{Update 2023}: Các cuộc thi Toán tiếng Anh Quốc Tế cấp tiểu học

Tham gia các cuộc thi Toán tiếng Anh giúp trẻ cùng một lúc rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ Anh và phát triển tư duy về toán học. Quả là vô cùng “lợi hại”!

Cuộc thi Toán tiếng Anh
Cuộc thi Toán tiếng Anh.

Giữa bạt ngàn các cuộc thi Toán tiếng Anh từ quy mô nhỏ trong nước tới quy mô lớn hơn ở tầm Quốc tế, chắc hẳn bạn sẽ rất mông lung không biết nên cho con thi cuộc thi nào? Bạn cũng không biết dựa vào tiêu chí nào hay ai đó đã thi để củng cố niềm tin cho con trong hành trình trải nghiệm.

Hiểu được mong muốn của bạn, BMyC đưa ra những gợi ý các cuộc thi Toán tiếng Anh dưới đây dựa trên trải nghiệm có thật của các học viên BMyC đã từng thi và đoạt giải cho bạn tham khảo. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, động lực đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường chinh phục ngôn ngữ.

I. Các học viên BMyC đã thi những cuộc thi Toán tiếng Anh nào?

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ đưa ra cho các bạn biết các học viên BMyC đã thi những cuộc thi Toán tiếng Anh nào, đạt kết quả ra sao sau quá trình tự học tiếng Anh tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy để comment dưới bài viết này, mình sẽ viết sâu hơn để bạn tham khảo.

1. Giải vàng Cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO của học viên Duy Khang (Hà Nội) 

Các cuộc thi toán tiếng Anh.
Bé Trần Duy Khang – Huy chương đồng.

Năm 2020, cậu bé Duy Khang lúc đó mới 6 tuổi, học viên của BMyC được mẹ Nguyễn Thị Thúy đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà lần đầu tham dự cuộc thi Toán học Quốc tế TIMO. Tại cuộc thi này con đã đoạt giải vàng ở vòng thi chung kết Quốc gia. Cũng trong năm học 2022 – 2023 mới đây, Duy Khang tiếp tục nhận giải đồng trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC.

2. Giai đoạn chuẩn bị cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) của học viên Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (Hà Nội)

Mới đây, mẹ Trần Thị Ngần chia sẻ với BMyC về cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) mà con gái Bảo Ngọc của chị đang ôn luyện để thi. Lý do chị Ngần chọn cuộc thi này cho con vì phù hợp với khả năng, không bị áp lực trong việc ôn thi hay có quá nhiều kiến thức. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp con làm quen với môi trường thi cử để tự tin hơn.


Tổng hợp các cuộc thi tiếng Anh cho học sinh tiểu học đầy đủ nhất từ trước đến nay {Update 2023}


II. Hướng dẫn tham gia các cuộc thi Toán tiếng Anh chi tiết nhất

Để giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc đăng ký tham gia các cuộc thi Toán tiếng Anh mà các học viên BMyC đã từng thi, mình sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước để giúp các bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn nhé!

1. Olympic Toán học Quốc tế TIMO

Cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) là cuộc thi dành cho các em học sinh từ mẫu giáo đến THPT yêu thích môn toán. Đây là cơ hội cho các em học sinh rèn luyện và giao lưu ngôn ngữ với bạn bè quốc tế. Cuộc thi này được  tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng  Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand). 

Ông Andy Lam – người chiến thắng trong cuộc thi Toán học quốc tế danh giá IMO (International Mathematics Olympiad), đồng thời là Chủ tịch của các cuộc thi Olympic Toán học quốc tế như HKIMO (Hong Kong International Mathematical Olympiad), WIMO (World International Mathematical Olympiad) là người sáng lập ra Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong.

Cuộc thi Toán tiếng Anh
Olympic Toán học Quốc tế TIMO.

Hàng năm, cuộc thi Toán tiếng Anh thu hút hàng trăm nghìn trẻ từ các quốc gia khác nhau như: Australia, England, France, Singapore, Bulgaria, Hong Kong, Thailand, Switzerland, Malaysia, India, Iran, Việt Nam, …thi đấu vòng loại tại chính quốc gia đó. Cuối cùng chọn ra các học sinh điểm cao nhất để thi đấu quốc tế.

Trẻ đạt giải Vàng tại vòng Chung kết cuộc thi Olympic Toán TIMO sẽ được dự vòng Chung kết kỳ thi Olympic Toán học Thế giới WIMO vào tháng 1 hàng năm.

