2 năm con học trung tâm không bằng 2 tháng học BMyC

“Trước đây Bin học được học chữ nào chỉ biết chữ ấy. Bây giờ Bin biết đánh vần và đọc cả những từ chưa nhìn thấy và chưa nghe thấy lần nào”.

Hôm nọ Bin chỉ vào hộp đựng vịt quay hỏi mẹ: “what’s in it?”. Bin cũng thi thoảng trong lúc chơi lại nói một vài từ tiếng Anh – điều mà trước đây mẹ chưa từng thấy.
Chia sẻ phụ huynh BMyC Thùy Giang
Chia sẻ phụ huynh BMyC Thùy Giang.

Hành trình tìm con chữ

Tiếng Anh bây giờ không còn là cụm từ xa lạ gì, ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể nhìn thấy – nghe thấy tiếng Anh. Bản thân mình ngày xưa học tiếng Anh không đến nơi đến chốn nên cuộc sống rõ là có nhiều cơ hội nhưng không nắm bắt được. Đến khi có con, mình mong con mình có thể học bài bản ngay từ nhỏ, để nó không Mù – Câm – Điếc tiếng Anh như mình.

  • Hà Thị Thùy Giang, 35 tuổi, Nam Định.
  • Kinh doanh tự do.
  • Con Minh Phúc (2016) đã học BMyC được 2 tháng, hiện đang học task 6 Speed 1.

Khi Bin gần 4 tuổi, mình cảm thấy đã đến lúc học được ngôn ngữ mới rồi. Mình đi tham khảo các trung tâm tiếng Anh ở quanh thành phố. Thành phố có bao nhiêu trung tâm thì hai mẹ con ròng rã đi bằng đấy trung tâm để khảo sát trình độ.

Bài test của con rất đơn giản: màu sắc, hình dạng, số đếm. Những cái này ở nhà con xem youtube đều đã biết cả rồi nên ở đâu cũng trả lời các cô được.

Sau quãng thời gian miệt mài đi tham dự các sự kiện khắp nơi, test ở đủ chỗ thì cu cậu cũng chọn một chỗ học và học ở đó cho đến năm con 6 tuổi vào lớp 1.

Cơ duyên

Tháng 6/2022, dì Thư đi du lịch cùng công ty. Công ty của dì là BMyC, dì mới gia nhập đội ngũ marketing ở đây một thời gian. Khi trở về, dì hừng hực khí thế và quyết tâm cho em Chip học tiếng Anh theo BMyC.

Dì khoe với mọi người, từ người thân đến bạn bè, từ ông bà bố mẹ đến anh chị em về phương pháp học tiếng Anh. Dì bảo dì ngồi cùng các em bé BMyC như thể lạc vào 1 thế giới khác – trong lòng đầy sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Dì bảo các em bé nói rất tự nhiên như chim hót. Dì cũng bảo cho chị Tâm với anh Bin học đi… Dì nói nhiều, nhiều lắm…

Nghi ngờ và e ngại

Ngày đó, Bin vẫn đang học tiếng Anh ở trung tâm, tuần đôi buổi. Mẹ cứ cặm cụi đưa đi đón về. khi nghe dì Thư nói về phương pháp BMyC, trong đầu mình như thể có 1 cái máy tính, nó gõ ra hàng loạt các suy nghĩ kiểu :

  • Học có thầy cô trực tiếp còn chẳng ăn thua;
  • Chương trình có mỗi mẹ với con tương tác, ko ai giám sát biết đúng sai thế nào;
  • Nhỡ con không hợp tác thì mất đứt học phí à, tiền triệu chứ ít đâu;
  • Có đúng là hiệu quả không, hay là có sự sắp xếp mị dân nào đây.

…..

Giờ nghĩ lại mình vừa gõ vừa cười thầm. Thời điểm đó, tháng 6/2022, mình không đăng ký!

Sự thay đổi

Dì Thư thấy mình cố chấp thì im lặng. Dì đã làm cho Chip một page ghi lại toàn bộ hành trình học tiếng Anh. Nói không nghe thì chứng minh bằng hành động.

Ban đầu mình xem các clip của Chip với tâm thế rất bình thản, mình nghĩ có lẽ phương pháp đó hợp với nhà dì nên dì làm được. Nhưng… Chip tiến bộ từng ngày từng tháng, kiên trì mỗi ngày 2 mẹ con Chip đồng hành cùng nhau.

Sau hơn 300 ngày, Chip từ một đứa trẻ biết vài chữ như anh Bin giờ đã có thể giao tiếp tự nhiên những câu đơn giản với ngữ điệu rất tự nhiên. Còn anh Bin, sau 300 ngày như thế, anh Bin ngoài màu sắc, hình dạng thì biết thêm các bộ phận cơ thể người. Ngữ điệu của anh nghe vẫn đặc sệt tiếng Việt mẹ không chỉnh được. Mình còn phát hiện ra, cứ đến khi học hết màu sắc hình dạng và cơ thể người, anh Bin lại được trung tâm chuyển vào lớp mới khai giảng học lại từ đầu.

