Luyện thi Cambridge tại nhà: Bí quyết “chỉ trong một nốt nhạc”

Luyện thi Cambridge tại nhà cho con không khó như nhiều người nghĩ. Bạn chỉ cần đồng hành mỗi ngày cùng con ít nhất 30 phút đúng cách, đúng phương pháp thật kiên trì và bền bỉ.

Luyện thi Cambridge tại nhà
Luyện thi Cambridge tại nhà.

Trước hết, bạn cần biết tại sao nên cho con luyện thi Cambridge tại nhà và lấy chứng chỉ này? Cuộc thi này có quan trọng và nằm trong mục tiêu muốn giúp con chinh phục ngôn ngữ Anh của bạn không?

Nếu bạn muốn đồng hành giúp con lấy chứng chỉ Cambridge để trải nghiệm, đánh giá năng lực học của con hay dùng chứng chỉ cho mục tiêu nhập học tại các trường chuyên ngữ, các lớp song ngữ hoặc trường quốc tế thì đây là bài viết dành cho bạn. 

I. Tại sao nên cho con luyện thi Cambridge tại nhà?

Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng giúp con đạt được một số mục tiêu trong học tập và làm việc ở môi trường chuyên nghiệp trong nước và quốc tế. 

Nhưng làm thế nào để giúp con đạt được chứng chỉ này là điều mà chúng ta cần bàn đến trong bài viết này. Nếu bạn không thể đưa đón con ôn luyện tại các trung tâm thì có thể tự luyện tại nhà mà vẫn đạt kết quả rất tốt. Những lý do dưới đây chắc chắn sẽ là động lực giúp bạn dành thời gian để giúp con tự luyện Cambridge ngay tại nhà.

1. Giúp bố mẹ và con kết nối với nhau nhiều hơn

Để chuẩn bị tốt các kiến thức cho kỳ thi Cambridge, chị Nguyễn Dung (Hà Nội) ngày nào cũng đều đặn cho con trai (mr Gấu) ôn luyện tiếng Anh. Chính sự gần gũi, giúp đỡ của chị mà mẹ con chị kết nối, thấu hiểu nhau hơn rất nhiều.

“Mình bây giờ thành chuyên gia tư vấn cho các con các kỳ thi tiếng Anh nói chung và Cambridge nói riêng. Nhờ luôn bên cạnh con không chỉ ôn luyện thi Cambridge tại nhà mà trong cả việc học tiếng Anh nên ba mẹ con rất hạnh phúc. Các con rất tin tưởng mình ”. – Chị Dung phấn khởi chia sẻ.

2. Rèn luyện sự tự tin cho con trước các cuộc thi tiếng Anh

Chị Nguyễn Dung, người mẹ đã giúp 2 cậu con trai mr Hớn và mr Gấu sở hữu “vốn liếng” kha khá các cuộc thi tiếng Anh lớn nhỏ cho biết: “Các con mình dạn dĩ, tự tin hơn khi sớm được va chạm vào các cuộc thi tiếng Anh, từ đó, các con càng yêu thích việc học ngôn ngữ nhiều hơn”.

3. Định hướng, đánh giá quá trình tự học tiếng Anh tại nhà tốt hơn

Khi bạn đồng hành cùng con luyện thi Cambridge tại nhà, bạn sẽ không biết con đang ở trình độ và khả năng nào. Bạn sẽ loay hoay, thậm chí đôi khi nản lòng khi không biết nên tiếp tục học cùng con ra sao? Khi cho con tự ôn luyện, bạn và con đều biết trình độ hiện tại của con, để từ đó tiếp tục định hướng lên cao hơn.

Luyện thi Cambridge tại nhà
Đồng hành cùng con luyện thi Cambridge tại nhà.

4. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Bạn sẽ không phải mất tiền và thời gian khi đưa con đến trung tâm tiếng Anh mà vẫn tự giúp con luyện thi Cambridge tại nhà với chi phí cực kỳ tiết kiệm nhưng vẫn hiệu quả. 

Mình mua tài khoản luyện thi phòng ảo với chi phí hơn 1 triệu đồng nhưng con được ôn luyện trong khoảng 4 năm. Mình nghĩ đó là số tiền mình có thể bỏ ra được để giúp cả mình và con không mất nhiều thời gian đi đến trung tâm mà con vẫn đạt kết quả tốt”.


