Chọn BMyC, tiếng Anh của con thay đổi chóng mặt sau 300 ngày

“Nhờ chọn BMyC, con mình bây giờ đã trở thành phiên bản mà mình mơ ước 1 năm trước.”

Chia sẻ phụ huynh BMyC - Hà Thư
Chia sẻ phụ huynh BMyC – Hà Minh Thư.

Đi tìm con đường giúp con giỏi tiếng Anh: một hành trình dài

Bắt đầu từ năm 2020, lúc Chip được hơn 3 tuổi, hai vợ chồng mình đã rục rịch ngó nghiêng tìm chỗ học tiếng Anh cho con. Mới chuyển ra thành phố, quanh nhà có biết bao là trung tâm tiếng Anh nên bọn mình cũng hoa mắt lên để chọn lựa.

Mình vừa nghỉ việc ở công ty cũ, tiện trung tâm tiếng Anh ở gần nhà nên cũng xin vào làm thử để biết môi trường ở đây.

  • Mẹ Hà Minh Thư, 30 tuổi, sống tại Thái Bình.
  • Con Minh Châu (2017) học BMyC từ 4 tuổi 9 tháng, hiện đang học task 13 Speed 2.

Đánh giá sơ qua thì ở trung tâm làm việc khá chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình với các bạn nhỏ cũng như với các bố mẹ.

Tuy nhiên, là một nhân viên tư vấn, mình băn khoăn phần xếp lớp cho học viên bèn hỏi mọi người “Trong quá trình tư vấn chốt gói học thì mình sẽ tư vấn lớp học luôn cho phụ huynh nhỉ, nhưng lỡ mà lớp đó full học sinh rồi thì sao?“. 

Các bạn tư vấn bảo mình “Cứ chốt đi, kiểu gì cũng xếp được lớp”.

Với vai trò là nhân viên trung tâm, điều quan tâm hàng ngày từ lúc đánh răng rửa mặt đến khi đi ngủ đều là doanh số. Chi phí thuê mặt bằng, vận hành trung tâm hàng tháng đâu phải ít ỏi gì nên câu trả lời như vậy cũng là bình thường. Nhưng nếu đứng ở vai trò là phụ huynh, mình cảm thấy không ổn. Nhất là khi quan sát những đứa trẻ hàng ngày, mình nhận thấy lũ nhỏ không khác mình ngày xưa là mấy. Tuần 2-3 buổi cắp cặp đến trung tâm, ngồi ngơ ngác hoặc nô đùa chờ bố mẹ đón về. Hôm nào vào trễ thì hớt hơ hớt hải cắn vội miếng bánh mì rồi vào lớp.

Mình đã trải qua một thời gian dài học như vậy nên mình biết việc học tiếng Anh hiệu quả không nằm ở việc bạn chọn trung tâm nào mà là ngoài thời gian học trung tâm, bạn dành bao nhiêu thời gian để thực hành.

Trong thời gian hoang mang đó, mình tình cờ xem được kênh youtube của anh Alex D. Nhìn cách anh dạy tiếng Anh cho bé Annie từ khi lọt lòng để từ 2,3 tuổi, bé đã có thể song ngữ mà mình vô cùng ngưỡng mộ. Thế nhưng, kinh nghiệm của anh lại không thể áp dụng với mình. Vì mình đã quen nói chuyện với bé bằng tiếng Việt trong bằng ấy năm, nếu đột ngột chuyển sang tiếng Anh thì không ổn. Bản thân vốn giao tiếp của mình cũng không nhiều mà mình cũng không biết bắt đầu từ đâu.

Chia sẻ phụ huynh bmyc Hà Thư
Bài chia sẻ của chị Thư trên Group BMyC.

Lúc ấy, mình mới băn khoăn tự hỏi: Không biết có cách nào để bố mẹ không biết tiếng Anh cũng có thể hướng dẫn được con không?” 

Câu hỏi ấy bẵng đi khoảng 2 năm không có người trả lời.

Tình cờ, vào một ngày đẹp trời, mình có cơ hội làm việc ở BMyC, một công ty cung cấp giải pháp đào tạo bố mẹ giúp con tự học tiếng Anh tại nhà.

Tham gia vào group, tự mình đi phỏng vấn các gia đình giúp con tự học tiếng Anh thành công, mình mới hiểu đáp án cho câu hỏi của mình chính là đây.

