Làm thế nào để chọn nhóm zoom tiếng Anh cho con hiệu quả?

Học qua Zoom là một trong những bước quan trọng mà con cần thực hiện trong quá trình học tiếng Anh tại nhà theo phương pháp BMyC. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách chọn nhóm zoom để giúp con hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Vậy tại sao cần học tiếng Anh qua Zoom? Có lẽ rất nhiều bố mẹ sẽ thắc mắc về điều này khi học tiếng Anh tại nhà cùng con theo lộ trình BMyC. Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của phương pháp học tiếng Anh qua Zoom, bố mẹ cùng tham khảo nhé!

1. 5 ích lợi của việc học tiếng Anh qua Zoom

Bố mẹ biết không, học tiếng Anh qua Zoom sẽ không chỉ đơn thuần giúp con giao tiếp tiếng Anh trôi chảy mà còn trao cho con rất nhiều kỹ năng quý giá và cần thiết cho tương lai. Hãy xem những kỹ năng đó là gì nhé.

1.1. Giúp con tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp

Học ngôn ngữ Anh đòi hỏi trẻ cần có môi trường luyện tập giao tiếp càng nhiều càng tốt. Phương pháp Zoom sẽ hỗ trợ con rất nhiều trong việc luyện nghe nói. Con sẽ được nghe giọng tiếng Anh của thầy cô và các bạn, từ đó phản xạ giao tiếp của con sẽ nhanh chóng tiến bộ. Do vậy, đây là công cụ mà bố mẹ cần khai thác triệt để.

1.2. Con dạn dĩ hơn trong việc nói chuyện với người lạ

Khi bắt đầu Zoom với một nhóm học, mỗi thành viên có thể đều chỉ mới tiếp xúc với nhau lần đầu. Nếu nhóm Zoom này được duy trì lâu dài thì các con sẽ trở thành bạn bè, nhưng nếu mỗi lần Zoom với một nhóm khác nhau thì con sẽ luôn nói chuyện với những người bạn mới quen lần đầu.

Điều này có thể gây chút khó khăn ban đầu, nhưng nếu được lặp lại nhiều lần thì con sẽ loại bỏ được sự bỡ ngỡ và coi việc nói chuyện với người lạ là điều hết sức bình thường.

Nhiều bố mẹ trong group BMyC sau một thời gian cho con học zoom đều ngỡ ngàng vì con mình dường như lột xác, không còn là đứa trẻ nhút nhát như xưa. Thay vào đó, con tự tin và dạn dĩ hơn hẳn.

1.3. Con được bày tỏ quan điểm

Con được bày tỏ quan điểm và ý kiến cá nhân trước nhiều người, về nhiều chủ đề. Việc học tiếng Anh qua Zoom theo phương pháp BMyC đòi hỏi các bé tích cực giao tiếp.

Mỗi buổi Zoom sẽ nói về một chủ đề cụ thể. Để có thể bàn luận và đóng góp ý kiến cho buổi nói chuyện, mỗi bé sẽ cần phải tích cực tìm hiểu thông tin và luyện tập nói trước đám đông. Con học được tinh thần trách nhiệm và sự chu đáo khi phải chuẩn bị trước nội dung để buổi Zoom thành công.

Đối với các buổi Zoom với thầy cô, con cũng cần có sự chuẩn bị để dễ dàng hơn trong việc tiếp thu bài học.

1.4. Con được nâng cao tinh thần lãnh đạo

Nếu mỗi bé điều hành một buổi Zoom thì điều này sẽ giúp con có được trải nghiệm cũng như học hỏi kỹ năng lãnh đạo. Đây là tố chất quan trọng mà con cần trong suốt quá trình học tập về sau cũng như khi trưởng thành.

