Top 5 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh ” chuẩn ” nhất hiện nay

Nếu bạn không có điều kiện để luyện phát âm tiếng Anh với người bản ngữ thì việc sử dụng các ứng dụng để tự học cũng giúp bạn có thành quả tương tự.
Top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh cho bé hay nhất
Top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh cho bé hay nhất

Tại sao học phát âm tiếng Anh quan trọng?

Chúng ta có thể hình dung trong tiếng Việt, giọng Hà Nội được gọi là giọng chuẩn. Khi đó tất cả mọi người ở mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều nghe hiểu được. Ngược lại, chúng ta sẽ rất khó nghe những người nói giọng địa phương khác. Ngay cả người Việt Nam còn chưa hiểu hết huống hồ là người nước ngoài.  Trong tiếng Anh cũng vậy, nếu ngay từ bạn không xác định được học những nguồn tài liệu chuẩn, rất dễ khiến bạn nghe không được mà nói cũng không xong đấy. Vì vậy học phát âm tiếng Anh chuẩn từ đầu sẽ giúp bạn: 
  • Nghe được mọi từ tiếng Anh
  • Nói được mọi từ tiếng Anh
  • Đọc được mọi từ tiếng Anh 
 Những kỹ năng đó sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin với bất cứ người nước ngoài nào mà bạn gặp gỡ. Trông bạn cũng thật ngầu hơn, tỏa sáng hơn vì được nhiều người ngưỡng mộ. Một số phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn tự học hiệu quả sau đây:

1. PocketPhonics

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho việc luyện phát âm tiếng Anh. Ứng dụng được sử dụng trên Iphones, IPad và Ipod. Gồm nhiều bài học thực tế, âm thanh kết hợp với hình ảnh sống động. Ứng dụng được thiết kế các nhóm âm, từ âm đơn đến âm đôi để bạn dễ dàng học tập. Để tự học hiệu quả, bạn đi đúng các bài học có trong ứng dụng từ đầu đến cuối. Bạn cần học đảo lại khoảng 3-4 lần để nhớ nằm lòng các âm bằng âm thanh. Phương pháp tiếng Anh BMyC của Group BMyC đã thành công trong việc sử dụng ứng dụng PocketPhonics giúp hàng nghìn trẻ em nghe được mọi từ tiếng Anh. Nhiều bố mẹ cũng cải thiện khả năng phát âm khi đồng hành cùng con hoặc tự học.  Nghe được mọi từ tiếng Anh có nghĩa là bạn nghe được những âm thanh có nghĩa của từ đó. Nhiều người nghe không được là vì nghe bị thiếu âm do học phát âm không kỹ. Ví dụ: Từ Find có 4 âm: f, i, n, d nhưng hầu hết nhiều người không nghe được âm n. Vì vậy bạn sẽ không hiểu được khi nghe video, xem phim hay nghe người nước ngoài nói là vậy. Bạn có thể vào Group BMyC để xem các bạn nhỏ đã học ứng dụng này thành công như thế nào.  Link: https://www.facebook.com/groups/bmyc1/  
App PocketPhonics Luyện phát âm tiếng Anh
App PocketPhonics Luyện phát âm tiếng Anh
Link tải app trên IOS: https://apps.apple.com/vn/app/pocketphonics-stories/id957310369?l=vi

2. Elsa speak

Ứng dụng này sử dụng được trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Được thiết kế bài học từ dễ tới khó, theo nhiều dạng chủ đề để người dùng có thể ưu tiên lựa chọn. Giống như một người thầy bản ngữ, ứng dụng này có khả năng đánh giá sự tiến bộ của người học, giúp bạn cố gắng mỗi ngày.  Ngoài ra, bạn có thể tra từ điển ngay trên ứng dụng này cách đọc mỗi từ mà bạn không biết. Rất tiện lợi.
App Elsa speak Luyện phát âm tiếng Anh
App Elsa speak Luyện phát âm tiếng Anh
Link tải app trên thiết bị IOS: https://apps.apple.com/vn/app/elsa-speak/id1083804886?l=vi

