Dạy bé giao tiếp tiếng Anh thành thạo bằng phương pháp zoom

Dạy bé giao tiếp tiếng Anh chuẩn bản xứ  của phương pháp tiếng Anh BMyC qua hình thức zoom đã giúp hàng nghìn trẻ song ngữ thành công.

Dạy bé giao tiếp tiếng Anh thành thạo qua Zoom
Dạy bé giao tiếp tiếng Anh thành thạo qua Zoom

Bạn không thể giúp bé giao tiếp tiếng Anh thành thạo chỉ trong vài tháng thần tốc, mà phải đi từng bước từ dễ tới khó, từ cấp độ thấp tới cấp độ cao.

1. Dạy bé giao tiếp tiếng Anh từ dễ tới khó

Chị Nguyễn Thị Hằng, phó giám đốc công ty TNHH BMYC Việt Nam chia sẻ rằng:

Phương pháp tiếng Anh BMyC được thiết kế theo lộ trình giúp trẻ có thể học giao tiếp tiếng Anh từ cấp độ thấp tới cấp độ cao hơn. Khi các con đã luyện giao tiếp tiếng Anh ở cấp độ thấp, các con đã tự bật nói được những câu tiếng Anh đơn giản. 

Bước tiếp theo các con sẽ được học giao tiếp tiếng Anh qua nhóm zoom với giáo viên bản ngữ, học zoom với các bạn nhỏ có tương đương trình độ nhưng có giọng nói và ngữ điệu khác nhau. Đây là nền tảng cho con sự tự tin giao tiếp tiếng Anh khi bước ra ngoài xã hội. Con sẽ quen với việc tiếp xúc nhiều người đến từ mọi vùng miền nói tiếng Anh. Thậm chí cả lúc họ nói nhanh hay chậm, con đều cần phải nghe hiểu và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh được”.

Nhờ học giao tiếp tiếng Anh qua zoom, rất nhiều bạn nhỏ từ rụt rè, nhút nhát trở nên tự tin và dám nói tiếng Anh hơn.

Nhớ lại khoảng thời gian cách đây 2 năm về trước, chị Hảo (Hà Tĩnh) đã kể lại rằng:

Quỳnh Trang, con gái chị từng là một cô bé thiếu tự tin khi giao tiếp trước người lạ chứ không nói gì tới tiếng Anh. Mặc dù mẹ đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà một khoảng thời gian dài nhưng khi bắt đầu học zoom, con rất e ngại.

Buổi học đầu tiên Trang rất xấu hổ khi giao tiếp tiếng Anh với các bạn qua lớp học zoom. Chị Hảo phải ngồi cạnh động viên con nhưng Trang vẫn thường né tránh.

Hầu hết các bạn nhỏ đều gặp trở ngại khi giao tiếp tiếng Anh với người lạ. Vì vậy, việc dạy bé học nói tiếng Anh với các bố mẹ không hề đơn giản. Tuy nhiên, “trăm hay không bằng tay quen”, làm một lần có thể chưa hay chưa tốt, nhưng khi làm nhiều, trẻ sẽ quen dần với việc học nói tiếng Anh mỗi ngày.

Chị Hảo tiếp tục chia sẻ: Chỉ sau vài ba buổi tập làm quen học giao tiếp tiếng Anh với các bạn qua zoom, con đã trở nên tự tin hơn rất nhiều. Và thật bất ngờ sau 3 tháng, con còn có thể dẫn dắt các bạn trong các buổi học zoom khác nữa. Từ việc tự tin, con có nhu cầu giao tiếp tiếng Anh và rất thích nói tiếng Anh.

Dạy bé giao tiếp tiếng Anh tự tin
Dạy bé giao tiếp tiếng Anh tự tin

2. Lớp học giao tiếp tiếng Anh qua zoom của bạn nhỏ đặc biệt 

Hương Giang, là một bạn nhỏ đặc biệt mà BMyC muốn kể và khẳng định rằng: Hương Giang đã giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì bất cứ bạn nhỏ nào cũng làm được điều đó.

Cứ mỗi tối thứ 7 hàng tuần, đúng 8 giờ tối, Hương Giang lại trở thành người chính để dẫn dắt các bạn khác học nói tiếng Anh qua zoom. Với phong thái tự tin, đĩnh đạc giống như một cô giáo tiếng Anh bé nhỏ, con hoàn thành nhiệm vụ dẫn dắt các bạn học giao tiếp tiếng Anh rất hoàn hảo.

BMyC đã mục sở thị trọn vẹn 30 phút lớp học giao tiếp tiếng Anh qua zoom của Hương Giang và rất bất ngờ về con. Sau màn chào hỏi  và giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, con kết nối các bạn khác cũng làm theo cách tương tự.  Con đã chuẩn bị sẵn chủ đề là các câu hỏi bằng tiếng Anh trên máy tính, từ đó các bạn nhỏ sẽ lần lượt hỏi và trả lời.