Kỹ năng lãnh đạo và dẫn dắt là một kỹ năng quan trọng mà con sẽ cần tới trong tương lai
Kỹ năng lãnh đạo và dẫn dắt là một kỹ năng quan trọng mà con sẽ cần tới trong tương lai

1.5. Con bắt kịp cách học hiện đại trong thời đại kỹ thuật số

Học qua Zoom là cách học nở rộ từ giai đoạn đỉnh dịch Covid-19.
Hình thức học online này giúp người học tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, sức lực, đồng thời ứng dụng kỹ thuật hiện đại vào đời sống. Khi con quen dần và thành thạo với hình thức học này, nó có thể sẽ là tiền đề giúp con mạnh dạn tham gia các khóa học online quốc tế về sau.

Có thể nói, vốn tiếng Anh, kỹ năng sử dụng công cụ kỹ thuật, sự dạn dĩ trong giao tiếp kết hợp với khả năng học tập kiến thức phổ thông bằng ngôn ngữ Anh sẽ là “combo” tuyệt vời giúp con chinh phục được rất nhiều chương trình học bổ ích.

Nếu bố mẹ có giấc mơ cho con du học thì đây chính là “combo” không thể thiếu để con chinh phục học bổng. Nhưng trước mắt, con sẽ “du học tại chỗ” bằng cách tham gia các khóa học miễn phí hay chi phí thấp từ các trường quốc tế nổi tiếng trên thế giới.

Học qua Zoom nhiều lợi ích là vậy nhưng để trải nghiệm trọn vẹn tất cả lợi ích này, bố mẹ cần biết cách chọn nhóm Zoom phù hợp với con. Vậy đâu là bí quyết giúp con chọn nhóm Zoom hiệu quả đồng thời duy trì lâu dài, ổn định? 

2. Một nhóm Zoom hiệu quả cần đáp ứng những yếu tố gì?

Chia sẻ về kết quả học tiếng Anh tại nhà của cô con gái Daisy, mẹ Nguyễn Thanh Hà cho rằng việc chọn nhóm Zoom là yếu tố rất quan trọng trong quá trình đồng hành.

Chị nói: “Đến thời điểm phù hợp, bố mẹ cần tìm nhóm bạn Zoom cho con”.

Bên cạnh đó, chị còn chỉ ra những sai lầm khiến các nhóm Zoom không thành công:

“Mình thấy nhiều nhóm Zoom thất bại, Zoom vài buổi là tan, không tạo được hứng thú và duy trì được lâu dài. Một trong những lý do cực kì lớn của thất bại này là nhóm phụ huynh chưa đủ thân nhau”.

Để giúp con học tiếng Anh qua Zoom hiệu quả, chị đã rút ra những kinh nghiệm sau:

 • Nên tìm nhóm bạn cùng giới tính
 • Các con san sát nhau về độ tuổi
 • Lập nhóm nhỏ khoảng 3-4 bạn
 • Các thành viên có cùng trình độ

Chị Hà cho rằng với một nhóm Zoom đạt đủ các yếu tố trên, các con có thể tám chuyện vài tiếng về sở thích và bao chuyện trên trời dưới đất mãi không chán. 

Tất nhiên, mỗi phụ huynh sẽ có một quan điểm về cách lựa chọn nhóm cho con học Zoom, vì vậy mà các bố mẹ hãy chọn lọc các tiêu chí hợp lý để học hỏi.

Các bố mẹ vẫn có thể cho con Zoom với các bạn không cùng giới tính, bởi điều đó giúp con hòa đồng với các bạn khác giới. Zoom từ 3-4 bạn là số lượng phù hợp để các con có cơ hội được tương tác nhiều nhất có thể mà không bị loãng. Trình độ tương tương là điều cần thiết bởi khi đó các con mới có thể thoải mái trao đổi với những kỹ năng, hiểu biết ngang tầm nhau.

