Tiếng Anh à ? Chuyện nhỏ nhé !

NẾU ĐAM MÊ LÀ CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG, THÌ SỰ KIÊN TRÌ CHÍNH LÀ CHIẾC XE ĐƯA BẠN ĐẾN ĐÓ

– Bill Bradley

Mình nghĩ với xu thế hiện nay, ai cũng mong muốn con mình biết ít nhất một ngoại ngữ nếu được có thể nhiều hơn. Mình cũng không ngoại lệ, và tiếng Anh là ngoại ngữ đầu tiên mà mình chọn để con bắt đầu.

Trước khi bắt đầu tham gia học BMYC, mình cũng đã tìm kiếm và cho con làm quen với tiếng Anh lúc con khoảng 2 tuổi. Ban đầu mình cho con xem các bài hát thiếu nhi tiếng Anh kết hợp cho con học từ vựng các chủ đề quen thuộc. Sau một thời gian mình thấy con khá thích xem, hát theo các bài hát thiếu nhi tiếng Anh và thuộc được một số chủ đề từ vựng. Đặc biệt, con hay tò mò về các đồ vật xung quanh tiếng Anh đọc là gì? Mình thấy con cũng hứng thú nên bắt đầu lên mạng tìm kiếm các app cho con học thử. Mình mất khoảng thời gian khá dài để tìm và tải, sau đó dùng thử và chọn ra app phù hợp để con học. Trong số những app mình tải về thì con rất thích app Babilala, ngày nào cũng xin mẹ học.

dong hanh cung con me thanh tuyen

Tuy nhiên việc học trên app không có sự tương tác nhiều, chủ yếu con xem và làm theo, thích phần nào thì học phần đấy thôi. Nên chỉ dừng lại là con học từ vựng là chủ yếu. Mình thật sự mơ hồ vì chưa tìm được một lộ trình và phương pháp học cụ thể nên mình định đăng ký app cho con học trước rồi khi nào con lớn hơn sẽ cho con học tiếp ở trung tâm.

Trước đấy, mình cũng đã biết đến BMYC qua lời giới thiệu của chị Mai Thị Tường Nhung nhưng cũng chưa quan tâm lắm vì khi đấy con còn nhỏ. Trong thời gian này, mình nhớ tới group BMYC và vào tìm hiểu. Vào group mình thật sự rất ngưỡng mộ các con tuy nhỏ nhưng nói tiếng Anh rất lưu loát và tự tin, điều mà mình học tiếng Anh hết các bậc học vẫn chưa làm được.

Lời chia sẻ của mẹ Thanh Tuyền trên con đường chinh phục song ngữ cùng con

Mình cũng ước con mình được như thế, lúc con gần 3 tuổi mình inbox fage BMYC để tham khảo trước, nhưng lúc ấy trong lòng vẫn còn hoài nghi và lo lắng vì nhiều thứ.

  • ⁉️Sợ chương trình học không phù hợp với con, con không hợp tác trong khi chi phí bắt đầu quá lớn: mua iPad rồi đóng học phí?
  • ⁉️ Sợ mẹ không giỏi tiếng Anh không thể đồng hành tốt cùng con.
  • ⁉️Mình từng đi học trực tiếp ở trung tâm còn không hiệu quả thì học online không biết ra gì không? Thật sự có quá nhiều nỗi sợ để bắt đầu. Nhưng càng theo dõi mình càng bị thuyết phục bởi những thành quả của các con được chia sẻ trong group và niềm khao khát con có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là động lực cho mình bắt đầu. Khi con vừa qua 3 tuổi, mình đã nói chuyện cùng chồng để đăng ký cho con.

Lúc ấy, mình nghĩ:

  • ?Mình cứ đăng ký cho con học, không được cũng không sao, đầu tư cho giáo dục không bao giờ lỗ.
  • ? Sợ chần chừ sẽ đánh mất thời gian vàng của con.
  • ?Người khác làm được thì mình cũng làm được, không gì là không thể…
  • ?Có nhiều bạn nhỏ đã làm được và rất giỏi mình cứ thử xem. Đấy là để tự cỗ vũ cho chính mình đồng thời thuyết phục chồng đăng ký cho con học chứ lúc ấy cũng chưa đặt niềm tin tuyệt đối đâu ạ!

