90 ngày bỏ cuộc và hành trình quay lại tự học tiếng Anh tại nhà cùng con của mẹ Bắc Ninh

Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà là một hành trình đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại của bố mẹ. Bạn càng dành nhiều thời gian cho con, trẻ càng gặt hái kết quả tốt.
hao nguyen
Theo chia sẻ của chị Hảo (Bắc Ninh).
Mình muốn bắt đầu câu chuyện ngày hôm nay với mục đích là trợ giúp thêm niềm tin và động lực cho những người mẹ. Họ đã bỏ cuộc trên con đường tự học tiếng Anh cùng con tại nhà.  Tại sao họ bỏ cuộc? Là bởi vì họ quá bận rộn để sắp xếp thời gian, vì họ quên mất rằng lý do đầu tiên mình muốn đồng hành cùng con là gì hay học cùng con có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?… Hầu hết những người đã bỏ cuộc, họ đều bị mắc kẹt trong tâm trí, mắc kẹt trong cuộc sống buồn tẻ hay đại loại một vấn đề nào đó và chưa giải quyết được tận gốc rễ. Hoặc họ thấy con đường đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà không còn quan trọng nữa.  Nếu bạn vẫn khát khao quay trở lại giúp con, mình nhấn mạnh với những ai thật sự muốn. Hãy quay lại vì mọi thứ chưa bao giờ là muộn. Câu chuyện nhỏ của người mẹ dưới đây biết đâu là động lực giúp bạn quay trở lại con đường ban đầu mà mình đã chọn. Chị Hảo (Bắc Ninh), người mẹ trong câu chuyện cũng đã từng bỏ cuộc như bạn. Nhưng chị tiếp tục con đường học cùng con bởi vì chị nghĩ, nếu như mẹ gặp khó không kiên trì cùng con thì làm sao mong muốn con sau này kiên nhẫn và bản lĩnh được.

1. Tròn 90 ngày bỏ cuộc của mình 

Mình muốn bắt đầu câu chuyện bỏ cuộc trong hành trình tự học tiếng Anh tại nhà cùng con để các mẹ xem đó là bài học. Đừng như mình lúc trước. Nếu đã muốn dành thời gian cho con, tâm huyết với con thì dù gặp bất cứ khó khăn nào cũng hãy cố gắng vượt qua. 
hao nguyen 1
Bài chia sẻ của chị Hảo trên Group BMyC.
Mọi con đường mà chúng ta lựa chọn đều có những thử thách, rào cản liên tục. Không hề có sự thuận lợi hay dễ dàng nào để có được thành công. Con đường tự học tiếng Anh cùng con cũng là sự lựa chọn của mình. Mong muốn lắm giúp con thành công trong việc học tiếng Anh nhưng mình đã từng bỏ cuộc. 
Khoảng thời gian 3 tháng mình bỏ bê, không sát sao với con, mặc con tự bơi, để con tự học tiếng Anh những gì con thích. Mang tiếng là duy trì để con tiếp xúc tiếng Anh nhưng thâm tâm mình đã muốn bỏ cuộc.
Nói lý do thì đúng là ngụy biện, là lỗi của mẹ nhưng đúng là thời điểm đó mình quá dồn dập mọi thứ như: chuyển nhà mới, sinh thêm em bé, nghỉ việc giáo viên để chọn công việc khác là bán hàng. Nghĩ lại, dù thế nào thì mình cũng đã không nhẫn nại với con dù chỉ là một chút. 

2. Hoài ơi, đừng như chị nhé!

Hoài là hàng xóm của mình. Thỉnh thoảng sang nhà mình chơi thấy mình học cùng con, lại thấy Hiếu – con trai mình có khả năng đọc tiếng Anh tốt nên em ấy nghĩ mình là giáo viên tiếng Anh. Chị em nói chuyện với nhau và mình đã chia sẻ lại câu chuyện học cùng con bằng phương pháp tự học tại nhà như vậy. Mình nói, nếu thật sự dành thời gian cho con thì hãy làm. Vậy mới thành công. Còn nếu chỉ học rồi lại tìm cớ như mình lúc trước để bỏ cuộc thì đừng mất công hành động. Có lần mình đã kể lại câu chuyện 90 ngày bỏ cuộc của mình cho Hoài nghe. Sau đó mình nói: “Hoài ơi, đừng như chị lúc trước nhé!”, để mong em ấy luôn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa giúp con tự học tiếng Anh tại nhà. Hiện tại hai chị em mình vẫn bảo ban, động viên tinh thần nhau mỗi khi hành trình gặp khó khăn. Việc có thêm bạn đồng hành quả thực rất tuyệt vời. 

