Trúng số “120 triệu” khi đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà

Chị Hoàng Xuân( Facebook: Hoang Xuan), một người mẹ làm kế toán hiện đang sống ở Bình Dương, đã đồng hành giúp con gái Thảo Hương tự học tiếng Anh lúc bé 5,5 tuổi.

Theo đánh giá của một số thầy cô giáo tại các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng ở Bình Dương: Hiện tại Thảo Hương có khả năng sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ.

Chia sẻ của phụ huynh BMyC Hoàng Xuân

Đó là một hành trình dài của mẹ con chị Hoàng Xuân. Nếu muốn giúp con có kết quả như vậy, bạn hãy đọc bài viết này và ngay lập tức hành động như chị ấy nhé!

Con gái mình – Thảo Hương bắt đầu học tiếng Anh lúc 5,5 tuổi. Mình và con đồng hành cùng nhau đến nay đã hơn 3 năm. Hai mẹ con đã cùng trải qua bao ký ức đẹp.

Có những giây phút vỡ hòa trong hạnh phúc và bất ngờ trước những gì đang diễn ra. Một trong những giây phút đó là lần đầu tiên con tự nhìn vào những bức tranh con tự vẽ và kể lại câu truyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên. Mà ngay tiếng Việt mình cũng chưa nghe con tự kể như thế bao giờ.

1. Chưa từng nghĩ bản thân mình lại có thể đồng hành cùng con học tiếng Anh, góp phần vào sự thành công của con.

Cũng như nhiều người mẹ khác đứng trước thực trạng của bản thân và phần đông các bạn học sinh hiện tại học tiếng Anh 12 năm nhưng không thể giao tiếp cơ bản với người nước ngoài, nên khi con 3 tuổi mình quyết định tìm phương pháp học mới giúp con giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ nhưng với chi phí phù hợp.

Lúc đó mình tin rằng:

Con phải học các trung tâm nổi tiếng do giáo viên nước ngoài dạy. Hoặc con học trường quốc tế thì con mới có thể giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ.

Mình tin chỉ những bố mẹ giỏi tiếng Anh mới giúp con học tiếng Anh được. Chưa từng nghĩ bản thân mình lại có thể đồng hành cùng con học tiếng Anh góp phần vào sự thành công của con.

Mình không đủ chi phí cho con học các trung tâm nổi tiếng do giáo viên nước ngoài dạy và học trường quốc tế. Vì vậy, mình quyết định đi tìm phương pháp mới, hy vọng sẽ có những khóa học online chi phí phù hợp sẽ giúp con đạt kết quả như mình mong muốn.

Mình đã dành thời gian tìm hiểu các khóa học, các phương pháp học tiếng Anh ở trên mạng. Khi người ta giới thiệu về bộ đĩa Gogo cho con nghe mỗi ngày, mình đã mua và không hề biết là có thể cho con xem miễn phí trên YouTube. Nhưng chỉ mở cho con nghe thôi thì cũng không mang lại hiệu quả, con chỉ hát và nhớ một số đoạn hội thoại.

Sau đó mình biết đến Monkey Jurnior và đã không ngần ngại đăng ký mua khóa học trọn đời. Tuy nhiên do không được hướng dẫn và hỗ trợ nên mình và con chỉ học được một thời gian rồi dừng lại. Kết quả con cũng chỉ biết một số từ đơn giản về màu sắc và số đếm… Tiếp theo, mình có đăng ký 1 khóa học online của một giáo viên Việt Nam nhưng cũng chỉ theo được 1 thời gian rồi bỏ. Trong lúc đang bế tắc thì thật may mắn mình đã biết đến BMyC.

Sau khi tìm hiểu 1 tháng, mình đã đăng ký gói cơ bản cho con. Nhìn thấy rất nhiều bé học theo phương pháp và đã giao tiếp tốt, mình tin người khác làm được thì nếu mình quyết tâm, mình cũng làm được. Do đó, mình đã đăng ký gói chuyên sâu cho con.

2. Chưa từng học trung tâm, con có thể thành thạo tiếng Anh sau 2 năm được không?

Nếu như chưa đồng hành cùng con, chưa biết đến phương pháp học của BMyC, mình sẽ trả lời là KHÔNG.

Nhưng điều đó đã xảy ra với bé mình và mình chắc chắn bạn cũng làm được điều tương tự nếu đồng hành cùng con đúng phương pháp của BMyC.