Có 3 vòng thi tại cuộc thi Olympic Toán TIMO:

 • Vòng 1: Học sinh thi đấu vòng loại Quốc Gia
 • Vòng 2: Học sinh thi đấu vòng Chung kết Quốc Gia
 • Vòng 3: Học sinh thi đấu vòng Chung kết Quốc Tế

Hướng dẫn đăng ký:

2. Cuộc thi tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế –  ITMC

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế (International Talent Mathematics Contes – ITMC) là cuộc thi Toán tiếng Anh uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training sáng lập. Trong đó tại Việt Nam, công ty Cổ phần Giáo dục GMaths là đơn vị đại diện được Thai Talent Training ủy quyền tổ chức.

Lợi ích của cuộc thi Toán tiếng Anh này là giúp các em học sinh rèn luyện khả năng ngôn ngữ, toán học để tranh tài với bạn bè Quốc tế. Đây cũng là cơ hội cho các em có nền tảng vững chắc trở thành công dân toàn cầu.

Đối tượng học sinh tham gia là từ lớp 2 đến lớp 11 tại địa bàn Hà Nội.

Cuộc thi Toán tiếng Anh Cuộc thi Toán tiếng Anh.

Có 2 vòng thi đấu gồm:

 •    Vòng 1: Hình thức tự nguyện tại các địa bàn quận, huyện ở Hà Nội.
 •    Vòng 2: Thi đấu trực tiếp tại Thái Lan.

Hướng dẫn đăng ký: 

 • Học sinh đăng ký theo trường: Theo mẫu của Ban tổ chức gửi đến nhà trường.
 • Học sinh đăng ký cá nhân:  Liên hệ website: https://gmaths.edu.vn/gioi-thieu/.

3. Cuộc thi ASMO

Cuộc thi ASMO (Asian Science and Mathematics Olympiad) là cuộc thi đánh giá năng lực của các em học sinh thông qua các môn Khoa học, Toán và Tiếng Anh toàn cầu của Malaysia. Học sinh sau khi nhận được kết quả sẽ được dùng để đánh giá quá trình học tập trong chương trình của Bộ Giáo dục Malaysia. Cuộc thi này được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên với hàng trăm nghìn lượt học sinh từ nhiều nước tham gia.

Ở Việt Nam, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (Research Institute of Creative Education – RICE) là đơn vị đã tổ chức nhiều cuộc thi quốc tế uy tín trong đó có ASMO. 

Cuộc thi Toán tiếng Anh
Cuộc thi ASMO.

Có 3 vòng thi gồm:

 • Vòng 1: Thi tại các địa phương.
 • Vòng 2: Học sinh được giải Vàng – Bạc – Đồng tại vòng 1 đủ điều kiện đăng ký tham gia vòng Quốc gia.
 • Vòng 3: Top các học sinh đạt kết quả cao tại vòng thi 2 được đăng ký vòng tuyển chọn Đội tuyển tham gia vòng Quốc tế.

Hướng dẫn đăng ký:

 • Đăng ký cá nhân: Liên hệ website: https://www.asmo.edu.vn/ để đăng ký.
 • Đăng ký theo trường: Liên hệ trường học.

4. Cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC)

Cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là cuộc thi Toán tiếng Anh có quy mô lớn nhất thế giới, được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận.

Từ lúc bắt đầu tới nay, qua 3 thập kỷ đã có trên 6 triệu thí sinh từ hơn 70 quốc gia toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam tham gia cuộc thi.

Tại Việt Nam, Cuộc thi Toán Kangaroo – IKMC được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 3/ 2016. Quỹ Phát triển Giáo dục IEG – IEG Foundation phối hợp với Đại học Giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi Toán tiếng Anh
Cuộc thi Toán tiếng Anh.

Đối tượng dự thi là học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Học sinh thi một ngày duy nhất theo đề thi trắc nghiệm trên giấy. Đề thi song ngữ Anh – Việt rất tiện cho các em học sinh tham gia.

Hướng dẫn đăng ký:

Trên đây 4 cuộc thi Toán tiếng Anh uy tín mà học viên BMyC đã đăng ký tham gia và đạt giải cao. Các cuộc thi này đều mất phí nên bố mẹ cân nhắc trước khi quyết định đăng ký. Để các con đạt kết quả tốt nhất, bố mẹ hãy dành thời gian mỗi ngày ít nhất 30 phút để đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà.

Không có kết quả nào tự đến mà cần thời gian rèn luyện, bồi đắp hàng ngày hàng ngày. Hãy làm đi và mình tin bạn sẽ làm rất tốt!

Xem Thêm:

One thought on “{Update 2023}: Các cuộc thi Toán tiếng Anh Quốc Tế cấp tiểu học

 1. Pingback: Chứng chỉ cambridge tiểu học: Tổng hợp tất cả thông tin full cho bố mẹ cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688