Nhật ký hành trình cùng hai con học tiếng Anh: Cứ đi là sẽ đến

Sinh viên năm thứ nhất cấp tiểu học, đã tốt nghiệp bằng 2 chương trình tiếng Anh song ngữ tại BMyC sau 18 tháng học.

Tháng 9 năm ngoái con test đạt cuối A2 đầu B1 (61/80) là mẹ con đã phấn chấn lắm rồi bởi con mới vào lớp 1.

1 7
Theo chia sẻ của chị Huỳnh Thảo (Đà Nẵng).

Hôm nay, sau 9 tháng, con test đạt cuối B1 (78/80), đúng là 1 kết quả quá bất ngờ dành cho mẹ, dành cho 1 bạn nhỏ mới học xong lớp 1 như con. Ngoài kia các bạn rất giỏi, rất tốt nhưng đây cũng là niềm vui rất lớn với mẹ con con bởi sự tiến bộ của con qua mỗi ngày học được kiểm chứng và 2 mẹ con lại có niềm tin để tiếp tục chạy bền trong thời gian tới.

1. 3 mẹ con mình đến với BMyC như thế nào?

Ngày 7 tháng 1 năm 2020,

Mình tàu ngầm trong group BMyC khá lâu trước khi đăng ký cho 2 con giai tham gia khóa học, giai lớn 10 tuổi khóa Native Talk và giai nhỏ 5 tuổi khóa chuyên sâu. 

Nay giai lớn đã hoàn thành 15 task của level 1 khóa Native Talk. Quy định thời gian của mỗi task là 3 ngày, bé nhà mình thực hiện từ 26/10 đến 06/01 nghĩa là mất tới 45 ngày, chậm tiến độ gần 1 tháng. 

Việc chậm trễ này là do mình chủ động cho bạn ấy nghỉ để lo bài vở ở trường. Thế rồi thời gian cứ trượt qua lúc nào không biết. May nhờ admin đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên, mình dần nói không với việc trì hoãn ở các task sau. Vừa nhận task là mình nhắc hai con phải thực hiện ngay, nhờ đó mới giảm thiểu được việc chậm tiến độ.

Điều mình ấn tượng nhất đối với chương trình học của BMyC là các admin nhận xét cực kỳ tỉ mỉ, nhẹ nhàng và đầy động viên. Cụ thể là các task gần cuối của level, admin chấm bài và khen con đọc rất tốt, không có từ nào cần sửa, chỉ là con cố gắng đọc tự nhiên, mở rộng khẩu hình miệng.

Mình cho con tự đọc nhận xét và cảm nhận để con chủ động và tự giác. Đúng là khi đọc xong thì con có vẻ phấn chấn hơn hẳn. Hôm sau con đọc thoải mái, vui vẻ hơn.

Chặng đường sau này còn dài, có lẽ sẽ còn nhiều cung bậc cảm xúc khác nữa.

Mẹ hỗ trợ con tương tác như thế nào khi đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà?

Ngày 9 tháng 1 năm 2020,

Hôm trước là nhật ký học tập của giai lớn nên nhật ký hôm nay sẽ dành cho giai nhỏ 6 tuổi nhà mình.

Trước khi tham gia gói học chuyên sâu của BMyC, bé nhà mình cũng đã được tiếp xúc với tiếng Anh qua youtube (xem Gogo, video các bài hát tiếng Anh,…) nên con cũng đã biết được bảng chữ cái và rất thích nói tiếng Anh (mặc dù chỉ có mỗi mẹ nghe và hiểu). Do đó, trong 2,5 tháng đồng hành với BMyC, con đã hoàn thành task 4 level 2 khá nhẹ nhàng và vui vẻ.

Qua 4 task con dần quen với việc nhìn mặt chữ và đã nhận biết được một số từ qua việc tập ghép âm. Nhận thấy kết quả tích cực từ con, mình cũng mạnh dạn đăng ký cho con tham gia thử thách đọc sách mỗi ngày và vẫn đang duy trì học tầm 1-2h/ngày. Thật may mắn là bé nhà mình rất hợp tác nên mẹ chưa nhìn thấy khó khăn gì.

