Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả và top 20 phim đáng xem nhất

Để đạt hiệu quả cao khi học tiếng Anh qua phim, người học cần hiểu đúng bản chất của phương pháp học này, đồng thời biết cách lựa chọn và khai thác phim.

Cũng như cách học tiếng mẹ đẻ, bạn cần đều đặn “tắm tiếng Anh” mỗi ngày để tạo cho bản thân môi trường học ngoại ngữ ưu việt. Với cách học tiếng Anh qua phim, người học như được đặt mình vào bối cảnh phim. Điều này kích thích cảm hứng học tập, đồng thời giúp bạn tiến bộ một cách tự nhiên nhất.

Không ít người mắc sai lầm khi học tiếng Anh khiến cho thành tích không được cải thiện. Phần lớn mọi người nghĩ rằng, học là cần ngồi vào bàn với sách vở và tập trung cao độ. Điều này đúng với một số môn học tự nhiên, trong khi đó việc học ngôn ngữ thiên về giao tiếp hơn. Chính tư duy lối mòn đã khiến rất nhiều người bỏ cuộc trên còn đường chinh phục tiếng Anh.

Giao tiếp càng nhiều càng nhanh “lên trình” tiếng Anh. Vậy, hãy chuẩn bị cho bước giao tiếp bằng việc luyện nghe, học từ vựng và những mẫu câu giao tiếp thông dụng. Và để bước chuẩn bị này không nhàm chán thì BMyC mong bạn đừng bỏ qua việc xem các bộ phim Anh Mỹ.

hoc-tieng-anh-qua-phim
Cùng BMyC tìm hiểu về cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả và top 20 phim đáng xem nhất nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

 • Phim ảnh thường khai thác rất nhiều khía cạnh cuộc sống, nhiều đề tài, nhiều thể loại… do đó nó sẽ cung cấp cho bạn lượng từ vựng rất lớn.
 • Câu thoại gần gũi với sinh hoạt thường ngày. Đây là một lợi ích rất thực tế, bởi chung quy lại thì việc học một ngôn ngữ phải hướng đến mục đích sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể hướng đến mục tiêu thi cử, nhưng học từ vựng, ngữ pháp… qua phim lúc nào cũng thú vị hơn sách vở.
 • Lời thoại đi đôi với ngữ cảnh và hình ảnh trực quan. Bạn có thể quan sát khẩu hình, cảm xúc trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của diễn viên để bắt chước. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy nhại theo diễn viên bất cứ lúc nào có thể. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc luyện nghe và luyện phát âm đấy.
 • Giúp nâng cao cảm hứng học tập. Nếu bạn thực sự xem phim có chủ đích và tiến bộ nhờ cách học này thì việc học tiếng Anh qua phim sẽ là một trong những cách giúp bạn vui vẻ hơn trong quá trình học. Niềm yêu thích với tiếng Anh có thể coi như là một yếu tố quan trọng để bạn thành công khi bắt tay vào học.
 • Học mà chơi – Chơi mà học. Dù bạn đặt mục tiêu học tiếng Anh nhưng hình thức học này còn giúp bạn giải trí. Thật tốt khi có thể một công đôi việc đúng không nào!
 • Học được từ lóng và nhiều thành ngữ phổ biến của dân bản xứ. Phim ảnh thường lấy chất liệu từ cuộc sống. Những bộ phim càng có cảnh vật và lời thoại gần gũi thì càng nên xem khi học tiếng Anh bạn nhé. Và đôi khi, phim sẽ giúp bạn ghi nhớ thành ngữ tốt hơn là ngồi học nhẩm hàng ngày đấy!
 • Hiểu được văn hóa bản xứ. Bằng cách nói chuyện, ứng xử, bối cảnh phim và đề tài khai thác… phim ảnh thực sự là công cụ truyền tải văn hóa tốt nhất. Học ngôn ngữ phải song song với sự am hiểu về văn hóa thì khả năng ứng dụng mới được nâng tầm.
 • Nâng cao kỹ năng nghe – nói. Chắc chắn rồi, nghe và bắt chước theo phim là một trong những cách rèn kỹ năng nghe – nói nhanh nhất.