Quay trở lại với nhóm Zoom của bé Daisy con gái mẹ Nguyễn Thanh Hà, cách làm của nhóm chị rất đơn giản:

“Nhóm Zoom của con gái mình, tụi nhỏ thân nhau lắm dù ở rất xa nhau. Chẳng chịu thua các con, 3 mẹ cũng hợp nhau lắm lắm, ngày nào không tám chuyện là lại nhớ, chia sẻ với nhau về mọi điều:
 • Dạy nhau cách làm topic cho con những ngày đầu mới quen
 • Hướng dẫn nhau mò mẫm sử dụng phần mềm hỗ trợ cho bài học
 • Thúc đẩy nhau mỗi khi bận bịu hay tinh thần đi xuống
 • Có cái gì mới, có sách gì hay sẽ bảo nhau, chia sẻ với nhau về gia đình, công việc, con cái.
Tuần các con Zoom với nhau 2 lần nhưng các mẹ chat với nhau đủ 7 ngày.”

Và mẹ Thanh Hà cũng khẳng định rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau.” Bây giờ, cả ba cô con gái của ba gia đình đều nói tiếng Anh lưu loát và có thể nói về mọi chủ đề mà các con thích.

(Chèn video các bé nói chuyện trong camping)

3. Các bước để học tiếng Anh qua Zoom hiệu quả

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi học tiếng Anh tại nhà qua ứng dụng Zoom, bố mẹ cần nắm bắt các bước thực hiện như sau:

 • Chọn nhóm Zoom cho con, xác định thời gian biểu của nhóm để thống nhất
 • Làm quen với ứng dụng Zoom trước khi chính thức học cùng các bạn qua ứng dụng này
 • Lên kế hoạch và thống nhất nội dung từng buổi Zoom nhằm có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng và tinh thần
 • Chọn host – người điều hành buổi Zoom. Nên phân chia lịch để mỗi bé được luân phiên điều hành một buổi Zoom
 • Bố mẹ theo dõi buổi Zoom của con để hỗ trợ và góp ý khi cần
 • Bố mẹ hỏi cảm nhận và ý kiến của con sau mỗi buổi học Zoom nhằm họp bàn và cùng nhau tìm ra giải pháp. Sự kết nối của bố mẹ phía sau các nhóm Zoom của các con là điều vô cùng quan trọng và là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho các con.
Chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị trước một buổi Zoom của mẹ Trần Thanh Huyền
Chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị trước một buổi Zoom của mẹ Trần Thanh Huyền

Nói tóm lại, chúng ta đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ, do đó mục tiêu hướng đến không chỉ dừng lại ở việc giỏi ngôn ngữ Anh mà còn là vận dụng nó vào thực tế cuộc sống. Chính vì vậy, bố mẹ hãy cố gắng giúp con phát triển càng nhiều kỹ năng trong suốt quá trình học càng tốt. Khi mà con được chuẩn bị kỹ càng thì việc chinh phục những nấc thang mới  không còn là điều quá khó khăn.

Nếu bố mẹ đang muốn tìm nhóm Zoom cho con, hãy lên tiếng tại group BMyC để tìm bạn đồng hành, hoặc liên hệ admin để được tư vấn nhóm Zoom phù hợp lứa tuổi và trình độ nhé!

Với các bố mẹ yêu thích phương pháp tiếng Anh BMyC nói chung và việc học tiếng Anh qua Zoom nói riêng mà chưa bắt đầu, đừng ngần ngại tham gia chương trình học tiếng Anh miễn phí của BMyC nhé.

*Bài viết có sử dụng nguồn ảnh minh họa từ Google.

Đăng ký ngay chương trình học tiếng Anh miễn phí cho trẻ tại đây


Đọc thêm:

Nắm bắt tâm lý tuổi lên 3 và chìa khóa thành công khi học tiếng Anh tại nhà

Tự dạy con học tiếng Anh tại nhà không cần ra trung tâm: chỉ 3 tháng là thấy khác biệt

Tổng hợp kinh nghiệm vượt khó để kiên trì tương tác tiếng Anh cùng con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688