Hành trình mẹ khiếm thị chọn BMyC để giúp con song ngữ

“Hành trình của mẹ con em trong ngôi nhà của BMyC thật đặc biệt. Cũng như các mẹ, em cũng có mong muốn là con mình có thể sớm nói được tiếng Anh với cách phát âm chuẩn. Nhưng thật khó cho một người mẹ khiếm thị như em…” .

Chia sẻ phụ huynh BMyC Chị Mai Thùy
Chia sẻ phụ huynh BMyC Chị Mai Thùy

Đó là những lời chia sẻ hết sức chân thành của chị Mai Thuỳ (Facebook: Mai Thùy)– phụ huynh bé Lê Cẩm Nhi (2016) tại Hà Tĩnh.

1. BMyC – một mối lương duyên đẹp

Trước khi đến với BMyC, gia đình chị Mai Thuỳ đã cho bé Cẩm Nhi theo học tại một trung tâm tiếng Anh có giáo viên nước ngoài giảng dạy với mức học phí khá đắt đỏ (so với thu nhập của hai vợ chồng thì phải gần một năm mới trả được hết học phí cho một khoá học).

Sau một thời gian, chị nhận thấy việc học ở trung tâm dường như không phù hợp với con mình. Sự tiến bộ của con không là bao vì vẫn phương pháp học tập cũ, thời gian tiếp xúc với tiếng Anh không nhiều, không đều lại thêm vất vả trong việc đưa đón nên chị quyết định dừng khoá học và tiếp tục loay hoay tìm phương pháp mới phù hợp hơn với con và điều kiện gia đình.

Tâm sự xúc động của người mẹ khiếm thị
Tâm sự xúc động của người mẹ khiếm thị

May mắn, qua một người bạn (có con theo học tại Group, kết quả tiến bộ), chị Thuỳ đã biết đến phương pháp học tập đồng hành cùng con song ngữ tại nhà của BMyC.

Vào group, chị được thấy khả năng vượt trội trong việc sử dụng tiếng Anh của các bé khiến chị càng thêm khao khát rằng một ngày nào đó con mình cũng sẽ có thể nói được ngôn ngữ này tự nhiên như vậy.

Điều duy nhất chị băn khoăn lúc này đó là bản thân chị là một người mẹ khiếm thị nên việc đồng hành cùng con theo gói học trong thời gian giới hạn chỉ 01 năm sẽ là rất vất vả.

Tâm sự này của chị đã được các thầy cô trong group chia sẻ, sẵn sàng hỗ trợ thêm về thời gian đồng hành cùng hai mẹ con. Chị rất vui mừng, phấn khởi và quyết tâm cố gắng cùng con đạt kết quả mong đợi để không phụ tấm lòng của các thầy cô trong group.

Những ngày đầu cùng mẹ học tiếng Anh theo phương pháp của Group BMyC, Cẩm Nhi thích thú học bảng chữ cái qua bài hát:

2. Nỗ lực vượt qua những khó khăn

Việc đồng hành cùng con chưa bao giờ là một công việc dễ dàng nhưng hoa trái của nó lại vô cùng ngọt ngào và hạnh phúc cho tất cả những ai đủ kiên trì, bền bỉ để đi tới tận cùng của cái đích. Với một người bình thường đã là như vậy nhưng với chị Mai Thuỳ, điều đó lại càng trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn nữa.

Quá trình đồng hành cùng con, chị đã xác định rõ tư tưởng và quyết tâm hành động rất cao. Ban ngày chị đi làm và con đi học nhưng tối lại chị dành trọn vẹn thời gian cho các con.

