Full 7 phương pháp học tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất hiện nay

Đối với đồng hành cùng con tự học tại nhà, việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho bé phù hợp là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Bé Anh Thư tự học tiếng Anh tại nhà theo phương pháp học tiếng Anh cho bé
Bé Anh Thư tự học tiếng Anh tại nhà theo phương pháp học tiếng Anh cho bé.

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Học tiếng Anh là một cách tốt để cải thiện tương lai nghề nghiệp của bạn và mở rộng tầm nhìn của bạn. Ngày càng có nhiều người trên thế giới sử dụng tiếng Anh như một cách để kết nối với mọi người từ các nền văn hóa khác nhau. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung trong giao tiếp quốc tế, thương mại, kinh doanh, ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác. Nắm vững ngôn ngữ sẽ mở ra những cánh cửa mới cho chính bạn và cả con cái sau này để vươn ra thế giới.

Mỗi một con người đều khác nhau và những gì hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác. Nhưng nếu đi đúng phương pháp và đọc hướng dẫn theo từng bước bạn có thể làm theo để học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Vậy đâu là phương pháp học tiếng Anh cho bé hiệu quả hiện nay, hãy cùng lắng nghe lời khuyên thiết thực mà BMyC xây dựng với cộng đồng hơn 100 ngàn thành viên bố mẹ đã đồng hành cùng con tự học tại nhà hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé.

I. Phương pháp học tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất là gì ?

Những năm gần đây, các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm và đầu tư hơn đến việc học tiếng Anh của trẻ. Hầu hết cha mẹ đều cho con theo học tại các trung tâm hoặc câu lạc bộ Anh ngữ từ rất sớm. Cũng có nhiều phụ huynh lựa chọn môi trường quốc tế, hay các trường mầm non song ngữ cho trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế thì phụ huynh đóng vai trò rất quan trọng, tác động đến 60% khả năng tư duy và tiếp nhận kiến thức của trẻ.

Tuy nhiên nếu không có phương pháp lộ trình đúng, cha mẹ có thể khiến trẻ cảm thấy chán nản và hình thành nên thói quen sợ học tiếng Anh. Vậy đâu là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và hiệu quả nhất. Rất đơn giản, hãy tham khảo các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại nhà đã được BMyC tổng hợp tiếp tục ở mục 2 nhé.

II. 7 Phương pháp học tiếng Anh cho bé hiệu quả tại nhà

1. Phương pháp 3-4-7 đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà

Nếu muốn đi gần nhất thì nên tìm hiểu về phương pháp 3-4-7 ( 3 bước thực hiện, 4 yếu tố thành công và lộ trình 7 bước). Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất hiện nay.

Bố mẹ không cần biết tiếng Anh vẫn giúp con song ngữ tại nhà! Điều tưởng chừng như không thể này đã được rất nhiều bố mẹ tại BMyC Group áp dụng và thành công.

Group BMyC nơi hướng dẫn bố mẹ cách đồng hành cùng con theo phương pháp học tiếng Anh cho bé
Group BMyC nơi hướng dẫn bố mẹ cách đồng hành cùng con theo phương pháp học tiếng Anh cho bé.

Nguyên tắc đơn giản được áp dụng ở đây chính là dành thời gian 30 phút mỗi ngày đồng hành cùng con. Con tự học tiếng Anh thông qua nguồn học liệu chuẩn như trẻ bản ngữ. Con học mà như chơi, vui vẻ mỗi ngày.

Bố mẹ giúp con học tiếng Anh dựa trên trải nghiệm cùng học với con. Bố mẹ tạo môi trường tiếng Anh để con tự học.

Rất nhiều phụ huynh trong Group BMyC đã chia sẻ, họ linh cảm phương pháp tiếng Anh BMyC giống như việc học tiếng Việt theo quy trình: Nghe – nói – đọc – viết nên ngay lập tức họ đã bị thuyết phục về cách làm. Chưa kể các bố mẹ còn được mắt thấy tai nghe những người bố người mẹ khác đã giúp con học tiếng Anh thành công, càng củng cố niềm tin trong họ.

Phương pháp 3-4-7 của BMyC có nhấn mạnh về việc duy trì thói quen đúng. 

  • Bước 1 là tạo thói quen học tiếng Anh cùng con.
  • Bước 2 là tạo thói quen học đúng.
  • Bước 3 là duy trì thói quen học đúng.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp 3-4-7

Sau một quảng thời gian đủ dài với nhiều thăng trầm, chúng tôi đã chứng minh rằng, phương pháp BMyC hoàn toàn có thể giúp một đứa trẻ từ không biết gì tiếng Anh, đến chỗ song ngữ Anh-Việt!