3. Mẹ bỏ cuộc thì làm sao con kiên nhẫn và bản lĩnh được

Mình biết đến con đường tự học tiếng Anh tại nhà cách đây khoảng 2 năm rưỡi. Khi đó mình cũng chưa cho con học tiếng Anh ở đâu nhưng vì là giáo viên nên mình quan tâm đến vấn đề giáo dục sớm. Nhờ đó khi biết đến phương pháp tiếng Anh BMyC, mình tin tưởng ngay. Tất nhiên, khi đó mình cũng có một người bạn đã đồng hành cùng con từ trước nên niềm tin càng được củng cố.
hao nguyen 3
Con chính thức tốt nghiệp Speed 2 với nhiều tiến bộ.
Chỉ sau một tuần tìm hiểu và đọc các hướng dẫn của lộ trình, mình bắt tay vào đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con. Khoảng thời  gian đầu, hai mẹ con học cùng nhau khá thuận lợi. Thế nhưng càng học lên càng khó, mình bắt đầu cảm thấy đuối dần.  Rào cản không từ ai mà mình nhận thấy đều từ phía bản thân mẹ. Tuy nhiên để làm không hề dễ dàng. Khoảng 1 năm sau đó mình cùng con đi chậm dần rồi mình ngừng học hẳn với con bởi những lý do nêu ở trên. Có những lúc Admin hỏi liên tục, khiến mình phát ngại thậm chí không muốn trả lời. Mình khất nhiều lần nhưng vẫn không làm. Cho đến một lần, Admin nói rằng nếu mẹ con mình không tiếp tục học thì sẽ không hỗ trợ nữa. Tới lúc này mình mới suy nghĩ. Phần vì tiếc tiền, phần vì nghĩ rằng nếu mẹ bỏ cuộc thì sau này làm sao con có thể nhẫn nại hay bản lĩnh trước bất cứ mọi thứ được. Vậy nên mình đã hứa sẽ hành động trở lại. Vợ chồng mình đều kinh doanh nên rất bận rộn. Chồng bán điện thoại trên thành phố Bắc Ninh, mình bán trà chanh tại nhà. Trước đây mình mở cửa hàng tới 11 giờ đêm nên không có thời gian học cùng con. Nhưng sau khi quyết tâm, mình đã sắp xếp lại thời gian buôn bán.  Bây giờ mỗi tối mình thường đóng cửa hàng sớm hơn để học cùng con. Hôm nào con học xong, nếu khách vẫn gọi cửa thì mình bán thêm chút nữa còn không thì mình nghỉ hẳn.

Talk about the Solar System – Trung Hiếu (2015)

Cuối năm 2022 này, mình dự định quay trở lại với công việc giáo viên như trước để có nhiều thời gian với con hơn. Từ khi mẹ đồng hành trở lại với con, bé vui và tự tin hẳn.  Nếu không được admin động viên và nhắc nhở, và nếu mình không suy nghĩ lại, có thể mẹ con mình đã bỏ cuộc từ lâu rồi. Vui nhất là mình đã vượt qua bản thân, vượt qua khó khăn, sắp xếp lại thời gian để dành cho con những khoảnh khắc đáng nhớ. ————— Chuyện của chị Hảo là câu chuyện của rất nhiều mẹ: Làm rồi thấy khó và muốn bỏ cuộc. Muốn làm nhưng ngại bắt đầu và không biết kết quả như thế nào.  Các bạn ạ, hạnh phúc là một hành trình, là sự kết nối thấu hiểu của mình với các con. Dù kết quả như thế nào thì bạn cũng đã rất nỗ lực để làm. Nhưng mình tin, những ai kiên nhẫn thì cũng đã có kết quả ngọt ngào rồi. Những mẹ nào thấy khó và đã bỏ cuộc, hay có ý muốn dừng cuộc hành trình tự học với con, hãy để lại tin nhắn dưới đây để được BMyC hỗ trợ khẩn cấp nhé. Sos ngay lập tức để lấy lại tinh thần nào! Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688