Cam kết đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà không bao giờ bỏ cuộc của mẹ “gà”

Mình viết bài này để các mom muốn đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà thì hãy mạnh dạn đăng ký, đã đăng ký thì hãy kiên trì nhé. Quả ngọt chín cũng phải qua tháng ngày và sự chăm sóc.

Theo chia sẻ của phụ huynh Thanh Nga Lê
Theo chia sẻ của phụ huynh Thanh Nga Lê

Đến với BMyC thật tình cờ. Được một người không quen biết giới thiệu (một vị phụ huynh của lớp con gái mình). Bạn gửi link BMyC trên nhóm chat zalo và nói rằng: Có buổi đào tạo miễn phí về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ, mọi người thử tham khảo thêm xem. Mình rất tò mò vì lâu nay mong muốn tìm được một nơi con học online với đầy đủ lộ trình từ nền tảng vững chắc, nhưng mình vẫn chưa tìm ra cho tới khi bạn ấy giới thiệu BMyC.

Mình quyết định cho con tham gia sau 2 ngày tìm hiểu.

1. Mừng như bắt được vàng khi tìm thấy con đường giúp con tự học tiếng Anh tại nhà

Mình sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo xứ Nghệ. Mảnh đất đất cằn sỏi đá có lẽ đã hun đúc cho mình một tinh thần vượt khó bền bỉ. Vì vậy trong bất cứ mọi việc mình đều không ngại khó khăn, chỉ sợ mình không tìm thấy giải pháp. 

Trước khi cùng con học theo phương pháp tiếng Anh BMyC, mình đã ý thức được việc đồng hành cùng con tự học tại nhà. Mình biết rằng tự học là “vũ khí” giúp mỗi người nâng cao khả năng của bản thân. Do đó mình không cho con đi học trung tâm, một phần vì mất thời gian đưa đón và nhìn thấy cháu của mình học nhưng chưa hiệu quả.

Mình đã mua app Monkey Junior về học cùng con trong 2 năm. Từ vựng con khá tốt nhưng con chưa giao tiếp được. Và đó cũng là lý do mình muốn tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh online để giúp con giải quyết được vấn đề này.

May mắn là mình tìm thấy Group BMyC như đã nói ở trên. Nhưng kỳ lạ thay, để mình tiếp tục kể cho nghe nhé. Không giống như nhiều nơi khác, hết quảng cáo rồi hứa hẹn kết quả khiến người học dè chừng, admin của BMyC không hề phô trương mà trái lại còn bảo rất khó khăn khi mẹ dành thời gian để đồng hành cùng con. 

Các bạn có thấy lạ với điều đó không? Bản thân mình lại càng tò mò với điều ấy. Admin liên tục hỏi ai đã giới thiệu? sức học của con như thế nào? Mẹ có cam kết dành thời gian mỗi ngày đồng hành cùng con không?… Sau này khi đã đồng hành cùng con được một thời gian, mình hiểu ra rằng vì phương pháp học làm thật nên chỉ hướng dẫn cho những người mẹ có khát khao muốn giúp con thành công. Bởi cũng có nhiều người hỏi xong để đấy, thấy khó khăn lùi bước nên có thúc đẩy bao nhiêu thì cuối cùng họ cũng bỏ cuộc.

Theo chia sẻ của phụ huynh Thanh Nga Lê
Theo chia sẻ của phụ huynh Thanh Nga Lê

Thời điểm mình đăng ký học cùng con vào cuối tháng 6/2021, Sài Gòn bị phong tỏa vì đại dịch Covid. Mặc dù có chút lo lắng vì lúc đó không thể ra ngoài mua lương thực hay đi lại nhưng may mắn là có nhiều thời gian để học với con. Mình thấy biết ơn khoảng thời gian đó vì đã giúp mình học cùng con được nhiều hơn.

Chỉ sau một tháng mình đã thấy con yêu thích tiếng Anh nhiều hơn, phát âm chuẩn hơn và bắt đầu có phản xạ tiếng Anh tự nhiên theo trí tò mò của con. Mình biết đây đúng là con đường mình cần tìm kiếm bấy lâu nay. 

