Luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng lồng tiếng video không phụ đề

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng lồng tiếng video không phụ đề là cách làm rất hiệu quả, giúp trẻ phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên như người bản xứ.

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ
Luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng lồng tiếng video không phụ đề.

Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em bằng phương pháp lồng tiếng video không phụ đề vô cùng hiệu quả khi bạn biết cách đồng hành với trẻ. Điều này đã được các mẹ “gà” trong Group  BMyC chứng minh bằng thành quả của các bé. Các con hiện sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 nhờ thực hành thường xuyên phương pháp này trong thời gian dài.

Mẹ Thuỳ Phương (TP HCM) chia sẻ về hành trình lồng tiếng video không phụ đề của Putin: Ngay từ đầu mình đã không để con nhìn phụ đề, chỉ nghe và nghe liên tục. Những video con học thì chỉ cần nghe nhiều rồi sau con lồng lại, có thể chưa đúng chưa hay nhưng con sẽ hiểu nội dung. Những video con thích, con chỉ cần nghe 3 đến 4 lần là con lồng tiếng lại rất tốt.

Mình đồng hành học tiếng Anh với con từng bước nhỏ rất chắc nên khi thực hành phương pháp lồng tiếng video không phụ đề không mấy khó khăn.

Mẹ Chúc Nguyễn (Kon Tum) có 2 cô con gái sinh đôi cũng thành công trong việc tự học tiếng Anh tại nhà chia sẻ lại quá trình lồng tiếng video không phụ đề: Nhà mình hai bé học cùng một lúc không hề đơn giản nhưng lợi thế là các con đua nhau học. Cũng có lúc các con không tự giác, mình “dọa” các con cho đi… chăn bò (cười), sau đó thì thấy tự giác hơn một chút. 

Nhờ luyện nói tiếng Anh theo cách lồng tiếng video không phụ đề mà khả năng phát âm, ngữ điệu của các bé rất tự nhiên. Đây là cách làm cực kỳ hiệu quả, không quá khó khăn như nhiều bố mẹ tưởng tượng đâu. Hãy bắt đầu bằng những video đơn giản nhất, sau đó tăng dần độ khó lên để thử thách con. Cho phép con lựa chọn những video con thích để làm càng tăng hứng thú cho trẻ lồng tiếng.

Có thể bạn chưa quen với khái niệm luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ qua lồng tiếng video không phụ đề cho trẻ. Thật ra, phương pháp này không quá xa lạ vì đây chính là phương pháp shadowing mà những người trưởng thành vẫn thường thực hành để rèn luyện, cải thiện phát âm, ngữ điệu, kỹ năng nghe nói tiếng Anh. 

1. Lợi ích của luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp lồng tiếng video không phụ đề

  • Trẻ không bị phụ thuộc vào phụ đề nên có thể luyện nói tiếng Anh từ bất cứ nguồn video nào.
  • Ngoài luyện nói tiếng Anh, cảm xúc của trẻ càng ngày càng phát triển khi cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn thông qua giọng nói của các nhân vật trong video.
  • Tăng phản xạ tiếng Anh vì được luyện nghe nói tiếng Anh từ nhiều nguồn.
  • Cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu.
  • Phát triển vốn từ vựng, cấu trúc câu tiếng Anh.

2. Cách luyện nói tiếng Anh cho trẻ 4-6 tuổi qua lồng tiếng video không phụ đề 

2.1. Cách lồng tiếng video không phụ đề để luyện nói tiếng Anh cho bé

Bố mẹ giúp con xem file video và nghe audio của câu chuyện đó hàng ngày để giúp con ghi nhớ phần lời thoại. Khác với việc đọc lại truyện theo hình thức quan sát theo tranh hoặc di tay theo chữ thì Lồng tiếng sẽ giúp các con thực hiện được việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh khi gặp các tình huống cụ thể…

Các con làm chủ được “câu nói” của mình ở các tình huống khác nhau. Từ đó hình thành nên những tư duy cơ bản về ngôn ngữ, ngôn ngữ của các con sẽ phát triển dần lên theo thời gian và dần con sẽ phát triển được ngôn ngữ tự nhiên và chủ động phát triển “bài nói” dài hơn.

Để các con có thể thực hiện lồng tiếng được tốt, bố mẹ tích cực cho con NGHE để con nhớ lời thoại, sau khi con đã ghi nhớ phần lời, bố mẹ có thể tắt âm thanh đi và cho các con tập lồng tiếng lại nhé.

2.2. Cách làm file video để bé lồng tiếng

Bước 1: Tải Video về dạng MP4 + MP3 về máy.

