Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai trẻ

Không phải bố mẹ nào cũng hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với cuộc đời sau này của trẻ. Hãy để BMyC cung cấp thêm thông tin cho bố mẹ nhé.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh
Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh.

Hầu như bố mẹ nào cũng từng nghe báo đài nói về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai trẻ nhưng không phải ai cũng dành thời gian đồng hành cùng con. Công việc bận rộn, từ việc gia đình đến việc cơ quan nên nhiều bố mẹ chỉ còn lựa chọn “trăm sự nhờ cô giáo”. Thế nhưng, ngoài lý do bận rộn, BMyC thiết nghĩ nguyên nhân chủ yếu đến từ việc bố mẹ chưa thực sự hiểu rõ về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với cuộc đời sau này của con.

Không phải bố mẹ nào cũng biết tiếng Anh chính là chiếc cầu nối giúp con nắm trong tay những kiến thức mới nhất trong thời gian sớm nhất. Bởi thực tế là tất cả những cuốn sách hay, những kiến thức mới đều được dịch sang tiếng Anh trước tiên.

Nếu như con không thể sử dụng tiếng Anh để học hỏi, khám phá, con sẽ chỉ có thể thụ động chờ đợi người khác dịch từng cuốn sách mà quá trình đó có thể kéo dài tới vài năm, thậm chí cả chục năm. Đến khi con nắm được những kiến thức đó thì cũng là lúc nó trở nên lỗi thời, không thể áp dụng được và kết quả là con mãi mãi đi sau người khác.

Ngoài ra, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với tương lai trẻ còn được thể hiện trong một số nguyên nhân dưới đây. Chính những nguyên nhân này đã khiến tiếng Anh trở thành thứ ngôn ngữ hàng đầu mà con cần chinh phục:

1. Tại sao con cần học tiếng Anh?

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Khoảng 1,75 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh ở mức hữu ích – nghĩa là cứ 4 người thì có 1 người sử dụng tiếng Anh. Tiếng Anh không chỉ là công cụ để giao tiếp với người bản ngữ. Nếu con muốn nói chuyện với ai đó từ một quốc gia khác thì rất có thể con sẽ phải dùng tiếng Anh để giao tiếp với họ.

  •  Học tiếng Anh có thể giúp tăng cơ hội kiếm việc làm

Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch. Biết tiếng Anh không chỉ giúp con tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt ở một công ty đa quốc gia trong nước mà còn giúp con mở rộng cơ hội việc làm ra thị trường nước ngoài.

  • Biết tiếng Anh, con có thể học khắp nơi trên thế giới

Vì tiếng Anh được sử dụng ở rất nhiều quốc gia khác nhau nên có rất nhiều trường học và trường đại học trên khắp thế giới cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh. Thậm chí, nếu bố mẹ không có điều kiện cho con du học nhưng vẫn muốn con tốt nghiệp các chương trình giáo dục tiên tiến nhất thế giới, con vẫn có thể học các chương trình homeschool như Abeka, Acellus hoặc các chương trình lấy bằng cử nhân nước ngoài từ xa của các đại học danh tiếng trên Coursera.

Và đương nhiên, để lấy được các chứng chỉ này, con cần phải biết sử dụng tiếng Anh để khám phá kiến thức.

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ của ngành truyền thông

Nếu con nói được tiếng Anh, con sẽ nắm trong tay thế chủ động khi thưởng thức những cuốn sách, bài hát, bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích một cách nguyên bản mà không cần phải dựa dẫm vào phụ đề. Biết tiếng Anh sẽ giúp con thấu hiểu một cách trọn vẹn vì không phải bản dịch nào cũng có thể dịch trọn ý.

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Đây là một ngôn ngữ trực tuyến đặc biệt quan trọng bởi nội dung trên Internet được viết bằng tiếng Anh luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Vì vậy, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ giúp con tiếp cận tri thức nhanh nhất và nhiều nhất.

tầm quan trọng của việc học tiếng Anh
Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh.

Vai trò của tiếng Anh quan trọng là vậy nên việc thành thạo thứ ngôn ngữ này trong thời đại hiện nay là một việc bắt buộc.

Để giúp con học tốt tiếng Anh, bố mẹ có thể lựa chọn một phương pháp hay một trung tâm mà bố mẹ tin tưởng nhưng đừng quên việc đồng hành với con mỗi ngày.