Tuy nhiên, bạn cần phải có nhận thức đúng ngay từ đầu để có quyết tâm hành động đến cùng. Nhận thức đúng ở đây là:

 • Đồng hành cùng con học tiếng Anh, dành thời gian học cùng con mỗi ngày ít nhất 30 phút. Đó là thời gian bạn toàn tâm sống cùng con. Qua đó bạn hiểu con hơn. Bạn không những biết cách điều chỉnh để cùng con học tốt hơn mà con giúp bạn kết nối với con trong những hoạt động khác.
  Tuổi thơ con đi qua rất nhanh, dành thời gian cho con, bạn cùng con tạo nên ký ức tuổi thơ đẹp, là hành trang theo con suốt cuộc đời.
 • Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bố mẹ. Ai đã từng tới các trung tâm học tiếng Anh nổi tiếng đều giật mình trước mức phí mỗi khóa học. Chi phí khi học cùng con theo phương pháp BMyC rất thấp và bạn có thể tiết kiệm ít nhất một, hai trăm triệu là điều đương nhiên.
 • Bố mẹ là tấm gương phản chiếu con cái. Người thầy đầu tiên của con là bố mẹ. Vì vậy khi con được bố mẹ đồng hành rèn luyện phương pháp tự học, giúp con có kỹ năng tự học tốt thì kết quả học tập của con sẽ không phụ vào thầy cô hay trường lớp.
  Biết được điều đó, bạn sẽ có ý thức chịu trách nhiệm về học tập của con và không đổ lỗi cho thầy cô, nhà trường. Từ đó bạn có quyết tâm đồng hành cùng con rèn luyện cho con kỹ năng hình thành thói quen tự học tốt.

Khi có nhận thức đúng, bạn có động lực, kiên trì vượt qua khó khăn khi đồng hành cùng con. Con không chịu học, con không tập trung luôn là vấn đề nhức nhối của mỗi nhà.

 • Để giúp con vượt lười, chăm chỉ học trước tiên bạn phải làm cho con thích học. Bản thân chúng ta chỉ thích làm những việc mình thích. Để giúp con thích học, bạn phải hiểu con, con thích chơi gì, ăn gì, không thích gì…Từ đó bạn giúp con học từ những điều con thích.
  Con gái mình thích hát, vẽ và chơi búp bê, khi học mình tìm các bài hát tiếng Anh để hát cùng con, cho con vừa học tiếng Anh vừa học vẽ qua video dạy vẽ bằng tiếng Anh.
  Mình khuyến khích con kể lại chuyện qua việc đóng vai mà nhân vật là những búp bê. Cho con được học qua các trò chơi thì các con đều thích học.
 • Quy tắc 50/50 luôn được mình áp dụng. Con sẽ được lựa chọn học 50% nội dung mà con thích, còn 50% sẽ là theo nội dung của task học. Kiên trì mỗi ngày như vậy giúp con hình thành thói quen học tiếng Anh và dần dần thích tiếng Anh.
 • Để rèn luyện tính tập trung cho con, mình hiểu độ tuổi con tập trung chỉ cần 15 phút là đủ. Và mình bắt đầu với mức thấp hơn, từ 10 phút rồi nâng dần lên, đến nay con có thể tập trung học trên 30 phút.

Công cụ hỗ trợ mình đó là đồng hố cát, đồng hồ hẹn giờ. Mình cho con tự chọn thời gian và làm dưới sự định hướng của mẹ. Một điều quan trọng là hai mẹ con luôn thảo luận và thống nhất đưa ra kế hoạch học tập theo tuần, tháng.

Trong kế hoạch luôn đưa ra mức thưởng phù hợp để con phấn đấu. Phần thưởng đơn giản chỉ là mẹ sẽ làm ngựa cho con, nấu món ăn con thích, cùng con xem phim…lớn hơn khi con đạt kế hoạch của tháng như tặng món quà con muốn hay sẽ có chuyến đi chơi xa.

Thực hiện những điều cơ bản trên với sự bền bỉ mỗi ngày và kết quả đạt được đúng như những gì mình mong đợi. Hiện nay con giao tiếp tự nhiên như người bản ngữ và đang học chương trình của Acellus, chương trình học phổ thông online của Mỹ.

Mình tin rằng, các bố mẹ khi đã nhận thức đúng, kiên trì hành động mỗi ngày dưới sự hỗ trợ của admin đều sẽ đạt thành quả như mong muốn.

