Vì sao mình chọn đồng hành cùng con theo phương pháp BMyC

Sau 5 năm dành thời gian đồng hành cùng con tự học tại nhà, chị Thu Thủy đã giúp con gái Anh Thư giao tiếp tiếng Anh thành thạo và đang bắt đầu hành trình học ngôn ngữ thứ 3 là tiếng Trung.

Chia sẻ phụ huynh bmyc Thu Thủy đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà
Chia sẻ phụ huynh bmyc Thu Thủy đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà

Theo bạn, liệu chúng ta có nên đánh đổi thời gian của bản thân để giúp cho tuổi thơ của con có ý nghĩa như chị Thu Thủy hay không? Mình chắc chắn rằng, bất cứ người mẹ nào cũng ao ước có được hành trình như mẹ con chị ấy. 

  • Phụ huynh: Đặng Thị Thủy.
  • Nơi sinh sống: Ninh Bình.
  • Tháng 6 năm 2018 bắt đầu đồng hành cùng bé Anh Thư – 2014 tự học tiếng Anh tại nhà. Sau 2 năm bé song ngữ, giao tiếp tiếng Anh thành thạo, yêu thích đọc sách.
  • Từ năm 2020 – nay: Bé tiếp tục tự học tại nhà với sự đồng hành của mẹ, sử dụng tiếng Anh thành thạo với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và bước sang hành trình học tiếng Trung.

Không muốn con gái lặp lại vết xe đổ của chính mình

Có lẽ biết bao người cũng giống như chị Thủy, từng mất rất nhiều cơ hội khi không có tiếng Anh, từ công việc, học tập đến giao tiếp trong cuộc sống. Đó là rào cản cực kỳ lớn khi chúng ta không thể hội nhập với thế giới bên ngoài khi không có phương tiện để giao tiếp.

Chính vì “nỗi đau”, những gì mình đã mất cơ hội, chị Thu Thủy tự hứa với bản thân sẽ không để điều đó lặp lại với con gái của mình. 

Chị Thủy nhớ lại lúc mới bắt đầu con đường giúp con tự học tiếng Anh tại nhà:

“5 năm trước mình đến với BMyC không quen biết một ai, mang tâm thế vừa tò mò, vừa ngưỡng mộ rồi tìm hiểu và chọn ngay công việc mình chưa từng nghĩ là sẽ làm, đó là đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà. 

Bởi vì bản thân mình không biết tiếng Anh, từng mất đi cơ hội trong công việc cũng như trong cuộc sống, nên tự hứa với bản thân là sau này khi có con sẽ không để con lặp lại vết xe đổ của mình. Mình cũng không phải là giáo viên nên nghiệp vụ kỹ năng sư phạm cũng không có. Mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ, ước mơ “con mình cũng được như con người ta” đánh liều bắt tay hành động khi con gái tròn 4 tuổi”.

Một hành trình nhận được nhiều thứ vô cùng giá trị ngoài mong đợi

Chị Thủy chia sẻ rằng, nếu con đường đồng hành cùng con không có những người đồng đội và các Admin hỗ trợ chắc hẳn chị đã bỏ cuộc. Những người bạn dù chưa từng gặp mặt trên mọi miền Tổ Quốc là nguồn động viên vô cùng lớn cho chị mỗi khi mệt mỏi, nản lòng. Những câu động viên, những tin nhắn trao đổi chia sẻ thành cầu nối để tình cảm giữa chị và các đồng đội thêm thân thiết và gần gũi. 

Chia sẻ phụ huynh Thu Thủy khi đồng hành cùng con tại nhà trên Group BMyC
Chia sẻ phụ huynh Thu Thủy khi đồng hành cùng con tại nhà trên Group BMyC

Trên hành trình này, càng đi chị càng thấy tự tin và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Bởi những giá trị mà chị nhận được không thể mua được bằng tiền. 

Giá trị thứ nhất: tiền không thể mua được thói quen học tiếng Anh, thói quen đọc sách mỗi ngày hay khả năng tự học của con.

