Khám phá 4 bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học hay nhất 2023

Sách học ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học có rất nhiều loại và nhiều cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, khai thác nguồn sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé như thế nào để hiệu quả không phải ai cũng biết. 
Học ngữ pháp tiếng Anh cho bé
Học ngữ pháp tiếng anh cho bé
Ngập tràn trong ma trận sách ngữ pháp tiếng Anh sẽ khiến bạn bối rối. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tìm sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học một cách phù hợp.

#1.Tại sao bé nên học ngữ pháp tiếng Anh?

Trước khi nghe câu trả lời này, bạn thử hình dung việc học tiếng Việt của trẻ những năm tháng tiểu học nhé. Khoảng thời gian này bé bắt đầu được học ngữ pháp tiếng Việt, vì giúp trẻ tư duy ngôn ngữ mạch lạc hơn, diễn đạt ý muốn viết hơn. Rõ ràng là việc học ngữ pháp tiếng Việt lúc bé học tiểu học là nền tảng vững chắc giúp trẻ tiến xa hơn về mặt biểu đạt ngôn ngữ. Chắc hẳn đến đây bạn sẽ hình dung được câu trả lời bé có nên tìm hiểu về sách học ngữ pháp tiếng Anh hay không rồi nhé. Vậy tóm lại, việc bé học ngữ pháp tiếng Anh trong giai đoạn bé học tiểu học nhằm giúp bé đạt được:
 • Truyền đạt ý tưởng, thông điệp ngắn gọn, chính xác.
 • Phát triển tư duy ngôn ngữ.

#2.Độ tuổi nào phù hợp để bé tìm hiểu sách học ngữ pháp tiếng Anh?

Rất nhiều bố mẹ hỏi BMyC vấn đề này. Tuy nhiên ngay cả các nhà nghiên cứu khoa học cũng gặp khó khăn trong việc phân tích độ tuổi nào là độ tuổi phù hợp để cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh. Dù chưa biết chính xác độ tuổi nào bố mẹ nên giúp con học ngữ pháp tiếng Anh nhưng việc học ngôn ngữ Anh cho trẻ được các nhà khoa học khẳng định càng sớm lại càng tốt. Bài viết này, BMyC mục đích hướng dẫn cho phụ huynh tìm hiểu trước về một số cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất được cập nhật 2022. Đến tuổi phù hợp, bố mẹ đã chuẩn bị được kiến thức và cuốn sách phù hợp hành trình cùng con chinh phục ngôn ngữ Anh.

#3.Bố mẹ nên đồng hành cùng bé học ngữ pháp tiếng Anh qua sách như thế nào?

Như trên đã nói, sách học ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học có rất nhiều loại và nhiều cấp độ khác nhau. Bố mẹ phải đặt ra mục tiêu cụ thể theo từng giai đoạn cho trẻ để tìm kiếm nguồn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp.  BMyC có lời khuyên cho bạn, hãy bắt đầu học ngữ pháp tiếng Anh khi con đã có kỹ năng nghe, nói, đọc khá ổn. Có như vậy, những bài học khô khan như ngữ pháp sẽ không làm khó trẻ, làm trẻ sợ hãi khi học chuyên sâu ngôn ngữ này hơn.

3.1.Chọn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với trình độ và khả năng hiện có của con

Nếu con bạn đã tích lũy đủ 3 kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh thành thạo, đây là thời điểm thích hợp để bạn cho bé làm quen với việc học ngữ pháp tiếng Anh qua những bộ sách chất lượng. Với các bé học phương pháp BMyC, thông thường bố mẹ sẽ đồng hành học gần hết hoặc kết thúc lộ trình học mới bắt tay vào giúp con học ngữ pháp tiếng Anh. Nên bỏ túi cách chọn sách học ngữ pháp tiếng Anh lúc này khá hợp lí trong kho tàng hành trình cùng con. Bởi lúc này trẻ đã có khối lượng từ vựng khổng lồ từ việc rèn luyện đọc sách tiếng Anh mỗi ngày, lồng tiếng, thuyết trình, zoom học với giáo viên bản ngữ…Khi trẻ đã tự tin sử dụng ngôn ngữ Anh, việc học ngữ pháp tiếng Anh qua sách sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn mới bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh.