Xem thêm: Bài hát tiếng Anh cho bé – Phương pháp hay và hiệu quả

Những sai lầm khi học tiếng Anh qua phim

Xem phim mà không có hỗ trợ phụ đề

Với mục đích xem phim để học tiếng Anh, bạn cần nghiêm túc lựa chọn những bản trình chiếu có phụ đề nhằm phục vụ việc học. Ở lần xem đầu tiên, hãy xem phim với phụ đề tiếng Việt, sau đó xem lại lần 2 với phụ đề song ngữ, và lần 3 trở đi nên xem phim với phụ đề tiếng Anh hoàn toàn. Việc xem phim không có phụ đề tiếng Anh trong thời gian đầu sẽ khiến bạn khó theo kịp lời thoại nhân vật. Bên cạnh đó, việc xem lần đầu cùng phụ đề tiếng Việt hoặc song ngữ sẽ giúp bạn hiểu được nội dung phim tối đa nhất có thể, tránh sự nhàm chán.

Chọn sai phim

Học tiếng Anh qua phim cũng cần đi theo lộ trình và kế hoạch nhằm đảm bảo cho người học sự tiến bộ mong muốn. Với từng trình độ khác nhau, bạn nên lựa chọn phim phù hợp để đạt được mục tiêu rèn luyện của mình.

Quá chú trọng việc học

Học tiếng Anh qua phim nghĩa là bạn xem phim với mục đích vừa giải trí vừa tranh thủ học bài, do đó bạn đừng nên quá đặt nặng chuyện học hành khiến cho bản thân mất hẳn sự thoải mái khi xem. Tra từ mới quá nhiều trong lúc xem phim là một trong những sai lầm thường gặp. Bạn chỉ nên tra những từ khóa của câu thoại và dùng ngữ cảnh để kết hợp suy đoán hơn là gặp từ nào cũng tra. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn phim phù hợp trình độ thì lượng từ vựng mới cũng vừa sức với bạn hơn.

Xem quá vội

Xem phim để học là hoạt động giải trí nhưng cũng bao gồm việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói, do đó bạn không nên xem với tốc độ nhanh hoặc xem lướt để sớm biết kết cục của nhân vật chính. Điều này dễ dẫn đến sự hời hợt khi học.

Đặt kỳ vọng quá cao

Sai lầm này không ít người gặp phải, do quá nôn nóng hoặc chọn phim theo cảm tính chứ không lựa chọn theo trình độ. Xem một bộ phim phức tạp với phụ đề tiếng Anh trong khi số lượng từ vựng ít và tốc độ nghe còn chậm sẽ khiến bạn chán nản và nghĩ rằng đây là cách học thiếu tính thực tế.

Quá dựa dẫm phụ đề

Phụ đề tiếng Anh khi xem là công cụ bổ trợ để bạn nghe một cách dễ dàng hơn. Nghĩa là, khi mà bạn phát âm chưa chuẩn bản ngữ thì việc nghe không phải là điều dễ dàng, khi đó phụ đề sẽ giúp bạn nhận diện từ vựng và cách phát âm của nó. Tương tự, có những phần nối âm trong câu, nhấn nhá theo câu từ và ngữ cảnh… cũng quan trọng không kém. Chính vì vậy, bạn nên chú ý kết hợp cả phụ đề, nghe và xem để việc học qua phim đạt hiệu quả cao nhất.

Xem phim một mình

Đây không hẳn là sai lầm của người học, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên rủ bạn bè hoặc người thân cùng xem phim để cùng nhau học lời thoại và luyện nói sau khi xem. Bên cạnh đó, việc bàn luận sau đó cũng khiến bạn nhớ nội dung phim hơn.

Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Để việc học tiếng Anh qua phim đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lên kế hoạch và thời gian biểu, tránh học và xem phim dàn trải, lộn xộn. Kế hoạch giúp bạn đi đúng lộ trình.
 • Lên danh sách những đầu phim nên xem ở từng giai đoạn. Nên thay đổi phim phù hợp với trình độ bản thân. Đừng xem phim có lời thoại phức tạp và quá nhiều từ mới bạn chưa biết, bởi điều đó chỉ khiến bạn nản lòng. Ngược lại, bạn cũng không nên khiến bản thân tụt lại do xem những phim quá đơn giản so với trình độ bản thân.
 • Xem phim để học tiếng Anh cần đi theo trình tự: Xem phim có phụ đề tiếng Anh, sau đó tắt phụ đề và kiểm tra lại khả năng nghe của bạn. Nên xem lại phim vài lần nếu có thể để luyện kỹ năng nghe, đồng thời ghi nhớ từ vựng tốt hơn.
 • Bắt chước cách phát âm của các nhân vật trong phim. Có thể học thuộc những câu thoại mà bạn thích và ứng dụng vào giao tiếp hàng ngày.
 • Lựa chọn những bộ phim đúng chủ đề cần học. Khi đã có mục tiêu rõ ràng thì bạn hãy tập trung vào những bộ phim đáp ứng được nhu cầu mình cần. Nếu bạn đang đặt mục tiêu giao tiếp cơ bản thì chắc chắn không nên chọn phim khoa học viễn tưởng.

Danh sách phim hay để học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Friends

 • Nội dung phim: Bộ phim kể về 6 người bạn thân Rachel, Monica, Phoebe, Ross, Joey và Chandler khi sống ở New York qua những thử thách ở độ tuổi 20 và 30. Qua phim này, người xem sẽ thấy được chân thực và khách quan nhất phong cách cũng như ứng xử của người Mỹ.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Friends: Bộ phim có nội dung gần gũi, từ vựng đơn giản và thông dụng. Những tình huống trong phim khá thực tế và hài hước, do đó tính ứng dụng của lời thoại phim rất cao. Bên cạnh đó bạn có thể học được rất nhiều tiếng lóng cũng như trau chuốt kỹ năng phát âm.
 • Trailer phim: 

2. How I met your mother?

 • Nội dung phim: Đây là một series phim hài của Mỹ gồm 9 phần, 208 tập. Bộ phim xoay quanh tình bạn, gia đình, tình yêu, những vấn đề cuộc sống của mỗi nhân vật… Phim lấy bối cảnh ở Manhattan, với lối diễn hài hước và gần gũi khiến cho người xem học hỏi được rất nhiều qua lời thoại, đồng thời có những phút giây giải trí thú vị.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim How I met your mother: Phim đa dạng chủ đề giúp người học mở rộng vốn từ vựng. Nhiều tình huống thực tế trong đời sống. Nội dung phim riêng lẻ từng tập dạng sitcom, vì vậy người xem không cần theo dõi xuyên suốt từ đầu đến cuối mà có thể chọn bất cứ tập nào để xem.
 • Trailer phim: 

3. Extra English

 • Nội dung phim: Phim xoay quanh cuộc sống của 4 nhân vật chính là Bridget, Hector, Nick và Annie với tình tiết vui nhộn. Tính hài hước của phim đã khiến cho khán giả vô cùng yêu mến bộ phim này. Đồng thời, các tình huống phim gần gũi cùng yếu tố gây cười đã biến Extra English trở thành bộ phim được người học tiếng Anh trên toàn thế giới yêu mến.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Extra English: Từ vựng phong phú nhưng gần gũi, tình huống phim mang tính giải trí, nhân vật nói chậm và phát âm hay. Phim phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Extra English episode 1-30: 

