Con sợ học tiếng Anh, mẹ quyết tâm dành thời gian tự học cùng con tại nhà và cái kết ngọt ngào

Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân, tin vào con cái. Nếu bạn mơ ước con thành thạo tiếng Anh và bắt tay hành động, nhất định bạn sẽ làm được!
LENATRAN 3
Chia sẻ của chị Lê (Nha Trang).
Mình cũng giống như tất cả các bố mẹ trong Group, đều mong muốn con học hành chăm chỉ, mong con sẽ có thói quen tự học tiếng Anh mà không cần phải ngày đêm hò hét nhắc nhở. 

1. Hạ quyết tâm đồng hành cùng con

Xin chào cả nhà. Mình là . Hiện mình và gia đình đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang.  Mình muốn chia sẻ lại quá trình mẹ con mình đến và học với BMyC trong câu chuyện dưới đây. Hy vọng hành trình của mình sẽ giúp các bạn bớt sợ, bớt suy nghĩ để quyết tâm hành động giúp con tự học tiếng Anh tại nhà thành công.

Những ngày đầu tiên, mình đã lần mò vào Group BMyC, nhìn thấy các con nói tiếng Anh rất giỏi, và ước gì con mình cũng giỏi như thế. Nhưng mình đã nghĩ, có lẽ mình chẳng làm được như người ta, vì mình lười lắm.

Mình tự hỏi, bỗng dưng bỏ ra 1 món tiền mua phần mềm học tiếng Anh cho con liệu có thu lại được kết quả như mình muốn hay không? Và liệu mình không biết gì về tiếng Anh thì làm sao đồng hành được với con? Rồi mình mới sinh em bé, bao nhiêu thời gian dành cho bé con cũng đã mệt lắm rồi, làm sao mà đồng hành với chị hai bây giờ? Đang đắn đo suy nghĩ thì được chị Hằng Nguyễn nhiệt tình chỉ bảo. Mình tin chị Hằng và muốn làm theo chị, bởi chị đã đồng hành giúp hai con chị ấy thành thạo tiếng Anh rồi. Chỉ là giờ mình có tin tưởng vào bản thân để làm được hay không mà thôi. Vậy nên mình hạ quyết tâm đồng hành cùng con. Thế nhưng lúc này mẹ con mình vẫn chưa có IPad để học. Một khoản tiền bỏ ra kha khá chứ ít đâu. Công cuộc đi xin nhà tài trợ bắt đầu. May có ông anh trai thương cháu, mình vừa nói cho cháu cái iPad để học tiếng Anh, ông gật đầu luôn. Hai mẹ con mừng như bắt được vàng.

2. Bước ra khỏi vùng an toàn, dấn thân để được học hỏi

Tại sao bố mẹ không biết tiếng Anh lại có thể đồng hành cùng con giỏi tiếng Anh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bố mẹ đang băn khoăn.  Nghe thì phi thực tế quá phải không? Để trả lời cho câu hỏi đó mình đã “bước ra khỏi vùng an toàn, dấn thân để được học hỏi“. Mình bắt đầu tìm đọc các bài ghim, hướng dẫn, vào Facebook của các mẹ có con nói giỏi tiếng Anh xem họ làm cách nào. Mình hỏi tới hỏi lui hết người nọ người kia, vì giờ mình mà trót đóng tiền, con không chịu học thì mất tiền tiếc lắm. Giai đoạn đầu tạo thói quen học cho con cực kỳ khó khăn, con chán học không hợp tác, mất tập trung, mình cũng nản lắm. Nhưng nhờ sự chỉ bảo nhiệt tình, định hướng, đi đúng lộ trình, đúng phương pháp của Group nên mẹ con mình cũng từng bước vượt qua các thử thách.
lena
Chia sẻ của chị Lê cùng các thành viênc Group BMyC.
Tuy chậm nhưng con đã làm được những điều mà mẹ từng mơ ước. Đúng là phải dấn thân vào ta mới biết được giá trị của nó”.
  • Đầu tiên mình luôn phải đảm bảo chắc chắn sẽ ngồi học và làm bạn đồng hành cùng con tối thiểu 30 phút/ ngày. Khi ngồi học cùng con, mình sẽ kiểm soát được tiến trình học tập của con rất tốt.                                                          
  • Luôn linh động theo con, hướng dẫn con khai thác những bài học dễ, những bài con thích trước, rồi đến những bài học khó sau. Như vậy mới tạo được hứng thú học cho con.                                                                 
  • Các con chưa tự ý thức được về thời gian, nên mình lên lịch học tập cụ thể hằng tuần giúp con dựa vào lịch học đó để thực hiện. Mới đầu các con sẽ chưa quen nên mình sẽ nhắc nhở, chỉ bảo cho con về cách sử dụng thời gian hợp lý.
  • Ngoài ra, không gian học tập của con cần được yên tĩnh, thoáng mát mới tạo hứng thú cho các con học vui vẻ thoải mái nhất.
  • Trong quá trình đồng hành cùng con điều không thể thiếu đó là mình luôn khích lệ sự cố gắng nỗ lực của con, giúp các con luôn có động lực để cố gắng phát huy.
  • Khi đồng hành cùng con, qua mỗi giai đoạn sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng chỉ cần mình cố gắng kiên trì cùng con bắt tay vào hành động quyết liệt mỗi ngày thì dù sớm hay muộn con sẽ đạt được kết quả tốt khi về đích!

