Chứng chỉ cambridge tiểu học: Tổng hợp thông tin bố mẹ cần biết

Trẻ sở hữu chứng chỉ Cambridge ở bậc tiểu học sẽ dễ dàng được chuyển tiếp vào các trường chuyên tiếng Anh hoặc trường song ngữ theo quy định của sở Giáo dục và Đào tạo.

Chứng chỉ Cambridge tiểu học.
Chứng chỉ Cambridge tiểu học.

Chứng chỉ Cambridge là “tấm vé thần kỳ” giúp cho con của bạn đạt được ước mơ vào các trường THCS chuyên tiếng Anh, từ đó tạo bệ phóng cho con có thêm nhiều mục đích khác trong tương lai như: đi du học, làm việc với các tập đoàn đa quốc gia và trở thành công dân toàn cầu.

Một số câu hỏi phụ huynh BMyC quan tâm về chứng chỉ Cambridge?

1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

 • Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế quan trọng trong Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment, được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Đây là bằng chứng chứng minh cho quá trình học ngôn ngữ Anh của các thí sinh trong kỳ thi này.
 • Thí sinh đạt chứng chỉ Cambridge sẽ được công nhận trên toàn thế giới từ các trường đại học nổi tiếng, các tập đoàn đa quốc gia hay các cơ quan trực thuộc chính phủ của các nước.
 • Kỳ thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment được đảm trách bởi Hội đồng Khảo thí của Đại học Cambridge, Anh Quốc – một tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh. Vì vậy thí sinh được đánh giá công tâm về trình độ và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.
 • Thí sinh sau khi tham gia kỳ thi Cambridge và nhận được chứng chỉ sẽ tự đánh giá chính xác được khả năng và sự tiến bộ của bản thân trong quá trình học tiếng Anh. Bởi vì nội dung của kỳ thi là những bài kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết theo nhiều cấp độ khác nhau, được nghiên cứu từ nhiều chuyên gia ngôn ngữ đầu ngành của Đại học Cambridge.
 • Chứng chỉ Cambridge có giá trị trọn đời.
 • Trẻ tiểu học khi đạt chứng chỉ Cambridge sẽ giúp con có nền tảng để thi các kỳ thi Cambridge cấp độ cao hơn hoặc các cuộc thi IELTS, TOEFL… trong tương lai.

2. Các loại chứng chỉ Cambridge dành cho trẻ tiểu học

Học viên đang theo học lộ trình BMyC tự học tiếng Anh tại nhà là trẻ có độ tuổi từ 3 đến 9 tuổi, và chứng chỉ Cambridge phù hợp nhất cho các con là chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE). Chứng chỉ tiếng Anh này gồm 3 cấp độ: Starter, Movers và Flyers.

Starters (từ 4 đến 7 tuổi)

Kỳ thi Starters là kỳ thi đầu tiên trong hệ thống các cấp độ của kỳ thi Cambridge. Chứng chỉ Starters dưới trình độ A1 trong khung tham chiếu đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ của Châu Âu. Nội dung của kỳ thi này được thiết kế đúng với tâm lý của trẻ mới bắt đầu biết cách sử dụng tiếng Anh, nhằm tạo niềm yêu thích cho trẻ trong việc học ngôn ngữ.

Movers (từ 8 đến 10 tuổi)

Sau kỳ thi Starters, trẻ tiểu học tiếp tục được đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua kỳ thi Movers. Movers nằm trong khung tham chiếu trình độ A1 khi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ. Khi trẻ chinh phục được kỳ thi này, đồng nghĩa với việc trẻ đã biết cách sử dụng ngôn ngữ ở mức độ cơ bản về các tình huống giao tiếp trong thực tế cũng như có thể viết được các đoạn tiếng Anh ngắn.

