5 năm nhìn lại, mình thấy thật sáng suốt khi lựa chọn BMyC làm nơi xây nền cho con

Không nhanh như các bạn bây giờ, nhà mình đã bắt đầu bước vào BMyC từ 2017 và mất đến 2 năm mới hoàn thành chương trình. 

Theo chia sẻ của phụ huynh BMyC - Chị Hằng Nguyễn (Nha Trang)
Theo chia sẻ của phụ huynh BMyC – Chị Hằng Nguyễn (Nha Trang).
  • Phụ huynh: Nguyễn Hằng, sống tại Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Con: Lê Đức Anh, sinh năm 2012, đạt giải Trạng Nguyên Tự Tin trong kỳ thi Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2022.

Kết quả không hoành tráng như các bạn tốt nghiệp bây giờ vì chương trình hiện tại đã được cải tiến rất nhiều, hiệu quả cao hơn, thời gian đi nhanh hơn. Nhưng đối với mình, đầu tư thời gian ở BMyC là một quyết định cực kỳ sáng suốt và đầu tư sớm càng là quyết định tâm đắc nhất của mình cho đến giờ vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, trong khi các gia đình có con cùng độ tuổi hiện giờ đang căng như dây đàn với giai đoạn đầu chinh phục tiếng Anh thì nhà mình đã nhàn nhã gặt hái kết quả của ngôn ngữ thứ ba. 

Việc bắt đầu sớm giúp mình đạt được nhiều mục tiêu, con dễ hợp tác và có nhiều thời gian để học ngôn ngữ hơn so với khi con lớn. Giờ là lúc mà nhà mình chuẩn bị cho kế hoạch lựa chọn ngôn ngữ thứ tư một cách nghiêm túc.

Bài chia sẻ của chị Hằng Nguyễn đăng trên Group BMyC
Bài chia sẻ của chị Hằng Nguyễn đăng trên Group BMyC.

Thứ hai, sau 5 năm đồng hành cùng con, có thể nói hành trình này đã rèn cho mình thái độ “tâm lặng hơn nước”. 

Ngày xưa, khoảng nửa năm đầu hành trình, tâm tư mình không bị xáo trộn vì nhòm ngang ngó dọc chương trình bên nọ bên kia nhưng vì con chậm tiến bộ mà bản thân mình như sôi sùng sục. 

Có những thời điểm mình căng thẳng tột độ, muốn vứt hết mọi thứ khi con không làm theo mình, không ham học như bạn.

Thời gian đồng hành dài 2 năm, nó bào mòn dần đi những sôi sục mong muốn cá nhân, buộc mình phải hạ bản thân xuống nhìn rõ khả năng con và học theo con. Không có sức mạnh bào mòn nào bằng thời gian và thực hành kiên nhẫn với con mỗi ngày. 

Thời gian đồng hành 2 năm đã bào cho tâm mình không còn gào thét. Đến mốc 5 năm, nó bào phẳng luôn sự ham hố của người mẹ, quay về chỉ nhìn vào con và mọi thứ đầu tư dựa trên khả năng hiện có của con. 

Lê Đức Anh (2012) đạt giải Trạng Nguyên Tự Tin.

Mình và các con vẫn đi mỗi ngày, gom nhặt cực ít nhưng đều. Mức độ tiến bộ so với bạn không bao nhiêu nhưng với mình thế là đã quá ổn.

Mình xác định mỗi bạn có một khả năng, mức độ tiếp thu mỗi bạn cũng khác, một lớp chắc chắn có bạn giỏi bạn yếu nhưng rõ ràng có học là có hơn.

Con mình học chỉ đạt tầm trung thì trong mắt mình đã là xuất sắc lắm rồi, không mong mỏi gì hơn nữa. Vì không áp lực về kết quả phải đạt nên nhìn mình đồng hành với các con khá thoải mái chứ chẳng phải mình cao siêu gì. Giờ cứ tà tà mà đi, cứ đi rồi đâu cũng sẽ tới, nhà mình không có định nghĩa dừng lại.

Thứ ba, đương nhiên là chi phí. Kể cả như giờ học phí các gói có cao hơn xưa thì cũng thực sự đáng giá. 

Bạn thử đi học bên ngoài (nơi có chất lượng tương đương trở lên) thì hiểu học phí ở BMyC quá đã. Ai tốt nghiệp BMyC rồi đang học các chương trình cao hơn ở các nơi khác cũng thấy luôn mỗi buổi học chất lượng dành cho các bé có mức giá cao cỡ nào. Thế nên mình luôn tự hào là con có được kiến thức xịn vững vàng với mức đầu tư quá “bèo”. Thời 2017, gói học của bạn lớn nhà mình mới chỉ có 1 triệu thôi đó.

Thứ tư, con có một cộng đồng bạn bè chất hơn nước cất. 

Dù tốt nghiệp đã lâu nhưng con vẫn hoạt động ở câu lạc bộ ESC, với vai trò Leader hỗ trợ các bạn đang theo học. Ở đây con gặp toàn các bạn Leader vừa giỏi vừa ngoan, chăm học lại có nhiều tài lẻ. Có cộng đồng lành mạnh như vậy, bản thân con cũng tự học hỏi mỗi ngày.

Còn cả tỷ lý do để khiến  mình tự hào vì đã chọn BMyC làm bước đệm đầu đời cho con, kể sơ thế thôi cũng đã thấy quá sáng suốt cho quyết định đấy rồi. Nói thật, dù bố mẹ có thấy con chậm tiến bộ đến đâu chứ đã là học viên BMyC thì đều đứng top ở trường.  Bạn mong muốn gì hơn nữa nào? Chứ mình là mình rất hài lòng với hiện tại.

Càng đầu tư sớm càng có lợi. Mời các bạn tham khảo ngay chương trình học tiếng Anh cho các bé từ 3,4 tuổi tại đây: 

Khóa học tiếng Anh cho bé Gift

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688