Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu, thói quen sẽ giúp bạn bước tới thành công

“Mình không thể tin rằng chỉ sau 1 năm đồng hành cùng con, mình lại gặt hái được những điều tưởng chừng như không thể”.

Đó là lời chia sẻ của chị Lê Trang (Fb Trang Lê) trên Group BMyC vào những ngày cuối tháng 4/2023 vừa qua, sau khi hành trình tự học tiếng Anh tại nhà của mẹ con chị kết thúc.
Chia sẻ phụ huynh bmyc trang lê
Chia sẻ phụ huynh BMyC – Chị Trang Lê.

Hơn 1 năm về trước, chị Trang biết đến phương pháp đồng hành cùng con tự học tại nhà của Group BMyC qua người em gái. Lúc đầu chị nghĩ rằng, con cần phải học tốt tiếng Việt trước rồi sẽ học tiếng Anh tại trường. Bởi vì chị cho rằng, bố mẹ không biết tiếng Anh thì không thể nào dạy được tiếng Anh cho con. Ngay cả chồng chị cũng cho đó là chuyện hoang đường. 

  • Phụ huynh: Lê Trang
  • Nơi sinh sống: Hà Tĩnh
  • Thời gian bắt đầu đồng hành cùng con gái Quỳnh Chi: năm 2022
  • Kết quả sau khi đồng hành đến thời điểm 2023: Có khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, thuyết trình với 3 kỹ năng nghe, nói, đọc.

Khi nghiêm túc tìm hiểu, chị nhìn thấy “con nhà người ta” được “nhà người ta dạy con học” tiếng Anh nói trôi chảy mà ngưỡng mộ. Chị bắt đầu hứng thú hơn nên dành nhiều thời gian để đọc các bài viết của các mẹ, xem các video các con nói và thuyết trình tiếng Anh. Chị lại tiếp tục… ngưỡng mộ. 

Tới lúc này mình ước con nhà mình chỉ cần một phần nhỏ như con nhà người ta là được – Chị Trang hóm hỉnh nói. Mong muốn lớn dần lên và chị Trang đánh liều bắt tay hành động. 

Sau hơn 1 năm dành thời gian cho con, những gì chị Trang nhận được vô cùng giá trị: 

Thứ nhất là, con có được thói quen học và đọc sách tiếng Anh mỗi ngày. Một điều mà chưa bao giờ chị nghĩ rằng sẽ làm được vào thời điểm 1 năm về trước.

Chị Trang chia sẻ: “Lúc đầu mới đồng hành mình chỉ mong con nói và đọc được sách tiếng Anh là hạnh phúc lắm rồi. Nhưng không ngờ mọi thứ là tuyệt vời đến thế. Điều mình không kỳ vọng lại đạt được kết quả khi duy trì làm nó mỗi ngày”. 

Thuyết trình tiếng Anh chủ đề Safe water – Quỳnh Chi (2014) 

Giá trị thứ hai mà chị Trang nhận được chính là có được một môi trường lành mạnh gồm các bố mẹ đồng hành học tiếng Anh cùng con tạo động lực, tiếp năng lượng mỗi ngày cho 2 mẹ con chị. Điều này đã giúp chị có thể kiên trì vượt qua mọi khó khăn trên hành trình tự học cùng con. 

Giá trị thứ ba quan trọng không kém chính là tiết kiệm được về thời gian, công sức, tiền bạc của gia đình chị Trang. Không phải đưa đón con đi học mỗi ngày, không mất nhiều tiền như các khóa học tiếng Anh offline mà hiệu quả hơn nên đó lại là động lực tuyệt vời cho chị bước tiếp.

Chia sẻ phụ huynh bmyc Trang Lê
Con gái chị Trang Lê – Bé Quỳnh Chi.

Giá trị thứ tư chính là sự thấu hiểu và gắn kết. Mẹ con chị  gần gũi và kết nối với nhau nhiều hơn dù trong quá trình đồng hành đó có đủ các cung bậc cảm xúc.

“Mình đã từng đọc ở đâu đó câu nói: Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu. Thói quen là thứ giữ cho bạn tiếp tục bước tới. Chúng ta chưa bắt đầu thì hãy tìm cho mình động lực để mạnh dạn hành động và tạo cho mình thói quen để tiếp tục bước đi. Hành trình của bạn là hãy mở lòng kết nối thêm đồng đội đồng hành cùng bạn. So với các bạn trong Group, bé nhà mình chỉ là 1 hạt cát rất rất nhỏ, nhưng những gì con có được sau hơn 1 năm mình cảm thấy cũng được động viên phần nào. Mình nghĩ, đường xa mấy, cứ đi rồi sẽ đến đích” – Chị Trang hạnh phúc nói.

Trên con đường đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con, chị Trang chưa bao giờ cô đơn bởi vì bên cạnh chị luôn có nhiều bố mẹ kiên nhẫn khác truyền động lực cho chị. Những người bạn ảo trên facebook, chưa bao giờ được gặp nhau ngoài đời nhưng vô cùng thân thiết, đáng quý. Và nếu bạn muốn có một hành trình ý nghĩa như mẹ con chị Trang thì đừng ngần ngại tham khảo:

Khóa học tiếng Anh Speed

Xem Thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688