Flyers (từ 11 đến 12 tuổi)

Kỳ thi Flyers là kỳ thi cuối cùng cho độ tuổi của trẻ tiểu học, được đánh giá trình độ ở mức độ A2 của trẻ. Khi trẻ nhận được chứng chỉ này, trẻ đã có khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh trong nhiều tình huống khác nhau, 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đã tiến bộ rất nhiều.

3. Lợi ích của chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học?

Chứng chỉ Cambridge tiểu học
Chứng chỉ Cambridge tiểu học.
 • Chứng chỉ Cambridge được công nhận bởi hơn 20,000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên thế giới công nhận, cho nên những năm gần đây rất nhiều trường THCS của Việt Nam đã bổ sung vào quy chế tuyển sinh hàng năm, tạo cơ hội cho các học sinh tiểu học giỏi tiếng Anh được xét tuyển vào khối chuyên Anh.
 • Trẻ tiểu học được phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh, bởi kỳ thi Cambridge được thiết kế phù hợp với tâm lý và từng độ tuổi.
 • Có lợi thế được xét tuyển vào các lớp chuyên Anh, trường Quốc tế cấp THCS
 • Giúp con yêu thích việc học ngôn ngữ Anh khi đạt được những thành tích trong việc học.
 • Có giá trị vĩnh viễn không phải thi lại.
 • Được phép nhập cư hay học tập trên toàn thế giới.
 • Giúp trẻ đánh giá chính xác khả năng hiện tại của mình để tiếp tục học tập, phát triển.

4. Các đơn vị được quyền tổ chức Cuộc thi  tiếng Anh Cambridge English Language Assessment tại Việt Nam và lệ phí thi

Tại thời điểm hiện tại trên toàn cầu có hơn 2700 trung tâm ở 130 quốc gia được tổ chức kỳ thi Cambridge. Ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền được phép tổ chức kỳ thi Cambridge. Bạn có thể đăng ký cho con đi thi chứng chỉ Cambridge theo 2 hình thức:

 • Trung tâm mở: Tại đây các trung tâm mở được tổ chức kỳ thi Cambridge cho tất cả các thí sinh, kể cả những thí sinh không học hay luyện thi tại trung tâm. 
 • Trung tâm khép kín: Các trung tâm này chỉ được phép tổ chức kỳ thi Cambridge cho các thí sinh chỉ học và luyện thi tại đây. 
 • Để nắm rõ các thông tin chi tiết, bạn tham khảo website: https://cambridge.org.vn/.
 • Lệ phí đăng ký thi chứng chỉ Cambridge: Phụ thuộc vào nơi bạn đăng ký tại các trung tâm. Với bậc tiểu học thì lệ phí cho một bài thi khoảng từ 700.000 – 1.200.000 VNĐ. 

5. Cách đăng ký thi Cuộc thi tiếng Anh Cambridge English Language Assessment

Bạn đăng ký thi chứng chỉ Cambridge English cho bé theo 5 bước sau:

Bước 1: Tìm một trung tâm tổ chức thi chứng chỉ Cambridge tại Việt Nam và đăng ký. 

Bạn có thể tham khảo một vài trung tâm luyện thi Cambridge uy tín dưới đây:

 • Aland English – Trung tâm luyện thi Cambridge chuẩn quốc tế.
 • ILA – Hệ thống Trung tâm Anh ngữ được Hội đồng khảo thí Cambridge vinh danh.
 • VUS – Hệ thống đào tạo chuẩn quốc tế được hàng triệu học viên lựa chọn.
 • Amslink – Trung tâm đào tạo chứng chỉ Cambridge cho trẻ em.

Bước 2: Liên hệ trung tâm để đăng ký. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể theo từng bước phù hợp với nơi bạn sinh sống nên đừng quá lo lắng.

Bước 3: Chọn thời gian thi và cách thức dự thi cho con.

Bước 4: Nhận phiếu dự thi.

Bước 5: Cho bé ôn luyện cho kỳ thi sắp tới.


