Mọi thứ đều khó trước khi dễ, đồng hành cùng con cũng vậy.

Khi quyết định bắt đầu một việc gì đó, ví dụ như học một kỹ năng mới, đổi một công việc mới và đồng hành cùng con tự học mình đều tự nhắc nhở bản thân như thế.

Chia sẻ phụ huynh bmyc-luong dung
Chia sẻ phụ huynh BMyC Lương Dung.

Dám bắt đầu sẽ không có hối tiếc

Đối diện với những điều mới mẻ, nếu e ngại khó khăn thì chúng ta không bao giờ biết được khả năng của mình tới mức nào. 

  • Chị Lương Dung, Hà Tĩnh.
  • Bé Thảo Nguyên (2015) học BMyC từ 3,5 tuổi. 
  • Hiện tại, bé đã tốt nghiệp BMyC và đang đảm nhận vai trò host trong ESC (English Speaking Club) – câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh miễn phí của BMyC.

Ngược lại, nếu lựa chọn vượt qua thử thách thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được một điều gì đó, ít nhất là không phải nuối tiếc vì bản thân chưa từng dám bắt đầu.

Hồi mới biết tới khái niệm “đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà” mình hoàn toàn không biết được liệu bản thân có thành công hay không. Chỉ biết rằng, mình muốn thử. 

Sau khi vượt qua rất nhiều trở ngại về kinh tế, thời gian, sức khỏe của con và ti tỉ thứ kiến thức mẹ cần tìm hiểu thì tới giờ này, mình đã có thể mỉm cười nhìn lại. Thật may vì mình đã bắt đầu hành trình này. Mọi thứ đang dần bước từ khó sang dễ…

chia sẻ phụ huynh Lương Dung
Bài chia sẻ của chị Dung trên group BMyC.

Tại sao mình chọn BMyC?

Mình chọn BMyC chứ không phải là một nhóm đồng hành nào khác bởi mình biết khả năng của bản thân nên mặc dù là thử nhưng cũng nên lựa chọn thứ mà mình cảm thấy khả quan. 

Mình không có kinh nghiệm nên cần người cầm tay chỉ việc, cần có người nói cho mình biết mình cần làm gì, làm như thế nào. Mình cần một chút áp lực để thúc đẩy bản thân. Mình cũng cần được chia sẻ, được truyền động lực vì hành trình đồng hành cùng con chỉ có một mình, xung quanh không có ai học như con mình cả. Mình chọn BMyC vì BMyC đảm bảo cho mình tất cả những điều đó.

Những bỡ ngỡ buổi đầu

Bạn biết không, mình từng ngố đến không thể ngố hơn trên hành trình mới mẻ đó. Từ việc đọc task học của con mà chẳng hiểu phải làm gì tới việc chọn loa nghe cho con như thế nào, in sách hay mua sách tiết kiệm hơn.

Đối diện với tất cả mình đều phải thử: thử làm và báo cáo task học xem thử mình đã hiểu đúng cách làm chưa, thử mua loa bluetooth rồi loa giọt nước, loa 2 pin, loa 3 pin, thử in sách đen trắng, sách màu xem cái nào tiết kiệm hơn, cái nào con hứng thú hơn.

Hỏi kinh nghiệm của mọi người đã đành nhưng tự mình thử và rút ra được điều phù hợp với mình và con là điều chắc chắn phải làm bởi vì mình chẳng giống ai và con mình cũng không giống con nhà người khác.

Hành trình học tiếng Anh của mẹ con mình tới nay đã nhìn thấy kết quả khả quan, thì mình lại tiếp tục thử một lần nữa với tiếng Trung.

Thảo Nguyên (2015) nói về My Plant.

Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm đồng hành cùng con của mình qua bài viết: Thương vụ đầu tư cho con học tiếng Anh thành công ngoài mong đợi của mẹ “mù” tiếng Anh.

Có kinh nghiệm đồng hành tiếng Anh thì tiếng Trung cũng dễ dàng?

Nếu bạn nghĩ có kinh nghiệm học tiếng Anh rồi thì việc học tiếng Trung sẽ vô cùng dễ dàng thì thực sự mình muốn nói: nó không hề đơn giản như thế.

Mỗi ngôn ngữ có một đặc điểm khác nhau, cách học sẽ khác nhau. Hiện tại con lớn rồi cũng không có nhiều thời gian để học. Và học ngôn ngữ thứ 3 thì con vẫn phải dành thời gian để tiếp tục ngôn ngữ thứ 2. Vậy nên với việc học tiếng Trung mình cũng chẳng thấy có gì là “quá dễ dàng” cả. Nhưng mình vẫn lựa chọn thử thêm một lần nữa. Tại sao lại không nhỉ, nếu thành công chẳng phải con mình sẽ có thêm một lợi thế ngôn ngữ rất lớn sao.

Với ngôn ngữ thứ 3, mình không dám chắc có thành công hay không nhưng mình tin rằng bản thân sẽ không bao giờ nuối tiếc vì đã chọn bắt đầu thử thách này.

Còn bạn thì sao, bạn lựa chọn sẵn sàng học ngôn ngữ mới cùng con và dắt tay nhau vượt qua thái cực khó để dần chuyển qua dễ, hay bạn chọn không làm gì cả và đương nhiên bạn không thể biết khả năng của mình và con đến đâu.

Trên đây là chia sẻ của chị Dung về hành trình đồng hành cùng học tiếng Anh tại nhà. Nếu bạn cần thông tin về khóa học mà hai mẹ con chị ấy đã tham gia hãy xem thêm tại:

Khóa học tiếng Anh Speed

 

Xem thêm:

One thought on “Mọi thứ đều khó trước khi dễ, đồng hành cùng con cũng vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688