Khi đã có niềm yêu thích mọi thứ cứ đến tự nhiên như vậy đó. Cảm xúc bất ngờ, hạnh phúc của mẹ trong thời gian này không thể nào có được nếu giao con đến trung tâm để học. Và cũng rất tự nhiên con bắt đầu sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày nhiều hơn.

Đầu tư thời gian hơn 1 năm đồng hành cùng con để nhận được sự sáng tạo trong quá trình tự học của con, những cảm xúc hạnh phúc, những ký ức đẹp về tuổi thơ của con, sự gắn kết của mẹ con… Và cái đích để tới, con thành thạo tiếng Anh đang rất gần, thì những điều nhận được thật quá tuyệt vời.

Xem thêm :

3. Đồng hành cùng con học tiếng Anh sẽ có nhiều nỗi sợ đến với chúng ta.

Với mình có hai nỗi sợ lớn: Không có thời gian và không giao tiếp được tiếng Anh.
Với mình có hai nỗi sợ lớn: Không có thời gian và không giao tiếp được tiếng Anh.

Bạn có muốn HẾT BẬN giống mình?

Khi nói đến đồng hành cùng con học tiếng Anh sẽ có nhiều nỗi sợ đến với chúng ta. Với mình có hai nỗi sợ lớn: Không có thời gian và không giao tiếp được tiếng Anh.

Mỗi người đều có 24 giờ. Vì vậy, khi bạn cho việc nào là quan trọng, cần ưu tiên hàng đầu bạn luôn tìm cách để dành thời gian cho nó. Và mình tin khi biết được những điều tuyệt vời mà quá trình đồng hành cùng con mang lại, bạn sẽ sẵn sàng dành thời gian cho con.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Bạn tin đi, 1 giờ bạn làm ra bao nhiêu tiền thì 1 giờ bạn dành cho con cũng có giá trị tương đương như vậy. Vì vậy thay vì làm việc tại sao bạn không chọn 1 giờ đó để được ở bên con?

Khi bạn muốn bạn sẽ tìm ra cách, khi bạn không muốn bạn sẽ tìm ra đủ lý do. Bản thân mình khi đứng trước 1 công việc lương cao, có nhiều cơ hội phát triển nhưng phải làm thêm ngoài giờ hành chính và 1 công việc lương thấp nhưng chỉ làm 8 tiếng mình đã chọn công việc chỉ làm 8 tiếng.

Vì mình đặt ra mục tiêu trong khoảng thời gian ấy, việc sắp xếp thời gian để đồng hành cùng con là quan trọng, cần được ưu tiên. Mình bắt đầu sắp xếp thời gian hợp lý hơn, cắt giảm những việc làm không quan trọng của bản thân. Mình không xem tivi, ít lướt face book, dậy sớm hơn…những thay đổi đó giúp mình mỗi ngày có ít nhất 1 giờ để đồng hành cùng con.

Mình là mẹ “gà” tiếng Anh. Tiếng Anh mình chỉ học hồi phổ thông, vì vậy mình phát âm sai ngay cả từ đơn giản và không giao tiếp được. Nhưng mình vẫn tự tin đồng hành cùng con bới đơn giản: Người ta làm được mình cũng làm được.

Mình bắt đầu đồng hành cùng con là giữa năm 2018. Lúc đó chưa có nhiều mẹ “gà” siêu nhân như giờ, nhưng chỉ ít mẹ thành công thôi cũng đủ tạo niềm tin nơi mình. Cứ làm đi vì bên cạnh bạn luôn có admin chỉ đường. Đặc biệt có làm chúng ta sẽ tìm ra hướng đi phù hợp với con mình.

Giờ thì mình không chỉ HẾT BẬN vì có thời gian đồng hành cùng con, mà còn HẾT BẬN vì không cần nhiều thời gian ngồi bên con nhưng con vẫn tự học tốt.

4. Mình đã làm gì khi không thể giao tiếp tiếng Anh nhưng vẫn giúp con giao tiếp tự nhiên như người bản ngữ?

Giai đoạn đầu mình hiểu để nói được con cần thời gian đủ để ngấm. Khi đủ khả năng con sẽ bật ra một cách tự nhiên. Vì vậy ngoài học theo task, mình cho con tham gia đọc sách mỗi ngày để con tích lũy vốn từ và ngữ điệu tốt lên. Và khi tham gia đọc khoảng 100 ngày thì con bắt đầu vẽ tranh hoặc đóng vai nhân vật kể lại chuyện. Nhờ vậy con dần hình thành khả năng tư duy bằng ngôn ngữ Anh.