Hiện tại, mình và con đã cùng đồng hành với group BMYC được hơn 7 tháng. Cả mình và chồng đều thấy may mắn vì đã biết đến BMYC và đã có quyết định thật đúng đắn khi đấy. Trong hành trình của 2 mẹ con cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, mặc dù con khá hợp tác nhưng cũng không tránh khỏi lúc con trái tính trái nết.

me thanh tuyen

Và những nỗi sợ của mình cũng được giải tỏa:

?️Con không hợp tác❓❓❓

Ngay từ những task đầu mình đã phải cầu cứu admin vì cá tính của con đã không thích thì không làm. Con bắt đầu từ prekids nên chủ yếu là xem video các chủ đề nhưng con lại chỉ thích xem những gì liên quan đến ô tô. Nhờ hướng dẫn của admin và học hỏi từ các mẹ trong group, mình cũng dần thay đổi để phù hợp với con. Kết quả sau một thời gian, con đã chịu xem và bắt nhịp tốt hơn.

Hiện tại con đã có thể tự học.

Chia sẻ quá trình đồng hành cùng con của mẹ Thanh Tuyền
Chia sẻ quá trình đồng hành cùng con của mẹ Thanh Tuyền

?️Mẹ không giỏi tiếng Anh để đồng hành cùng con❓❓❓

Với phương pháp BMYC là mẹ hỗ trợ con chớ không phải dạy con nên điều này hoàn toàn có thể. Với tài liệu được cung cấp sẵn, có định hướng và trợ giúp nhiệt tình từ các admin, mẹ chỉ việc hướng dẫn cho con học và cùng học với con, con được nghe từ nguồn chuẩn và công nghệ trợ giúp nên không sợ mẹ không nói được tiếng Anh. Hơn nữa, khi học cùng con vì muốn con có bạn đồng hành tốt mẹ cũng cố gắng luyện nghe và phát âm, nhờ vậy khả năng tiếng Anh của mẹ cũng cải thiện.

?️Học online có hiệu quả không❓❓❓

Nếu bạn để ý và suy nghĩ một chút về lí do vì sao chúng ta nói tiếng Việt giỏi, hay một người bản xứ tiếng Anh nói tiếng Anh giỏi, thì lí do chính là do chúng ta sử dụng nó thường xuyên. Việc nói tiếng Anh giỏi là cần luyện tập thường xuyên chứ không phải cứ giao con cho giáo viên hay trung tâm là con giỏi. Đó chính là lý do vì sao chúng ta học tiếng Anh bao nhiêu năm, bao nhiêu cấp học vẫn không thể nói được. Vì vậy, chỉ cần duy trì đồng hành cùng con mỗi ngày sẽ đem lại kết quả. Có quá nhiều kỷ niệm vui buồn trong quá trình đồng hành cùng con. Nhưng kỷ niệm đến thời điểm hiện tại để lại dấu ấn với mình là lúc con học được vài tháng, khi 2 mẹ con đang trò chuyện, con vừa ôm mẹ và nói “mommy, baby kiss mommy”, “baby hug mommy”. Lúc ấy mình thật sự rất vui vì con có thể vừa nói và diễn tả một hành động bằng tiếng Anh.

chia se me thanh tuyen

Đến bây giờ thì con đã tiến bộ hơn rất nhiều:

  • ✅con biết khá nhiều từ vựng
  • ✅con có thể nghe hiểu, diễn tả và phản xạ với một số câu đơn giản.
  • ✅đôi lúc con có thể tự học một mình

Tuy không phải là quá nổi bật nhưng chỉ cần con tiến bộ hơn so với điểm xuất phát đã là thành công với 2 mẹ con mình.

Tham gia Group BMyC tại đây

✅Khi đồng hành cùng con không chỉ con mà cả mẹ cũng thay đổi theo, mình đã kiểm soát cảm xúc tốt hơn, suy nghĩ tích cực và hiểu con hơn. Đây là yếu tố quan trọng đi đến thành công trong hành trình cùng con tự học.

Mình muốn nhắn nhủ tới những bố mẹ chưa bắt đầu thì đừng sợ để bắt đầu, hãy mạnh dạn đồng hành cùng con, khó khăn ở đâu chúng ta gỡ ở đó. Khả năng của các con ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Bố mẹ đặt niềm tin vào các con nhé!

Những bố mẹ đang đồng hành cùng con theo phương pháp học tiếng anh BMyC thì hãy nhớ bạn chắc chắn sẽ có thu hoạch, chỉ cần đừng bỏ cuộc!

Vẫn còn cả một đội ngũ admin và đồng đội luôn nhiệt tình hỗ trợ và cổ vũ cho chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688