>>>Bài viết liên quan: Hướng dẫn đăng ký thi Cambridge chi tiết nhất từ A-Z


6. Lịch thi lấy chứng chỉ Cambridge năm 2023

Ngày thi Hạn đăng ký
28/01/2023 14/12/2022
11/02/2023 28/12/2022
18/03/2023 01/02/2023
08/04/2023 22/02/2023
20/05/2023 05/04/2023
17/06/2023 03/05/2023
08/07/2023 24/05/2023
12/08/2023 28/06/2023
16/09/2023 02/08/2023
21/10/2023 06/09/2023
18/11/2023 04/10/2023
16/12/2023 01/11/2023

7. Chứng chỉ Cambridge khác với những chứng chỉ khác như thế nào?

Chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn, khác biệt với các chứng chỉ khác như IELTS, TOEIC, TOEFL chỉ có thời hạn 2 năm. Nghĩa là các em học sinh có chứng chỉ Cambridge vào những năm tiểu học vẫn có hiệu lực nhiều năm sau.

8. Lợi thế của việc thi lấy chứng chỉ Cambridge khi trẻ học lộ trình BMyC

Khi trẻ học lộ trình BMyC, việc thi lấy chứng chỉ Cambridge sẽ dễ dàng hơn vì trước đó con đã tạo được thói quen học ngôn ngữ Anh mỗi ngày ít nhất 30 phút.

Chứng chỉ Cambrige
Chứng chỉ Cambridge – Học viên BMyC bé Hương Giang.

Chị Giang Thơ (Hải Phòng) mẹ của bé Hương Giang, một cô bé sinh ra mang chứng tự kỷ nhẹ đã chinh phục chứng chỉ Cambridge Movers vào tháng 6/ 2020 với kết quả tuyệt đối 15 khiên cho cả 4 kỹ năng.

Chị đã đồng hành học tiếng Anh cùng con tại nhà bằng phương pháp tiếng Anh BMyC mà con không học thêm ở bất cứ trung tâm hay thầy cô giáo tiếng Anh nào.

9. Con học lộ trình BMyC thì có cần ôn luyện thêm tài liệu, sách nào nữa để đạt kết quả tốt nhất cho cuộc thi?

Chị Nguyễn Dung (Hà Nội), người mẹ đã đồng hành và giúp 2 cậu con trai Mr Hớn và Mr Gấu chinh phục kết quả cao trong các kỳ thi Cambridge có lời khuyên rất bổ ích cho các bố mẹ như sau:

“Tùy vào mục đích của bố mẹ khi cho con tham gia kỳ thi Cambridge như: cho con bớt sợ các kỳ thi, có môi trường rèn luyện và đánh giá khả năng tiếng Anh hay lấy chứng chỉ để học trường chuyên Anh…, theo quan điểm cá nhân mình, ngoài việc học lộ trình BMyC, bố mẹ nên bổ sung trong quá trình tự học tại nhà bằng các cách sau:

 • Tự luyện thi tại phòng thi ảo.
 • Đọc các loại sách đọc hiểu như bộ sách Daily Warm – Ups từ Grade 1 đến Grade 8 cho phần Reading.
 • Luyện bộ đề của kỳ thi Cambridge.

Đó là cách ôn luyện dành cho các bố mẹ có điều kiện đầu tư cho con học tập. Nếu bạn chưa có điều kiện, việc học lộ trình BMyC cũng đủ để cho con tự tin thi các chứng chỉ Cambridge mà không phải lo sợ con không đủ kiến thức”.

Trên đây là những thông tin cực kỳ bổ ích cho bạn trong quá trình tham khảo để đăng ký kỳ thi Cambridge cho con. Đặc biệt là những học viên đang theo học lộ trình của phương pháp tiếng Anh BMyC. 

Bạn hãy nhìn lịch thi và ngày đăng ký để chuẩn bị cho con những điều kiện tốt nhất, giúp con có môi trường chuyên nghiệp đánh giá năng lực, khả năng trong quá trình tự học tiếng Anh cùng con tại nhà. 

Chúc hành trình của bạn và con thành công!

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688