Giai đoạn học task ở level3 phần bonus tương tác và thuyết trình, mình thường chuẩn bị rất kỹ: Mình xem video Gogo và ghi lại hết các câu thoại. Sau đó mình viết lại dựa trên cấu trúc để phù hợp với hoàn cảnh hai mẹ con tương tác. Mình cũng sử dụng thêm hình ảnh và đạo cụ để bài tương tác sinh động hơn.

Vì khả năng nói của mình rất tệ nên mình phải học trước sau đó hai mẹ con tập tương tác và quay video. Con thường phải học để có thể giao tiếp tự nhiên còn mẹ thì vừa nhìn giấy vừa đọc.

Vậy hoạt động nào là đòn bẩy giúp con gái mình tự tin giao tiếp: Đó chính là zoom.

Liên tục trong 1 năm, con liên tục học zoom. Tuần ít nhất là 2 ca, nhiều nhất 10 ca. Con học zoom ở level 3 rồi level 4, 5 và cả Grade nữa. Ngoài ra, mình kết nối cho con zoom cùng với các bạn ở nhiều độ tuổi và ở khắp nơi.

Chính vì được zoom nói chuyện với thầy cô và các bạn liên tục, mặc dù ở nhà mình và con hiếm khi giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng nó đã hình thành cho con khả năng phản xạ tiếng Anh rất tự nhiên.

Zoom nhiều không những giúp con phản xạ tốt mà con giúp con tự tin trong giao tiếp và kết nối được nhiều bạn bè.

Nhờ những hoạt động trên mà con đã có thể tư duy bằng ngôn ngữ Anh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản ngữ.

5. Mình trúng số 120 triệu.

Lần đầu tiên con gái mình đặt chân đến trung tâm tiếng Anh là đi test kiểm tra trình độ sau hai năm tự học ở nhà.

Lần đầu tiên test với thầy nước ngoài là giám đốc trung tâm ILA ở AEON Bình Dương, mình cũng lo con không hợp tác, không nói chuyện với thầy nhưng kết quả vượt xa mong đợi của mình.

Cô giáo bảo: Chưa thấy bé nào lần đầu tiên đi test mà nói chuyện lâu với thầy như vậy.

Thầy thì hỏi: Con học tiếng Anh từ nhỏ và có người thân là người nước ngoài phải không?

Cô giáo không tin vào những điều mình đã nói, con chỉ tự học qua app và mẹ không biết giao tiếp tiếng Anh.

Cảm ơn BMyC đã giúp mình làm nên điều tuyệt vời này: Chỉ tự học ở nhà với chi phí cực thấp. Sauhai năm giúp con đạt trình độ giao tiếp ở Flyers và ngữ pháp ở Movers. Con được xếp lớp học J2B tương ứng với Movers để hoàn thiện về ngữ pháp.

Cô giáo nói, một bé học tốt ở trung tâm thì phải mất ít nhất 2 năm mới đạt được như con. Nhìn vào mức phí học cô đưa ra mới thấy hai năm qua mẹ con đã kiếm được rất nhiều tiền: 4 tháng với mức phí gần 20 triệu thì 1 năm sẽ là 60 triệu. Hai năm là 120 triệu. Đúng là mình đã trúng số 120 triệu phải không?

6. Thành quả sau hơn 3 năm đồng hành cùng con theo phương pháp BMyC.

Thời điểm con gái tốt nghiệp level 5, mình đưa con đi test ở hai trung tâm tiếng anh ILA và APOLO. Và thật tuyệt vời, việc đánh giá của hai trung tâm về năng lực của con đều giống nhau: Con có khả năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ và khả năng giao tiếp của con tốt hơn lứa tuổi.

Qua trải nghiệm của bản thân trong quá trình đồng hành cùng con, giờ thì mình hoàn thành tin:

 • Có phương pháp giúp con học tiếng Anh tốt, giao tiếp tự nhiên với chi phí thấp, rèn con tính tự học, tăng sự kết nối giữa mẹ con mà không cần đến trung tâm.
 • Một người mẹ không biết tiếng Anh nhưng cam kết đồng hành cùng con mỗi ngày sẽ giúp con học tốt ngôn ngữ này mà không cần đến trung tâm đắt tiền hay học trường quốc tế.
 • Và cũng không cần đến 5 năm trở lên mà chỉ cần 1-2 năm đối với các con dưới 8 tuổi là con có thể đọc sách và giao tiếp Tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ.

Có thể nói biết đến BMyC là một trong những may mắn lớn trong cuộc đời mình!

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688