Phương pháp đơn giản là bố mẹ dành thời gian giúp con tự học, học theo một lộ trình bài bản sẵn có. Bố mẹ được hỗ trợ phương pháp để giúp con tạo thói quen học đúng và duy trì thói quen học tiếng Anh cho các con. 

Về phương pháp TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ, đây là một phương pháp rất hiệu quả và tiết kiệm. BMyC tự hào là một trong những đơn vị tiên phong phổ biến phương pháp học này rộng rãi đến cộng đồng bố mẹ Việt Nam!

2. Phương pháp “Parentese” vượt trội cho bé

Phương pháp “Parentese” được hiểu là một hình thức học ngoại ngữ thông qua nói chuyện trực tiếp hoặc chuyển ngữ gián tiếp. Phương pháp này được dùng chủ yếu người lớn, sau này được điều chỉnh phù hợp với ngôn ngữ trẻ em. Quan trọng nhất của Parentese là cung cấp những cuộc hội thoại thực tế để dần cải thiện khả năng giao tiếp cho bé.

Chúng ta có thể nắm các ý chính của phương pháp như sau: 

  • Bố mẹ sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp cụ thể hằng ngày ví dụ như hành động thức dậy, ăn sáng, vệ sinh…
  • Bố mẹ sẽ lặp đi lặp lại những câu ngắn một cách thường xuyên những hoạt động hàng ngày để giúp trẻ ghi nhớ và vận dụng dễ dàng hơn.
  • Bố mẹ trả lời lại những điều trẻ đã nói và mở rộng câu ví dụ như : “You like the red one? Here’s the red one. Red, pink and brown. I like pink. Do you like the pink one?”
  • Phương pháp kết hợp với ngôn ngữ hình thể, cử chỉ hành động để bé nắm bắt hiểu đúng vấn đề đang đề cập.
  • Rèn luyện tính kiên nhẫn chờ đợi để trẻ có thời gian suy nghĩ trước khi phản hồi.

Phương pháp cũng được nhiều bố mẹ áp dụng nhưng do không có lộ trình nên thường bố mẹ sẽ bị vướng và mất thời gian để định hướng phát triển cho con.

Nếu bố mẹ cho con theo phương pháp 3-4-7 và lộ trình của BMyC, kết hợp cùng với cách rèn luyện bằng phương pháp Parentese thì kết quả sẽ thành công hơn mong đợi.

3. Phương pháp học tiếng Anh cho bé qua Flashcard đầy thú vị và bổ ích

Thẻ Flashcard là công cụ để trẻ mầm non học tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất, đặc biệt là khả năng ghi nhớ nhiều từ vựng cùng lúc. Hình ảnh Flashcard giúp kích thích phát triển trí thông minh không gian – thị giác cho trẻ nên phương pháp này được áp dụng nhiều ở các trường mầm non song ngữ.

Bố mẹ khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho bé nên chọn các loại flashcard có thiết kế bắt mắt, hình ảnh tươi sáng, đa dạng màu sắc. 

Một số gợi ý của admin BMyC gửi tới bố mẹ một vài ý tưởng trò chơi để con học tiếng Anh với flashcard thú vị hơn: trò chơi nhảy ô chữ, trò chơi đoán thẻ, trò chơi nhanh tay tìm thẻ, trò chơi truyền thẻ, trò tung xúc sắc,…

Tìm hiểu thêm : Chọn Flashcard cho bé học tiếng Anh theo chủ đề

4. Phương pháp dạy bé tự học tiếng Anh tại nhà qua video

Cùng con xem các kênh video tiếng Anh trên Youtube là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt, giúp trẻ làm quen với tiếng Anh nhanh, tăng khả năng nghe hiểu, kỹ năng nhận thức, phán đoán.

Bố mẹ muốn học cùng con theo phương pháp này nên chọn lọc kỹ video trước khi cho con xem vì trẻ thường có xu hướng bắt chước các hành động, suy nghĩ của nhân vật.

BMyC sắp xếp đa dạng theo nhiều chủ đề trong cuộc sống như: : Bài hát tiếng Anh, phim hoạt hình tiếng Anh, học vẽ, nấu ăn, chơi cùng trẻ hay những bài học cuộc sống…những kênh YouTube học tiếng Anh cho trẻ miễn phí này sẽ là những “món ăn” giúp bố mẹ thay đổi hàng ngày cho con thú vị trong quá trình học. 

