Hướng dẫn cách học app lingo hiệu quả {Update 2024}

Rất nhiều bố mẹ quan tâm đến việc sử dụng app ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ phát triển cho con trong quá trình đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà.

Ở giai đoạn Speed 2, khi các con đã trải qua giai đoạn học âm đơn và từ vựng, các con cần có sự bứt phá hơn về âm đôi cũng như nâng cấp từ vựng và mẫu câu. Lúc này, ngoài các tài liệu con được cung cấp thì con cần khai thác thêm 3 app đó là: PPStories – Razkids và Lingo. Vậy sử dụng ứng dụng phần mềm app Lingo như thế nào để phát huy được thế mạnh của nó không phải phụ huynh nào cũng biết.

Hướng dẫn cách học app lingo hiệu quả {Update 2024}
Hướng dẫn cách học app lingo hiệu quả {Update 2024}

Bài viết này, BMyC hướng dẫn bố mẹ cách học app Lingo hiệu quả tại nhà chỉ với 3 phút thông tin.

#1. App lingo là ứng dụng học tiếng Anh như thế nào?

App Lingo là tên gọi tắt của App Learn English with Lingo Arcade PRO (Lingo). App Lingo gồm 225 chủ đề và 3 chủ đề đầu là từ đơn, còn lại thì bắt đầu là từ ghép và mẫu câu.

Với những level đầu tiên, các con sẽ được làm quen với 16 từ vựng được lặp đi lặp lại. Các level tiếp theo con sẽ được làm quen các mẫu câu và các thì trong ngữ pháp tiếng Anh.

App Lingo Arcade - Phần mềm luyện nói tiếng Anh
App Lingo Arcade – Phần mềm luyện nói tiếng Anh

Học tiếng Anh với Lingo Arcade giúp con có những kỹ năng ngôn ngữ mà các con cần từ từ vựng cơ bản đến đàm thoại tiếng Anh với một loạt các chủ đề lớn.

225 chủ đề là một lượng cấu trúc câu khổng lồ cũng như mẫu câu thông dụng trong cuộc sống hằng ngày ta sử dụng, được tráo đổi liên tục tạo phản xạ sử dụng câu, qua đó ngữ pháp được củng cố. Nói chuẩn câu, sử dụng linh hoạt theo tình huống trên nền tảng cấu trúc ban đầu là cách giúp con tăng tốc câu từ nhanh chóng.

Trong app có phần cài đặt thời gian từ mức độ 30 giây – 60 giây – 90 giây đến 120 giây tùy vào sự lựa chọn của bạn. Với việc cài thời gian như vậy sẽ giúp các con học mẫu câu bằng sự phản xạ rất nhanh mà không suy nghĩ. Nên khi được luyện tập hàng ngày, các con sẽ giao tiếp, nói đúng ngữ pháp một cách tự nhiên không phải học khuôn khổ như cách học trước.

Bình thường các phụ huynh thường phản hồi với admin là app Lingo rất khó học và thường là các con không thích học. Lúc mới bắt đầu hầu như các con đều không thích. Nhưng sau khi tạo được thói quen thì thích dần dần và sẽ luôn muốn chơi ở cuối mỗi phần.

Link tải: IOS

BỔ SUNG KIẾN THỨC NỀN TẢNG BẰNG KHÓA HỌC SPEED

⭐Listening: Khả nghe và đọc hiểu các bài nghe/ bài đọc tiếng Anh tương đương trình độ Flyer.

⭐Speaking: Hiểu được các quy tắc phát âm cơ bản. Biết trình tự lên ý tưởng và thuyết trình thành thạo các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.

⭐Reading: Đọc hiểu những thông báo, các đoạn hội thoại ngắn với hệ thống từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

⭐Writing: Có thể điền các biểu mẫu thông tin cá nhân, viết bưu thiếp hay những câu ngắn đơn giản.

Tìm hiểu thêm

#2. Hướng dẫn học app Lingo hiệu quả tại nhà

Trẻ con, mức độ tập trung chưa cao, nếu để con chơi ngẫu nhiên thì con chỉ hào hứng với 1 hay 2 trong 6 cửa sổ của 1 level, còn để hoàn thành hết thì phải nói là cực kỳ áp lực.

Để con có thể tăng lượng từ vựng lên thì buộc con phải tiếp xúc nhiều với từ đó, với hình ảnh của nó ở một mức độ nhất định thì con mới có thể nạp được từ và ghi nhớ. Vậy nên để đạt được hiệu quả thì buộc con phải hoàn thành đủ level.

