Mẹ đã đồng hành cùng con học tiếng anh như thế

CON ĐƯỜNG TÌM PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO CON

Trải lòng của mẹ NGUYỄN THỊ HÀ – HÀ TÚ : 

Cũng như bao bà mẹ khác, mình cũng có mong muốn rằng con sẽ học tốt môn tiếng Anh, đơn giản lúc đó chỉ nghĩ là vì Tiếng Anh là môn học bắt buộc trên trường lớp. Chính vì thế mà khi anh Tít được 6 tuổi mình đã cho con đi học rất nhiều trung tâm gần nhà cũng có, xa nhà cũng có. Mỗi lần học mình đều kì vọng và tin tưởng nên đều đóng học phí ít nhất là một năm, thậm chí là hai năm luôn cho con.

me ha tu chia se cung con hoc tieng anh4

Nhưng đời không như mơ, mọi việc không dễ dàng như mình nghĩ là chỉ cần đăng ký rồi cho con đến học là xong và rồi:

+ Trung tâm thứ nhất: Học phí lúc đó 12tr cho 9 tháng và rồi con chỉ học đc 6 tháng là 2 mẹ con dừng lại với lý do con học còn không được viết chữ mà thầy cô cho con bài kiểm tra đánh giá như các anh chị thi cấp 3 bây giờ. Mẹ thấy sai sai không ổn nên cho con dừng luôn dù chưa hết học phí.

+ Trung tâm thứ 2 : cách nhà gần 20km hai lượt đi về: Con học 5 tháng cũng học được cuốn phonic 1, video gửi bố mẹ hết khóa cũng rời được hơn 1 phút hỏi đáp… thấy không hiệu quả nên để tránh mất thời gian mẹ cũng quyết định cho con dừng.

+ Trung tâm thứ 3: Nơi này là ổn nhất trong mấy trung tâm con đã học, nên mẹ cho con duy trì dù thấy con tiến bộ cũng chưa được nhanh lắm, nhưng vẫn chấp nhận vì ko thể ngắt quãng quá trình học của con được.

Chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hà trên con đường tìm phương pháp học tiếng anh cho con

* CHỚM DUYÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON GROUP BMyC *

  • Khoảng cuối năm 2019, trong khi học tại Trung tâm thứ 3, con bắt đầu có bài tập đọc về nhà gửi cho cô,nhưng chương trình chỉ kéo dài 30 ngày, sau 30 ngày con vẫn muốn duy trì mà chưa biết đọc sao cho đúng, cho hứng thú, thì chính cô chủ nhiệm trung tâm hướng dẫn con tham gia gr” BMyC đọc sách mỗi ngày” để con có thể giao lưu học hỏi với nhiều bạn bè trên đó.
  • Mẹ con không đắn đo và tham gia ngay, bài đầu tiên mẹ đăng la video 2 anh em nhảy và em tý đọc truyện tiếng việt, khi bạn ý gần 4 tuổi, được mọi người khen, động viên nhà mình càng có động lực duy trì hơn.
  • Rồi có một mẹ đã nói với mình trong một bình luận: Nếu hai bạn nhà mom mà học theo Phương pháp của BMyC là tiến bộ nhanh lắm. mình không hiểu gì inbox mẹ ấy hỏi han luôn.

* Ngày 4/11/2019 định mệnh *

Đây là ngày sau khi hỏi về phương pháp của Group BMyC chưa đến một ngày, tối hôm đó mình chuyển tiền đăng ký học luôn.

– Mình hơi liều một chút là đăng ký cho cả bạn Dê lúc đó gần 4 tuổi ( chưa hề làm quen tiếng anh nha). Nhưng kệ tâm lý chung “ Liều ăn nhiều” lại đóng phí bạn thứ hai ít hơn, nên mình bước chân luôn dù lòng còn bao lo lắng.

  • Liệu đóng tiền thế có an toàn không nhỉ?
  • Liệu con mình theo được không? Học trung tâm cô dạy còn chưa ra đâu vào đâu nữa là 3 mẹ con tự cày?
  • Liệu Dê có hợp tác không?
  • Liệu mình có khả năng đồng hành cùng con không? Tiếng anh mình đâu biết gì?

Kết nối chị Hà : Facebook Hà Tú

Kệ hết tất cả, phóng lao theo lao, đóng tiền rồi mà, nhìn các bạn trong Group BMyC là thấy động lực ngút ngàn luôn.

Mình xác định vấn đề là ở mình, chỉ có mình cố gắng nương theo con thôi, ko phải từ con nên phải nghiêm túc thực hiện đúng lộ trình và rồi bạn thấy đấy, mẹ con mình vẫn bước đều cùng nhau, trải qua bao vui buồn, bao cảm xúc cũng cùng con tốt nghiệp.

me ha tu chia se cung con hoc tieng anh3

* KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ *

Kỷ niệm vui: Mình đưa con đến test ở một trung tâm để kiểm tra xem khả năng con đến đâu? Khả năng ngoài mong đợi, các thây cô hỏi con bố mẹ con có ai biết noi tiếng anh không? Mà hai bạn phản xạ tốt thế?

Tít : Không ạ, mẹ con người dân tộc ạ

Các cô: ngạc nhiên không nói lên lời…..

Về nhà hỏi con con mới nói là mẹ la dân tộc kinh còn gì? KAKAKAKA

– Kỷ niệm buồn: Hầu như la không có vì càng học càng ham mà các mẹ nhỉ? Đi đúng đường là chỉ có tiến chứ ko lùi thi sao buồn được.

Có chăng chỉ là lo lắng từ phía mẹ thôi.

* ĐỦ NẮNG HOA SẼ NỞ *

Trộm vía điều mẹ lo nhất la em Tý thi e Tý học rất nhanh, phải chăng trước đó do e biết đọc tiếng việt rồi và nghe anh tít đọc bài nhiều rồi.

  • 1 tháng 20 ngày còn tốt nghiệp level 1
  • Chưa đầy 2 tháng con tốt nghiệp level 2
Chia sẻ của mẹ Hà Tú khi đồng hành học tiếng anh cùng con mỗi ngày
Chia sẻ của mẹ Hà Tú khi đồng hành học tiếng anh cùng con mỗi ngày

Đó là điều mẹ mừng nhất, còn với anh Tít mẹ khá hài lòng về con, con khá chịu khó rất la có bài minmap con thỏa sức với đam mê vẽ của mình nên gần như không có nhiều áp lực.

– Thành quả nho nhỏ la con đạt giải nhất cuộc thi nói giỏi tiếng anh tại trường trong khi con là thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Qua câu truyện của mình mình muốn nhắn nhủ với các mẹ đang đắn đo hay vẫn lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bắt đầu khi nào thì NGAY BÂY GIỜ hãy bắt tay đồng hành cùng con. Một năm thôi là các mẹ có thể hái trái ngọt lịm (với chính mình) rồi.

Tham gia Group BMyC tại đây

Nếu chưa muốn bạn sẽ tìm lý do. Còn muốn bạn sẽ tìm cách.

Cố lên các mẹ nha!!!!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688