BMyC : Lựa chọn Đúng – Sai ?

Nhân 2 ngày cuối tuần chàng trai ấy qua nhà chị họ chơi, mình chợt nhớ lại cách đây 2 năm, ngày 2 mẹ con chân ướt chân ráo bước vào group thông qua chia sẻ của cô giáo trường mầm non mà bạn theo học. Tưởng chừng như với nhà mình, là sự bắt đầu rất dễ dàng vì trước đó mình vẫn đọc sách cho con mỗi ngày trước khi đi ngủ, vẫn chơi cùng con mỗi ngày.

BMyC Lua chon Dung Sai

Nhưng khi bắt đầu lại vô cùng sốc cả nhà ạ

 • Bạn phản ứng đầy nước mắt và quyết liệt với đầy câu hỏi tại sao, tại sao và tại sao ?
 • Bạn tìm cách trì hoãn khi đến giờ học: nào là con đi uống nước, con đi vệ sinh, con mỏi lưng, con nóng, con nhức đầu…
 • Hay như mẹ hí hửng mở loa cho bạn nghe tranh thủ thì bạn bảo: mẹ tắt ngay đi, con không muốn nghe!
 • Rồi mẹ dùng google translate nhờ đọc câu: What letter is this?, vừa bập bẹ xong thì bạn nói: mẹ không được nói tiếng anh!
 • Vừa mừng rỡ khi bạn hào hứng học hôm nay thì mai đã chấm dứt!
 • Vừa đọc ro ro đó lại quên ngay sau đó! – Mẹ cũng lồng ghép học mà chơi
 • Chơi mà học vậy mà thích đó rồi chán đó nhanh như một cơn mưa rào.

Mẹ ngụp lặn trong hàng tá suy nghĩ, rối như tơ vò, mình phải làm gì đây? Cách nào cũng thử, thủ thỉ có, rồi đâm mắng, đấu trí với con cũng có. Mình luôn trong tâm trạng căng thẳng hồi hộp trước mỗi giờ học cùng con.

Tối đến, khi con đã ngủ, mình lại tìm kiếm vào xem những video của anh Huy chia sẻ mọi lúc mọi nơi để tìm hiểu phương pháp đồng hành cùng con học tiếng Anh.

Mình mò vào facebook chị Dung Nguyen chia sẻ, mình kể lể với cô bạn Xuân Viện, mình comment bất chấp khi nộp bài trong album học tập của con về những lăn tăn, nhận định của mình. Tất cả đổi lại, là những câu nói nhẹ tựa lông hồng:  “ôi, đứa nào chả thế em, ngày xưa chị cũng như vậy, con chị nó còn hơn thế

Hai mẹ con đồng hành song ngữ tại nhà mỗi ngày
Hai mẹ con đồng hành song ngữ tại nhà mỗi ngày

Lời chia sẻ của chị Thủy Nguyễn ( Facebook : Thuy Nguyen )

Những câu chuyện không bao giờ có hồi kết về con trẻ nhưng có chất xúc tác mạnh mẽ làm lòng mình dịu lại.

 • Mình chấp nhận tất cả những gì thuộc về con, đúng và sai, không còn sự so sánh đầy khập khiễng giữa em bé ở điểm bắt đầu và con nhà người ta đã về đích.
 • Mình bước vào buổi học với tâm thế thoải mái, cởi mở hơn.
 • Mình hào hứng tham gia cùng con, dù 10 phút cũng là 10 phút học chất lượng.
 • Mình chia sẻ cùng con những ngày cảm xúc của mình bị xuống dốc và hai mẹ con lại cùng cố gắng
 • Mình khích lệ động viên con và đặc biệt nói lời yêu thương, gửi gắm sự tin tưởng vào con nhiều hơn
 • Mình dành trọn niềm tin và vui vẻ đợi đến ngày của mẹ con mình!

Ông trời không phụ lòng người. Bạn ấy từ việc không chấp nhận, tạm chấp nhận, đến chỉ chấp nhận trong điều kiện 30 phút, rồi đến chấp nhận trong 1 tiếng, đến chấp nhận trong 2 tiếng.

Cả nhà biết không, chưa một lần nào từ Basic đến Speed 2 mà bạn nói câu: Con thích! Hay câu nói mang ý nghĩa sẵn sàng của việc học.

Vậy mà giờ đây, khi học Preschool, bạn ấy khen: mẹ ơi, con thích phần học này, nó hay quá mẹ; mẹ ơi con thích đọc xem truyện trong app Razkids lắm mẹ.

Mình nghe lần đầu cách đây 4 tuần, lúc đó lòng sướng rơn, động viên con thêm; mới đây nhận task 2, task 3 bạn lại khen tiếp và chủ động nghe thêm chứ không cần mẹ mở gì nữa cả.

Bạn còn đồng ý thêm thời gian học tiếng anh vào buổi sáng và buổi chiều khi ngủ dậy, điều mà nằm mơ mình cũng không dám mơ. Có thể nói hành trình đồng hành cùng con tới gian đoạn này đã nhàn hơn rất nhiều.

Mình được lợi hơn là hại, bạn có khả năng tự học rất nhiều thứ và sẵn sàng bắt đầu những điều mới mẻ ngoài tiếng Anh. May cho mình đã vào đúng nơi, đã tìm đúng người, đã bền bỉ đi đến cùng, mới có được hai mẹ con của ngày hôm nay. Cùng theo dõi video tiến bộ của con dưới đây:

Dù biết rằng vẫn chỉ là hạt cát nhỏ bé giữa biển cả mênh mông nhưng vẫn xin được chung tay hỗ trợ lại các ba mẹ trên hành trình mới này. Ai cũng có thuở ban đầu ngây ngô ấy, các ba mẹ đừng ngại chia sẻ nhé. Tất cả chúng ta, người lạ, kết nối tại đây vì cùng chung một mục đích: Vì con!

Tìm hiểu thêm về Group BMyC tại đây !

One thought on “BMyC : Lựa chọn Đúng – Sai ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688