Mẹ giỏi tiếng Anh hoang mang tìm phương pháp giúp con tự học tại nhà và cái kết ngọt ngào

 Muốn giúp con tự học tiếng Anh tại nhà thành công, nhất định phải có một phương pháp và kiên trì thực hành theo đó. Dù mình giao tiếp tiếng Anh ổn nhưng để đồng hành cùng con thì không thể áp dụng cách của mình lên con.

4
Theo chia sẻ của chị Duy Nguyễn

Người ta bảo “dao sắc không gọt được chuôi” quả thật đúng. Mình có vốn tiếng Anh đủ để giao tiếp và hướng dẫn cho con học nhưng hai mẹ con loay hoay mãi con vẫn chỉ dừng lại ở mức đơn giản. Con có vốn từ vựng, biết một số mẫu câu tiếng Anh nhưng để nói trôi chảy thì chưa thể.

Mình không hiểu tại sao cho đến một ngày…

Bạn hãy lắng nghe câu chuyện của mình để sớm rút ra bài học khi muốn giúp con chinh phục tiếng Anh nhé. Nhất định bạn hãy rút kinh nghiệm từ chính câu chuyện của mình, đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí nhé!

1. Không tin tưởng vào phương pháp học tiếng Anh online

Mình là Nguyễn Duy( FB: Duy Nguyễn), đang đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà với con gái Thảo Nhi 8 tuổi. Hiện mình sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng.

5 1
Bài chia sẻ của mẹ Duy Nguyễn trên Group BMyC

Vậy là đúng tròn 1 năm mình tham giao vào ngôi nhà chung BMyC. Thời gian không quá dài nhưng đủ cho con cải thiện vốn tiếng Anh khá nhiều.

Mình là dân ngoại ngữ nên đã đồng hành học tiếng Anh cùng con từ lúc bé lên 4 tuổi. Tuy nhiên, mình cảm thấy vẫn không đủ hài lòng về khả năng ngoại ngữ của con. 

Con chỉ dừng lại ở vốn từ vựng, đọc và nói một số câu cơ bản. Còn mình thì khát vọng cao hơn, mong muốn hai mẹ con có thể “bắn” tiếng Anh bất cứ lúc nào.

Mình có cô bạn thân con gái cũng ngang lứa tuổi, từng kể đang tham gia học tiếng Anh trong Group BMyC và rủ mẹ con mình tham gia. 

Tuy vậy, mình ngại học tiếng Anh online bởi không biết hiệu quả như thế nào, nên thời điểm lúc con 5 tuổi mình không đăng ký tham gia học. Và cho đến một ngày, bạn ấy đăng video con thuyết trình bằng tiếng Anh, mình bất ngờ với khả năng nói của con. 

Giọng con rất chuẩn và tự nhiên không ngập ngừng tý nào. Thế là, mình inbox ngay với bạn xin vào Group. Sau thời gian vài tháng “nằm vùng” tìm hiểu và được tư vấn, đến cuối tháng 3/2021 mình bắt đầu đăng ký gói chuyên sâu cho con và quyết định đi từ phần Basic. Đến nay, bé mình đã chạm đến Pre-school. 

2. Mẹ biết tiếng Anh vẫn hoang mang khi đồng hành cùng con

Trước khi tự học tiếng Anh tại nhà cùng con, mình nghĩ rằng mình biết tiếng Anh thì có thể tự dạy được con. Hai mẹ con cũng mất nhiều thời gian để học cùng nhau nhưng sao kết quả không được như mong muốn của mình. Loay hoay mãi mà cũng chỉ dậm chân tại chỗ.

6 1
Cách học của người lớn khó áp dụng với trẻ nhỏ

Hoá ra không phải là mẹ giao tiếp được tiếng Anh thì sẽ tự làm được điều đó để giúp con. Tuy nhiên, khi tìm được đúng phương pháp để kiên trì theo đuổi, việc mẹ giỏi tiếng Anh sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong quá trình giúp con tự học.

Chắc hẳn nhiều người sẽ suy nghĩ như mình, tự làm được tất cả khi mình đã có kinh nghiệm của việc học ngôn ngữ. Cách học của người lớn hoàn toàn khó áp dụng đối với một đứa trẻ và ngược lại. 

Đúng là khi bước chân vào Group, mình như “cá gặp nước”. Đây đúng là điều mình cần tìm kiếm, giống như cái phao cứu cánh khi mình đang hoang mang trên hành trình giúp con học tiếng Anh.

3. Mình thiên biến vạn hóa, sáng tạo trong cách đồng hành để giúp con từ biết, yêu thích và rồi đam mê học tiếng Anh giống như hơi thở.

Mình thấy thông thường ở các phương pháp khác ở trung tâm tiếng Anh, đưa ra một phương pháp để “gò ép” các trẻ theo học theo lộ trình đó. Học một tuần hai buổi, kiến thức của các con cũng rơi rụng nhiều. 

Còn khi áp dụng cách làm của Group, lộ trình được linh hoạt ứng biến làm sao phù hợp giới tính, tính cách và khả năng của mỗi bạn nhỏ. Ví như nếu con không tập trung thì bố mẹ áp dụng cách làm này, nếu con không thích học tiếng Anh thì áp dụng cách làm kia…may mắn hơn thì con hợp tác là bố mẹ vui lắm rồi. Có nghĩa là bạn cần thiên biến vạn hoá, sáng tạo trong cách đồng hành để giúp con từ biết, yêu thích và rồi đam mê học tiếng Anh giống như hơi thở.

Nhà mình may mắn bé con được mẹ cho học tiếng Anh từ bé nên không gặp nhiều khó khăn trong quá trình tự học. Mình cũng gặp vô số thuận lợi trên con đường này nên xác định đi từng bước một. Kết quả có lẽ sẽ đến vào cuối con đường mà mình đã chấp nhận lựa chọn.

4. Giờ đây con giỏi tiếng Anh hơn mẹ mất rồi

Có lẽ mình nên chia buồn với bản thân bởi chỉ sau một năm, con gái đã tiến xa vượt bậc so với mẹ. Bây giờ khi hai mẹ con giao tiếp cùng nhau, con còn nói nhanh hơn mẹ rất nhiều. Nói đùa cho vui, mình mừng lắm lắm vì đã chọn đúng con đường để giúp con tự học tại nhà.

Back to school game- Khánh Nhi

Nhiều người khi nhìn thấy con tự tin nói tiếng Anh vẫn luôn nghĩ rằng, mẹ có khả năng giao tiếp tiếng Anh thì chắc chắn con cũng làm được điều đó. Mình vẫn muốn nhắc lại rằng, nếu không áp dụng đúng phương pháp với con thì dù mình có giỏi đến đâu vẫn không thể giúp con tiến xa hơn được.

Mẹ giỏi tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế hơn nhiều so với mẹ “gà” nhưng nếu không có sự kiên nhẫn kết hợp với phương pháp đúng, có lẽ sẽ không thể nào giúp trẻ chinh phục được ngôn ngữ khó nhằn này.

Bằng chứng là chúng ta vẫn nhìn thấy nhiều người bố người mẹ bỏ cuộc đấy thôi.

Nhìn lại hành trình của 2 mẹ con, cảm thấy thật may mắn khi biết đến Group. Tuy hơi muộn nhưng vẫn kịp để giờ đây chỉ mới 8 tuổi, bé đã giao tiếp tiếng Anh hàng ngày cùng mẹ. Không chỉ cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh, các kỹ năng khác như đọc viết con cũng tiến bộ vượt bậc. Mẹ thật tự hào về con và thầm cảm ơn Group rất nhiều!

Xem Thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688