Bước 2: Tách File MP3 ra tiếng riêng và nhạc nền riêng. Dùng phần mềm trực tuyến sau:

Truy cập: https://vocalremover.org/

Luyện nói tiếng anh cho trẻ

Phần mềm trực tuyến.

Bước 3: Xóa toàn bộ âm thanh ở file Mp4. Dùng link trực tuyến sau:

Truy cập: https://convert-video-online.com/

luyện nói tiếng anh cho bé
Luyện nói tiếng anh cho bé- xoá âm thanh trong mp4.

Lưu ý: vào settings tích vào No audio.

Bước 4: Hợp nhất file MP4 đã tách âm thanh với file nhạc nền vào làm 1. Dùng link sau

Truy cập: chttps://www.addaudiotovideo.com/

Luyện nói tiếng anh cho trẻ
Luyện nói tiếng anh cho trẻ – gộp mp4 tách tiếng và file nhạc.

Vậy là kết thúc và có 1 sản phẩm hoàn hảo để lồng tiếng.

Ngoài cách này, bố mẹ có thể chọn những video con thích để con thực hành luyện nghe trước. Sau đó mở tiếng nhỏ hơn hoặc tắt tiếng để bé luyện nói theo. Cách này chỉ dành cho bố mẹ “lười” nhưng vẫn muốn giúp con lồng tiếng video không phụ đề. BMyC khuyến khích bạn nên làm những video chất lượng để kích thích bé thực hành việc lồng tiếng, bởi đây là một phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ cực kỳ hiệu quả.

2.3. Lồng tiếng video qua phim hoạt hình Little Fox

Để luyện nói tiếng Anh cho bé 4-6 tuổi hiệu quả, bạn chỉ cần chọn những video vừa sức phù hợp với trẻ. BMyC gợi ý bộ phim hoạt hình gồm nhiều tập của Little Fox giúp bé lồng tiếng không phụ đề. Khi con đã có chút “kinh nghiệm”, bạn có thể tăng độ khó bằng các video ở độ tuổi 6-8 tuổi dưới đây.

3. Cách lồng tiếng video tiếng Anh không phụ đề cho trẻ từ 6-8 tuổi

Luyện nói tiếng Anh cho trẻ từ 6-8 tuổi bằng lồng tiếng không phụ đề theo những bước sau, chắc chắn khả năng nói tiếng Anh của bé sẽ cải thiện rất nhiều: 

3.1. Các bước luyện nói tiếng Anh cho trẻ 6-8 tuổi qua lồng tiếng video không phụ đề 

Bước 1: Cho trẻ xem video chủ động từ 2-3 lần, sau đó copy file MP3 vào loa để trẻ nghe thụ động lúc tắm, ăn cơm, chơi…

Bước 2: Trẻ có thể xem phụ đề từ sách, từ file video.

Bước 3: Mở nhỏ tiếng để trẻ thực hành lồng tiếng video.

Bước 4: Tắt phụ đề để con tự lồng tiếng video tới khi con thuộc.

3.2. Top phim hoạt hình từ cơ bản đến nâng cao để bé lồng tiếng

Để luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng phương pháp lồng tiếng không phụ đề, BMyC gợi tả cho bạn một số phim hoạt hình ngắn sau đây. Bạn có thể tải về để cho bé thực hành.

Mrs kelly: Tải mp3, mp4 tại đây.

Tire town school: Tải mp4 tại đây.

Ngoài ra có các phim hoạt hình khác mà các bạn nhỏ rất yêu thích, bạn thử tự làm video không phụ để theo hướng dẫn của BMyC để luyện nói tiếng Anh cho trẻ nhé.

Go go

Super wings

Peppa Pig

Pawpatrol

Lưu ý: Luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng lồng tiếng video không phụ đề chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và rào cản cho bạn và bé. Con sẽ chán nản, không tập trung khi không quen với việc lồng tiếng, giả giọng nhân vật trong phim. Đây là lúc bạn cần động viên trẻ, giúp con thực hiện từng bước một không vội vàng.

Hãy giúp trẻ làm các bước như đã hướng dẫn ở trên để luyện nói tiếng Anh cho trẻ trở nên dễ dàng hơn. Nếu có khó khăn gì trong việc thực hiện, bố mẹ vui lòng ib qua page #bmyc01 để được hỗ trợ nhé!

Xem Thêm:

2 thoughts on “Luyện nói tiếng Anh cho trẻ bằng lồng tiếng video không phụ đề

  1. Pingback: Review 5 phần mềm học tiếng Anh cho bé mầm non hay nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688