4. Forrest Gump

 • Tóm tắt nội dung: Phim kể về cuộc đời của Forrest Gump, một người đàn ông tử tế với chỉ số IQ chỉ 75. Forest lớn lên không có cha, thường xuyên bị bạn bè bắt nạt. Mặc dù vậy, Forrest vẫn tốt bụng, trung thực và luôn mở lòng với mọi người. Bộ phim này hoàn hảo cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Lý do là bởi Forest có giọng nói chậm và từ vựng đơn giản (do vấn đề về tâm thần của Forrest Gump) . Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hiểu thêm về các sự kiện lịch sử lớn của Mỹ từ những năm 1950 1980. Đây là thời gian của chiến tranh Việt Nam, phong trào hippy, vụ bê bối Watergate …
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Forrest Gump: Lời thoại nhân vật rõ ràng, đi kèm tiết tấu chậm rãi và giọng nói truyền cảm.
 • Trailer phim: 

5. Finding Nemo

 • Tóm tắt nội dung phim: Phim dài 1 tiếng 15 phút, kể về hành trình đi tìm cậu con trai bé nhỏ Nemo đi lạc của chú cá hề Marlin. Trên đường đi, anh gặp cô cá Dory và cả hai cùng đồng hành. Đây là bộ phim hoạt hình vui nhộn và mang ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình và bạn bè, những hiểm nguy trên hành trình vượt ra khỏi vùng an toàn. Cuộc phiêu lưu hấp dẫn này dành cho lứa tuổi trẻ em vì vậy ngôn từ rất dễ hiểu.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Finding Nemo: từ vựng đơn giản, lời thoại rõ ràng, chậm rãi.
 • Trailer phim: 

6. Mean Girls 

 • Tóm tắt nội dung phim: Mean Girls là phim điện ảnh hài tuổi teen nổi tiếng của Mỹ. Phim kể về nhân vật chính Cady Heron – cô gái lớn lên ở Châu Phi. Cô chuyển về Mỹ sống với sự bỡ ngỡ ban đầu. Môi trường học đường xa lạ tại đây khiến cô gặp phải nhiều vấn đề. Cady sau đó kết thân với 2 người bạn và tìm hiểu về The Plastics (nhóm cô gái quý tộc và sành điệu nhất trường). Kế hoạch làm gián điệp trong nhóm The Plastics đã biến cô gái ngây thơ này trở thành một cô nàng lắm chiêu.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Mean Girls: Bộ phim có lời thoại đơn giản dễ hiểu, bối cảnh phù hợp lứa tuổi teen. Người xem có thể hiểu hơn về môi trường học đường của Mỹ và một phần văn hóa nước này. Lượng từ vựng phong phú, đúng chủ đề trường học mà bạn có thể ứng dụng giao tiếp.
 • Trailer phim: 

7. The Hangover

 • Tóm tắt nội dung phim: The Hangover (Ba chàng ngự lâm) là một bộ phim hài Mỹ nói về cuộc phiêu lưu của 3 anh chàng độc thân Stu, Phil và Alan, được phát hành vào năm 2009. Bối cảnh câu chuyện diễn ra tại Las Vegas – nơi được mệnh danh là miền đất dành cho những trò vui bất tận và Tijuana (Mexico).
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim The Hangover: Bạn sẽ lượm lặt được rất nhiều từ lóng, với mẫu câu giao tiếp thực tế. Tuy nhiên hãy xem phim này khi bạn đã có khả năng nghe khá và có sự tập trung tốt bởi tốc độ nói của diễn viên khá nhanh.
 • Trailer phim: 

8. The Parent Trap

 • Nội dung phim: Đừng bỏ qua The Parent Trap nếu bạn muốn tìm vài bộ phim để học tiếng Anh. Phim kể về 2 cô bé sinh đôi, Annie và Hallie phải chia ly vì bố mẹ ly hôn. Tuy nhiên số phận đưa đẩy khiến cả hai gặp nhau tại trại hè và nhận ra nhau. Hai chị em đã nghĩ ra cách để gặp bố mẹ, đó là quyết định đổi chỗ cho nhau. Bộ phim có nhiều tình tiết hấp dẫn và mang ý nghĩa sâu sắc về tình cảm gia đình.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim: Những tình huống phim đời thường cùng lời thoại gần gũi sẽ giúp người xem dễ dàng cảm nhận. Tốc độ nói vừa phải, phù hợp để luyện nghe.
 • Trailer phim:

