việc giao tiếp thường xuyên với con bằng tiếng Anh bố mẹ cần giúp con mở rộng môi trường giao tiếp với nhiều người hơn. Chị Thu Hiền – phụ huynh BMyC đã chia sẻ về Kinh nghiệm tạo đội nhóm giúp con cai tiếng Việt rất chi tiết, chắc chắn sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bố mẹ.

5. Tạo môi trường học thú vị tại nhà

Ngoài những giờ học ở trường lớp, tạo một môi trường học thú vị ngay tại nhà là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ. Góc học tập ở nhà thú vị sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú và yêu thích việc học. Môi trường này có thể được tạo ra từ các yếu tố sau:

Trang trí không gian học tập. Bố mẹ có thể trang trí không gian học tập của trẻ với những hình ảnh, màu sắc bắt mắt. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi học tập. Không gian học tập cần được bố trí gọn gàng, ngăn nắp và thoải mái. Trẻ nên có một góc học tập riêng, có đủ ánh sáng và không gian để trẻ có thể thoải mái học tập.
Tích hợp tiếng Anh vào các hoạt động hàng ngày. Bố mẹ có thể tích hợp tiếng Anh vào các hoạt động hàng ngày của trẻ, chẳng hạn như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, v.v. Điều này sẽ giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên và thường xuyên hơn.

6. Kết luận

Tất cả những phương pháp trên có thể kết hợp và linh hoạt dựa trên nhu cầu và sở thích cụ thể của từng trẻ, giúp tạo ra một quá trình học tiếng Anh tích cực và hiệu quả. BMyC mong rằng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về các phương pháp học tiếng Anh và có thể giúp bố mẹ cải thiện trình độ tiếng Anh cho trẻ em.

Tham gia Group BMyC để đồng hành cùng con song ngữ tại nhà ngay hôm nay.

Tham Gia

Group BMyC
Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688