Ứng dụng học tiếng Anh online - Arcade-Lingo
Ứng dụng học tiếng Anh online – Arcade-Lingo

Để tránh hiện tượng chán và mệt mỏi, giảm hứng thú khi con học phần này, mẹ buộc phải trợ lực và sát cánh cùng con. Đây là phần luyện câu từ nên muốn con nói được, hiểu ngữ pháp thì phải luyện qua nó. Phần này có nhược điểm là khá dài, nên mẹ phải học cùng con để đẩy nhanh tiến độ, giảm thời gian cho con.

Có hai cách lựa chọn để bước vào phần học.

Cách 1: bấm vào PLAY để chạy từ đầu đến cuối chương trình. Kiểu chơi này hợp  với các bạn lớn và các bạn đã quen với việc dùng app, mức độ cao, gọi là có sức cày app khỏe. Cách chơi này phù hợp với các bé từ 7 tuổi trở lên, có thói quen học tập, tự giác. Học viên là bố mẹ cũng học theo cách này để có được phản xạ tốt hơn. Với bố mẹ, để đạt hiệu quả cao, khuyến khích bố mẹ đọc theo từ đầu đến cuối, người lớn cần luyện tập nhiều hơn trẻ con mới tạo được phản xạ tốt. Đối với các bé tầm 7 tuổi trở lên, có thể đọc theo tầm 3 đến 5 phút đầu tiên, còn lại thực hành theo câu hỏi. Không ép bé đọc theo hết vì sẽ rất căng thẳng.
Có 2 cách để vào phần học của Lingo Arcade.
Có 2 cách để vào phần học của Lingo Arcade.
Cách 2: con chọn theo thứ tự từng phần như trong hình, cứ qua phần đầu thì các cửa sẽ mở ra. Con không đủ sức và đủ độ kiên nhẫn để đi đủ cả 6 cửa sổ, hoặc con không muốn học 1 số cửa sổ khó quá sức con. Phần nào khó thì mẹ học thay con, hoặc chỉ cần học phần Review là được để tránh con chán. Máy đọc trước, con đọc lại để bắt chước, cứ thế tập cho mềm cơ miệng và không gượng khi luyện nói. Phần này kỹ thì các phần  luyện nói nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Phần này phù hợp với bé dưới 6 tuổi, chưa chịu được áp lực về thời gian luyện tập.

Con tự do chọn nếu con thích vì đều là phải đi qua chừng đó kiến thức trong mỗi level. Mẹ nên khuyến khích con đọc phần Review, phần nào khó mẹ tranh phần làm mẫu để con quen và không cảm thấy nặng nề, mẹ phải đọc to để con bắt chước nhé.

Mỗi ngày 1 level Lingo, đó là bắt buộc để con có 1 nền tảng câu từ để phát triển và hỗ trợ luyện qua kỹ năng nói tại SPEED 2. Chỉ cần kiên trì, cuối Speed 2 chúng ta sẽ tha hồ nghe con líu lo nói chuyện và kể chuyện. Con đường không còn quá xa, đúng không các bạn? Phần này là chúng ta thống nhất với nhau, và quy định chung là các bạn cứ thực hiện giúp mình không cần nhắc nhở!

Đối với các bé dưới 6 tuổi.

Bé dưới 6 tuổi chỉ cần học 3 cửa sổ trong 1 level.
Bé dưới 6 tuổi chỉ cần học 3 cửa sổ trong 1 level.

Đa phần đối với các bé dưới 6 tuổi, khai thác 1 Cup Lingo khá áp lực vì mất quá nhiều thời gian. Việc mất thời gian này là do con chưa thao tác nhanh, chưa hào hứng chủ động dẫn đến làm việc chậm. Vì thế, có thể chọn phương án mở từng cửa sổ cho bé học, chỉ học 3 cửa sổ trong mỗi Level, quan trọng dành thời gian xem đi xem lại phần Review xem như bù cho các phần chưa làm. Tăng cường việc đọc theo mp3 để tăng tốc độ phản xạ nói theo ngữ cảnh.

Để hoàn thành app Lingo với 225 chủ đề, con có thể học trong vòng 9 tháng với mỗi ngày con 1 bài học tương đương 1 cup. Với cách học cũ từ lớp 1 đến lớp 12 khối lượng kiến thức cũng chỉ bằng ⅓ app này.

Hãy cảm nhận sức mạnh của phần mềm tiếng Anh này thông qua các con số thống kê vừa rồi, nó xứng đáng để chúng ta vượt lười để đồng hành tự học cùng con mỗi ngày đúng không?

Chúc bố mẹ và con học vui với app Lingo hiệu quả. Nếu bố mẹ thắc mắc về phần mềm học tiếng Anh xin vui lòng để lại comment, admin BMyC sẽ hỗ trợ giải đáp thông tin nhé ạ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688