9. The Big Bang Theory

 • Tóm tắt nội dung phim: “The Big Bang Theory” là sitcom Mỹ gồm 11 phần với 255 tập. Bộ truyện nói về cuộc sống của 4 mọt sách khoa học – những người chỉ dành thời gian cho việc nghiên cứu. Họ không biết gì về giao tiếp xã hội, và điều đó vô tình khiến họ thường xuyên rơi vào những tình huống khó xử nhưng khá vui nhộn. 
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim The Big Bang Theory: Bộ phim không chỉ giúp bạn học được ngôn ngữ tiếng Anh hằng ngày mà còn học được từ vựng khoa học nâng cao. Lời thoại ngắn, đơn giản, rõ nghĩa, phù hợp để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.
 • Trailer phim:

10. Home Alone

 • Tóm tắt nội dung: Ở Nhà Một Mình là câu chuyện về cậu bé 8 tuổi tên Kevin. Cậu bé vô tình bị bỏ lại khi gia đình vội vã ra sân bay vào kỳ nghỉ Giáng sinh. Bất đắc dĩ phải ở nhà một mình, Kevin đã đối phó rất cừ với những tình huống éo le. Cậu bị 2 tên trộm đe dọa, tuy nhiên thay vì khóc lóc thì cậu nhóc đã “chiến đấu” với chúng bằng những cái bẫy thông minh. 
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Home Alone: Đây là một trong những bộ phim kinh điển mùa Giáng sinh. Tình tiết vui nhộn, lời thoại chậm rãi, rõ ràng (bởi vì Kevin vẫn còn là một đứa trẻ). Nếu bạn vừa muốn giải trí vừa muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình thì Home Alone chính là một lựa chọn hay.
 • Trailer phim: 

11. Breakfast at Tiffany’s

 • Tóm tắt nội dung: “Breakfast at Tiffany’s” là một bộ phim kinh điển kể về nhân vật chính Holly. Holly là một cô gái quê xinh đẹp với ước ao cưới được một người chồng giàu có nhằm đổi đời. Tuy nhiên, đời đưa đẩy cô gặp và yêu nhà văn trẻ nghèo có tên là Paul Varjak. Kể từ đó, quan niệm về cuộc sống và về giá trị bản thân của cô gái dần thay đổi. Cốt truyện đầy tính nhân văn của Breakfast at Tiffany’s đã thu hút lượng người xem rất lớn trên toàn thế giới. Nữ diễn viên huyền thoại Audrey Hepburn mang đến một nét diễn độc lạ và đầy sức hấp dẫn.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Breakfast at Tiffany’s: Chất giọng tuyệt vời cùng phát âm rõ ràng của Audrey Hepburn phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Trailer phim: 

12. Coraline

 • Tóm tắt nội dung: Đây là bộ phim hoạt hình về cô bé tên Coraline. Coraline cảm thấy cô đơn và buồn chán khi bị bố mẹ quá bận rộn sau khi họ chuyển đến ngôi nhà mới. Bố mẹ quá bận và không còn thời gian dành cho cô. Điều này đã thôi thúc Coraline liều lĩnh bước vào đường hầm bí ẩn. Tại đây, cô khám phá ra một thế giới mà bản thân hằng mơ ước – nơi mà cô được lắng nghe. Tuy nhiên, xung quanh Coraline cũng có rất nhiều nguy hiểm rình rập.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Coraline: Lời thoại trong phim chậm rãi và rõ ràng, dễ nghe. Tuy nhiên đây là thể loại phim kinh dị, do đó bạn nên cân nhắc trước khi xem nhé!
 • Trailer phim:

