3 động lực giúp bạn tự học tiếng Anh tại nhà cùng con thành công (Trải nghiệm của người thật)

Động lực tự học tiếng Anh tại nhà cùng con là điều mà rất nhiều bố mẹ mong muốn duy trì. Bởi không có điều này hay đang làm mà mất động lực sẽ khiến hành trình của bạn không thành công.

photo 6203906416431968763 y
Động lực giúp bạn tự học tiếng Anh cùng con – chia sẻ của người thực.

Có rất nhiều người mong muốn được đồng hành tự học tiếng Anh cùng con, thích giúp con nói lưu loát tiếng Anh nhưng không có động lực để làm. Nói đúng ra là trong họ luôn có nhiều nỗi sợ hãi, và những thứ họ chưa bao giờ làm sẽ khiến họ chùn bước.

Dưới đây là 3 tuyệt chiêu giúp bạn có động lực để giúp con tự học tiếng Anh thành công.

1. Không sợ sự thiếu hiểu biết

Mình dám cá với bạn rằng có rất nhiều người đã từng rất lo lắng, sợ hãi khi họ chưa hiểu biết hay chưa làm được một điều gì đó trong cuộc sống của họ. Ví dụ như từng ăn nói không lưu loát, không có khả năng nói trước đám đông… Thế nhưng có người lựa chọn cách tự học như: đọc sách, đi học, rèn luyện và thực hành để vượt qua nỗi sợ đó.

Trong việc đồng hành cùng con tự học tiếng Anh cũng vậy. Nhiều bố mẹ đã chia sẻ với mình, họ sợ không làm được vì đó là điều mà từ trước tới nay họ chưa bao giờ làm. 

Những người bỏ cuộc là những người để nỗi sợ lấn át còn những người dám bước qua rào cản sợ hãi lại có kết quả mỹ mãn. 

Chị Trần Thanh Huyền (Vũng Tàu), một người mẹ đã đồng hành tự học tiếng Anh tại nha thành công cùng con hơn 4 năm cho biết: “Mình từng không tin rằng mình có thể giúp con học tiếng Anh thành công vì mình là một người mẹ không biết ngôn ngữ này. Hỏi mình có sợ điều mình chưa từng làm không? Chắc chắn là có. Nhưng mình vượt qua nỗi sợ bằng cách tự học: đọc, xem, nghe và thực hành cùng con mỗi ngày. 

Sau 3 tháng con mình đã khác hẳn và đến bây giờ thì con đã sử dụng ngôn ngữ Anh tương đương với tiếng Việt. Nếu ngày trước mình tiếp tục chần chừ, bỏ qua cơ hội thì sẽ không bao giờ có kết quả như ngày hôm nay“.

Chị Huyền đã giúp con gái Amy chinh phục tiếng Anh thành công nhờ dám vượt qua nỗi sợ. 

Bài học là: Đừng sợ sự không hiểu biết, đừng sợ bất cứ sự mới mẻ nào đến với bạn. Sự tự học chính là động lực giúp bạn vượt qua bất cứ nỗi sợ nào một cách rất ngoạn mục đấy.

Bạn không biết cách đồng hành cùng con ư? Hãy gõ công cụ tìm kiếm: cách đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, đọc sách về những tấm gương đã giúp con học tiếng Anh thành công, xem và tìm hiểu nhưng phương pháp nào đã giúp trẻ nói tiếng Anh lưu loát… Xong thì thực hành thôi. Tất cả đó là sự tự học và giúp bạn đạt được điều mà bạn mong muốn.

Xem Thêm: Phương pháp đồng hành cùng con hiệu quả đến không ngờ

2. Bền bỉ thực hành trong 5 năm

Bạn nói con không có năng khiếu để học ngôn ngữ, bạn không tự tin khi bạn không giỏi nên không thể đồng hành cùng con… Và nhiều người làm được là vì họ có nhiều yếu tố đầy đủ để giúp họ làm được…

Hãy thay đổi cách suy nghĩ ngay lập tức nhé! Giả sử bạn không giỏi, con không thể học được ngôn ngữ nhưng nếu bạn kiên trì trong 5 năm, chắc chắn kết quả của bạn và con sẽ vượt xa rất nhiều người khác.

