Top 4 kênh podcast tiếng Anh miễn phí siêu hay cho bé mầm non

Top 4 kênh podcast tiếng Anh dưới đây vừa giúp bé mầm non cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả, vừa bảo vệ đôi mắt cho trẻ khỏi các thiết bị điện tử.

Kênh podcast tiếng Anh
Kênh podcast tiếng Anh

Sử dụng podcast cho trẻ học tiếng Anh dần trở nên phổ biến và được nhiều bố mẹ lựa chọn bởi vì đây là cách học tự nhiên, trẻ sẽ được tập trung vào kỹ năng nghe thông qua đôi tai nhiều hơn.

Trong bài viết này, BMyC sẽ gợi ý cho bạn 4 kênh podcast cho trẻ mầm non mới bắt đầu học tiếng Anh rất thú vị và đáng để bạn cho con trải nghiệm. Giọng đọc và giọng kể chậm rãi, dễ hiểu.

BMyC đã thao tác tải về và trải nghiệm nghe cả 4 kênh podcast này, giúp bạn không quá hoang mang giữa vô vàn các podcast khác. Chỉ cần tải 2 trong số 4 podcast để thay đổi trong quá trình học, bạn cũng đã cho con một nguồn tài nguyên quý giá luyện nghe tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Nhưng để sử dụng podcast hiệu quả, bạn nên biết thêm một số thông tin dưới đây để củng cố thêm niềm tin khi sử dụng podcast cho con học tiếng Anh.

1. Podcast tiếng Anh là gì?

Podcast được hiểu là một tệp âm thanh kỹ thuật số có trên internet và người sử dụng có thể thao tác tải về để nghe trên các thiết bị điện tử như: Smartphone, máy tính, máy nghe nhạc, máy tính bảng…

Trên podcast có nhiều dạng chủ đề, phong phú thể loại gồm: các chương trình radio, tin tức nhanh hay ký sự đến phỏng vấn những người nổi tiếng trên thế giới… vì vậy bạn có thể tìm kiếm chủ đề con yêu thích để con nghe.

2. Nguồn gốc ra đời của Podcast

Theo wikipedia, thuật ngữ “Podcast” là một từ được ghép bởi hai từ “iPod”“broadcast”. Thuật ngữ này ra đời lần đầu bởi nhà báo Ben Hammersley (The Guardian và BBC). Ông chính là người đã sáng tạo ra cái tên này vào đầu tháng 2 năm 2004 trong lúc đang viết bài cho tờ The Guardian.

3. Lý do nên sử dụng podcast để học tiếng Anh?

Vì những lợi ích tuyệt vời của podcast, BMyC tin rằng sử dụng kênh này là một trong những cách giúp trẻ học ngôn ngữ này hữu ích và an toàn nhất cho trẻ.

 • Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho bé hiệu quả:

Chỉ cần tải kênh podcast dưới dạng mp3 rồi bạn thao tác chuyển về điện thoại hay máy nghe nhạc để cho trẻ nghe thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên về kỹ năng nghe tiếng Anh của con sau một thời gian.

 • Phát triển trí tưởng tượng cho bé:

Hầu hết các podcast tiếng Anh dành cho bé mầm non đều là các câu chuyện cổ tích, vì vậy khi giúp trẻ nghe qua kênh này, trẻ sẽ phát triển trí tưởng tượng rất cao.

 • Bảo vệ đôi mắt của trẻ:

Nhiều bố mẹ rất lo lắng khi trẻ thường xuyên xem tivi, điện thoại rất gây hại đôi mắt của con. Vì vậy, lựa chọn kênh podcast tiếng Anh, trẻ vừa được học ngôn ngữ vừa an toàn cho đôi mắt.

 • Học tiếng Anh một cách thoải mái và nhẹ nhàng:

Kênh podcast tiếng Anh chỉ là một trong những cách bổ trợ cho trẻ trong quá trình học ngôn ngữ. Vì vậy khi con chán học, không tập trung học, bố mẹ có thể thay thế cách này khi con đang chơi, đang tắm, trước giờ đi ngủ… để giúp con nghe tiếng Anh thụ động mà không cảm thấy mệt mỏi.

 • Nghe được mọi lúc mọi nơi:

Trẻ có thể sử dụng các kênh podcast tiếng Anh bất cứ nơi nào dù ra ngoài chơi với bố mẹ hay đi du lịch… mà không bị bó hẹp không gian, thời gian.

4. Hướng dẫn cách cho trẻ mầm non nghe kênh podcast tiếng Anh

Trước tiên, bạn cần hiểu học tiếng Anh qua kênh podcast là một hình thức luyện nghe tiếng Anh thụ động.

Để trẻ mầm non chinh phục được ngôn ngữ này, bạn cần chọn một phương pháp tiếng Anh cụ thể, bám sát lộ trình học, luyện nghe chủ động rồi sử dụng podcast như một kênh bổ trợ cho con. Bạn không nên chỉ dùng mỗi kênh podcast tiếng Anh và hy vọng con sẽ học thành công.

