Hướng dẫn cách tự luyện thi chứng chỉ Ket tại nhà dễ hiểu, dễ làm

Luyện thi chứng chỉ Ket đúng lộ trình, đúng cách vừa giúp con hào hứng, đam mê tự học ngôn ngữ Anh, vừa giúp bố mẹ tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức.

Hướng dẫn cách luyện thi chứng chỉ Ket
Hướng dẫn cách luyện thi chứng chỉ Ket

Có nhiều cách để giúp trẻ luyện thi chứng chỉ Ket. Bạn có thể cho trẻ tới trung tâm tiếng Anh, thuê giáo viên để giúp con ôn luyện hoặc lựa chọn tự luyện thi chứng chỉ Ket tại nhà. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh từng gia đình cụ thể để chọn ra cách tốt nhất giúp trẻ đạt kết quả tốt nhất.

Trong bài viết ngày hôm nay, BMyC gợi ý cho bạn cách luyện thi chứng chỉ Ket tại nhà cho trẻ, thậm chí bố mẹ “gà” tiếng Anh vẫn có thể làm tốt và hiệu quả tức thì.

Chắc hẳn bạn sẽ khó có niềm tin vào bản thân khi nghĩ rằng mình biết ít hoặc không biết tiếng Anh thì không thể tự giúp con luyện thi chứng chỉ Ket ngay tại nhà. Xây dựng niềm tin ở bước đầu tiên này rất quan trọng, bạn cần tin rằng bạn làm được. Chỉ cần bạn cho bản thân bạn một cơ hội để hành động, BMyC sẽ trao cho bạn cách làm, đảm bảo cho tới khi nào con đạt kết quả như bạn mong muốn.

I. Những điều cần biết về chứng chỉ Ket

Một số thông tin quan trọng về chứng chỉ Ket mà bạn cần biết dưới đây sẽ rất bổ ích cho việc đồng hành cùng con tự luyện thi tại nhà.

1. Chứng chỉ Ket là gì? 

Key English Test (viết tắt là KET) là chứng chỉ tiếng Anh trình độ sơ cấp do hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cấp. Theo khung trình độ chung Châu Âu (CEFR), KET được đánh giá ở cấp độ A2. Đây là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn, được nhiều trường học trên toàn thế giới công nhận. Ngoài ra, chứng chỉ Ket cũng tương đương với 4.0 IELTS. Nhờ khung tham chiếu này, bạn có thể biết được trình độ của con, định hướng và giúp con ôn luyện lên các cấp độ cao hơn.

Khi con đạt tới chứng chỉ Ket, trẻ đã có thể sử dụng các cụm từ, câu tiếng Anh hay bài viết tiếng Anh mức độ đơn giản. Con cũng tự giới thiệu hay trả lời các câu hỏi về bản thân, giao tiếp với người nước ngoài cấp độ cơ bản.

Kết quả luyện thi chứng chỉ Ket
Kết quả luyện thi chứng chỉ Ket

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ Ket

  • Vì đối tượng thi chứng chỉ Ket (A2 Key) hầu hết là học sinh trung học cơ sở trở lên nên trẻ sở hữu chứng chỉ này sẽ được miễn thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia.
  • Học sinh muốn đi du học có chứng chỉ Ket sẽ được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương quốc Anh cấp visa đến Anh trên 6 tháng.
  • Vì độ khó của bài thi chứng chỉ Ket nên khi trẻ có chứng chỉ này, trẻ đã có thể sử dụng 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc, viết  tiếng Anh cơ bản.
  • Quá trình ôn luyện thi chứng chỉ Pet, trẻ cũng được tiếp cận với các giáo trình tiếng Anh của nước ngoài, nhờ đó trẻ biết được sự khác biệt trong cách học với chương trình học phổ thông của mình. Từ đó tư duy và khả năng phản biện của trẻ sẽ ngày càng phát triển tốt lên.
  • Với các bạn nhỏ ở độ tuổi tiểu học đã sở hữu ngôn ngữ Anh thành thạo, việc thi chứng chỉ Ket sẽ giúp trẻ có cơ hội “va đập” với môi trường thi cử, dễ dàng đối mặt với các kỳ thi khác khó khăn và quan trọng hơn.

3. Cấu trúc bài thi chứng chỉ Ket

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Ket gồm 3 phần và thi trong khoảng thời gian 2 tiếng.

Cấu trúc bài thi Đọc và Viết Nghe Nói
Thời gian 60 phút 30 phút 10 phút
Bố cục bài thi 7 phần/32 câu hỏi 5 phần/25 câu hỏi 2 phần
Tính tổng điểm 50% 25% 25%
Mô tả Trẻ có năng lực đọc, hiểu các ký hiệu, thông tin quảng cáo, tạp chí. Trẻ có khả năng nghe những thông tin được truyền tải ở tốc độ chậm Trẻ có khả năng giao tiếp tiếng Anh bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi đơn giản với 1 thí sinh khác hoặc theo nhóm 3 thí sinh

4. Cách tính điểm bài thi Ket

Bố mẹ có thể theo dõi mức điểm đánh giá sau đây để biết khi có kết quả khả năng tiếng Anh của con đang ở mức độ nào.

140-150 điểm Grade A
133-139 điểm Grade B
120-132 điểm Grade C
100-119 điểm Không đạt A2, thí sinh nhận chứng chỉ A1

Lưu ý: Cách tính điểm của kỳ thi Ket khác với các kỳ thi khác. Theo đó, các thí sinh đạt điểm từ 100 – 150 điểm đều được cấp chứng chỉ Ket.

5. Lệ phí thi

Hiện tại, lệ phí cho kỳ thi Ket là 870.000 đồng/thí sinh. Lệ phí này đã bao gồm phí dự thi và nhận chứng chỉ của mỗi trẻ.