2. Bắt đầu 1 ngày, mình sẽ ghi các việc cần hoàn thành trong ngày ra giấy và nghĩ cách nào làm nhanh và hiệu quả nhất

Bắt tay vào đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con với mình không mấy khó khăn vì trước đó mẹ con mình đã tự học với nhau. Bản thân mình có khả năng làm nhiều việc khác nhau trong 1 khoảng thời gian ngắn. Mà làm gì cũng phải ra kết quả, nếu chưa mình lại tiếp tục làm cho ra mới thôi dù nó khó khăn tới đâu.  Nên việc tự học tiếng Anh cùng con cũng tương tự vậy. 

Mình đặt ra đó là nhiệm vụ quan trọng và cam kết không bao giờ được bỏ cuộc nên rào cản mấy mình cũng cố gắng vượt qua. Bắt đầu 1 ngày mình sẽ ghi các việc cần hoàn thành trong ngày ra giấy. Mình nghĩ cách nào làm nhanh và hiệu quả nhất. 

Thế nhưng không phải không có lúc mình mất động lực. Trái lại khá nhiều, nhưng mỗi lần mất động lực mình lại cố gắng tìm cách vượt qua. 

Talk about Memory in my hometown – Lê An (2013). 

Đến bây giờ sau hơn 1 năm học với con, niềm vui nhiều hơn nỗi buồn, thấy con tiến bộ rõ rệt nên mình lại càng thấy hạnh phúc vì đã tin tưởng vào điều mà mình lựa chọn.

Năm học lớp 2 môn tiếng Anh con chỉ được 7 điểm nhưng lên lớp 3 con đã vượt trội lên, khả năng phát âm tốt đến cả thầy giáo cũng ngạc nhiên. Mình không đặt nặng về thành tích học tập nhưng sự tiến bộ rõ rệt đó của con đã chứng minh sự nỗ lực hơn một năm qua đã được đền đáp.

Cứ nhìn từng ngày thấy con thay đổi nho nhỏ, có lẽ bất cứ người mẹ nào như mình cũng cảm thấy ấm áp và có thêm niềm tin, hy vọng vào một ngày con sử dụng thành thạo được ngôn ngữ thứ 2 bằng sự rèn luyện.

3. Mẹ con mình có thêm những người bạn mới từ việc đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà

Để giúp con có thêm môi trường giao tiếp tiếng Anh, mình đã lập ra một nhóm nhỏ có các con cùng trình độ tương đương. Tất cả các bạn nhỏ cũng đều đang học phương pháp tiếng Anh BMyC để dễ dàng nói với nhau hơn.

Group nhỏ của tụi mình có hơn 10 gia đình trên khắp đất nước Việt Nam. Cứ mỗi tuần các con lại tìm một chủ đề (thông thường là những chủ đề đã học của BMyC), thay nhau làm host. Các mẹ kết nối trao đổi, các con được nói chuyện trực tiếp qua zoom nên trở thành những người bạn của nhau từ lúc nào không biết.

Thỉnh thoảng không làm việc, thời gian nghỉ ngơi, các mẹ lại vào tám chuyện vui vẻ với nhau xung quanh chủ đề đồng hành giúp con học như thế nào hiệu quả. Tụi mình đã có thêm những người bạn mới như vậy đấy.

Theo chia sẻ của phụ huynh Thanh Nga Lê
Theo chia sẻ của phụ huynh Thanh Nga Lê

Mình không nghĩ rằng chỉ việc đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con mà mình được nhiều thứ đến như thế. 

Bạn hãy thử đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà đi. Mình không quảng bá cho phương pháp học hay bất cứ điều gì, bởi “hữu xạ tự nhiên hương”. Hành trình này điều quyết định quan trọng vẫn là người mẹ, là chúng ta. Nếu kiên trì, nhẫn nại các con sẽ sớm chinh phục được ngôn ngữ Anh. Nhưng ngược lại, nếu không cam kết với bản thân sẽ làm bằng mọi cách thì sớm muộn bạn cũng sẽ bỏ cuộc.

Ngay từ đầu mình đã tự cam kết với chính mình, dù thách thức hay khó khăn đến mấy mình cũng sẽ làm bằng được. Quả chín ngọt chỉ đến khi chúng ta chăm sóc và chờ đợi tháng ngày để thu hoạch nữa thôi.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688