3.2.Xác định rõ ràng mục tiêu cụ thể để chọn sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé

Việc xác định được mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng dễ dàng lựa chọn sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé tiểu học. Mục đích mỗi giai đoạn là khác nhau, và bạn hãy lên kế hoạch thật cụ thể càng tốt. Mục đích đôi khi là cuộc thi toán tiếng Anh ở trường, ở cấp độ huyện, thành phố hoặc cao hơn nữa. Hoặc bạn muốn mục đích giúp con đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet..

3.3.Kết hợp sách ngữ pháp tiếng Anh cho bé và các hình thức khác

Nếu chỉ đồng hành giúp bé học ngữ pháp tiếng Anh qua sách thì rất dễ khiến bé nhàm chán. Bố mẹ cần kết hợp thay đổi nhiều cách, quan sát xem con học phù hợp với những cách nào để làm con hứng thú hơn. Một số cách học ngữ pháp nên kết hợp: học qua phòng thi ảo, học online hay nếu muốn con chinh phục nấc thang cao hơn thì cần có giáo viên hỗ trợ. Học ngữ pháp tiếng Anh qua sách khá khô khan và khó nhằn, nhất là độ tuổi tiểu học trẻ thường thích rồi nhanh chán học. Bố mẹ luôn luôn bên cạnh để biết con đang thiếu và yếu gì để bổ sung kịp thời.

3.4.Thực hành những mẫu câu đơn giản từ sách ngữ pháp tiếng Anh

Để bé học ngữ pháp tiếng Anh qua sách hiệu quả hơn, bạn nên giúp bé thường xuyên thực hành. Thực hành, thực hành, thực hành là điều bạn cần nhắc nhở mình đồng hành với bé mỗi ngày. Nếu bạn không biết tiếng Anh, bạn cần hỗ trợ từ giáo viên tiếng Anh để giúp trẻ đi đúng hướng hơn. Giúp bé tập nói, tập viết những mẫu câu từ đơn giản tới phức tạp hơn trong sách ngữ pháp tiếng Anh để bé làm quen chúng. Tưởng như không cần thiết nhưng rất nhiều bé đã tiến bộ về kỹ năng viết nhờ luyện tập như thế này.

#4.Top 4 bộ giáo trình sách học ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ tiểu học được nhiều bố mẹ tin dùng

4.1.Oxford Grammar for school level 1-5

Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh tên Oxford Grammar for School phù hợp cho trẻ độ tuổi từ 7–15 tuổi, là một giáo trình ngữ pháp chuyên sâu giúp bạn đồng hành cùng con chinh phục các chứng chỉ quốc tế đầy đủ nhất của Cambridge: Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet.
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh tên Oxford Grammar for School
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh tên Oxford Grammar for School
Tại sao bộ sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford Grammar for School cho bé này lại được các bố mẹ tin dùng? Bởi vì:
 • Các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cần thiết và quan trọng đều có đầy đủ trong bộ sách này.
 • Giúp trẻ đi từ dễ đến khó từ các hoạt động giao tiếp tới các bài tập thực hành cụ thể
 • Có các bài kiểm tra để đánh giá khả năng của trẻ
 • Hình thức trình bày bộ sách dễ hiểu, hình ảnh minh họa gần gũi với cuộc sống thường ngày.

4.2.Grammar Friends

Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh thứ hai dành cho bé tiểu học không thể thiếu là bộ Grammar Friend. Bộ sách của Nhà Xuất Bản Oxford University Press gồm 6 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp trẻ tiếp cận ngữ pháp tiếng Anh tự nhiên.
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh Grammar Friends
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh Grammar Friends
Ưu điểm của bộ sách Grammar Friend:
 • Hình ảnh minh hoạt sinh động giúp bé học không nhàm chán.
 • Là bộ sách phát hành rộng rãi nhất thế giới với cách diễn giải kiến thức rất bài bản, khoa học.
 • Bài tập ngữ pháp đa dạng, phong phú nội dung.
 • Các chủ đề ngữ pháp về thì, các giới từ phù hợp với trình độ với chương trình tiếng Anh cấp 1 của Việt Nam.