13. Toy Story

 • Tóm tắt nội dung phim: Bộ phim hoạt hình này có độ dài 81 phút, kể về cuộc phiêu lưu giàu cảm xúc của hai món đồ chơi được Andy vô cùng yêu thích đó là cao bồi Woody và cảnh sát vũ trụ Buzz Lightyear. Những đồ chơi quanh ta đều có cảm xúc và hành động giống con người nhưng giả vờ là vật vô tri mỗi khi có người ở cạnh. 
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Toy Story: Phim hướng đến đối tượng khán giả là trẻ em nên ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong phim không hề phức tạp.
 • Trailer phim: 

14. Titanic

 • Tóm tắt nội dung: Có thể bạn chưa biết, bộ phim kinh điển Titanic đã từng dành tới 11 tượng vàng Oscar. Đây là một trong những bom tấn tình cảm đáng xem nhất mọi thời đại. Hãy tận dụng thời gian xem bộ phim này để trau dồi tiếng Anh nhé. Với vụ chìm tàu ​​là bước ngoặt của câu chuyện, bộ phim kể về chuyện tình của Rose DeWitt Bukater (Kate Winslet) và Jack Dawson (Leonardo DiCaprio), hai hành khách thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau. Họ vô tình biết đến nhau và đem lòng yêu nhau trên con tàu Titanic. Những cảnh phim ngọt ngào cho đến cảnh chia ly đau đớn đã khiến Titanic được biết đến như một bộ phim thành công cả về mặt phê bình và thương mại. Titanic trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho đến khi Avatar của Cameron và sau đó là Avengers: Endgame của Marvel ra đời.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Titanic: Bộ phim có kịch bản hay, tình tiết hấp dẫn cùng diễn xuất ấn tượng sẽ khiến bạn hứng thú khi xem. Hãy ghi nhớ những câu thoại hay mà bạn muốn sử dụng nó trong đời sống hàng ngày.
 • Trailer phim: 

15.  The Social Network 

 • Tóm tắt nội dung: Bộ phim dài 117 phút tái hiện lại lịch sử phát minh ra Facebook của Mark Zuckerberg. Đây là bộ phim hấp dẫn đã từng đoạt giải thưởng của Aaron Sorkin, gải Oscar cho Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất,… Xem phim, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến Mark phát minh ra Facebook và rất nhiều điều thú vị trên con đường đưa mạng xã hội này vươn tầm thế giới.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim The Social Network: Bạn có thể học được rất nhiều từ vựng liên quan đến lĩnh vực máy tính, công nghệ và mạng xã hội thông qua bộ phim này.
 • Trailer phim: 

16. 10 things I hate about you

 • Tóm tắt nội dung phim: 10 things I hate about you là câu chuyện tình yêu tuổi học trò của Kat – một cô nàng mọt sách, nghiêm túc, cứng nhắc và hoàn toàn dửng dưng với chuyện yêu đương, cùng Patrick – một badboy chính hiệu. Hai tính cách đối lập đến với nhau tạo nên những tình huống phim hài hước, vui nhộn, tuy nhiên không kém phần lãng mạn. 
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim 10 things I hate about you: Bộ phim đậm chất tình yêu học đường này có lời thoại tương đối chậm, rõ, phù hợp cho việc học tiếng Anh căn bản.
 • Trailer phim: 

17. Coco

 • Tóm tắt nội dung: Phim lấy bối cảnh tại đất nước Mexico. Nhân vật chính là Miguel – một cậu bé có niềm đam mê âm nhạc mạnh mẽ nhưng luôn bị gia đình cấm cản. Dù vậy, Miguel vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình. Trong “Lễ hội người chết”, Miguel đã vô tình phát hiện ra lịch sử của gia đình mình do bị kéo đến vùng đất linh hồn. Cậu hiểu được nguyên nhân khiến gia đình mình căm ghét âm nhạc. Kịch bản hoàn hảo cùng cách truyền tải thông điệp cuộc sống vô cùng tinh tế đã giúp bộ phim Coco giành 1 tượng vàng Oscar cho đề cử “Phim hoạt hình xuất sắc”. 
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Coco: Nội dung phim gần gũi, nhạc phim cuốn hút với những giai điệu đặc trưng của đất nước Mexico. Lời thoại đơn giản và tốc độ vừa phải. Bộ phim này không chỉ học tiếng Anh, mà còn học được rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống và gia đình.
 • Trailer phim: 

