Cô giáo liều bán xe máy để có tiền đăng ký học cho con và nhận lãi hàng trăm triệu đồng!

Ngày hôm nay, BMyC mời tất cả bố mẹ trở lại câu chuyện ấn tượng của cô giáo đến từ TP. Hồ Chí Minh với hành trình đồng hành cùng con học cùng lúc nhiều ngôn ngữ, đó chính là câu chuyện đầy cảm xúc của chị Mai Nga.

Chia sẻ phụ huynh Mai Nga - HCM
Chia sẻ phụ huynh Mai Nga – HCM

1. Niềm tin đến từ người xa lạ.

Trước khi đến với BMyC chị Mai Nga luôn khát khao con mình có thể học giỏi Tiếng Anh. Giỏi với chị chính là có thể giao tiếp được Tiếng Anh tự nhiên như một ngôn ngữ thứ hai chứ không giống như chị có thâm niên mười mấy năm học Tiếng Anh nhưng lại không thể giao tiếp được.

Trên hành trình đó, tình cờ chị lạc vào group đọc sách của bố mẹ yêu con. Sự xuất sắc của các em bé nhỏ xíu trong group, đặc biệt là hai bé nhà mẹ Hà Tú. Xuất phát từ việc ngưỡng mộ hai anh em Minh Dũng- An Hưng và sự tò mò của mình chị đã nhắn tin cho mẹ Hà Tú để hỏi thăm kinh nghiệm. Dù lần đầu tiên trò chuyện với nhau nhưng chị đã nhận được sự chia sẻ nhiệt tình và một câu động viên chân thành mà chị không bao giờ quên:“chị cứ đăng ký cho con học đi, có gì cần em hỗ trợ thêm”.Chính câu nói đầy sự chia sẻ từ một người xa lạ đó đã tiếp động lực và sự quyết tâm cho chị đăng ký mà không phút giây chần chừ, bởi chị biết đây là phương pháp chị tìm kiếm bây lâu.

2. Đối mặt với rào cản về kinh tế khi đăng ký học.

Quyết tâm là thế nhưng tiền mua thiết bị học là Ipad và học phí đăng ký khóa học cho cả ba mẹ con lúc bấy giờ là một con số không nhỏ với một giáo viên như chị. Bạn có biết người mẹ bản lĩnh ấy đã có một quyết định liều lĩnh như thế nào vào thời điểm đó không? Chị chia sẻ chân thành cùng BMyC là chị đã phải bán đi dây chuyền cưới và bông tai để mua Ipad, và sau đó là bán chiếc xe máy duy nhất là phương tiện đi lại của chị lúc bấy giờ để đăng ký cho con học.

Khi chia sẻ lại câu chuyện này cùng chúng tôi, sự xúc động ở trong chị vẫn còn nguyên vẹn. Chị tâm sự rằng cho tới bây giờ chưa bao giờ chị cảm thấy hội hận về quyết định ngày đó của bản thân mà luôn cảm thấy may mắn và tự hào vì ngày đó mình đã mạnh mẽ hành động thay vì trì hoãn.

3. Khó khăn từ phía con là lúc vai trò của mẹ được thể hiện rõ nhất.

Cũng như những bà mẹ khác, hành trình của chị Mai Nga cũng không tránh khỏi những khó khăn như con ham chơi, không hợp tác học. Nhưng người mẹ ấy ngay từ đầu đã xác định tâm thế rằng mọi đứa trẻ đều thích chơi hơn thích học nên chị đã luôn tìm cách nghĩ ra nhiều chiêu trò để việc học của con trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời linh hoạt kết hợp nhu cương trong quá trình đồng hành cùng con.Theo chị, để đồng hành cùng con thì vai trò của người mẹ đóng vai trò quyết định vì nếu mẹ không sắp xếp được thời gian, thiếu niềm tin và sự quyết tâm thì chắc chắn con sẽ không thể tự mình tiến đến đích.

4. Lãi hàng trăm triệu từ hành trình đồng hành cùng con.

Khi vượt qua thách thức và khó khăn đã bị bỏ lại phía sau là lúc chị Mai Nga nhìn lại hành trình đáng tự hào của mình. Sự hạnh phúc thể hiện qua ánh mắt và nụ cười chị nói:“ Chia sẻ thật với Bác Huy là 2 năm dịch em kiếm được mấy trăm triệu đó”. Sau sự ngạc nhiên của anh Huy, chị tiếp câu chuyện của mình:“Con em sau khi tốt nghiệp BMyC đi test ở trung tâm thì đạt đến trình độ KET. Chị tính nhanh bài toán của mình, để đạt đến trình độ KET thì nếu học ở trung tâm, con phải học 4-5 năm với kinh phí lên tới mấy trăm triệu mà nhà em có mất đâu”.Tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian và thấy được sự tiến bộ “dữ thần” của con là điều mà chị Mai Nga thấy rõ trong hành trình của mình.

Chị Mai Nga gọi hành trình đồng hành cùng con thành công trong việc học Tiếng Anh, Tiếng Trung của mình là một hành trình kỳ diệu. Còn BMyC gọi đó là hành trình của sự rèn luyện bởi BMyC luôn tin rằng mọi đứa trẻ đều có khả năng học tập vô hạn và sự mệnh của BMyC là giúp bố mẹ đánh thức khả năng đó trong con.

Chỉ cần trao bố mẹ trao niềm tin và cam kết đồng hành cùng con thì BMyC sẽ trao cho bạn những đứa trẻ không chỉ giỏi một ngôn ngữ mà sẽ giỏi nhiều ngôn ngữ. Việc con giỏi một ngôn ngữ hay nhiều ngôn ngữ trong tương lai phụ thuộc vào lựa chọn của bố mẹ ngày hôm nay. Bạn đã sẵn sàng lựa chọn và hành động cùng BMyC chưa nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688