Nhớ lại những ngày đầu, chị chia sẻ:

Là một người khiếm thị nên khả năng sử dụng công nghệ thông tin của mình rất hạn chế. Ngoài việc gửi, nhận mail, đọc tài liệu bằng file word và tìm kiếm thông tin trên internet thì em gần như không làm được gì nữa, đặc biệt driver là một thứ xa lạ với em. Và tất cả những thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính em đều phải dùng phần mềm đọc màn hình chứ không nhìn thấy được. Còn chữ thường thì phải chữ to như ngón tay cái trở lên mới đọc được. Thế là những task đầu tiên của phần basic em đều phải nhờ bạn tải giúp và in tài liệu, các video thì dùng USB tải về và cắm vào ti vi. Vì làm nhiều công đoạn như thế nên những task đầu con học gần hết task thì mẹ cũng mới chuẩn bị hết tài liệu. Khi tương tác với con thì mình phải chụp các câu hỏi rồi phóng chữ lên thật to mới đọc được”.

Bao vất vả khó khăn là thế nhưng chị vẫn không hề nản chí, bỏ cuộc bởi chị biết rằng không ai có thể hỗ trợ con tốt bằng mẹ. Đã có phương pháp học tập đúng, thầy cô nhiệt tình đồng hành nên dẫu có đi chậm, mẹ con chị vẫn luôn kiên trì cùng nhau vượt qua, từng chút một.

BMyC Speed – Khóa học dành cho bé 5-9 tuổi hiệu quả – uy tín – chất lượng.

 ⭐Phương pháp học được kiểm chứng trên hàng ngàn học viên thành công.

⭐Chương trình học ưu việt cho bố mẹ, hiệu quả tối ưu cho con.

 ⭐Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp chuyên môn cao, yêu trẻ.

⭐Tư vấn viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình theo sát hỗ trợ.

Tham Gia Ngay

3. Thành quả ngọt ngào…

Bắt đầu từ tháng 12/2021 đến nay, sau gần hai năm với rất nhiều cung bậc cảm xúc  thì hai mẹ con chị đã vươn đến cái đích đầu tiên trong chặng đường học tiếng Anh – tốt nghiệp chương trình chuyên sâu 2 của BMyC. Thiết nghĩ đây là thành quả vô cùng xứng đáng. Hành trình ấy hai mẹ con chị đã dày công vun đắp và dường như đã không nghỉ một ngày nào, kể cả khi dịch bệnh covid diễn ra, lễ hay Tết.

Báo cáo tốt nghiệp lộ trình BMyC Speed của bé Cẩm Nhi
Báo cáo tốt nghiệp lộ trình BMyC Speed của bé Cẩm Nhi

Với bé Cẩm Nhi, từ một cô bé lười và sợ học học tiếng Anh, sợ quay video thì nay bạn nhỏ đã tự tin nói môn học ưa thích là tiếng Anh và ước mơ của con là trở thành cô giáo dạy tiếng Anh. Với chị Mai Thuỳ, kết quả này chưa phải là điểm dừng của hai mẹ con mà chỉ là bước khởi đầu vững chắc cho chặng đường mới. Chị cũng chia sẻ, bước tiếp theo chị sẽ đăng kí cho bé Cẩm Nhi tiếp tục theo học tại BMyC với gói học primary school.

Cẩm Nhi hiện tại đã rất tự tin sử dụng tiếng Anh để nói về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống:

BMyC chúc mẹ con chị luôn thật nhiều sức khoẻ, đồng hành vui bên nhau mỗi ngày và thu hái được nhiều thành quả ngọt ngào!

4. “Con sẽ thay đổi khi mẹ thay đổi”

Đó không phải chỉ là suy nghĩ, lời nói để động viên nhau khi nhiều phụ huynh đang băn khoăn có nên lựa chọn phương pháp đồng hành cùng con song ngữ hay không mà đó là kết quả đã được kiểm nghiệm từ hàng ngàn phụ huynh có con đã và đang theo học tại BMyC.

Hành trình đó sẽ có rất nhiều cảm xúc, niềm vui và sự vất vả nhưng với khao khát và tình yêu con luôn thường trực trong trái tim của các bố mẹ, chắc chắn kết quả cuối cùng sẽ luôn là món quà tuyệt vời dành tặng cho các bố mẹ và các con.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688