Trẻ em nên học tiếng Anh từ mấy tuổi là hiệu quả nhất?

Trẻ học tiếng Anh từ 3 đến 6 là độ tuổi thích hợp nhất. Sở dĩ con bạn đã học được ở độ tuổi này vì đây là lúc hình thành não bộ não tốt nhất cho việc học tập và tư duy. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh. Học giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp trẻ phát âm từ rất hiệu quả và tìm ra quy luật học tập.

Độ tuổi vàng học tiếng Anh
Độ tuổi vàng học tiếng Anh

1. Trẻ học tiếng Anh ở độ tuổi này sẽ giúp trẻ học giỏi tiếng Anh hơn

Theo BMyC giai đoạn vàng là từ 3 đến 6 tuổi khi các con đã nói sõi tiếng Việt. Lúc này trẻ được đánh giá là có khả năng học ngôn ngữ thứ hai tốt nhất. Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh ở lứa tuổi này là gì? Hãy cùng BMyC tìm hiểu nhé:

  • Trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm hơn sẽ có khả năng tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn những trẻ khác.
  • Bằng cách học song song hai ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh, trẻ có thể cải thiện khả năng tư duy logic của mình.
  • Trẻ em có thể tự học bằng cách so sánh và đối chiếu hai ngôn ngữ. Giúp trẻ linh hoạt hơn. Trẻ tự tin hơn.

2. Trẻ học tiếng Anh bằng phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”

Ở độ tuổi này, trẻ yêu thích vui chơi hơn thay vì ngồi học. Vì vậy, các bố mẹ nên sáng tạo những phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho con mình. Ví dụ, trẻ không thể nhớ hết mặt chữ từ tiếng Anh mới. Bố mẹ có thể cùng con chơi các trò chơi như theo các chủ đề con thích. Như vẽ tô trên ô tô, trên quần áo, trên nhưng đồ chơi con thích để tạo sự hứng thú cho con trong khi học.

Mỗi tuần là một chủ đề để cho bé sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Đây là một cách học khơi gợi sự sáng tạo và sự hứng thú ở trẻ khi học tiếng Anh.

Độ tuổi vàng học tiếng Anh-bé học qua trò chơi
Độ tuổi vàng học tiếng Anh – bé học qua trò chơi

Giai đoạn này trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh lúc đầu là qua việc nghe. Bố mẹ có thể cho con nghe và xem các chương trình tiếng anh mà con yêu thích thông qua việc mở loa hoặc các kênh YouTube. Sử dụng video học tiếng Anh cho trẻ em là một phương thức nhanh nhất giúp trẻ học ngoại ngữ hiệu quả.

3. Trẻ học tiếng Anh qua việc giao tiếp hàng ngày

Đúng độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi cho trẻ học tiếng Anh sẽ giúp trẻ làm quen với môi trường học từ sớm. Tạo môi trường tiếng anh cho trẻ rất quan trọng. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Bố mẹ nên bắt đầu ngày bằng câu chào Good morning với các bạn nhỏ. Luôn tạo một môi trường tiếng Anh xung quanh trẻ.

Ví dụ thay vì nói apple có nghĩa là quả táo thì tại sao bố mẹ không thử nói what is this? Trẻ sẽ lặp lại theo bạn với câu nói đó. Tiếp đến bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ This is an apple.

Trẻ có khả năng lắng nghe và lặp lại những gì người khác nói. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu điểm này để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

4. Trẻ học tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi

Dán hình ảnh xung quanh nhà nơi mà trẻ có thể thường xuyên nhìn thấy. Độ tuổi này trẻ dễ bị thu hút bởi hành động, hình ảnh. Việc học tiếng Anh bằng “trực quan” là cách tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi này. Ở ví dụ trên về quả táo (apple). Bố mẹ lấy miếng giấy nhỏ để trẻ vẽ hình quả táo kèm với từ apple lên trên mảnh giấy. Hãy dán lên những khu vực trẻ thường xuyên chơi trong nhà. Sáng tạo hơn, bố mẹ có thể để trẻ tô màu lên quả táo đó.

5. Kênh video học tiếng Anh cho trẻ em giúp bố mẹ cùng con học tiếng Anh hiệu quả

Độ tuổi vàng học tiếng Anh-các kênh youtube
Độ tuổi vàng học tiếng Anh – các kênh youtube
  • KidsTv123

Đây là kênh YouTube với các bài hát tiếng Anh vui nhộn. Nhiều chủ đề khác nhau cho các bé mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

  • ChuChu Tv Nursery Rhymes & Kids Song

Kênh Youtube gồm hàng trăm bài hát tiếng Anh vui nhộn với độ dài khác nhau. Mỗi video đều có kèm phụ đề tiếng Anh rất thuận tiện cho trẻ đọc theo. Học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ phát triển cả hai kỹ năng nghe và nói.

  • Dream English Kids

Những video học tiếng Anh cho trẻ được biên soạn bởi giáo viên bản ngữ. Trẻ có thể tập hát và bắt chước những động tác phụ họa vô cùng thú vị vừa có thể tập thể dục lại vừa học tiếng Anh.

  • English Singsing

Phù hợp với cả những bé mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp bé giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn mỗi ngày.

Các bạn có thể tham khảo phương pháp đồng hành cùng con học tiếng anh tại nhà của BMyC

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

3 thoughts on “Trẻ em nên học tiếng Anh từ mấy tuổi là hiệu quả nhất?

  1. Pingback: Review 15 phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí hay nhất

  2. Pingback: Cách học Tiếng Anh cho bé 2 tuổi đúng hướng, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688