18. Frozen

 • Tóm tắt nội dung: “Frozen” từng tạo nên một cơn sốt toàn cầu cho lứa tuổi thiếu nhi lẫn đối tượng trưởng thành. Phim xoay quanh nhân vật công chúa Elsa – người mang trong mình lời nguyền băng giá. Cô phải lựa chọn xa lánh mọi người để bảo vệ họ khỏi sự băng giá của mình. Phim còn là câu chuyện của cô em gái Anna, người kiên cường tìm lại người chị Elsa để giải cứu vương quốc của mình. 2 cô công chúa cá tính, độc lập, tự giải quyết vấn đề của chính mình mà không cần đến hoàng tử đã giúp “Frozen” trở thành một hiện tượng toàn cầu. 
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Frozen: Với từ vựng đơn giản, tốc độ lời thoại vừa phải kết hợp với nhiều bài hát, giai điệu bắt tai như “Let it go”, “Do you want to build a snowman?”, Frozen là bộ phim mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách phim hay để học tiếng Anh.
 • Trailer phim:

19. Up

 • Tóm tắt nội dung phim: Up là chuyến phiêu lưu của Carl đến Thác Thiên Đường, mang theo giấc mơ của người vợ quá cố, Ellie. Chuyến phiêu lưu mang lại cho ông nhiều bài học mà nỗi đau mất vợ đã từng khiến ông không thể nhận ra. Bộ phim chưa đựng thông điệp vô cùng nhân văn về tình yêu, về hạnh phúc và lòng trắc ẩn. Hình ảnh phim đẹp mắt và nhiều hoạt cảnh giàu cảm xúc.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Up: Với lời thoại rõ ràng, chậm rãi, từ vựng phổ thông, Up là một bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ để vừa học tiếng Anh vừa cảm thụ ý nghĩa cuộc sống.
 • Trailer phim:

20. Diary of a wimpy kid

 • Tóm tắt nội dung phim: Bộ phim là hồi ký của nhân vật chính Greg – một cậu bé học sinh trung học cơ sở. Greg mong muốn một ngày nào đó cậu sẽ trở nên nổi tiếng, giàu có. Câu chuyện trong cuốn hồi ký bắt đầu khi Greg đến học tại ngôi trường mới. Mọi thứ mới mẻ trong mắt cậu, đồng thời giúp người xem cảm nhận sâu sắc về thế giới học đường khi một đứa trẻ phải làm quen từ đầu. Nhật ký chú bé nhút nhát với sự sôi động, trẻ trung, nhí nhảnh cùng những trò đùa nghịch ngộ nghĩnh trẻ thơ khiến người xem bị cuốn hút.
 • Lý do nên học tiếng Anh qua phim Diary of a wimpy kid: Lượng từ vựng phong phú, lời thoại đời thường và giàu tính ứng dụng trong trường học.
 • Trailer phim: 

Trên đây là những gợi ý của BMyC về cách học tiếng Anh qua phim để giúp bạn tự tạo hứng thú trong học tập. Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh cần được duy trì đều đặn hàng ngày, bởi vậy bạn cần duy trì niềm yêu thích với nó hơn là nôn nóng giỏi nhanh. Hãy đa dạng cách học của bản thân.

Xem thêm: Luyện nghe tiếng Anh cho bé bằng lồng tiếng video phim hoạt hình

One thought on “Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả và top 20 phim đáng xem nhất

 1. Pingback: Review 18 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688