Nỗ lực tự học tiếng Anh tại nhà của mẹ bận rộn khiến ai cũng nể 

Biến việc học tiếng Anh thành một thói quen hàng ngày chính là cách tự học tiếng Anh hiệu quả của chị Hồng Hạnh, một nhân viên văn phòng tại Hà Nội

No luc tu hoc tieng anh 1

“- Em chào admin. Em xin phép dừng chương trình học vì quá bận và không sắp xếp được thời gian học ạ.

-Bạn cân nhắc kỹ trước khi quyết định dừng gói học chưa? Nếu bạn dừng ở đây thực sự đáng tiếc vì đã đi đến task cuối cùng của level 2 rồi”.

Đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị Hồng Hạnh( fb: Hạnh Hoàng) khi lần thứ 2 liên tiếp xin dừng hành trình tự học tiếng Anh tại nhà. Nếu không được sự động viên kịp thời từ các admin BMyC, vốn dĩ là những người mẹ chăm chỉ tự học để đồng hành cùng con tại nhà chắc hẳn chị Hạnh đã bỏ cuộc từ rất sớm.

Câu chuyện này có lẽ không của riêng ai. Bởi rất nhiều người trong số chúng ta đã từng vật vã học tiếng Anh một cách mệt nhọc và gượng gạo. Khi không chinh phục được nó, vô vàn lý do được đưa ra để ngụy biện như: bận rộn, không có năng khiếu, không sắp xếp được thời gian…

Bạn thấy bóng dáng của mình giống như chị Hạnh lúc trước chứ. Thừa nhận con đường tự học tiếng Anh tại nhà của mình phía trước vẫn còn đầy chông gai nhưng chị Hạnh đã nỗ lực vượt qua được những khó khăn để đi tiếp.

Chị đã thay đổi bản thân nhờ quá trình học tiếng Anh. Đó là câu chuyện mà BMyC muốn kể cho bạn nghe ngày hôm nay!

1. Rất nhiều người có tiền nhưng vì sao không thể học được tiếng Anh.

Mình biết rằng hiện nay chúng ta có thể tự học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí 100%. Bởi chỉ cần lướt trên điện thoại có internet thôi, chúng ta có khả năng tự học mọi thứ mà mình muốn. 

Rõ ràng ai cũng biết rằng có rất nhiều trung tâm tiếng Anh, các khoá học 1:1 với giáo viên từ Việt Nam tới bản ngữ. Nhưng để đếm xem có bao nhiêu người Việt Nam có thể sử dụng tiếng Anh để làm việc, giao tiếp. Mặc dù chúng ta có đầy đủ điều kiện, phương pháp học, khả năng kinh tế…

Mình cũng biết rằng, nhiều người bạn của mình đã từng đi du học nhưng chỉ chơi với người Việt nên cuối cùng không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.

Hay như mình, được học tiếng Anh từ lớp 2, từng vào ôn thi đội tuyển, và 4 năm học đại học Ngân hàng nhưng cuối cùng chỉ sử dụng tiếng Anh để lấy điểm số thay vì có thể nói được.

Vậy, mình, bạn và rất nhiều người nữa đều không thể mua được tiếng Anh bằng tiền.

Chỉ còn cách mua bằng cách khác thôi, phải không nào?

2. Mua tiếng Anh bằng thói quen tự học mỗi ngày.

Mình biết đến tiếng Anh từ năm lớp 2. Khi đó cô giáo chủ nhiệm lớp mình biết tiếng Anh nên mình học rất vui và yêu thích việc học tiếng Anh từ đó. Tuy nhiên lên lớp 3, cô không còn chủ nhiệm lớp mình nữa. Vì vậy, mọi thứ với tiếng Anh lại mai một.

Lên cấp 2, cấp 3, điểm số của mình với môn tiếng Anh rất cao. Bao giờ điểm tổng kết cũng trên 9.0 nhưng cách học cũ giỏi ngữ pháp nhưng lại không thể giao tiếp được. Mình lại tập trung ôn thi vào đại học khối A nên cuối cùng bỏ bẵng môn tiếng Anh.

Tới Đại học, tiếng Anh chuyên ngành lại càng khó khăn hơn. Và mình hết duyên với tiếng Anh kể từ khi bước chân đi làm.

Ngày đó mình tức lắm. Không hiểu sao học mãi, học mãi mà không thể chạm tới ngôn ngữ này được. 

Mọi thứ gác lại cho tới lúc mình bắt đầu đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con. 

Vô tình mình biết đến phương pháp BMyC thông qua chị Thuỳ Linh, một người chị học chung giảng đường với mình lúc trước. Thấy ba bé con nhà chị ấy rất giỏi tiếng Anh mà chỉ tự học tại nhà, mình âm thầm theo dõi.

