Tuyệt chiêu giúp con tự học tại nhà nhàn tênh mà không cần đến trung tâm

Thân gửi group BMyC và các bố, mẹ đang cùng chung hành trình song ngữ cho con!

Mình biết đến và tìm hiểu về group BMyC từ năm 2019 thông qua một người bạn. Thời điểm đó bé còn nhỏ và công việc bận nên mình chưa quyết định tham gia. Vợ chồng mình đều có trình độ về tiếng Anh nên việc học ngoại ngữ của con được vợ chồng mình cân nhắc rất cẩn thận và nghiêm túc. Mình cũng đã cho bé thử trải nghiệm học ở các trung tâm tiếng Anh uy tín nhưng mình nhận ra 1 điều là bé thấy vui, học tốt và hiệu quả nhất khi học với bố, mẹ. Thêm vào nữa bé nhà mình năm nay vào lớp 1, so với các Anh/Chị đi trước thì các bé 2015 thiệt thòi nhiều hơn vì chỉ được học với cô qua online, không được cô kèm cặp trực tiếp.

Do đó, 12.9 vừa rồi mình quyết định chính thức tham gia group BMyC, mình lựa chọn thời điểm này vì:

  • Thời điểm này bé nhà mình đã học và viết thông thạo tiếng Việt, khả năng ngôn ngữ tiếng Việt đã khá đầy đủ. Việc học thêm ngôn ngữ khác theo kiểu học thuật tại thời điểm này với quan điểm của mình sẽ hiệu quả hơn.
  • Do ảnh hưởng dịch các con học online, thời gian ở nhà nhiều nên việc đồng hành cùng con học tiếng Anh sẽ thuận lợi hơn. Vợ chồng mình cũng sắp xếp, phân công lịch đồng hành với con dựa trên lịch làm việc của mỗi người.
  • Con chính thức bước những bước đi đầu tiên trong hành trình chinh phục tri thức nên mình xác định ưu tiên dành thời gian để đồng hành cùng con, xây dựng thói quen và nếp học tập cho con, cùng con trải nghiệm để con được học tập trong hạnh phúc, để con tự nghiệm ra được lợi ích của việc học: con biết đọc con có thể tự đọc truyện, đọc sách mà mình thích, con biết viết con có thể tự nhắn tin hỏi thăm ông bà, viết những lời yêu thương gửi cho người thân của con, con sẽ thấy việc học không phải là nghĩa vụ bắt buộc mà là một quyền lợi dành cho mình. So với các bạn không có điều kiện đi học thì con may mắn hơn rất nhiều.
  • Học tiếng Anh không chỉ là biết nghe, nói, đọc, viết mà quan trọng hơn là làm chủ được ngôn ngữ, biến ngôn ngữ thành công cụ để tiếp cận và hội nhập với tri thức thế giới. Mình mục tiêu cho bé học thêm chương trình học của Anh, Mỹ song song với chương trình học trên lớp nên mình nghĩ không thể chậm trễ hơn nữa.

Giống như nhiều bố mẹ mình cũng thu thập được 1 kho học liệu tiếng Anh đồ sộ nhưng bản thân mình cũng loay hoay không biết nên cho con học gì trước, học như thế nào, lộ trình ra sao. Do đó để tránh mất thời gian TỰ ĐI thì mình tìm đến Group BMyC để CÙNG ĐI . Thay vì mất thời gian một mình loay hoay, bỏ lỡ thời điểm học ngôn ngữ tốt nhất của con thì mình tìm đến những người đã làm và thành công để học hỏi và dẫn đường cho mình. Đi nhanh hay chậm là do sự nỗ lực của mỗi người nhưng chắc chắn khi có người dẫn đường và nghiêm túc thực hiện thì mình tin mình sẽ đến được đích.

Xem thêm : Lời chia sẻ mẹ Trang Hà trên Group tại đây

Và thực tế sau gần hai tháng đồng hành và tốt nghiệp Speed 1 tại Group BMyC, gia đình mình thu được những gì:

Minh Tri

  • Cả nhà đã dần hình thành được thói quen học tiếng Anh cùng nhau. Mọi công việc sẽ được bố trí để không ảnh hưởng đến lịch học tiếng Anh đã cố định.
  • Con học tiếng Anh và bố, mẹ có cơ hội được tự sửa lỗi cho mình. Phương pháp học phonetics của BMyC khá khác phương pháp mình đã học ở trường đại học nhưng mình lại rất thích. Nó rất giống phương pháp học tiếng việt hiện nay của các bé lớp 1. Mình thấy con học rất hào hứng, gặp 1 từ mới là như một phản xạ, bé sẽ tự blending. Rồi khi được bố, mẹ chia sẻ là bố, mẹ đang phát âm chưa chuẩn từ này, từ kia mà con đang học thì bé nhà mình lại cố gắng nghe để chỉ lại cho bố mẹ. Như vậy, khi học tiếng Anh thì bố, mẹ và con là những người bạn cùng học với nhau.
  • Học là cả một quá trình không phải ngày một ngày hai. Đối với giai đoạn speed 1, theo hướng dẫn của group thì mục tiêu quan trọng là xây dựng thói quen học cho con không nặng kết quả và mình đồng quan điểm này. Đôi lúc mình phải làm chậm lại tiến độ trả bài của con, để con làm nhuần nhuyễn và khai thác tốt hơn nữa nội dung của bài học. Cái mình cần là con tự hình thành thói quen học tập cho mình rồi cho con tự tìm tòi và học hỏi, đó mới là cái gốc của việc học.
  • Vốn từ vựng và khả năng vận dụng vào giao tiếp hàng ngày của bé tăng lên rõ rệt. Bé chủ động yêu cầu bố, mẹ đặt các câu hỏi tiếng Anh để bé trả lời. Học không phải là ép buộc nữa mà đã bước đầu trở thành nhu cầu với bé.

Mình không đăng ký gói chuyên sâu ngay từ đầu mà đăng ký gói cơ bản rồi mới nâng cấp, bởi mình muốn trải nghiệm và chắc chắn về tính hiệu quả của phương pháp đối với bé nhà mình. Mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến group BMyC vì đã đem đến một phương pháp học hay và hiệu quả cho bé nhà mình. Trân trọng.

Tham gia Group BmyC để đồng hành cùng con học song ngữ tại nhà ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688