Chứng chỉ Cambrige tiểu học: Tổng hợp tất cả các thông tin Full bố mẹ cần biết.


II. Bí quyết thi Cambridge cho bé đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ

Để con tham gia được kỳ thi Cambridge, trước hết con của bạn đã có một nền tảng kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Nếu bạn mới bắt đầu đồng hành cùng với con, hãy thực hiện các bước sau để giúp con có kết quả tốt nhất.

1. Lựa chọn lộ trình tiếng Anh phù hợp

Đây là điều chắc chắn bạn phải làm để cho con có môi trường tiếp cận với ngôn ngữ Anh. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh gia đình, bạn có thể cho con học tại trung tâm, tự đồng hành cùng con tại nhà, miễn là phù hợp.

Sau khi đã chọn được phương pháp học, bạn hãy cho con kiên trì học theo sự hướng dẫn của phương pháp đó. Tránh trường hợp con học quá nhiều nơi, theo nhiều cách sẽ không tập trung và đạt hiệu quả.

Chị Giang Thơ (Hải Phòng) cho biết: “Mình cho con học phương pháp BMyC và không học thêm bất cứ nơi nào nhưng con thi chứng chỉ Cambridge rất nhẹ nhàng, không quá áp lực với con. Mỗi ngày con học theo lộ trình, đọc sách tiếng Anh qua app chăm chỉ, nhờ đó từ vựng và vốn câu tăng lên rất nhiều. Mình đồng hành với con khoảng hơn 1 năm mới cho con thử sức thi lấy bằng Cambridge”.

Luyện thi Cambridge tại nhà
Học viên BMyC Lê Hương Giang đạt chứng chỉ Cambrige.

Cùng quan điểm với chị Giang Thơ, chị Hoàng Xuân (Bình Dương), mẹ của bé Thảo Hương cũng không cho con đi học thêm bất cứ nơi nào. Chị bắt đầu dành thời gian đồng hành với con từ lúc 3 tuổi nhưng mãi tới năm 7 tuổi chị mới giúp con tự học tiếng Anh tại nhà. Từ một cô bé nhút nhát, sợ người lạ, chỉ sau khoảng hơn 1 năm học tiếng Anh tại nhà bằng phương pháp tiếng Anh BMyC, Thảo Hương đã tự tin chinh phục chứng chỉ Cambridge không mấy khó khăn.

2. Chọn kỳ thi Cambridge đúng với năng lực của con

  • Đăng ký thi thử cho con tại các trung tâm tiếng Anh gần nhà để biết năng lực thực của con:

Để lựa chọn kỳ thi Cambridge nào phù hợp với con nhất, bạn hãy cho con thi thử tại một vài trung tâm gần nhà, giáo viên tiếng Anh sẽ giúp bạn chọn ra kỳ thi phù hợp nhất cho con bạn.

Với trình độ bé mới bắt đầu học được một thời gian, bạn có thể cho bé thi các kỳ thi Cambridge dành cho trẻ tiểu học như Starters, Movers, Flyers.

  • Truy cập vào website https://www.cambridgeenglish.org/ của Cambridge để cho con làm các bài thi thử:

Với cách làm này, bố mẹ sẽ là người chủ động tìm kiếm các thông tin trên website và hướng dẫn cho con làm bài thi.

  • Mua tài khoản phòng luyện thi ảo, lựa chọn độ tuổi và trình độ của con để cho con thi thử:

Rất nhiều phụ huynh trong Group BMyC đã làm theo cách này và giúp con ôn luyện kỳ thi Cambridge tại nhà vô cùng hiệu quả.


Hướng dẫn tham gia 4 cuộc thi tiếng Anh Quốc Gia và Quốc Tế cho học sinh tiểu học


3. Ôn luyện kiến thức chuẩn bị trước kỳ thi Cambridge

Trẻ nhỏ chắc chắn thích vui chơi hơn là học. Các con cũng chưa cảm nhận được hết các cuộc thi tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với hành trình cuộc đời của con sau này. Vì vậy đừng ép buộc con phải học để thi mà thay vào đó tìm hiểu các cuộc thi để chia nhỏ lộ trình ôn luyện. Nhờ đó lúc học, con cảm giác nhẹ nhàng và không áp lực. Hiệu quả cũng tăng lên rõ rệt.