Hai mẹ con xác định tiếp tục đi đều theo lộ trình do BMyC hướng dẫn với mong muốn hái quả ngọt trong công cuộc song ngữ của con.

2. Đôn đốc con học theo lộ trình để hoàn thành task đúng hạn

Ngày 3 tháng 2 năm 2020,

Hôm nay giai lớn 2009 nhà mình đã hoàn thành 21 task của level 1 khóa Native Talk.

Thời gian đầu bé gần như trễ báo cáo liên tục (do mẹ thấy con bận rộn với chương trình học ở trường và học thêm nên mãi hẹn đến hôm sau xong bài rồi học). Nhưng đến khi tổng kết báo cáo giữa level, mẹ thấy rằng việc chậm tiến độ như vậy chỉ khiến cho việc học của con bị trì hoãn thêm. Vì vậy mà từ hôm đó, mẹ đã cố gắng động viên con hoàn thành task sớm nhất có thể.

Đến hôm nay, qua 3 tháng học, con đã hoàn thành level 1. Mặc dù kết quả chưa thật sự nhìn thấy rõ nhưng con đã có ý thức hơn với việc phải hoàn thành task đồng thời việc học của con cũng vui vẻ thoải mái hơn. 

Mình tin rằng với việc tiếp tục học mỗi ngày ở các level tiếp theo, chắc chắn con sẽ gặt hái được nhiều hơn nữa trong công cuộc chinh phục ngôn ngữ của mình.

——–

Ngày 13 tháng 2 năm 2020,

Hôm nay, giai bé của mình đã hoàn thành 8 task của level 2.

Qua 8 task học, điều mà 2 mẹ con mình thực hiện được tốt nhất chính là việc duy trì học đều đặn mỗi ngày, không phải 30 phút mà có lẽ là từ 1-2h. 

Bên cạnh đó, mình cũng tự đặt mục tiêu phải đôn đốc con học theo lộ trình để hoàn thành task đúng hạn. Trước đây, mình hay cho con xem video và học theo những gì con thích. Tuy con vẫn nói được tiếng Anh nhưng mỗi bài nói đều vô cùng ngẫu hứng.

Bây giờ thì đã khác, con đã tự viết theo được một ít sau khi nhìn sách và nói tập trung hơn.

4. Mẹ phải vượt qua chính mình để cùng con hoàn thành level

Ngày 2 tháng 3 năm 2020,

Hôm nay con được các cô thông báo tốt nghiệp level 2 sau 4 tháng theo học.

Quá trình con học level 2 khá nhẹ nhàng, vui vẻ, chỉ đến task cuối cùng của level là hơi chậm do các cô yêu cầu phần tương tác, mà mẹ ngại nói nên làm kéo dài thời gian của con. Nhưng rồi mẹ cũng phải vượt qua chính mình để cùng con hoàn thành level .

Từ khi cho con tham gia gói học, mình bỗng thấy tiếc thời gian nếu hôm nào con không nghe hay học tiếng Anh và mẹ cũng có động lực mạnh mẽ hơn trong việc đôn đốc con học bởi mẹ đã có lộ trình cũng như tài liệu của BMyC hỗ trợ cho, bản thân mình cảm thấy rất cảm ơn BMyC vì điều đó.

Chúc cho đại gia đình BMyC ngày càng lớn mạnh và ngày càng có nhiều bố mẹ sẵn sàng đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà theo lộ trình của BMyC.

2 6
Mẹ phải vượt qua chính mình để giúp con hoàn thành Level.

Ngày 27 tháng 3 năm 2020,

Chào cả nhà BMyC,

Vậy là 2 mẹ con đã đi được chặng đầu tiên của level 3 (4 task trong vòng 24 ngày), nói 2 mẹ con là bởi sang level 3, mẹ cũng phải tương tác cùng con để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. May mà ở task cuối level 2, mẹ cũng đã cố gắng vượt qua được chính mình để quay giọng nói tiếng Anh của mẹ vô video (mẹ nói nghe khiếp quá, hic). Nhưng đúng là vượt qua được lần đầu tiên đó, mẹ mới có thể cùng con đi nhanh trong level 3 này một cách thoải mái nhất các bố mẹ ạ.