6. Sự khác nhau giữa KET và KET for Schools

Phân biệt 2 kỳ thi Ket Giống nhau Khác nhau
Kỳ thi Ket Cả 2 kỳ thi đều cùng đánh giá trình độ Anh ngữ của thí sinh. Hình thức thi giống nhau từ thời gian, cấu trúc bài thi Thí sinh là học sinh cấp 2 trở lên và người đi làm
Kỳ thi Ket for schools Thí sinh là đối tượng học sinh

7. Chọn kỳ thi Ket ở đâu?

Tại thời điểm hiện tại, có khoảng 25 trung tâm ủy quyền ở 18 tỉnh, thành trên cả nước được tổ chức kỳ thi Ket Cambridge. Vì vậy, để đăng ký thi cho con, bạn nên hỏi những địa chỉ gần nhất để đăng ký.

Tại trung tâm được ủy quyền, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức cho con thi gồm: thủ tục nộp giấy tờ, lịch thi, cách thi và nộp lệ phí…

II. Trẻ ở độ tuổi nào nên tham gia luyện thi chứng chỉ Ket

Tùy vào mục đích luyện thi chứng chỉ Ket mà bố mẹ muốn định hướng cho trẻ như: tập trung ôn luyện lấy chứng chỉ Ket để miễn thi môn tiếng Anh THPT, đi du học nước ngoài hay chỉ là có môi trường cho trẻ rèn luyện sự tự tin và đánh giá khả năng trình độ ngôn ngữ Anh… để bạn cân nhắc cho trẻ thi chứng chỉ Ket ở độ tuổi nào.

1. Với trẻ không học phương pháp tiếng Anh BMyC

Các bạn nhỏ ở độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, đang học THCS đã có kinh nghiệm học tiếng Anh từ 2 đến 3 năm.

2. Với trẻ học phương pháp tiếng Anh BMyC

Theo chị Nguyễn Thị Hằng, phó Giám đốc công ty TNHH BMYC Việt Nam cho biết: “Hiện tại phương pháp BMyC mới ra mắt khóa luyện thi chứng chỉ Ket bảo hành vĩnh viễn cho trẻ. Tức là trẻ sẽ được đảm bảo đầu ra đạt kết quả tốt nhất trong hành trình tự học tiếng Anh tại nhà”.

Lộ trình luyện thi chứng chỉ Ket của phương pháp tiếng Anh BMyC như sau:

  • Với trẻ bắt đầu học: Hoàn thành khóa chuyên sâu trong thời gian từ 1 đến 1,5 năm. Đăng ký tiếp khóa Primary sẽ được tặng 2 khóa luyện thi lấy chứng chỉ Ket và khóa Mind map kèm bộ tài liệu ôn thi. Tổng thời gian trẻ học khoảng từ 2,5 năm đến 3 năm.
  • Với trẻ đã tốt nghiệp khóa chuyên sâu: Đăng ký khóa Primary sẽ được tặng 2 khóa luyện thi lấy chứng chỉ Ket và khóa Mindmap kèm bộ tài liệu ôn thi. Tổng thời gian trẻ học khoảng 18 tháng.
  • Với trẻ chỉ muốn luyện thi chứng chỉ Ket: Đăng ký khóa luyện thi được tặng bộ tài liệu và phần mềm luyện thi Tiếng anh K12. Tổng thời gian ôn thi khoảng từ 4 đến 5 tháng. Nếu sau đó con thi nhưng chưa đạt kết quả, khóa luyện thi chứng chỉ Ket tiếp tục hỗ trợ giúp con có thể lấy được chứng chỉ này.

Muốn biết thêm về khóa luyện thi chứng chỉ Ket của phương pháp tiếng Anh BMyC, bạn đăng ký tư vấn tại đây:

NHẬN TƯ VẤN NGAY

III. Full tài liệu luyện thi chứng chỉ Ket dễ hiểu, dễ làm (PDF + Đáp án)

Dưới đây là 2 bộ sách ôn thi Ket cho trẻ để bạn tham khảo. Bạn có thể chọn cách tải về để in ra, hoặc tìm sách cho con ôn luyện nhé.

Sách luyện thi chứng chỉ Ket
Sách luyện thi chứng chỉ Ket

Để kết quả cho con tốt hơn, ngoài việc ôn luyện qua sách, bạn nên mua thêm tài khoản luyện thi phòng ảo, con sẽ được trải nghiệm kỳ thi Ket như thật. Nếu bạn quan tâm, để lại lời nhắn dưới đây để BMyC viết bài về cách luyện thi trên phòng thi ảo cho bạn tham khảo nhé!

1. Complete A2 Key for school

Complete A2 Key for school là bộ giáo trình phiên bản mới và rất chuyên biệt để cho con ôn luyện KET. Nếu bắt đầu vào hành trình luyện thi, đừng bỏ qua bộ sách này.

Giá bộ sách: Khoảng 320 nghìn đồng.

Download

2. A2 Key for schools trainer

Ngoài bài tập có lời giải, bộ sách còn kèm thêm các mẹo để làm bài thi, những lời khuyên quý giá hay những điểm cần ghi nhớ trong quá trình thi cho trẻ. Chỉ cần bạn đọc và trao đổi với trẻ, con sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Giá bộ sách: Khoảng 190 nghìn đồng.

Download

Mong muốn lớn nhất của bố mẹ là muốn giúp con luyện thi chứng chỉ Ket để hướng tới một mục đích cụ thể, thiết thực nhất trong hành trình học ngôn ngữ Anh. Dù với mục đích nào cũng đều ý nghĩa của bạn và con. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn trong quá trình xây dựng thêm niềm tin và động lực trong việc giúp con học tiếng Anh tại nhà.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688