Hé lộ cách giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

Bài mẫu thuyết trình tiếng Anh dưới đây được cô Juli Phan, giáo viên của BMyC hướng dẫn giúp trẻ có kỹ năng thuyết trình cực kỳ cuốn hút.

Cách giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh chuyên nghiệp nhất
Cách giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

Thuyết trình tiếng Anh là kỹ năng cực kỳ quan trọng giúp trẻ tự tin và phát triển ngôn ngữ. Bố mẹ không cần tìm lớp học thuyết trình tiếng Anh ở đâu xa mà có thể tự học ngay tại nhà.

Muốn con thuyết trình tiếng Anh hấp dẫn người nghe, bạn không thể bỏ qua bài viết này!

1. Thuyết trình tiếng Anh là gì?

Thuyết trình tiếng Anh là trình bày một cách hệ thống, rõ ràng một vấn đề bằng tiếng Anh trước đám đông. Nhằm mục đích cung cấp thông tin hoặc tạo ra sức ảnh hưởng cho người nghe. Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh giúp bé thuyết phục, tạo động lực, hào hứng, lan tỏa một giá trị nào đó cho những người xung quanh mình.

Bạn cũng sẽ ngưỡng mộ và khâm phục những đứa trẻ có tài thuyết trình tiếng Anh và ao ước con của mình cũng làm được như vậy. Trong khuôn khổ bài viết này, BMyC sẽ hướng dẫn bạn cách giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh một cách chuyên nghiệp.

2. Vai trò quan trọng của kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cho bé

Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cuốn hút mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Vì vậy ngay từ bây giờ, bạn hãy đầu tư thời gian và công sức giúp con phát triển kỹ năng này.

2.1. Nâng cao giá trị bản thân

Một đứa trẻ có kỹ năng thuyết trình tiếng Anh nhuần nhuyễn sẽ tiến nhanh đến thành công hơn những trẻ không có kỹ năng này.

2.2. Tự tin trước đám đông

Chắc chắn những đứa trẻ có kỹ năng thuyết trình tiếng Anh đều được trang bị đầy đủ sự tự tin, dám nghĩ, dám thể hiện quan điểm trước đám đông.

Nếu đã quen với việc thuyết trình tiếng Anh, trẻ cũng tự tin đối diện với vấn đề tốt hơn, có khả năng phản ứng với thử thách nhanh nhẹn, nhạy bén hơn. Một khi trẻ làm tốt với thuyết trình tiếng Anh, sự tự hào về bản thân sẽ nâng cao, ngày càng trở nên chuyên nghiệp.

2.3. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Những bạn nhỏ được rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh tốt thì kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu người khác cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Cách giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh cuốn hút người nghe

Để đáp ứng mong muốn của nhiều bố mẹ giúp con cải thiện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, cô giáo Juli Phan, Advisor của BMyC group đã chia sẻ cách làm tuyệt vời ngay dưới đây:

Qua một thời gian giảng dạy, cô có cảm nhận thuyết trình tiếng Anh là kỹ năng khá khó đối với các bạn nhỏ. Vì vậy, cô xin phép có mặt trong video ngày hôm nay để chia sẻ một vài thông tin, hy vọng là có ích cho các con.

Tuỳ theo từng bài mẫu thuyết trình tiếng Anh theo chủ đề, bố mẹ hãy giúp con luyện tập mỗi ngày. Các chủ đề gồm: Thuyết trình tiếng Anh về bản thân, gia đình, trường học, thành phố nơi em sống…

Cấu trúc của một bài thuyết trình tiếng Anh cơ bản sẽ bao gồm các phần sau:

Phần thứ nhất: Giới thiệu bản thân, giới thiệu chủ đề của bài thuyết trình tiếng Anh. Việc giới thiệu này sẽ giúp cho người nghe nắm được họ sẽ được nghe những gì trong phần chia sẻ của các con.

 • Good morning/ afternoon/ evening everybody/ everyone/ ladies/ gentlemen….
 • I’m…. From…
 • Let’s me introduce myself….
 • Today I am here to present to you about…
 • I would like to present to you…
 • As you all know, today I am going to talk to you about…
 • I am delighted to be here today to tell you about…

 Phần thứ hai: Giới thiệu cấu trúc bài thuyết trình tiếng Anh. Phần này sẽ giúp người nghe nắm được khái quát các ý chính trong bài trình bày con sẽ diễn đạt. Người nghe sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt ý, thông tin các con truyền tải dễ hơn.