Xem chi tiết : Kênh youtube học tiếng Anh cho bé

5. Phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ mầm non bằng phần mềm

Hiện nay trên thị trường cũng rất nhiều app phần mềm cho bé để học như Monkey, ELSA Speak…

Các bài học và bài luyện tập được các app chia theo nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn chủ đề phù hợp nhất cho con của mình. Ngoài ra, ứng dụng học tiếng Anh cho bé cũng khá phù hợp với khả năng và sở thích của từng bé. 

Nhưng để theo phương pháp học qua phần mềm tiếng Anh, bạn cũng cần dựa trên khả năng tiếng Anh hiện tại của con để chọn lựa app phù hợp. 

Tâm lý của bất kỳ đứa trẻ nào cũng “cả thèm chóng chán”. Các bé lúc mới tiếp xúc sẽ vô cùng hào hứng, thích thú bởi các ứng dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn con trẻ sẽ bắt đầu cảm thấy chán và không muốn học nữa.

Mẹ và con gái học tiếng Anh theo phương pháp học tiếng Anh cho bé.
Mẹ và con gái học tiếng Anh theo phương pháp học tiếng Anh cho bé.

Để làm được điều đó, chúng ta cần tìm hiểu kĩ phương pháp đồng hành cùng con tại nhà. Rất nhiều bố mẹ đã lựa chọn cách này vì vừa có phần mềm học tiếng Anh, vừa có các admin hướng dẫn, được chấm chữa bài sửa lỗi giúp con tiến bộ hằng ngày.

6. Phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé thông qua truyện, sách nói

Việc đọc những truyện tiếng Anh ngắn hay sách nói tiếng Anh giúp bé hình thành thói quen học mà còn giúp trẻ làm quen với nhiều từ vựng, ngữ pháp và nâng cao kỹ năng đọc, viết. 

Trên thị trường cũng có rất nhiều truyện hay sách nói tiếng Anh thú vị giúp bé yêu thích tiếng Anh và hứng thú hơn,  loại bỏ suy nghĩ rằng học tiếng Anh rất khó khăn.

Bố mẹ có thể tìm mua sách truyện tiếng Anh hoặc sách song ngữ cho bé online hoặc nhà sách uy tín. Nhiều cuốn sách truyện mẹ có thể tham khảo như: Bộ grapeseed, Sleeping Beauty – Công chúa ngủ trong rừng, Bộ sách tiếng anh Busy, The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn), Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)…

7. Phương pháp luận dạy học tiếng Anh cho bé Grapeseed

Phương pháp luận GrapeSEED tập trung vào cách sử dụng thực tế của các khái niệm, từ vựng, chức năng ngôn ngữ và hiểu ý nghĩa thay vì ghi nhớ các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp.

Trẻ học cách nghe và nhận biết những diễn đạt bằng tiếng Anh – cách tư duy và cách diễn tả suy nghĩ riêng của mình — mà hoàn toàn không tư duy bằng tiếng mẹ đẻ rồi dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh. Bằng cách cho con nghe những video vui nhộn giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. 

Với phương pháp Grapeseed dạy tiếng Anh theo cách thức tự nhiên khơi dậy động lực và nhanh chóng giúp các con nghe, hiểu, và phân biệt các âm ngày càng tiến bộ.

Để đồng hành cùng con tại nhà, bố mẹ nên khuyến khích tăng thêm vốn từ cho con mình xem thêm grapeseed. Thường các con rất thích & thuộc hết các bài hát cũng như hiểu các mẫu câu tiếng Anh nhanh chóng khi theo lộ trình Gift cho bé 3-4 tuổi.

III. Lời kết lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho bé tại nhà

Đối với đồng hành cùng con tự học tại nhà, việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp là rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Qua các phương pháp học tiếng Anh mà BMyC tổng hợp ở trên, chúng ta có thể thấy rằng mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ biết kết hợp các phương pháp một cách hợp lý, các bé sẽ có được môi trường học tập và thực hành tiếng Anh cũng như tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh để vươn ra thế giới.

Cuối cùng, admin BMyC hy vọng rằng những thông tin chi tiết về các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ ở bài viết trên đây sẽ giúp cho các bố mẹ có được sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả cho quá trình học tập tiếng Anh cho con.

Để tạo cơ hội cho bố mẹ tiếp cận với phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà BMyC đã cung cấp hệ thống bài học trải nghiệm miễn phí. Bố mẹ chọn HỌC THỬ để trải nghiệm Task học của BMyC.

Prekids

arrow 01

Part A+b

  • Video:  One little finger/ My body/ Body Parts Song/ Parts of the body
  • Vocabulary: Face, Arm, Ear, Eye, Nose, Mouth, Hand, Head, …

Bố mẹ có thể join group bố mẹ yêu con để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất nhé.

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688