Tuyệt chiêu dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát: 6 lợi ích và cách làm

Anh Lê Quang Huy – Giám đốc Công ty TNHH BMYC, người sáng lập ra phương pháp tiếng Anh BMyC giúp hàng nghìn đứa trẻ nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ đã chia sẻ rằng: “Có rất nhiều lợi ích tuyệt vời của việc giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát. Bởi khi mới bắt đầu tiếp cận với một ngôn ngữ mới, trẻ cần được tạo sự thích thú. Âm thanh, hình ảnh, giai điệu trong những bài hát vui nhộn sẽ kích thích não bộ của trẻ.

Bạn cứ thử bật một bài hát tiếng Anh dễ nhất lên cho bé học tiếng Anh, sẽ nhìn thấy trẻ nhún nhảy, hát theo rất vui tươi, thoải mái. Trẻ nhanh chóng thuộc lời bài hát tiếng Anh vì trẻ thích những giai điệu trong đó”.

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát
Trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Những lợi ích của việc giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát bằng phương pháp tiếng Anh BMyC như sau:

1. Giúp trẻ yêu thích tiếng Anh khi học qua bài hát

Tất cả các bé ở độ tuổi mầm non khi học tiếng Anh bằng phương pháp tiếng Anh BMyC đều bắt đầu làm quen mặt chữ cái bằng các bài hát tiếng Anh có giai điệu vui nhộn.

Việc bắt đầu để trẻ học tiếng Anh qua bài hát không phải để học tiếng Anh mà để trẻ làm quen với một ngôn ngữ lạ với bé thông qua tiếng Anh.

Khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì mới mẻ, ai cũng phải yêu thích điều đó mới có thể tiếp tục học hay làm. Trẻ cũng vậy, việc giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát khiến con hứng thú hơn với tiếng Anh mà không cần ép buộc. Từ đó, bố mẹ mới đồng hành học tiếng Anh với con dễ dàng hơn.

2. Tạo thói quen học tiếng Anh cho trẻ thông qua nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày

Việc giúp bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Cũng như người lớn, mỗi khi học tiếng Anh đổi rất nhiều cách làm trong ngày để không chán như: nghe nhạc, xem phim, kênh YouTube…thì trẻ cũng cần tạo thói quen học tiếng Anh như vậy.
Bố mẹ có thể cho bé nghe bài hát để học tiếng Anh, có thể học qua Flashcard, qua apps..bất cứ thứ gì cũng được miễn là học tiếng Anh mỗi ngày. Điều này giúp con hình thành một thói quen tốt mới mẻ, đó là học ngôn ngữ tiếng Anh.

3. Bé học tiếng Anh qua bài hát giúp luyện nghe và phát âm chuẩn

Khi bé học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh ABC Song hay các bài hát ABC Phonics, bé sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe chủ động. Thay vì ngồi một chỗ để học tiếng Anh, trẻ có thể đi lại hay nhún nhảy học bảng chữ cái hay các âm trong tiếng Anh qua bài hát.

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát-ABC Song
Trẻ học tiếng Anh qua bài hát-ABC Song

Gần 5 năm khảo sát hàng nghìn bé ở độ tuổi mầm non mới bắt đầu học tiếng Anh trong Group BMyC, BMyC thấy rằng không phải đứa trẻ nào cũng có thể học thuộc mặt chữ cái hay các âm tiếng Anh một cách nhanh chóng. Việc giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát là giải pháp linh hoạt để trẻ luyện nghe và phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

4. Trẻ học tiếng Anh qua bài hát giúp gia tăng vốn từ vựng

Bố mẹ tìm kiếm những bài hát tiếng Anh theo nhiều chủ đề phong phú sẽ giúp trẻ gia tăng vốn từ vựng cực kỳ hiệu quả. Trẻ sẽ hiểu nghĩa của từ vựng đó thông qua ngữ cảnh một cách rất tự nhiên.

Ví dụ: Bé học tiếng Anh qua bài hát về các chủ đề: gia đình, giao thông, phương tiện, đồ vật…con sẽ biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh từ các chủ đề đó.

5. Bé học tiếng Anh qua bài hát giúp con vui vẻ, thoải mái

Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát là cách thay đổi tâm trạng cho trẻ khá tốt. Khi bạn đang học tiếng Anh cùng bé bằng các bài nghe khiến bé không hứng thú, bé sẽ khó chịu và bất hợp tác, lúc này cần thay đổi trạng thái của con để con vui vẻ hơn.
Trẻ học tiếng Anh qua bài hát trên Youtube
Trẻ học tiếng Anh qua bài hát trên Youtube

Cũng như chúng ta, đôi khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi cũng cần những phút giây thư giãn. Khi đó cần nghe những giai điệu bài hát nhẹ nhàng để củng cố tinh thần. Trẻ cũng có những lúc không hài lòng và không muốn học tiếng Anh là điều hoàn toàn bình thường.

Khi con nghe những bài hát tiếng Anh và vui vẻ trở lại, lúc đó có thể con sẽ hợp tác hơn trong việc học tiếng Anh mỗi ngày.

6. Phần thưởng là những bài hát cho trẻ khi học tiếng Anh

Bố mẹ hãy quan sát con xem bé thích bài hát nào trong khi học tiếng Anh. Bạn dùng bài hát đó để làm phần thưởng khi con hoàn thành bài học tiếng Anh mà mình mong muốn.

Đó là phương pháp trao đổi 50/50 mà nhiều phụ huynh học theo lộ trình học tiếng Anh của phương pháp tiếng Anh BMyC đang thực hành.

Ví dụ: Khi bạn muốn hoàn thành một bài học, nếu con không thích và không muốn làm, bạn có thể trao đổi với con: Nếu con hoàn thành bài học này thì mẹ sẽ cho con bài hát…mà con thích. Nếu con không hoàn thành thì con sẽ không có phần thưởng đó.

Bố mẹ tham khảo phương pháp học tiếng Anh cùng BMyC nhé!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688