Vậy bố mẹ nên cho trẻ ôn luyện như thế nào để giúp con đạt kết quả tốt? Hãy áp dụng ngay lập tức các cách sau, BMyC tin rằng con bạn không những bước vào cuộc thi Cambridge với tâm thế tự tin và kết quả nhận được cũng sẽ rất tuyệt vời.

  • Kiên trì giúp con học tiếng Anh hàng ngày theo phương pháp bạn đã lựa chọn

Chị Giang Thơ cho biết: “Mục đích của mình cho con tham gia kỳ thi Cambridge là để cả mình và con biết liệu phương pháp mình đang tự học tại nhà cùng con có đúng không? Thật tuyệt vời khi con không hề học thêm bất cứ trung tâm, thầy cô giáo nào, chỉ kiên định theo phương pháp tiếng Anh BMyC mà con đạt chứng chỉ Cambridge thuận lợi. Mình nghĩ con không bị áp lực bởi kỳ thi là vì con đã được học hàng ngày, hàng ngày mà không ngắt quãng”.

  • Trao đổi với giáo viên tiếng Anh của con về tình hình học tiếng Anh tại nhà

Bạn hãy chủ động liên hệ với giáo viên tiếng Anh của con để cô giáo biết được khả năng và trình độ của bé. Từ đó có thể giúp con ôn luyện đề thi cho phù hợp, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí trong quá trình thi.

“Vì biết khả năng tự học tiếng Anh tại nhà của con nên khi đăng ký kỳ thi Cambridge cho Hương Giang, cô giáo tiếng Anh đã chủ động cho con những đề thi thích hợp cho con ôn luyện. Con nắm được kiến thức từ trường, từ việc tự học tiếng Anh tại nhà và ôn luyện đúng sẽ cho kết quả tốt nhất” – Chị Giang Thơ chia sẻ.

Đây là cách làm cực kỳ hay giúp bạn có thể giúp con đi đúng hướng bằng cách hỏi những bố mẹ đã làm trước. Rất nhiều Group như Group BMyC, Starters Movers Flyers… bạn có thể tham gia và học hỏi.

Luyện thi Cambridge tại nhà
Group BMyC.

Bạn có thể xin bộ đề thi của các kỳ thi mà con định tham gia để giúp con ôn luyện trước. Điều này khiến con không cảm thấy bỡ ngỡ hay quá xa lạ khi bước vào phòng thi.

Chị Nguyễn Dung (Hà Nội), thành viên của Group BMyC phấn khởi nói: “Rất nhiều bố mẹ đã hỏi tôi cách giúp con tham gia và ôn luyện các kỳ thi Cambridge, tôi luôn sẵn sàng chỉ cách và còn gửi các bộ đề thi cho các bố mẹ tham khảo. Sự động viên tinh thần cũng như chỉ cách làm giúp họ có thêm niềm tin để đồng hành cùng con tiếp cận với các kỳ thi tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn có thể mua tài khoản phòng thi ảo với chi phí rất rẻ để giúp con ôn luyện hàng ngày, cho con đọc thêm các loại sách đọc hiểu..giúp con tư duy tốt hơn về ngôn ngữ Anh. Đây cũng là cách mà mình đã làm hàng ngày với hai cậu con trai mr Hớn và mr Gấu trước khi các con bước vào kỳ thi”.

Các bạn thấy đấy, thực ra để đồng hành giúp con luyện thi các kỳ thi tiếng Anh như kỳ thi Cambridge tại nhà không hề khó như bạn nghĩ. Là người dẫn đường cho con, bạn chỉ cần hiểu mục đích của mình rồi bắt đầu tiến hành từng bước như BMyC đã chỉ cách ở trên. Mình tin rằng các con sẽ làm rất tốt. Nhiều khi các con làm tốt hơn cả những gì bạn nghĩ.

Hãy biến tất cả những khó khăn trên con đường đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng cách chia nhỏ những việc cần làm và làm mỗi ngày bạn nhé!

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688