4.3.New Round up

Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh “New Round Up” mà BMyC giới thiệu gồm 7 cấp độ, dành cho bé mới bắt đầu học tiếng Anh tới cấp trung học cơ sở. Đây là bộ sách được phát hành bởi “cặp bài trùng” là hai tác giả nổi tiếng -Virginia Evans và Jenny Dooley.  
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh "New Round Up"
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh “New Round Up”
Tại sao bạn nên chọn bộ sách này để đồng hành học ngữ pháp tiếng Anh “New Round Up” cùng con?
 • Giúp trẻ học ngữ pháp tiếng Anh một cách vui vẻ, không áp lực nhưng vẫn dễ dàng sử dụng.
 • Màu sắc sách bắt mắt, thu hút trẻ với nhiều tranh vẽ sinh động, ngộ nghĩnh.
 • Đầu trang sách đều ghi rõ nội dung, bài học để bố mẹ và trẻ dễ dàng nắm bắt nội dung cũng như muốn ôn lại kiến thức.
 • Lộ trình tăng theo cấp độ từ dễ tới khó, logic khiến bố mẹ không hoang mang.
 • Lồng ghép nhiều trò chơi.
 • Con không chỉ học ngữ pháp mà còn được học từ vựng và kiến thức thông qua sách.

4.4.Oxford Discover Grammar 

Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh “Oxford Discover Grammar” cũng là bộ sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho trẻ tiểu học rất hay. Bộ mẹ có thể đồng hành cho trẻ từ trình độ từ Pre A1 tới B1.
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh "Oxford Discover Grammar"
Bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh “Oxford Discover Grammar”
Bố mẹ nên chọn bộ sách “Oxford Discover Grammar” này vì:
 • Bộ sách gồm hệ sinh thái đa dạng, phong Phú các nguồn gồm: video, tài liệu, sách bổ trợ, sách ngữ pháp…
 • Khơi gợi sự tò mò cho trẻ về thế giới tự nhiên xung quanh cuộc sống, đúng như tên gọi của sách là Khám phá.

5.Quan điểm cá nhân của một số mẹ “gà” khi đồng hành học ngữ pháp tiếng Anh cùng con