Chị Thủy chia sẻ: “Điều này mình chưa từng nghĩ sẽ làm được tại thời điểm mới bắt đầu. Lúc đó, chỉ mong con biết nói và đọc sách tiếng Anh là hạnh phúc lắm rồi.

Điều không kỳ vọng đã thành hiện thực khi mỗi ngày mình duy trì nó. Tất nhiên là cũng có những ngày ngắt quãng, những buổi đi chơi, dịp lễ Tết. Sau đó, quan trọng là mình lại bắt đầu tạo thói quen lại và duy trì nó. Cường độ và thời gian thì mỗi ngày tăng dần chút và quan sát lựa theo điều chỉnh lại theo con ở mỗi giai đoạn.

Khả năng tự học của con thì mình nhận thấy đơn giản là con có thể đọc hiểu, cũng như nghe giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, nắm kiến thức để vận dụng trong học tập. Với mình kỹ năng và thói quen là ưu tiên trước, kiến thức thì dần dần tích lũy và theo khả năng của con”.

Anh Thư sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Giá trị thứ hai: tiền không thể mua được môi trường, cộng đồng các bố mẹ đồng hành cùng con để tạo động lực và năng lượng mỗi ngày cho chị Thủy. Đây là giá trị vô hình mà chỉ khi bắt tay vào hành động chị Thủy mới nhận thấy được. 

“Mỗi khi mất động lực hay chán nản, những người bạn sẽ giúp mình có thêm năng lượng để tiến bước về phía trước. Đường dài muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Điều này mình nghĩ luôn đúng trong công việc, cuộc sống, cũng như học tập..” – Chị Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường.

Giá trị thứ ba: tiền không thể mua được thời gian và công sức dành cho con. Bỏ ra một số tiền ít hơn nhiều so với việc đưa đón con học tại Trung tâm đã giúp chị Thủy vừa tiết kiệm được tiền cho gia đình mình vừa có thời gian bên cạnh con, thấu hiểu con hơn. 

“5 năm nhìn lại quá trình đồng hành cùng con tự học không chỉ đem lại hiệu quả việc học cho con mà mình không phải đưa đón, tìm kiếm đưa con đi học mà còn tiết kiệm tiền rất nhiều so với đi học tại Trung tâm. Nhà mình cũng có tốn kém là hàng tháng tiền mua sách cho con” – Chị Thủy vui vẻ nói.

Giá trị thứ 4 tuyệt vời không kém chính là có phương pháp học đúng đắn. Nó không chỉ đúng với việc tự học tiếng Anh tại nhà cùng con mà còn giúp chị định hướng tốt cho việc học ngôn ngữ khác cũng như các môn học liên quan.

Điều quan trọng là giúp con gái Anh Thư tự tin rất nhiều khi có thể trò chuyện, giao tiếp với bạn bè bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt. Hiện tại chị Thủy đã bắt đầu giúp con gái tự học tiếng Trung ngay tại nhà.

Anh Thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung.

Bạn thấy đấy, một người mẹ không hề biết tiếng Anh như chị Thủy vẫn hướng dẫn và giúp con thành thạo tiếng Anh và bây giờ là tiếng Trung nữa. Thật tuyệt vời!

Qua câu chuyện và hành trình đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà của chị Thủy, bài học lớn nhất mà chúng ta học được chính là: chúng ta có thể làm được những điều mà mình chưa từng nghĩ đến

Mọi chuyện trên đời chúng ta đều có thể làm được khi chúng ta muốn, chỉ cần bạn bắt đầu hành động và giữ vững sự kiên trì của mình thôi. 

Câu chuyện của chị Thủy còn nối tiếp với phần 2 là Hành trình đồng hành cùng con tự học tại nhà nhiều thú vị sẽ được BMyC chia sẻ vào tuần tới, chúng ta cùng đón chờ nhé!  
Cuối cùng, nếu bạn muốn biết nhiều hơn về khóa học mà ba mẹ con chị Thủy đã và đang tham gia, hãy tìm hiểu thêm tại: Khóa học tiếng Anh Speed
Xem Thêm:

One thought on “Vì sao mình chọn đồng hành cùng con theo phương pháp BMyC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688