Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà: 10 lý do tuyệt vời nhất bạn nên biết

Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà giờ đây không còn quá xa lạ như vài năm trước đó. Bởi bây giờ nhiều bố mẹ dù kém tiếng Anh vẫn có thể tự tin giúp con học tiếng Anh thành công.

10 ly do chon dong hanh cung con tai nha 01 scaled

Trong một cuộc khảo sát mới đây, BMyC đã tổng hợp 10 lý do mà hàng nghìn bố mẹ trong Group BMyC đã đồng hành giúp con tự học tiếng Anh tại nhà thành công dưới đây:

1. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Mẹ Nguyễn Thanh Thuỷ chia sẻ: “Mình chọn phương pháp đồng hành cùng con vì mong muốn con sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ để giao tiếp chứ không phải học theo kiểu truyền thống để thi như mẹ học ngày xưa. Mình cũng mong muốn con có thói quen tự học mãi về sau. Hơn nữa mình cũng muốn tiết kiệm thời gian đưa đón con đi học trung tâm và còn tiết kiệm chi phí rất nhiều, phù hợp với hoàn cảnh nông thôn tỉnh lẻ như nhà mình.

Vì vậy mình đã lựa chọn phương pháp học của Group BMyC để đồng hành cùng 2 con và kết quả đạt được ngoài sự mong đợi của mẹ.

Đồng hành cùng con không chỉ giúp con sử dụng ngôn ngữ thành thạo mà bản thân mẹ cũng tiến bộ lên nhiều, mẹ cũng thấu hiểu con cái và tình cảm mẹ con gắn kết hơn”.

2. Gắn kết tình cảm bố mẹ và con cái, gia đình hạnh phúc hơn

Mẹ Trần Thị Yến Ly không hề hối hận khi đồng hành với con nói rằng: “Mình chọn đồng hành cùng con qua 1 lời giới thiệu từ bạn bè. Và mình không hề hối hận khi cho con theo học tại Group BMyC.

Nhờ BMyC mà con đã có thói quen tự học, chủ động trong việc học không chỉ tiếng Anh mà còn các môn học khác nữa. Tình cảm gia đình càng thêm gắn kết vì cả nhà cùng học cùng chơi”.

ly-do-dong-hanh-cung-con-hoc-tieng-anh-chi-Yen-LyChia sẻ của chị Trần Thị Yến Ly tại Group BMyC.

3. Bố mẹ kém tiếng Anh vẫn có thể đồng hành giúp con thành thạo tiếng Anh

Mẹ Bon chia sẻ với BMyC: “Mình là một mẹ gà mờ tiếng Anh. Mình cùng con cũng đã đi hết trung tâm này, cô giáo kia nhưng thật sự kết quả không như mong muốn.

Khi biết đến BMYC, thật sự mẹ con mình như tìm thấy con đường sáng phía trước. Kết quả của con bây giờ chính là trái ngọt mà mẹ con mình đã trải qua.

Dù trên con đường đó có khi khó khăn, vất vả nhưng mình cùng con đã cố gắng, nỗ lực. Mình tin các mẹ cũng sẽ làm được điều đó thôi ạ. Cảm ơn BMyC rất rất nhiều”.

ly-do-dong-hanh-cung-con-hoc-tieng-anh-chi-me-bon
Chia sẻ của Mẹ Bon khi đồng hành cùng 2 con tự học tiếng Anh tại nhà.

4. Mẹ thay đổi tư duy, biết kiềm chế cảm xúc và biết lên kế hoạch, quản lý thời gian tốt hơn

Mẹ Mai Phương Uyên nhờ đồng hành với con mà thay đổi bản thân, chị chia sẻ cảm xúc: “Mình chọn đồng hành cùng con vì mình muốn hiểu những khó khăn hay niềm vui khi học tiếng Anh của con hơn. Mình muốn được trở thành người bạn của con để con có thể chia sẻ các bài học với mình.

Nhờ đồng hành cùng con mà mình thay đổi rất nhiều: biết kiềm chế cảm xúc, làm việc có kế hoạch, quản lý thời gian tốt hơn. Con mình cũng tự giác trong việc học hơn và đang rất thích học tiếng Anh.

Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng mình chắc chắn đồng hành cùng con, cùng BMYC là điều đúng đắn”.

5. Con có thể tự học nhiều thứ khác ngoài tiếng Anh

Mẹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã đồng hành với cậu bé Rin thành công và bắt đầu với tiếng Trung nói về hành trình của mình: “Từ khi con còn nhỏ mình đã có ý nghĩa đồng hành với con. Tuổi thơ của con trôi qua nhanh lắm, chẳng bao lâu mà các con không còn muốn gần gũi với bố mẹ mà chọn thế giới cho riêng mình.

Mình chỉ mong con mãi là em bé, nhưng thực tế các con ngày 1 lớn khôn. Vì vậy đồng hành với con lúc bé, mình hiểu được tâm tư, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của con, làm bạn với con, thì dù con có lớn khôn, mình vẫn là người bạn để con tâm sự, gần gũi và chia sẻ.

Vì thế BMYC là lựa chọn đúng đắn nhất đối với mình, và mình đã thành công, rất thành công trong việc đồng hành cùng với con học Tiếng Anh. Với cách đồng hành của BMYC mình cũng đang đồng hành tốt với con về việc học Tiếng Trung, Tiếng Việt … và các lĩnh vực khác. Cảm ơn BMYC rất nhiều ạ”.

ly-do-dong-hanh-cung-con-hoc-tieng-anh-chi-thanh-nhan
Chị Thanh Nhàn đã đồng hành cùng con tự học tiếng Anh từ lâu.
>>>XEM THÊM>>>: Câu chuyện đồng hành cùng con học tiếng Anh của mẹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn tại đây.