Khoảng tầm 6 đến 7 tháng “tàu ngầm”, mình quyết định bước chân giúp con tự học tiếng Anh tại nhà. Khi đó mình chưa nghĩ sẽ học lại từ đầu tiếng Anh đâu. Thế nhưng, càng tham gia vào Group BMyC, thấy nhiều bố mẹ khác bận rộn vẫn học, sự quyết tâm của mình lại càng lớn.

No luc tu hoc tieng anh
Con mình đã sử dụng tốt tiếng Anh nhờ tự học cùng mẹ.

Chỉ sau mấy tháng con học, mình cũng bắt đầu con đường tự học tiếng Anh của bản thân.

Trên con đường này mình gặp muôn vàn khó khăn bởi công việc, con cái, nhưng cái lớn nhất đó là sự trì hoãn của bản thân. Mình luôn luôn ngụy biện để có thể không làm. 2 lần bỏ cuộc và mình đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể làm thêm lần nào nữa.

Thế nhưng, nhờ sự động viên hết mình, thậm chí đôi khi lạnh lùng của các admin nên mình lại tiếp tục học. Giờ nhìn lại, điều mình hiểu ra rằng, muốn chinh phục tiếng Anh thì chỉ bằng thói quen tự học mỗi ngày, mỗi ngày đều đặn.

Tin mình đi, chỉ cần bạn duy trì thói quen tốt đó, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh thôi. Mình tin sẽ có rất nhiều người làm thành công vì nó rẻ, tiết kiệm nhiều chi phí và cũng rất thú vị khi một mũi tên trúng nhiều đích. Bạn vừa được học cho mình, vừa học cùng con.

Trước đây mình lo lắng mẹ không biết tiếng Anh sẽ không thể giúp con. Chúng ta luôn sợ hãi cho đến khi thực sự bắt tay hành động.

Tự học tiếng Anh tại nhà với mình cũng vậy. Khó trong đầu nhưng khi cởi bỏ được tư duy đó, mình đã thấy dễ dàng hơn để làm.

Mình sẽ kể cho bạn nghe rất nhiều người mẹ khác đã đi trước mình và thành công bằng con đường mua tiếng Anh bằng thói quen tự học mỗi ngày.

Nhưng trước tiên, hãy như mình, muốn có kết quả tốt cho bản thân hay con cái, bạn cần bắt tay vào hành động, vượt qua giới hạn của suy nghĩ rằng mình không làm được nhé.

3. Có thể mua tiếng Anh bằng sự nỗ lực và say mê học hỏi.

Bản thân mình chưa hoàn toàn làm được điều đó. Tuy nhiên đây là điều mình rút ra được kinh nghiệm sau một thời gian bước trên con đường tự học tiếng Anh tại nhà.

Chi Hanh 1 1

Chị Hồng Hạnh đã hoàn thành Native 2 theo lộ trình học của BMyC

Bạn biết không, con đường tự học tiếng Anh tại nhà của mình dù phải đấu tranh tư tưởng giấu học và bỏ cuộc nhưng không kém phần thú vị. Bởi:

  • Mình luôn tranh thủ dậy sớm mỗi khi có thể để được học tiếng Anh
  • Những buổi tối dành thời gian đồng hành học tiếng Anh cùng con cũng là lúc mình được ngấm tiếng Anh từ lúc nào không hay.
  • Là mình đã có thể bắt đầu mở miệng giao tiếp những câu tiếng Anh đơn giản với con mỗi ngày. Điều mà mình không nghĩ mình có thể làm được.
  • Hay con thấy mẹ làm, dù sai, nhưng con biết đó là tấm gương mà con cần học hỏi. 

Chị Hạnh đang luyện nói tiếng Anh.

Đôi khi mình cũng quên rằng mình đang tự học tiếng Anh mà chỉ là đang cố gắng chinh phục một điều gì đó rất thú vị.

Mình nhận ra rằng, việc học tiếng Anh không đơn giản chỉ là học ngôn ngữ mà là sự kết nối giữa hai mẹ con và xa hơn nữa là những người bạn nước ngoài trong tương lai. Quan trọng nhất là bài học về sự kiên nhẫn. Khi nhẫn nại làm bất cứ việc gì đó, chúng ta sẽ gặt hái kết quả. Đó mới chính là điều vô giá mà mình nhận được.

Vậy nên giờ đây mình tự tin hơn trong việc học tiếng Anh mà không còn khổ sở như trước. Con của mình cũng đã sử dụng tốt tiếng Anh. Đó là điều mà mình từng khát khao.

Bạn đừng mong có tiền sẽ mua được tiếng Anh, giống như suy nghĩ của mình lúc trước. 

Nhưng khi thực sự nỗ lực hơn ngày hôm qua, mình nghĩ con đường phía trước sẽ rộng mở chào đón chúng ta.

——

Nếu muốn biết vì sao bạn vẫn chưa giao tiếp được tiếng Anh, bạn có thể trao đổi với BMyC ngay tại đây. BMyC sẽ giúp bạn tìm ra cách học thú vị, phù hợp nhất với bạn.

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688