Nay gần như con nói chuyện với mẹ giữa tiếng Anh và tiếng Việt là 50/50 (mẹ gà quá nên không đủ câu từ để nói cùng con).

Điều mình thích nhất ở level này chính là phần tương tác cùng con sau đọc sách, mẹ hỏi con trả lời, con hỏi mẹ trả lời về các vấn đề xung quanh một trang sách, qua đó mới thấy rằng trẻ con thật sáng tạo, có những liên hệ và cách nghĩ rất chặt chẽ mà đôi khi người lớn không nghĩ được (như trong câu chuyện At school, mẹ hỏi con bức tranh này là ban ngày hay ban đêm, con trả lời là ban ngày do đang ở trường mà, ahihi, dễ thương lắm ạ).

Mình cũng động viên con thêm là mỗi ngày con đọc 2 câu chuyện tiếng Anh thì mẹ sẽ đọc cho con nghe 2 câu chuyện tiếng Việt, bạn í thích lắm luôn.

Level 3 còn khá dài, nhưng hy vọng mẹ con mình sẽ tiếp tục đồng hành nhẹ nhàng, vui vẻ như những task vừa qua.

Cảm ơn các cô nhóm BMyCspeed đã nhận xét rất tích cực đối với các bài nộp của con, mẹ đọc cho con nghe con thích thú vô cùng, đó cũng là nguồn động lực to lớn cho mẹ và con trong việc học đấy ạ.

5. Mẹ con mình đã có những trải nghiệm thật thú vị

Ngày 19 tháng 5 năm 2020,

Chào cả nhà,

Bạn Bảo nhà mình đã đi được 1/2 chặng đường của level 3 một cách nhẹ nhàng và vui vẻ.

Bên cạnh việc hoàn thành task học, mẹ con cũng đã cùng nhau hoàn thành đến hết level 4 của bộ Oxford Phonics World, việc học bộ này đã giúp con có thể viết và đánh vần khá nhiều từ trong tiếng Anh, bên cạnh đó con lại còn vận dụng sang để đánh vần tiếng Việt (tháng 9 này con mới vào lớp 1, chắc hè này mẹ không cần cho con đi học chữ nữa vì con được luyện 2 trong 1 rồi, hihi).

Qua hơn 6 tháng tham gia học với BMyC, cộng với việc tham gia đọc sách mỗi ngày của group, khả năng nói cũng như cập nhật kiến thức của con tăng trưởng rất nhanh, điều đó càng tạo động lực lớn lao cho mẹ trong việc dắt tay con đi trên con đường đã chọn này.

Rất cảm ơn BMyC đã xây dựng nên một lộ trình học mà ở đó chúng ta chỉ việc đi đều rồi sẽ đến.

Chúc cho đội ngũ admin, các bố, các mẹ và các nhân vật chính là các con luôn luôn tràn đầy năng lượng để đồng hành cùng nhau…

4 2
Mẹ con mình đã có nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngày 9 tháng 8 năm 2020,

Chào cả nhà BMyC, thật là trùng hợp, hôm nay đúng 9 tháng 10 ngày kể từ khi con gia nhập đại gia đình BMyC và mẹ con được báo cáo với cả nhà mình là con đã hoàn thành level 3 với task 24 một cách “cực kỳ xuất sắc” (hihi, cái này là các cô chú tester khen con mà mẹ con thấy lâng lâng lắm luôn).

Chặng đường vừa qua với mẹ con mình thật nhẹ nhàng, vui vẻ, bạn ấy lúc nào cũng nói những lời có cánh với mẹ (hình như diễn đạt bằng tiếng anh dễ dàng hơn và bay bổng hơn thật cả nhà ạ).

Bạn í thấy mẹ rảnh lại mang 2 quyển sách tiếng Việt và 2 quyển tiếng Anh ra trao đổi (mẹ đọc tiếng Việt cho em rồi em đọc tiếng Anh cho mẹ), mình thấy khoản này cực kỳ hữu ích, một con chim trúng cả loạt đích luôn (2 mẹ con thì tình thương mến thương, bạn í thì tập thói quen đọc sách và kết hợp cả học tiếng Việt luôn khi nghe mẹ đọc). Và iu hơn nữa là bạn í thích đi sau lưng mẹ và nói “everywhere you go, I follow you”, mọc đuôi thế này vui lắm ạ .