Kết thúc buổi học, các bạn nhỏ đều biết thêm nhiều thông tin từ chủ đề mà Hương Giang đã lựa chọn. Ai ai cũng vui vẻ và hào hứng, chờ đợi buổi học giao tiếp tiếng Anh tiếp theo để được nói.

Để Hương Giang có thể dẫn dắt các bạn khác có khả năng giao tiếp tiếng Anh như con ngày hôm nay, đó là một câu chuyện rất dài, một quá trình kiên nhẫn và bền bỉ của chị Thanh Thơ – mẹ của con. 

Chị Thơ nói rằng: ngay từ khi mới bắt đầu dạy con học giao tiếp tiếng Anh qua zoom, chị gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân chị là một người mẹ “mù” công nghệ, con cũng chưa tự tin khi giao tiếp với các bạn. Ngay buổi đầu tiên tập hướng dẫn các bạn khác, hai mẹ con đã phải luyện tập cả buổi chiều trước đó.

Sau nhiều lần làm, con không những giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn mà còn tự mày mò làm một mình để dẫn dắt các bạn khi mẹ bận công việc. 

Chắc hẳn tới đây, các bạn vẫn không hiểu Hương Giang có điểm gì đặc biệt như BMyC đã chia sẻ ở trên? “Ông trời không cho ai tất cả và cũng không lấy đi của ai tất cả” – Đó là câu nói mà chị Thơ đã chia sẻ với BMyC khi kể về hành trình giúp con tự học tiếng Anh ngay tại nhà.

“Ngay từ khi 2 tuổi, Hương Giang được phát hiện ra chứng bệnh tự kỷ và chậm phát triển. Kể cả tới khi vào lớp 1, bác sĩ cũng chẩn đoán con không thể đi học như các bạn đồng trang lứa”.

Mình cũng phải thường xuyên đưa con đi khám mắt vì mắt con cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Chỉ mong sao con khỏe mạnh chứ mình cũng không mong ước con giỏi giang như người khác.

Thế nhưng không hiểu sao Hương Giang rất đam mê học tiếng Anh. Mặc dù con chưa được học ở bất cứ nơi nào. Mình là bộ đội Hải Quân. Mỗi tuần đã phải trực 3 ngày nên hầu hết con đều tự học.

Niềm đam mê học tiếng Anh của con có lẽ bắt nguồn từ khi con mới 2 tuổi. Biết con không có sức khỏe và khả năng như nhiều bạn khác, mình mua khá nhiều thứ từ bảng chữ cái tới các câu chuyện nhỏ để dạy con học nói. Vô tình trong đó có phần tiếng Anh nhưng mình không dạy con. Mình đã không hiểu con tiếp thu và học theo cách nào đó của riêng con mà mình không biết.

Dạy bé giao tiếp tiếng Anh-Chia sẻ phụ huynh
Dạy bé giao tiếp tiếng Anh-Chia sẻ phụ huynh

Trong kỳ thi Movers của chương trình Cambridge English năm 2020, con là thí sinh đạt điểm cao nhất trong số 4 bạn đi thi của trường. Không phải mình chia sẻ để khoe thành tích mà muốn cảm ơn vì sự nỗ lực của con rất nhiều. Nó giống như nguồn năng lượng giúp mình tiếp tục kiên nhẫn trên con đường giúp con tự học tiếng Anh mỗi ngày.

Con thiệt thòi hơn rất nhiều so với các bạn nhưng lại có niềm đam mê học tiếng Anh vô tận, khiến mình không phải lo lắng nhiều nữa. Một lần vô tình gặp các bạn của con trên sân trường, các con đã nói với mình: Con muốn được nói tiếng Anh giỏi như bạn Hương Giang. Điều đó khiến mình ấm áp và rất hạnh phúc.

Tức lớp học zoom để giao tiếp tiếng Anh, rất nhiều bạn nhỏ khác đến nhà mình để học nói tiếng Anh vào mỗi buổi sáng thứ 7. Tạo nên một cộng đồng nhỏ để giúp các con hoàn toàn giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh quả thực rất tuyệt vời”.

Muốn dạy trẻ giao tiếp tiếng Anh ngay tại nhà, bố mẹ cần dành thời gian mỗi ngày ít nhất 30 phút để đồng hành cùng con. Chậm rãi giúp con học từ dễ tới khó, chắc chắn bạn sẽ làm được như chị Thanh Thơ. 

Tìm hiểu lộ trình giúp trẻ giao tiếp chuẩn như người bản ngữ tại đây

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688