Hãy thực hiện các bước dưới đây để cho bé học tiếng Anh qua kênh podcast hiệu quả:

Bước 1: Tải kênh podcast tiếng Anh hay về điện thoại (hoặc tải dưới dạng mp3 để bảo vệ mắt cho con), tìm chủ đề thích hợp với độ tuổi của con để cho trẻ nghe. Bước này bắt buộc bố mẹ sẽ tốn chút thời gian ban đầu để tìm hiểu, tải và lựa chọn kênh podcast sao cho phù hợp với con.

Bước 2: Cho con nghe hàng ngày để tạo thói quen trong việc học một ngôn ngữ mới, cụ thể là tiếng Anh.

Bước này cực kỳ quan trọng trong việc hình thành thói quen trong hành trình học tiếng Anh lâu dài của trẻ. Trẻ sẽ ngấm ngôn ngữ tự nhiên như cách học tiếng Việt.

Nếu con vẫn chưa quen với cách này, bạn có thể trao đổi với trẻ đó là cái bạn muốn nghe. Việc này sẽ đánh lạc hướng của trẻ, và trẻ vẫn được học tiếng Anh thông qua bố mẹ. Sau một thời gian, con sẽ quen dần và trở nên yêu thích việc nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh.

Bước 3: Duy trì việc nghe kênh podcast tiếng Anh hay cho trẻ để xây dựng những lợi ích lâu dài sau này.


Tham khảo thêm: Phương pháp nghe tiếng Anh cho bé dễ áp dụng, hiệu quả ngay tức thì.


5. Tải ngay top 4 kênh podcast tiếng Anh miễn phí cho bé mầm non hay nhất 2023

BMyC đã từng đọc được đâu đó câu nói của Albert Einstein: “Nếu muốn trẻ thông minh, hãy đọc cho chúng nghe truyện cổ tích. Nếu muốn chúng thông minh hơn nữa, hãy đọc cho trẻ nghe nhiều truyện cổ tích hơn nữa”. 

Trong khi giác quan của trẻ có thể bị phụ thuộc vào màn hình của các thiết bị điện tử thì việc giúp trẻ nghe kênh podcast tiếng Anh hay về truyện cổ tích lại khiến thính giác của trẻ nhạy bén hơn. Ngoài ra trẻ cũng được phát triển trí tưởng tượng phong phú thông qua những câu chuyện cổ tích đó.

5.1. Sesame Street

Kênh podcast tiếng Anh-sesame street
Kênh podcast tiếng Anh-Sesame Street
 • Đối tượng: Trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên
 • Một số thông tin về kênh: Mặc dù đây là một podcast có hình ảnh nhưng bố mẹ có thể truy cập phần âm thanh để giúp trẻ luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Âm nhạc vui tươi, nhộn nhịp, giọng điệu dễ thương của các nhân vật trong Sesame Street Podcast sẽ thực sự lôi cuốn trẻ ngay từ lần đầu tiên.
 • Link tải kênh podcast tiếng Anh – Sesame Street

5.2. Disney Story Central

Kênh podcast tiếng Anh-Disney Story Central
Kênh podcast tiếng Anh-Disney Story Central
 • Đối tượng: Cho trẻ từ 2 tuổi trở lên
 • Một số thông tin về kênh: Trẻ sẽ cảm thấy thú vị qua những câu chuyện của Disney thông qua giọng kể của người kể chuyện. Sự thay đổi ngữ điệu, chất giọng truyền cảm và nội dung bổ ích trong kênh Disney Story Central Podcast sẽ khiến trẻ sẽ có những kỷ niệm đẹp tuyệt vời của tuổi thơ.
 • Link tải Kênh podcast tiếng Anh – Disney Story Central 

5.3.  Story Pirates

Kênh podcast tiếng Anh-Storypirates
Kênh podcast tiếng Anh-Storypirates
 • Đối tượng: Trẻ từ 2,5 tuổi trở lên
 • Một số thông tin về kênh: Những câu chuyện trong Story Pirates Podcast thú vị ở chỗ. đó là những câu chuyện do chính trẻ em viết và dành cho trẻ em. Góc nhìn trong sáng, hài hước, đôi khi là ngớ ngẩn nhưng đó là thế giới của trẻ thơ mà nhiều khi người lớn không thể hiểu nổi. Những câu chuyện này sau đó được các nhà văn, các diễn viên chuyên nghiệp “biến tấu” dài hơn dựa trên đó để làm hoàn thiện hơn.
 • Link tải kênh podcast tiếng Anh – Storypirates

5.4. Storynory

Kênh podcast tiếng Anh-Storynory
Kênh podcast tiếng Anh-Storynory
 • Đối tượng: Trẻ từ 3 tuổi trở lên
 • Một số thông tin về kênh: Kênh này khá thử thách với trẻ khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Kênh Storynory Podcast bao gồm các câu chuyện cổ điển và thiếu nhi hiện đại, được kể chỉ bởi một người, không sử dụng nhiều âm nhạc nên đòi hỏi trẻ sẽ phải tập trung chú ý nhiều hơn.
 • Link tải kênh podcast tiếng Anh – Storynory.

Kết quả chỉ đến khi bạn thực sự bắt tay hành động cùng con mỗi ngày. Hãy cùng con trải nghiệm những kênh podcast tiếng Anh hay trong bài viết này và cho BMyC biết cảm nhận của bạn nhé!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688