300 ngày là thời gian không hề ngắn. một đứa trẻ thì tiến bộ thấy rõ, một đứa trẻ cứ giậm chân tại chỗ. Mình hiểu là mình đang áp dụng sai phương pháp, mình đã quá cố chấp rồi.

Bạn có thể xem thêm bài viết Chọn BMyC Tiếng Anh của con thay đổi chóng mặt sau 300 ngày để hiểu hơn về sự tiến bộ của Chip nhà dì Thư tại sao lại khiến mình quyết tâm đồng hành cùng con đến thế.

Tham gia

Mình cho Bin nghỉ ở trung tâm sau buổi học đầu tiên cùng lớp mới khai giảng – học Hello!

Mình liên hệ với Thư, hỏi cách thức đăng ký học. Mọi băn khoăn trước đây đều được thay bằng 1 câu: người ta làm được thì mình cũng làm được. Bao nhiêu người thành công như thế chẳng lẽ mình không thể giúp con mình như họ. Quan trọng là con mình không thể Mù – Câm – Điếc tiếng Anh được.

Những khó khăn

Bin nhà mình lúc bắt đầu học BMyC, cu cậu đã biết chữ. Thành ra Bin rất chủ quan, thấy biết đọc rồi là thôi. Mẹ mà cho xem đi xem lại là tỏ ra chán nản ủ ê. Mình thừa biết nó biết đọc nhưng làm gì sẽ không nhớ và mai là quên hết. Cầu cứu nhóm học, các bạn ấy rất nhiệt tình hướng dẫn các trò chơi cho mình để mình chơi với con. Mình áp dụng và hiệu quả thật. Cu cậu nhớ từ, nhận mặt chữ, thậm chí bây giờ tối tối còn ngồi viết từ đã học.

Chia sẻ phụ huynh BMyC Thùy Giang
Bài chia sẻ của chị Thùy Giang trên group BMyC.

Mình cũng theo hướng dẫn, cho con nghe thụ động. Có điều mình sốt ruột, không biết trong lúc chơi bời không tập trung kia thì bật loa có hiệu quả gì không. Lại cầu cứu nhóm học và tiếp tục được các bạn ấy giải đáp thắc mắc. Việc nghe loa thụ động là tạo môi trường cho con quen với âm điệu, con đang chơi nhưng vẫn sẽ ngấm, cứ yên tâm. Và đúng thật, đến 1 ngày con vừa chơi vừa đọc trước khi loa phát ra câu đó.

Bên cạnh đó, thời gian sắp xếp cho việc học của con cũng là một vấn đề. Mình làm việc tự do, nhưng công việc dàn trải, làm ở nhà nên việc nhà làm từ a-z. Mình cố gắng cứ 8g30 tối là rủ con cùng học. Cũng có những hôm đột xuất giờ ấy không học được, mình theo hướng dẫn của nhóm học bật loa cho con nghe nhiều hơn, buổi tối đi ngủ thì cũng học vài câu giao tiếp với nhau nhẹ nhàng.

Dần dần, mình không còn có suy nghĩ chỉ có 2 mẹ con thì biết đúng sai thế nào. Bất cứ khó khăn gì mình cứ cầm máy lên nhắn cho nhóm học, mọi thắc mắc đều có lời đáp hết. yeah!!!

Sự tiến bộ

Hiện tại sau 2 tháng Bin đã đi qua 5 task đầu tiên của speed 1. Trong 2 tháng với sự hỗ trợ nhiệt tình của nhóm học, mình càng ngày càng yêu phương pháp học này. Trước đây buổi tối mình thường mải công việc mà bỏ mặc con tự làm bài tập, tự tha thẩn chơi, rồi còn xem điện thoại… Bây giờ, mình cảm nhận sự thay đổi tự thân. Hai mẹ con gần gũi nhau hơn, nói chuyện với nhau nhiều hơn, con dường như bớt “bướng” hơn nữa.

Tập đọc từ vựng letter M – Minh Phúc (2016)

Việc học tiếng Anh của Bin cũng có sự cải thiện trông thấy. Trước đây Bin được học chữ nào chỉ biết chữ ấy. Bây giờ Bin biết đánh vần và đọc cả những từ chưa nhìn thấy và chưa nghe thấy lần nào. Hôm nọ Bin chỉ vào hộp đựng vịt quay hỏi mẹ: “what’s in it?” Bin cũng thi thoảng trong lúc chơi lại nói 1 vài từ tiếng Anh – điều mà trước đây mẹ chưa từng thấy.

Bin bảo Bin thích học tiếng Anh BMyC lắm, rồi tiếng Anh BMyC đỉnh nhất. Thật là ông cụ non!

Mình cảm thấy thật may mắn khi biết đến BMyC. Mình nhìn thấy rõ ràng hơn con đường mình sẽ và đang đi. Có mục tiêu, có lộ trình sẵn, chỉ cần mình cố gắng kiên trì đồng hành cùng con. Chắc chắn mình sẽ đến đích! Nếu các bố mẹ muốn biết về lộ trình tiếng Anh giúp Bin tiến bộ chóng mặt sau 2 tháng thì đây là câu trả lời nhé:

Khóa học tiếng Anh Speed

Xem Thêm:

One thought on “2 năm con học trung tâm không bằng 2 tháng học BMyC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688