Và mình rất thích cách động viên của cô chú tester, góp ý cho con kỹ càng mà khen cũng cực kì luôn, ahihi .

Cảm ơn các cô chú admin cùng với lộ trình của BMyC đã mang đến cho 2 mẹ con những trải nghiệm thật thú vị, chúc cho đại gia đình BMyC ngày càng có thêm nhiều cặp đôi mẹ con cùng tiến như nhà mình nha…

——–

Ngày 13 tháng 10 năm 2020,

Chào cả nhà BMyC, hôm nay mẹ con mình báo cáo hoàn thành task 6 level 4.

Đến nay con gần như rất chủ động trong việc nói tiếng Anh hàng ngày, do đó mình mong muốn tìm những chú ngựa con 2014 như con để các bạn có môi trường cùng nhau “chém” những gì các con thích, nếu là bạn ở Đà Nẵng thì càng vui ạ, cuối tuần các bạn có thể gặp nhau giao lưu offline bằng một số hoạt động nho nhỏ bằng tiếng Anh (bố mẹ nào ở Đà Nẵng cùng ý tưởng như mình chúng ta lập team nha)

——–

Ngày 7 tháng 1 năm 2021,

Chào cả nhà, hôm nay 2 mẹ con báo cáo hoàn thành level 4 ạ .

Đi đến đây con cũng đã tích lũy được vốn từ kha khá thông qua các chủ đề từ level 3 đến level 4, con cũng đã hoàn thành thử thách 300 ngày đọc sách và đang tiếp tục đi đến mốc 365 ngày.

Và điều khiến mẹ vui nhất chính là con coi việc đọc sách tiếng anh là hoạt động giải trí sau khi học, không áp lực chút nào đâu ạ.

Cảm ơn BMyC rất nhiều vì đã tạo ra sân chơi đem đến động lực rất lớn cho các con trong việc tạo lập thói quen đọc sách. Hi vọng sang level 5 con lại tiếp tục tìm thấy nhiều niềm vui hơn nữa, cô chú ủn ủn con tiếp tục hành trình nha. 

6. Mình và con thu được gì sau khóa học tại BMyC

Ngày 19 tháng 3 năm 2021,

BÁO CÁO TỐT NGHIỆP CỦA GIAI BÉ!

Con chào cô chú và các bạn trong ngôi nhà BMyC, con là ngựa con Nguyên Bảo, sau 16 tháng học, sáng nay con chính thức được cô chú admin thông báo hoàn thành chương trình tại BMyC nên 2 mẹ con lên đây báo cáo và chia tay nhà mình ạ .

Nhìn lại thời gian đã qua, đôi khi mẹ con hơi tiếc một chút vì đã không cho con bắt đầu sớm hơn một chút để con có thể hoàn thành chương trình trước khi vào lớp 1 (đoạn đó mẹ con đang hóng ạ), vậy nên thấy bạn bè có con nhỏ hơn con 1-2 tuổi mẹ đều động viên để các bạn tham gia học.

Các bạn mình thường lo sẽ không đồng hành được cùng con, nhưng mình thật sự thấy rằng cho con học ở đây mình thu được rất nhiều điều (theo thực tế của mẹ con mình nhé):

  • Điều không thể chối cãi đầu tiên là 2 bạn tình thương mến thương vô cùng qua việc cùng học và chơi với nhau mỗi ngày;
  • Rèn được cho con thích đọc sách (bạn í đã được hơn 365 ngày đọc sách rồi ạ);
  • Bạn í biết đọc tiếng Việt thông qua việc học tiếng Anh (cái này mẹ ngạc nhiên lắm luôn);
  • Ngoài ra, việc lồng tiếng, tóm tắt truyện hay diễn đạt điều mình muốn nói cũng không làm khó được bạn í.