 • I’ll start with some general information about…
 • I’d just like to give you some background information about…
 • As you are all aware / As you all know…

Sau đó các con sẽ dùng: First of all…then…next…after that…finally…để triển khai từng ý, nối ý, sắp xếp cấu trúc bài.

Thuyết trình tiếng Anh-những mẫu câu cơ bản
Thuyết trình tiếng Anh-những mẫu câu cơ bản

Phần thứ ba: Kết thúc từng nội dung thuyết trình. Việc này khá quan trọng. Vì các con thường gặp phải lỗi như ý thứ nhất nói chưa xong, đã qua ý thứ 2, sau đó lại vòng lại ý thứ nhất…

Điều này dễ khiến cho người nghe khó nắm bắt được thông tin trong bài thuyết trình của các con. Nên việc này sẽ thay cho lời thông báo con đã trình bày xong ý trước và bây giờ con sẽ chuyển sang ý tiếp theo.

Các con có thể vận dụng các mẫu câu dưới đây nhé!

 • Well, I’ve told you about… Now we’ll move on to…
 • That’s all I have to say about… Let me turn now to…

Phần thứ tư: Kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh. Khi kết thúc bài, các con cố gắng tóm tắt lại các ý chính mình đã trình bày lại lần nữa, để người nghe có thể nắm chắc hơn về nội dung con đã diễn đạt. Các con có thể trình bày như sau:

 • Now, just to summarize, let’s quickly look at the main points again.

Và cuối cùng, đừng quên cảm ơn mọi người đã dành thời gian để lắng nghe các con nhé! Thay vì chỉ Goodbye! See you next time thì hãy cho bé thử vận dụng các mẫu câu dưới đây:

 • Thank you all for listening, it was a pleasure being here today.
 • Well that’s it from me. Thanks very much.
 • Many thanks for your attention.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của cô có thể giúp các con tự tin hơn, cũng như các phụ huynh có thêm nhiều ý tưởng để hướng dẫn các con làm tốt và đa dạng phong phú cho những bài thuyết trình tiếng Anh của bé.

Cảm ơn các phụ huynh cùng các con đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của cô!”

4. Trẻ em trong Group BMyC vận dụng thuyết trình tiếng Anh như thế nào?

Hai phụ huynh tiêu biểu cho việc rèn kỹ năng thuyết trình tiếng Anh cho con trong số hàng nghìn bố mẹ của Group BMyCmẹ Nguyễn Dung (Hà Nội) và mẹ Lê Thu Huyền (Phú Thọ).

Cách thuyết trình tiếng Anh - Chia sẻ phụ huynh BMyC
Cách thuyết trình tiếng Anh – Chia sẻ phụ huynh BMyC

Với hơn 500 bài thuyết trình tiếng Anh theo nhiều chủ đề đa dạng, các bạn nhỏ đã liên tục thuyết trình trong gần 2 năm. Gia tài đồ sộ những bài thuyết trình tiếng Anh đã giúp các con sớm chinh phục ngôn ngữ này thành công.

Mẹ Nguyễn Dung chia sẻ: Nhờ học thuyết trình tiếng Anh mỗi ngày, hai con trai của mình là Mr Hớn và Mr Gấu đã sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngoài ra còn biết diễn đạt các vấn đề một cách trôi chảy, mạch lạc.

Quang Hưng, Tùng Dương là hai bạn nhỏ con mẹ Huyền cũng dạn dĩ, tự tin hơn rất nhiều sau khi rèn luyện học tiếng Anh qua thuyết trình.

Ai cũng hiểu rằng, không chỉ riêng việc thuyết trình tiếng Anh mà với mọi ngôn ngữ, người nào có khả năng hùng biện, phản biện hay thuyết trình tốt đều có nhiều cơ hội phát triển và dễ thành công hơn những người khác.

Ngay từ bây giờ, bằng các bí kíp BMyC chia sẻ bạn có thể bắt tay đồng hành hướng dẫn con kỹ năng thuyết trình tiếng Anh luôn nhé!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688