Nhờ lang thang trên mạng, mẹ tỉnh lẻ tìm thấy cách giúp con giỏi tiếng Anh với chi phí thấp

Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông…”

Chia sẻ phụ huynh bmyc Ngân Nguyễn
Chia sẻ phụ huynh BMyC Ngân Nguyễn.

  • Mẹ Nguyễn Thị Thu Ngân (1989), sống ở Quảng Ngãi. Làm nội trợ.
  • Con gái lớn Ngọc Bích (2014) hiện đang học lớp Writing và Pre-debate tại BMyC.
  • Con trai thứ Hoàng Quân (2017) chuẩn bị học gói Pro Speed 3 vào tháng 5/2023.

Khao khát con giỏi tiếng Anh nhưng không đủ điều kiện cho con học trung tâm

Mình ở tỉnh lẻ nên điều kiện tiếp xúc với Tiếng Anh rất hiếm. Nếu đến trung tâm thì chi phí rất cao, nhà mình không đủ điều kiện. 

Khi con gái 4 tuổi thì mình cũng mong muốn giúp con chinh phục tiếng Anh để sau này không vất vả như mình ngày xưa. Lang thang trên mạng để tìm cách học Tiếng Anh cho con, tìm mãi cuối cùng mình cũng gặp may vì biết đến chị Nguyễn Hằng.

Nhìn thấy cậu bé Bin, con chị Hằng nhỏ tí mà đọc sách vanh vách thì cảm xúc của mình lúc đó dâng trào khó tả. Ngưỡng mộ anh chàng bé nhỏ ấy nên mình “đào tường” nhà chị thì thấy bạn bé hơn là Moon nhỏ thế mà vô cùng giỏi. Mình rất ngưỡng mộ chị nên nhắn tin hỏi thăm và được chị giới thiệu đến group BMyC.
Chia sẻ phụ huynh BMyC Ngân Nguyễn.
Bài viết chia sẻ của chị Ngân Nguyễn.

Khi vào group thì mình bất ngờ và ngưỡng mộ vô cùng vì thấy nhiều em bé nhỏ như vậy mà lại có thể nói, đọc sách tiếng Anh vanh vách, thuyết trình đầy tự tin như bạn Ốc nhà chị Mai Linh, bạn Vân Quỳnh con gái anh Lê Quang Huy, anh chàng đẹp trai Putin, con Ammy,  con Anh Thư, con Hớn và nhiều bạn lắm, bạn nào cũng siêu… Mình ao ước con sẽ giống các anh chị và các bạn và thầm nghĩ không biết bao giờ con mới có thể líu lo như thế.

Những tấm gương sáng đó đã giúp mình có động lực để cố gắng vượt qua khó khăn và duy trì giúp con tự học tiếng Anh tại nhà mỗi ngày.


Bạn có thể xem thêm bài viết: Từ bỏ giám đốc kinh doanh vùng về làm mẹ bỉm, đồng hành cùng hai con song ngữ tại nhà để hiểu tại sao chị Nguyễn Hằng lại khiến mình ngưỡng mộ nhiều đến thế nhé.


Không cô đơn vì luôn có admin và các bố mẹ khác giúp đỡ

Vừa mới đồng hành cùng con thì mình vướng ngay trở ngại là con không hợp tác. Mình bật mp3 lên là con khóc rồi còn nói: “Mẹ bật cái gì vậy? Con không thích nghe đâu, mẹ tắt đi.” 

Học phonics, App, bài học gì cũng không hợp tác vì toàn tiếng lạ con chưa gặp bao giờ. Khó khăn chồng chất lại thêm việc con không thích học. Tình trạng này kéo dài vài ngày thì mẹ bắt đầu nản, nhiệt huyết những ngày đầu đã tụt giảm.

Mình bắt đầu tâm sự cùng Admin thì được Admin tâm sự, chỉ dẫn, động viên. Các Admin bày mẹ chia nhỏ ra học nhiều lần trong ngày như sáng sớm, trưa, chiều, chuẩn bị ăn cơm, chuẩn bị đi tắm… và xen kẽ nhiều trò chơi lồng ghép vào việc học.

Mình để ý con gặp khó khăn ở âm, từ nên câu nào khó thì mình áp dụng một số trò để con học hứng thú hơn ví dụ như: lấy viết lông viết các chữ ghép vần xuống sàn rồi bấm loa, khi loa đọc chữ nào mẹ bấm dừng rồi 2 mẹ con cùng thi đua nhảy đến ô có chữ đó rồi cùng đọc. Hoặc mẹ viết chữ đủ chỗ trong nhà như bàn, ghế, giường tủ, cánh cửa, … rồi thi đua tìm kiếm cùng con. Hoặc mẹ viết lộn xộn vào tờ giấy thi đua tìm và khoanh tròn rồi đọc.

Còn phần nghe thụ động lúc đầu con không thích nghe thì mẹ tranh thủ bật lên lúc con đang chơi, tắm,… mỗi lần chừng 5 phút rồi tắt đi sau đó lại bật lên rồi lại tắt. Sau vài ngày con quen hơn thì tăng dần 7 phút rồi 10 phút… sau dần con quen hơn đến nay thì đi đâu con cũng mang loa theo.

Mình xen kẽ nhiều nội dung và trò chơi mỗi hoạt động khoảng vài phút rồi đổi hoạt động khác xen kẽ thì con học vui vẻ hơn. Con đã nhanh ngấm bài hơn với thời gian học dài hơn. Mẹ thấy con tiến bộ hơn thì lại có động lực cố gắng duy trì mỗi ngày. Hôm nào về quê cũng mang theo app, sách để học. Lâu lâu đi chơi siêu thị hoặc công viên, mình cũng mang theo vài chữ đã ghi sẵn vào tờ giấy. Mình lấy ra cùng con đọc vài chữ rồi cho con chạy chơi thì con học hiệu quả hơn. 

Trò chuyện tiếng Anh về chủ đề thiên nhiên – Ngọc Bích (2014) & Hoàng Quân (2017).

Qua thời gian vài tuần thì mẹ con mình dần dần tìm được sự vui vẻ trong giờ học, áp lực giảm dần…

Cảm ơn Anh Huy, chị Hằng cùng tất cả các Admin đã luôn đồng hành cùng mẹ con mình. Nếu các bố mẹ muốn biết về lộ trình tiếng Anh mà ba mẹ con mình đã học thì đây là câu trả lời nhé:

Khóa học tiếng Anh Speed

Khóa học tiếng Anh Pre-Debate

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688