Học tiếng Anh online cho bé: Tạo thói quen cực quan trọng [Update 2024]

Làm sao học tiếng Anh online cho bé hiệu quả là điều mà nhiều bố mẹ mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Bạn không thể vận dụng cách làm của người này để áp dụng vào con mà phải linh hoạt biến đổi để phù hợp. Phương pháp học tiếng Anh BMyC sẽ giúp bạn đồng hành cùng con tốt nhất.

Tạo thói quen học tiếng Anh Online cho bé
Tạo thói quen học tiếng Anh Online cho bé

1. Tại sao lộ trình học tiếng Anh online cho bé của BMyC khác các phương pháp khác?

Thông thường ở một số lộ trình học tiếng Anh online khác, các bé sẽ được học với các thầy cô giáo tương tác trực tiếp. Không phân biệt là bé trai hay gái. Thầy cô là người quan trọng dẫn dắt các con vào bài học.

Còn với phương pháp học tiếng Anh online của BMyC, thầy cô không đặt nặng việc chấm bài hay sửa lỗi sai của các con. Thầy cô chỉ góp ý mặt mạnh, mặt yếu của trẻ, từ đó bố mẹ thấu hiểu và phát huy hơn cho con. Với phương pháp này, bố mẹ là người vô cùng quan trọng để đồng hành mỗi ngày cùng con. Bố mẹ phải biết cá tính, sở thích của con để vận dụng lộ trình học tiếng Anh online một cách hiệu quả.

Ví dụ: Nếu con là một bé trai. Con rất ham chơi, không tập trung vào bài học. Lúc này bố mẹ gần gũi với con nhất sẽ rất hiểu con. Bạn phải tìm cách để giúp con học tập trung hơn bắt đầu bằng việc tìm ra điều yêu thích của bé. 

Bạn tìm những video tiếng Anh mà bé thích, giúp bé tập trung vào bài học. Thông thường những bé không tập trung học tiếng Anh là vì các con chưa yêu thích với điều đó. Bạn không thể lựa chọn các video của bé gái để cho bé trai xem và ngược lại. 

Sự linh hoạt trong cách lựa chọn tiếp cận với độ tuổi, giới tính, sở thích chính là điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp học tiếng Anh BMyC. Nhờ khai thác đúng điều yêu thích thông qua việc học tiếng Anh, các con từ tạo thói quen và dần đam mê ngôn ngữ này.

Phương pháp học tiếng Anh Online cho bé
Phương pháp học tiếng Anh Online cho bé

2. Cách học tiếng Anh online cho bé hiệu quả

Chị Lĩnh (43 tuổi) hiện là giáo viên tiếng Anh tại Thanh Hoá đã chia sẻ cùng BMyC câu chuyện chị đồng hành giúp con gái Bảo Thy (10 tuổi) học tiếng Anh online dưới đây:

BMyC: Chào chị Lĩnh! Là một giáo viên tiếng Anh, của nhà đã “trồng” được, tại sao chị vẫn đồng hành giúp con học tiếng Anh online?

Chị Lĩnh: Người ta vẫn thường bảo “dao sắc không gọt được chuôi” quả thật không sai. Dù là giáo viên dạy tiếng Anh nhưng nhìn lại, mình thấy lý do con chưa yêu thích ngôn ngữ này vì chưa tạo được thói quen mỗi ngày học nó. 

Mình cũng tự trang bị cho con gái một số vốn kha khá bằng tiếng Anh trước đó. Nhưng cách học của mình với con là cách học tự phát. Thích thì học mà không thích thì nghỉ. Vì vậy, khi biết đến phương pháp học tiếng Anh BMyC, mình không chần chừ mà tin tưởng luôn. Bởi mình biết rằng, học ngôn ngữ phải học hàng ngày không cách nhật. 

BMyC: Những thuận lợi và khó khăn khi mẹ biết tiếng Anh và đồng hành học online cùng con là gì vậy ạ?

Chị Lĩnh: Với trường hợp của nhà mình, có lẽ phần thuận lợi nghiêng nhiều hơn khó khăn. Vì con gái đã thói quen tự lập, tự làm mọi thứ từ bé nên khi đồng hành học tiếng Anh online cùng con mình gặp ít khó khăn hơn. 

Những thuận lợi mà mình có được: Mẹ có thể đọc hiểu được các tài liệu trong lộ trình học tiếng Anh online và hướng dẫn con một cách chi tiết, cụ thể; Con hợp tác với mẹ trong quá trình học tiếng Anh. Dù bài tập trên lớp khá nhiều nhưng con luôn hoàn thành ngay trên lớp. Thời gian buổi tối ở nhà con dành học tiếng Anh.

Khó khăn trong quá trình học tiếng Anh online của hai mẹ con mình không có nhiều. Thỉnh thoảng những bài học con phải kéo dài hơn so với số ngày quy định. Nhưng con đều tự giác vượt qua. 

Hiện tại con rất đam mê học tiếng Anh. Đến giờ học con đều tự học, tự đọc sách tiếng Anh..Đó là điều mình cực kỳ phấn khởi. 

BMyC: Vậy theo chị cách giúp con học tiếng Anh online hiệu quả là gì?

Chị Lĩnh: Mình có thể khẳng định học tiếng Anh online rất hiệu quả nếu bố mẹ kiên trì đồng hành giúp con học mỗi ngày. Gói học tiếng Anh online cho bé có sẵn rồi, bố mẹ chỉ việc làm theo sự chỉ dẫn thôi. 

Cái hay của phương pháp tiếng Anh BMyC là giúp bé tạo thói quen học mỗi ngày không ngắt quãng. Mình thấy tạo được thói quen học tiếng Anh cho bé không cách nhật như vậy cực kỳ hay. 

Mình muốn nói rằng, 2 yếu tố quan trọng giúp bé học tiếng Anh online thành công là: bố mẹ và thói quen học tiếng Anh hàng ngày.

Mình là giáo viên tiếng Anh nên cũng hiểu, nếu học hôm nay nhưng ngày mai, ngày kia không sử dụng thì cũng rất nhanh chóng quên. Đó là lý do vì sao bố mẹ nên duy trì học tiếng Anh hàng ngày cho con là như vậy.

Học tiếng Anh Online cho bé cần bố mẹ đồng hành
Học tiếng Anh Online cho bé cần bố mẹ đồng hành

BMyC: Cảm ơn sự chia sẻ về hành trình học tiếng Anh online của chị với con.

Các bạn thân mến! Đôi khi những cái chúng ta đã biết, nhưng khi đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn chưa biết cách, hãy đọc câu chuyện trên và liên hệ ngay cho BMyC để tìm giải pháp phù hợp cho con của bạn.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688