Mình thấy thật may mắn vì đã chọn con đường này để đi cùng con, tuy đây chỉ mới là khởi đầu nhưng nó tạo cho mình nguồn năng lượng và động lực rất lớn để tiếp tục nắm tay nhau bước tiếp.

Rất cảm ơn anh Lê Quang Huy và các anh chị admin, các bố mẹ trong group đã lun thả tim ủn mẹ con mình .

Chúc cho cộng đồng BMyC ngày càng lớn mạnh để lan tỏa hơn nữa các giá trị của phương pháp học này!

P/s: mặc dù tốt nghiệp nhưng ngựa con nhà mình vẫn tiếp tục tham gia group đọc sách mỗi ngày, nhà mình tiếp tục ủn ủn hai mẹ con nha!!!

——–

Ngày 18 tháng 5 năm 2021,

BÁO CÁO HOÀN THÀNH LEVEL 2 CỦA GIAI LỚN!

Chào cả nhà BMyC, lâu rồi mình mới lại được ngoi lên báo cáo hoàn thành level cho bạn lớn 2009 nhà mình.

Cho 2 bạn học cùng lúc từ tháng 11 năm 2019, bạn em đã tốt nghiệp từ tháng 3/2021 mà bạn anh hôm nay mới hoàn thành level 2 vì lý do con tạm hoãn một thời gian để tập trung ôn thi toán, sau khi ổn định mẹ tập trung cho anh học lại và ngày mồng 1 Tết năm nay đã động viên anh tham gia thử thách đọc sách, đến nay đã sắp cán mốc 100 ngày rồi ạ.

Vậy mới thấy lúc nhỏ rảnh rỗi cho học trước nhàn hơn nhiều luôn í bố mẹ ạ.

Với chương trình Nativetalk, 2 mẹ con cần tự giác nhiều hơn và mình cực thích admin tư vấn bởi cô rất nhiệt tình và tích cực động viên mẹ con hoàn thành task, hy vọng sang level 3 con cũng sẽ được hỗ trợ như vậy để có thể hoàn thành tốt nhất chương trình học của mình.

3 7
Con gặt hái được nhiều điều sau khóa học của BMyC.

Ngày 12 tháng 6 năm 2021,

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG BMYC, TỐT NGHIỆP RỒI CON GẶT HÁI ĐƯỢC GÌ?

Nhìn lại mới đây thôi, mẹ làm sao dám nghĩ 1 bạn nhỏ lớp 1 có thể viết 1 câu tiếng Anh hoàn chỉnh theo ý mình. Ấy vậy mà sau 1 năm rưỡi học cùng BMyC, con đã có thể tự lên ý tưởng và viết một bài theo suy nghĩ và hiểu biết của con, đúng là nếu không bắt đầu, cứ nghĩ từ từ con sẽ biết thì có lẽ còn lâu lắm con mới có thể có được kết quả này.

P/s: cuối tuần con được viết tự do nên thích lắm, anh í chọn chủ đề vitamin và viết 1 mạch rồi đề xuất quay video để các bạn hiểu rõ ý em hơn. Mặc dù còn lỗi chính tả nhiều nhưng mẹ con phấn khởi nên chia sẻ lên đây với mong muốn tạo thêm chút động lực cho con và các bạn ạ 

——–

Mỗi lần con đạt 1 dấu mốc nào đó, mẹ lại thấy mẹ đã lựa chọn đúng hành trình học tiếng Anh cho con, quyết định theo học tại BMyC, đi đúng lộ trình đã được chỉ ra, không tạt ngang ngó dọc, chiến tì tì đến lúc con tốt nghiệp và tiếp tục với thói quen đã có để học kiến thức bằng tiếng Anh, đúng là nhìn lại mới thấy một hành trình cực kì ý nghĩa và đúng đắn.

Cảm ơn BMyC đã đồng hành và dẫn dắt 2 mẹ con trong chặng đường này – yêu thương!

——–

Trên đây là chia sẻ của chị Huỳnh Thảo về hành trình đồng hành cùng hai cậu con trai tự học tiếng Anh tại nhà theo phương pháp tiếng Anh BMyC. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh cùng con tại nhà hãy liên hệ với đội ngũ BMyC để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688