3. Những rào cản trong quá trình đồng hành cùng con học tiếng Anh

Học bất cứ môn học nào cũng vậy, môi trường thực hành vô cùng quan trọng. Nhất là các môn như ngôn ngữ. Dẫu biết là nó quan trọng nhưng khi mình đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà sẽ thường gặp phải những khó khăn, rào cản như:
  •   Mình không biết tiếng Anh, thì làm sao giao tiếp với con?
  •  Sợ phát âm bị sai sẽ ảnh hưởng đến con.
  •  Thường mình sẽ luôn đặt niềm tin chỉ có nhà trường và trung tâm mới dạy con học ngoại ngữ được.
  • Nhiều lúc không biết tiếng Anh nên ngại, xấu hổ không dám nói.
Từ khi đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà theo phương pháp của group BMyC, mình đã vượt qua được rào cản này, giải pháp của mình:

Đầu tiên để con nói được, mình cần nạp thật nhiều những thông tin cho con bằng cách nghe và đọc bắt chước theo app. Bám sát theo lộ trình để con đi đều giúp con nắm vững kiến thức.

Luôn tăng thời gian luyện app và nghe nhiều nhất có thể. Để con nói tốt tiếng Anh thì cần nghe thật nhiều trước đã, rồi mới tập nói. Vì thế bạn hãy bình tĩnh cho con đi đúng theo từng bước một, không quá vội vàng nhé! Mình hướng dẫn con nghe và đọc bắt chước qua: Nghe audio, video tiếng Anh, đọc-nghe phim tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh… giúp con xây dựng nền tảng vốn từ vựng khổng lồ. Gia tăng vốn từ vựng, ngữ pháp. Não bộ thích nghi với ngôn ngữ mới để từ đó làm bàn đạp để con bắt đầu bật nói và giao tiếp. Mình tạo môi trường cho con học vui vẻ, thoải mái nhưng cũng cần sự nghiêm túc, tập luyện chăm chỉ. Cân bằng giữa chơi và học thì sẽ giúp con sớm tiến bộ nhanh chóng. Rủ bạn hàng xóm để cùng học với con, hay sử dụng internet kết nối các con lại với nhau giúp các con có môi trường giao tiếp giúp con ngày càng tự tin hơn.

Tương tác cùng bé Thanh Hằng 2018 (Nha Trang).

4. Lợi ích mẹ con mình nhận được từ khóa học của BMyC 

Khi học theo phương pháp của Group mình đã thấy được rất nhiều lợi ích từ khoá học. Lợi ích thứ nhất : Lộ trình học của Group rất rõ ràng, hướng dẫn phụ huynh rất chi tiết, tài liệu luôn được đổi mới để phù hợp nhất cho các con. Hình ảnh sống động để tạo hứng thú giúp các con yêu thích ngôn ngữ này. Lợi ích thứ 2: So với đi học trung tâm thì chi phí quá rẻ, chỉ trong 1 năm con đã giao tiếp như người bản xứ. Cứ thấy các con líu lo cả ngày là mình thấy vui và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

 Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cùng Thảo My. Lợi ích thứ 3: Mình không vất vả mất thời gian đưa đón con, chẳng sợ mưa nắng đến đầu. Lợi ích thứ 4: Trong quá trình học, những lúc mẹ con mình tụt năng lượng thì có admin nhiệt tình hỏi thăm, kéo tinh thần mẹ con mình lên. Mỗi ngày luôn được tiếp thêm năng lượng từ các bố mẹ cũng như các bạn nhỏ khác. Một môi trường quá tuyệt vời như thế này dại gì mình không tham gia đúng không? 

Mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các bố mẹ đi trước, đã áp dụng thành công giúp con mình chinh phục được ngôn ngữ thứ 2 này rồi. Không chỉ một bé mà hẳn 2 bé luôn. Mình đã làm được, còn các bạn hãy bắt tay cùng mình hành động nhé.

5. Quả ngọt của quá trình đồng hành cùng con

Cả nhà cho mẹ con mình khoe chút, để lấy thêm động lực trên hành trình đồng hành tự học tiếng Anh cùng con tại nhà nhé. Năm 2020, lần đầu tiên con đi thi, mẹ lại chính là người hồi hộp thay con. Mình không kỳ vọng con đạt kết quả cao, chỉ muốn con có thêm cơ hội cọ xát để trưởng thành, chín chắn hơn nhưng mà khi nhận được thông báo điểm thi của con cho cấp độ FLYERS của kỳ thi Cambridge, kết quả con mang lại thật sự làm mình quá bất ngờ và hạnh phúc. Con đạt 13/15 khiên.
lena3
Kết quả bài thi cấp độ FLYERS của kỳ thi Cambridge.
Năm 2021, một lần nữa con cũng làm mình bất ngờ khi đạt giải nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố Nha Trang và đạt giải ba tỉnh Khánh Hoà.  Cảm giác thật tuyệt vời vì mẹ con mình đã lựa chọn đúng con đường để đi. Đừng nói mà hãy làm. Đừng hứa mà hãy chứng minh. Thật sự cảm ơn BMyC rất nhiều, đã cho mình và các con có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này. Mong các bố mẹ luôn vững tin trên hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh theo phương pháp của BMYC. Hãy đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình, quyết tâm thực hiện thì sớm hay muộn bạn và con sẽ có quả ngọt, như cách mà mình và con mình đã và đang cố gắng mỗi ngày nhé!    Đây là cách mình đã áp dụng để đồng hành cùng hai con. Hy vọng những chia sẻ của bản thân sẽ giúp các bố mẹ tự tin để cùng con chinh phục ngôn tiếng Anh tốt nhất. Đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà luôn cần sự quyết tâm, kiên trì của bố mẹ. Hãy dành thời gian bên cạnh để giúp con chinh phục tiếng Anh như nhiều bố mẹ khác đã làm thành công, chắc chắn bạn cũng sẽ làm được. Có khó khăn hãy liên hệ ngay với BMyC để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể lộ trình nhé! Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688