3. Pronunroid – IPA pronunciation

Ứng dụng này sử dụng trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Giúp bạn thực hành bảng IPA (Ngữ âm bảng chữ cái quốc tế) theo giọng Mỹ bằng 4 bước chính: Đoán biểu tượng, đoán phát âm, đoán chính tả và tra từ.  Nhờ những bài học mang tính trò chơi kích thích sự tò mò nên người học cảm thấy rất hứng thú để giải mã.
App Pronunroid - IPA pronunciation luyện phát âm tiếng Anh
App Pronunroid – IPA pronunciation luyện phát âm tiếng Anh
Link tải app trên thiết bị Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hoardingsinc.pronunroid

4. Sounds the pronunciation app

Ứng dụng sử dụng được trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Giúp người học luyện phát âm được cả 2 giọng: Anh Anh, Anh Mỹ. Trong khi nhiều ứng dụng khác chỉ có 1 trong 2 giọng.  Ở phiên bản cao cấp, ứng dụng cung cấp cho người dùng các câu đố phát âm, danh sách từ đặc biệt, cũng như nhiều lời khuyên trong việc học tiếng Anh.
App Sounds the pronunciation Luyện phát âm tiếng Anh
App Sounds the pronunciation Luyện phát âm tiếng Anh
Xem thêm : Phần mềm học tiếng anh cho bé

5. Say It: English Pronunciation

Ứng dụng sử dụng trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Thông thường nhiều người học phát âm rất ngại ghi âm lại lời đọc của mình. Đó cũng là lý do họ không biết lỗi sai của mình để chỉnh sửa hoặc nhờ người khác chỉnh sửa giúp mình.  Khi sử dụng ứng dụng này để học phát âm, những từ đọc của bạn sẽ được phản chiếu qua những hình ảnh sóng âm thanh của từ ấy. Bạn sẽ đối chiếu lại sóng âm thanh giọng của người bản ngữ tạo ra. Từ đó luyện học phát âm mỗi ngày để giống nhất có thể.
App Say It luyện phát âm tiếng Anh
App Say It luyện phát âm tiếng Anh
Link tải app trên thiết bị IOS: https://apps.apple.com/vn/app/say-it-english-pronunciation/id919978521?l=vi Với những chương trình, phần mềm trên sẽ giúp bạn bổ sung cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh. Dưới đây là 5 ứng dụng điện thoại và máy tính có thể tải xuống và luyện phát âm tiếng Anh. Bởi vì bạn mong đợi để học nói tiếng mẹ đẻ của bạn mà không cần tải xuống chương trình ngay lập tức. Sau đây là một video của bé Tuyết Mai 7 tuổi phát âm chuẩn như người bản ngữ: Các bạn có thể tham khảo phương pháp tự học giúp trẻ song ngữ tại nhà qua link sau nhé: https://bmyc.vn/hoc-tieng-anh-bmyc-phuong-phap-hoc-tieng-anh-online-cho-be-giup-tre-song-ngu-tai-nha/

37 thoughts on “Top 5 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh ” chuẩn ” nhất hiện nay

  1. Pingback: Cài đặt hạn chế nội dung người lớn (18+) khi cho con dùng máy tính, ipad.

  2. Pingback: Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà: 10 lý do tuyệt vời nhất bạn nên biết

  3. Pingback: Có nên mua app Elsa Speak để đồng hành tự học tiếng Anh cùng con tại nhà?

  4. Pingback: Top 7 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội bằng tiếng Anh cho bé mới nhất 2023

  5. Pingback: Những dấu hiệu cho thấy bé 3 tuổi nhà bạn bị chậm nói và cách khắc phục

  6. Pingback: 11 hành động của bố mẹ giúp trẻ 3-4 tuổi phát triển toàn diện

  7. Pingback: Tổng hợp các cuộc thi tiếng Anh cho học sinh tiểu học đầy đủ nhất từ trước đến nay {Update 2023}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688