Vượt qua rào cản để quyết tâm bước vào hành trình đồng hành

Tìm được nơi học tiếng Anh phù hợp cho con nhưng trong mình vẫn còn nhiều lấn cấn:

Người ta làm được, liệu mình có làm được không? Đến một thói quen tốt mình cũng không duy trì nổi cho bản thân thì sao có thể học đều đặn mỗi ngày với con?

Đồng hành với con sẽ cần thời gian mà sự nghiệp của mình chưa có gì, liệu mình có thể vừa đồng hành cùng con vừa tiếp tục phát triển sự nghiệp?

Nói thật là lúc ấy mình tin con nhưng lại không tin tưởng bản thân.

Mình cứ loay hoay mãi cho đến một ngày định mệnh, ngày mình quyết định đi chơi với các thành viên của group BMyC. Chuyến đi ấy đã khiến mình mở rộng tầm mắt và quyết tâm thay đổi.

Bước lên máy bay, ngồi cạnh các em bé BMyC mà không ít lần mình phải ố á ngạc nhiên.

Có bé thì chơi game trên Ipad và thuận miệng bắn một câu tiếng Anh rất tự nhiên, đó là con trai chị Tồ Tẹt. Một số bé khác lớn hơn tầm tuổi con gái anh Huy thì nói chuyện với nhau về những nơi các bé từng đi với phong cách dạn dĩ, có một chút trưởng thành pha lẫn trẻ con.

Buổi sáng đầu tiên ngồi ăn buffet ở khách sạn rồi những lúc sang phòng của các anh chị, đâu đâu mình cũng thấy trẻ con túm năm tụm ba nói chuyện tiếng Anh với nhau ríu rít. Có bé thì lấy truyện Razkids ra đọc. Thật ngạc nhiên vì mình chưa thấy trẻ con khi đi chơi mà cùng đọc sách bao giờ.

Hành trình 300 ngày học tiếng Anh – Minh Châu (2017) 

Tưởng đâu chỉ có vài bé xuất sắc điển hình (vì những bé mình thấy đầu tiên đều khá quen mặt trên group), không ngờ lúc chơi xe điện đụng, mình lại gặp một tốp 3,4 bé nữa. Các bé bắn tiếng Anh nhanh nhạy như khi nói chuyện bằng tiếng Việt. Lúc nói với nhau thì nói tiếng Anh, nói với người lớn lại chuyển ngữ sang tiếng Việt nhanh chóng, cứ như công tắc on off liên tục mà không nhầm lẫn.

Sau chuyến đi này, mình quyết tâm về đăng ký lộ trình để học cùng con. Ban đầu, mình cũng sợ bản thân bỏ cuộc nên mới lập ra trang fanpage 365 ngày giúp con tự học tiếng Anh ghi lại toàn bộ những cảm xúc của mình, những sự tiến bộ của con, trải nghiệm của bọn mình về những bài hát, những phần mềm tiếng Anh.

Mỗi sự tiến bộ của con, mình đều khen ngợi và gieo vào con suy nghĩ “vì con chăm chỉ nên con đã giỏi lên”. Hay mỗi khi con nản vì bài khó, mình lại động viên “khi con đang làm việc khó nghĩa là con đang tiến bộ”. Nhờ vậy mà dần dần, con không chỉ có thói quen học tập mỗi ngày mà còn có tư duy “thử đi mẹ ạ, sai thì làm lại, có sao đâu”.

Có đôi lúc mình sốt ruột, muốn con đẩy nhanh tiến độ thì sớm về đích nhưng lại thấy như vậy thì việc học sẽ kém vui vì mình đang ép quá khả năng của con. Thế là lại chậm lại, tận hưởng quá trình, hết task này lại qua task khác.

Ngày đầu tiên chỉ thuộc bảng chữ cái vậy mà đến bây giờ, sau hơn 300 ngày, con đã có thể sử dụng khá nhiều mẫu câu giao tiếp một cách tự nhiên, phản xạ nhanh tương đương tiếng Việt, phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên. Vì vậy, mình rất háo hức mong chờ khi nghĩ về sự lột xác của con khi đã hoàn thành toàn bộ lộ trình.

Cám ơn BMyC đã tạo ra một lộ trình học tập rất khoa học và vui vẻ giúp các con tiếp thu nhanh mà vẫn thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Nếu bố mẹ tò mò muốn biết về lộ trình mà hai mẹ con mình đã học, hãy xem thử ở đây nhé:

Khóa học tiếng Anh Speed

Xem Thêm:

One thought on “Chọn BMyC, tiếng Anh của con thay đổi chóng mặt sau 300 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688