BMYC PRO – KHÓA HỌC NÂNG CAO PHẢN XẠ GIAO TIẾP & SỬ DỤNG TIẾNG ANH CHO BÉ

  • Đối tượng học viên: các bé 5-9 tuổi chưa học tiếng Anh hoặc chưa nghe nói, đọc hiểu được tiếng Anh.
  • Cách học: Bố mẹ đồng hành cùng con và 2-3 buổi 60 phút/tuần con học với giáo viên theo hình thức 1 kèm 3, kiểm tra cuối kỳ và họp phụ huynh 3 lần.

Lộ trình BMyC Pro

2. Vì sao việc đồng hành học tiếng Anh với con lại quan trọng đến vậy?

Chị Hiền Quý, một phụ huynh BMyC chia sẻ rằng:

Cái lợi đầu tiên là mình gần gũi, thấu hiểu con nhiều hơn. Biết con mong muốn gì và không còn áp lực lên con nhiều như trước. Khi chưa đồng hành cùng con, mình chỉ muốn con theo mong muốn của mình. Còn bây giờ mình nương vào mong muốn của con để giúp con học tiếng Anh vui hơn. Đó là sự kết nối giữa mẹ và con.

Cái lợi thứ 2 là tạo được thói quen tự học cho con. Mình hướng tới sự tự học nhiều thứ chứ không phải mỗi ngôn ngữ nên giúp con hình thành dần. Con đã yêu thích việc học tiếng Anh và đọc sách. Đó là sự tự học bền vững mà con cần có khi ra đời.

Cái lợi thứ 3 là mình bớt nóng tính, kiên nhẫn hơn rất nhiều. Mình vui vẻ, lạc quan hơn và học hỏi được rất nhiều điều từ con. Bản thân cũng tự tin hơn khi có thể làm được như nhiều bố mẹ khác mà trước đây cho rằng không thể nào làm được. Đó là sự trưởng thành từ bên trong mình.

Cái lợi thứ 4 là mình không còn sợ người ngoài nói ra, nói vào như trước. Mình biết điều mình mong muốn và từng bước thực hiện. Đó là đối mặt với rào cản bên ngoài.

Mình không thể tin được rằng, chỉ dành thời gian đồng hành cùng con mỗi ngày thôi mà nhận lại được nhiều thứ như vậy.

Chị Hiền Quý đã đồng hành cùng bé Tôm học tiếng Anh tại nhà.

Trong khi đó, chị Trần Thị Mỹ Huyền lại có cảm nhận:

Với chị thì thay đổi lớn nhất là thói quen sinh hoạt và cách sắp xếp thời gian. Trước đây, chị cứ nghĩ mình không thể nào dành nhiều thời gian như vậy cho con, mình chỉ dành mỗi ngày một chút thôi, vì bận bịu quá. Nhưng rồi đúng là khi mình muốn thì mình tìm cách, khi mình không muốn thì mình tìm lý do em ạ. Mình cố gắng sắp xếp rồi thì cũng đâu vào đó thôi.

Thay đổi thứ hai là tinh thần tự học. Cả bạn lớn và bạn bé bây giờ đều có tinh thần tự học rất tốt. Riêng bạn bé sau khi học tiếng Anh và tiếng Trung thì quay sang bảo mẹ: “Mẹ ơi, tiếng Việt khó quá, con không biết đọc”. Thế là bạn ấy cứ lẽo đẽo bám đuôi mẹ đòi dạy đọc tiếng Việt. Mẹ bảo: “Giờ mẹ đang bận quá, thôi để hè mẹ dạy nhé” thì bạn ấy cứ ngóng: “Bao giờ mới đến hè hả mẹ?”  Đến khi chị dạy tiếng Việt cho bạn ấy thì sau 1 tháng là bạn ấy đã đọc được rồi. Thi thoảng chỉ hơi nhầm một chút như đọc không dấu, nhầm dấu huyền với dấu sắc rồi đọc bật âm giống tiếng Anh thôi.

Bé Như Ý (2017) lồng tiếng phim hoạt hình.

Bố mẹ thấy đấy, việc đồng hành giúp con học tiếng Anh mỗi ngày quả là mang lại nhiều giá trị ngoài mong đợi phải không? Xuất phát điểm, các bố mẹ tìm đến phương pháp và lộ trình giúp con tự học của BMyC chỉ với một mục tiêu giúp con giỏi tiếng Anh với chi phí tiết kiệm nhất. Nhưng rồi qua thời gian, cái mà bố mẹ và con nhận được lại không chỉ là tiếng Anh mà còn là những giá trị vô hình nhưng cực kì quý giá. Đó là sự thấu hiểu, sự gắn bó, tinh thần tự học và sự say mê khám phá kiến thức.

Vậy còn chờ gì nữa mà bố mẹ không đồng hành cùng con ngay hôm nay?

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688