Ngay đầu tiên bài viết, BMyC đã đặt vấn đề rằng với độ tuổi nào thì bé nên học ngữ pháp tiếng Anh? Với kinh nghiệm thực tế của những mẹ “gà” tiếng Anh sau đây, mong rằng bố mẹ sẽ có con đường đúng đắn giúp con học ngữ pháp vui vẻ, thoải mái và không bị áp lực. Bởi việc học ngữ pháp ngay đến cả người lớn và những người có chút trình độ tiếng Anh vẫn cảm thấy khó nhằn thì trẻ lại càng gặp khó khăn nhiều hơn. Hiểu được điều đó, bố mẹ sẽ không gây sức ép cho trẻ khi trẻ học ngữ pháp tiếng Anh nhớ trước quên sau hay không muốn học. Vì thế lựa chọn sách học ngữ pháp tiếng Anh cũng cần phải tham khảo ý kiến của admin trước khi đồng hành cùng con khai thác bộ môn ngữ pháp này. Quan điểm của chị Luyến Vũ (Hà Tĩnh), một người mẹ đã đồng hành với hai cô con gái Hà Linh và Diệu Tuệ tự học tiếng Anh tại nhà:
“Trước khi bắt tay vào học ngữ pháp tiếng anh cùng con, mình đã tự học tiếng Anh tại nhà cùng con hoàn toàn bằng phương pháp tiếng Anh BMyC. Sau khi đã nghe, nói, đọc khá thành thạo, mình mới cho con học ngữ pháp.
Bạn lớn nha mình tiếp Cận bộ Grammar Friends khi đang học level 3 của BMyC. Sau khi làm xong 6 cuốn thì con chuyển qua cuốn 4, 5 của Grammar for school. Nay gần xong cuốn 5( ngang trình độ Pet) thì mình nghiên cứu qua ngữ pháp dành cho B2. Trước khi con làm Grammar for school, mình vẫn cho con tiếp cận bộ sách New Round up 5 nhưng thấy con bảo bộ sách này khó tiếp cận, có vẻ không thích nên mình không để con làm nữa. Nhiều bố mẹ không cho học ngữ pháp mà để nghe nói một cách tự nhiên nhưng theo cá nhân mình thì con cũng cần được học ngữ pháp tiếng Anh qua các bộ sách của Oxford để câu chữ hoàn chỉnh hơn. Nhưng phần ngữ pháp vẫn là phần khó tạo hứng thú nhất với các con nên mình cố gắng kiên trì động viên con hơn.  Kết quả với bạn lớn nhà mình thì vừa rồi thi phần TOEFL chung kết quốc gia, con bảo ngữ pháp rất dễ (phần này ngữ pháp ngang B1). Con chỉ bí phần từ vựng phân hoá phía sau chứ ngữ pháp không làm khó con được. Để con học ngữ pháp tiếng Anh không áp lực thì con nghe đọc tự nhiên đi song song, ngữ pháp chỉ dùng để để kiểu thay đổi khẩu vị, mẹ phải là người động viên hàng ngày, không cần viết quá nhiều mà ngày 1 trang hoặc tuần 4-6 trang là đủ. Tuyệt đối bố mẹ không lấy ngữ pháp làm thang đo kết quả con đạt được. Còn quan điểm của mẹ Quỳnh Nga (Quảng Trị) khi đồng hành học tiếng cùng bé Chích Bông trong việc học ngữ pháp như sau:
“Mình nghĩ ngoài độ tuổi để bé học ngữ pháp tiếng Anh còn phụ thuộc vào khả năng của bé tại thời điểm đó
Những bạn đã có nền tảng tiếng Anh khi học phương pháp BMyC nhờ đã có quá trình rèn luyện trước đó nên việc tiếp cận ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn so với các bé mới bắt đầu học.  Vì vậy, để giúp bé học ngữ pháp tiếng Anh, trước tiên theo mình, bố mẹ cần giúp con có kiến thức nền về tiếng Anh trước. Sau đó tuỳ vào mục tiêu cụ thể để lựa chọn sách học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp cho con rèn luyện. 

Bé Tùng Lâm chia sẻ bí quyết giúp học ngữ pháp tiếng Anh nhớ lâu

Với trường hợp nhà mình, mình có cho bé học ngữ pháp tiếng Anh ở hai bộ sách: Family and Friends và New Round up. Tuy nhiên, khi lên level khó hơn, con cảm thấy chưa làm được là mình cho bé dừng lại. Mình kết hợp sách với chương trình giáo dục Mỹ, hàng tuần con vẫn nộp các bài viết luận ngắn, được thầy cô sửa chữa nên ngữ pháp tiếng Anh của con cũng dần hoàn thiện. Việc học ngữ pháp tiếng Anh là quá trình dài tích lũy, mình quan trọng niềm vui trong việc học của con hơn là kết quả nên không áp đặt hay nặng nề. Bố mẹ thân mến! Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm thấy được mục tiêu rõ ràng để giúp con lựa chọn những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với khả năng của con để tự học tiếng Anh tại nhà. Hãy liên lạc với BMyC ngày lập tức để được hỗ trợ cách bạn chọn sách ngữ pháp tiếng Anh cho con một cách nhanh nhất nhé! BMyC cũng đã có rất nhiều bài chia sẻ về học ngữ pháp tiếng Anh. Quý phụ huynh có thể xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688