Hãy đưa ra con số cụ thể để hành động. Không chỉ việc đồng hành học tiếng Anh cùng con mà bất cứ thứ gì trong cuộc sống của bạn. 

Nói tới đây mình lại nhớ câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hằng (Nha Trang) và hành trình cùng cậu con trai “khó bảo” của chị ấy.

Đức Anh rất cá tính. Con không thích học tiếng Anh và luôn nói với mẹ, tại sao người Việt Nam phải học tiếng Anh mà người nước ngoài lại không học tiếng Việt? Con thường xuyên bất hợp tác và nhiều lần mẹ con chị Hằnggương vỡ lại lành” vì cá tính của con. 

290501079 422877769725781 1578715283821662316 n
Chia sẻ của chị Hằng Nguyễn về hành trình 3.5 năm tự học cùng con trai Đức Anh.

Giải pháp của chị Hằng là gì? Chị đã đặt ra mục tiêu 5 năm để giúp con chinh phục ngôn ngữ này. Nhưng kỳ diệu thay, mới 3 năm chị đã thực hiện được điều đó. Hơn thế nữa chị lại đang trong hành trình giúp con học tiếp tiếng Trung.

Hay như câu chuyện gần đây mà chị Phạm Thuý Hằng (Đà Nẵng) chia sẻ trong Group BMyC về hành trình của mẹ con chị. Cô giáo của con trai đã từng nói rằng con không có khả năng học ngôn ngữ, cô giáo nói tiếng Anh thì con nghĩ sang luôn tiếng Việt…

289072396 577595193936872 7628181261367023226 n
Thành tích con trai Hoàng Minh đạt được sau 30 tháng tự học tiếng Anh – chia sẻ của chị Phạm Thúy Hằng.

Bằng sự tự học, kiên nhẫn và bền bỉ, chị Thuý Hằng không những giúp con trai chinh phục tiếng Anh thành công và liên tiếp đạt học bổng giá trị cao tại một trường quốc tế ở TP Hồ Chí Minh.

Muốn đồng hành giúp con học tiếng Anh tại nhà, bạn nên đặt ra mục tiêu 5 năm thực hành nó liên tiếp. Mình khẳng định với sự nghiêm túc và kỷ luật đó, chắc chắn bạn sẽ giúp con thành công.

Bài học là: Tự học hàng ngày là chìa khoá xoá tan được sự tự ti vốn dĩ rất khó vượt qua của bạn.

Xem Thêm: Từ bỏ giám đốc kinh doanh vùng về làm mẹ bỉm, đồng hành cùng hai con song ngữ tại nhà

3. Tự học tiếng Anh cùng con là “lãi kép

Lãi kép” tức là khoản lợi khủng khiếp, to đùng khi họ nhận được giá trị từ việc mà họ đã làm hay hành động.

Nhiều bố mẹ rất phấn khởi nói về “lãi kép” khi đã đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con.

Chị Hoàng Xuân (Bình Dương) đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nha hơn 3 năm đã tổng kết lại những khoản lãi mà mình nhận được:

289819626 782287496153119 3565796935770071859 n
Thành quả sau 2 năm đồng hành cùng con theo phương pháp của BMyC – chị Hoàng Xuân.

Bài học là: Tự học tiếng Anh tại nhà cùng con mang lại nhiều lợi ích cho bạn, đó là động lực giúp bạn thực sự hành động.

Bạn thấy đấy, động lực để giúp bạn học tiếng Anh tại nhà cùng con thực ra không có bí quyết gì cao siêu cả đâu. Đó đơn giản chỉ là sự tự học. Nhưng có được nó, bạn phải tự tạo ra và làm mỗi ngày thôi. Thiếu cái gì thì học cái đó và làm với tâm thế không sợ hãi.

Nếu bạn chưa có động lực để đồng hành cùng con, hãy thử áp dụng những cách trên và chia sẻ lại câu chuyện của bạn cho BMyC biết nhé!

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688