Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non

Bố mẹ đồng hành cùng con học tiếng Anh đúng cách sẽ giúp con sớm song ngữ thành công mà không mất nhiều thời gian, tiền bạc và sức lực.
Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non
Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non

Rất nhiều bố mẹ e ngại việc cho con học tiếng Anh từ sớm, điều đó đúng nếu bạn cho con tiếp xúc với tiếng Anh sớm không đúng cách. Tại cộng đồng BMyC, giai đoạn vàng học ngôn ngữ để trẻ học ngôn ngữ là độ tuổi 3 đến 6 tuổi khi con đã nói sõi tiếng Việt.

Nhưng làm thế nào để đồng hành giúp trẻ học tiếng Anh đúng cách thì không phải ai cũng biết. 4 yếu tố dưới đây giúp bạn có CÁCH LÀM ĐÚNG để giúp con sớm giao tiếp thành thạo tiếng Anh như người bản ngữ.

1. Nhận thức đúng của bố mẹ về tự học tiếng Anh đúng cách

Bất kể bố mẹ cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà thì điều quan trọng nhất vẫn là sự đồng hành của bố mẹ với trẻ. Dành nhiều thời gian để học cùng con mỗi ngày.

Bạn cần hiểu rằng, học tiếng Anh đúng cách sẽ giúp trẻ mầm non nghe, nói, đọc hiểu mọi từ tiếng Anh và có khả năng dùng tiếng Anh để học mọi thứ khác. Đó là đích đến của hành trình giúp con song ngữ mà bố mẹ hướng tới.

Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non - Bố mẹ học cùng con
Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non – Bố mẹ học cùng con

Rất nhiều bố mẹ nghĩ rằng mình không biết tiếng Anh sẽ không thể nào giúp con có khả năng thành thạo ngôn ngữ này được. Thực tế thì đã có hàng nghìn phụ huynh đang đồng hành cùng con mỗi ngày và gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi.

Ngay từ đầu, phương pháp tiếng Anh của Group BMyC đã định hướng giúp nhận thức của nhiều bố mẹ thay đổi. Và có niềm tin vào bản thân mình. Con bạn đang ở độ tuổi mẫu giáo, dù thông minh cỡ nào, nguồn tài liệu tốt ra sao hay học đúng phương pháp. Nhưng bạn không có niềm tin và kiên trì thực hiện tới cùng thì con cũng không thể song ngữ được.

Chị Oanh (Hà Nội) đã đồng hành tự học tiếng Anh đúng cách cùng bé Khánh Linh (2016). Bằng phương pháp tiếng Anh BMyC giúp con song ngữ thành công khi con chưa tới 5 tuổi.

2. Học đúng phương pháp tiếng Anh

Không giống như cách học của người lớn, đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết sẽ rất nặng nề cho trẻ mầm non. Với độ tuổi này cần học như chơi và chơi như học. 

Ở độ tuổi này, con chỉ cần hoàn thiện 3 kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh thành thạo. Còn lại, con sẽ hoàn thiện kỹ năng viết ở thời gian sau đó. Bởi suy cho cùng, học ngôn ngữ là để sử dụng và cả một quá trình lâu dài. Cho nên không nhất thiết vội vàng và ép buộc con học viết quá sớm.

Ở bước này, bố mẹ đừng sưu tầm quá nhiều tài liệu. Bởi rất dễ bị lạc vào mê cung của vô số tài liệu đó mà không biết cái nào thực sự hữu ích cho độ tuổi của con.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, nhưng để biết phương pháp nào tự học đúng cách. Bạn hãy quan sát và hỏi han những người đã thành công đi trước. Điều này giúp bạn không mất quá nhiều thời gian thử nghiệm. Giai đoạn phù hợp nhất học ngôn ngữ của con chỉ có một lần. Vì thế hãy tận dụng để làm nhanh chóng.

Ngay từ khi biết tới phương pháp tiếng Anh BMyC, chị Oanh đã tin rằng đây là điều mà chị cần tìm. Nhờ quan sát những bố mẹ đi trước làm thành công. Nên chị Oanh có niềm tin chắc chắn vào sự lựa chọn phương pháp học tiếng Anh đúng cách cho Khánh Linh.

3. Kết nối với những người giỏi tiếng Anh

Khi đồng hành cùng con, nếu bạn không biết tiếng Anh. Bạn phải cần có sự hỗ trợ của những người giỏi tiếng Anh. Để giúp con chỉnh sửa các lỗi sai. Sự góp ý của những người đó sẽ giúp các con dần dần điều chỉnh được các lỗi sai của mình.

Học tiếng Anh đúng cách - Kết nối với người giỏi trong group BMyC
Học tiếng Anh đúng cách – Kết nối với người giỏi tiếng Anh

Dù con học trung tâm tiếng Anh hay bằng các phương pháp học online khác. Đội ngũ giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ chuyên môn cho bạn.

Lựa chọn phương pháp tiếng Anh BMyC, chị Oanh tiếp tục chia sẻ: “Ngoài nhận xét tỉ mỉ bài cho con mỗi tuần, đội ngũ admin của Group BMyC còn thúc giục. Và nhắc nhở học viên để không nản lòng, bỏ cuộc. Thậm chí nhiều khi cố gắng học vì được nhắc nhở nhiệt tình, chu đáo”.

4. Kiên trì hành động mỗi ngày

Dù bạn có nhận thức đúng đắn. Dù bạn tìm đúng phương pháp học tiếng Anh đúng cách với con. Hoặc kết nối với thầy cô giáo tiếng Anh giỏi mỗi ngày. Nhưng không chịu hành động thì con sẽ không bao giờ song ngữ thành công.

Điều gì khiến bạn yêu thích và làm lặp đi lặp lại mỗi ngày, sẽ giúp bạn có những thành quả ngọt ngào.

Đối với trẻ mầm non, học tiếng Anh đúng cách cần đủ 4 yếu tố trên. Đó là cách mà hàng nghìn đứa trẻ trong Group BMyC thành thạo tiếng Anh sau 1-2 năm khi được bố mẹ đồng hành.

Video bé Hà Phương (5 Tuổi) thuyết trình tiếng Anh

BMyC Group là cộng đồng giúp trẻ tự học tiếng Anh song ngữ tại nhà. BMyC tư vấn và đào tạo cho phụ huynh cách đồng hành cùng con 30 phút mỗi ngày. Giúp con có thói quen và khả năng tự học bằng tiếng Anh.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

11 thoughts on “Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non

  1. Pingback: Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát: 06 lợi ích và cách làm

  2. Pingback: Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà: 10 lý do tuyệt vời nhất bạn nên biết

  3. Pingback: Có nên mua app Elsa Speak để đồng hành tự học tiếng Anh cùng con tại nhà?

  4. Pingback: Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội bằng tiếng Anh cho bé mới nhất 2023

  5. Pingback: Những dấu hiệu cho thấy bé 3 tuổi nhà bạn bị chậm nói và cách khắc phục

  6. Pingback: 11 hành động của bố mẹ giúp trẻ 3-4 tuổi phát triển toàn diện

  7. Pingback: Tổng hợp các cuộc thi tiếng Anh cho học sinh tiểu học đầy đủ nhất từ trước đến nay {Update 2023}

  8. Pingback: 7 điều bố mẹ có thể làm ngay bây giờ để xây dựng sự tự tin của con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688