6. Tạo được thói quen tự học tại nhà cho con

Việc tạo dựng thói quen tự học tại nhà cho con không hề đơn giản. Thế nhưng nếu bạn đồng hành với con mỗi ngày một chút, chắc chắn con sẽ sở hữu thói quen này.

Mẹ Dung Nguyen chia sẻ: “Mình đã từ chối khi bạn mình là người giới thiệu cho mình chương trình BMyC. Vì bạn ấy là giáo viên tiếng Anh biết đồng hành cùng con, còn mình không thể làm được điều đó.

Thế rồi dịch bùng phát, tất cả học sinh nghỉ học, bố mẹ thì vẫn đi làm. Nhà mình cũng không ngoại lệ, bố mẹ đi làm con ở nhà một mình học online không ai quản lý, lại còn phải học trên máy tính. Khi phát hiện ra những thứ con xem ở nhà, mình đã sốc nặng và bắt đầu tìm ra một hướng giải quyết.

Khi đó mình mới bắt đầu hỏi bạn mình vào Group. Mình tìm hiểu rồi được tư vấn bắt đầu cho con học. Không biết các mẹ có con sinh năm 2012 giống như nhà mình không. Nhưng thật sự khi mới bắt đầu mình khủng hoảng tinh thần thực sự. Mẹ khóc con khóc, tưởng chừng bỏ cuộc rồi được sự động viên của admin, được các mẹ trong Group chia sẻ kinh nghiệm, mình lại tiếp tục.

Đến giờ mẹ con mình đã đi được 6 tháng, vẫn chưa kết thúc khóa học Native talk nhưng con đã tạo được tính kiên trì. Sáng dậy tự động nghe, chủ động mở iPad nghe các chương trình tiếng Anh, xem phim hoạt hình tiếng Anh, khả năng nói đã mượt hơn rất nhiều. Chỉ là vẫn không chịu viết nhưng như vậy là mình cũng mừng rơi nước mắt rồi ạ.

Chỉ là mình đã từ chối chương trình làm cho con mình mất đi khoảng thời gian vàng. Nhưng muộn còn hơn không. Cảm ơn rất nhiều các thầy cô trong BMyC đã tận tụy đồng hành. Vì có chương trình mình dành cho con thời gian nhiều hơn, gần gũi con nhiều hơn”.

7. Tạo được môi trường tiếng Anh ngay tại nhà không cần đi đâu xa

Nhờ đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà, nhiều bố mẹ đã tạo được môi trường nói tiếng Anh ngay tại nhà cho con. Mẹ Trúc Lệ là một trong những mẹ đã thành công giúp con làm được điều này. Chị kể:

Vì sao bố mẹ nên đồng hành cùng con? Mình đúc kết được một số điều, sau một thời gian tìm kiếm khóa học phù hợp với con và hoàn cảnh gia đình.

TIẾT KIỆM (thời gian và tiền bạc).

TẠO MÔI TRƯỜNG (tương tác cùng con hằng ngày).

Giúp con hình thành THÓI QUEN và có khả năng TỰ HỌC trong tương lai.

HIỆU QUẢ (kịp thời nắm bắt tình hình học tập của con và tìm phương pháp phù hợp hơn).

Và mình chọn BMyC vì đây là lộ trình phù hợp và hội tụ đầy đủ tiêu chí giúp mình đồng hành cùng con”.

The Butterfly Life Cycle – bé Ốc (Học viên BMyC). 

8. Khẳng định việc tự học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả

Bạn có tin rằng việc học tiếng Anh bằng các phương pháp học online có thể thành công ngay tại nhà không?

Mẹ Nguyễn Hạnh khẳng định: “Đồng hành ư, khó và mất thời gian thế ai mà làm được. Đó là suy nghĩ trước đây của một bà mẹ có 2 con cách nhau chưa đến 2 tuổi. Ấy vậy mà cơ duyên đến một cách bất ngờ và quyết định trong chốc lát cả nhà ạ.

Mình biết đến Group BMyC chỉ qua một cái video ngắn của một ng đồng nghiệp và không đắn đo suy nghĩ, mình đã quyết định đồng hành cùng con trong 24h đồng hồ trong lúc chưa đủ tiền để đóng học phí, mua Ipad cho con. Nhưng mình đã quyết định vào việc luôn nhanh như một cơn gió.

Thấm thoát đã 1,5 năm trôi qua, mình đã đồng hành cùng gái lớn. Thứ mà mình nhận được là hiểu con hơn, gần bên con hơn. Ngoài việc tạo được thói quen học, con còn có nền tảng tiếng Anh tốt thì thứ mà mình nhận được là đã nhận ra rằng tuổi thơ của con ngắn lắm. Vì vậy các bà mẹ ạ, nên gần con, đồng hành cùng con được bao nhiêu thì nên tranh thủ chứ con lớn nhanh lắm.

Giờ đây con làm gì cũng có mẹ bên cạnh, mẹ con gắn kết nhau hơn. Khi tham gia Group ngoài việc đồng hành học cùng con thì đã tạo được một thói quen tốt cho 2 mẹ con mình.

Và giờ đây mẹ muốn cho cô em vào cuộc để cô chị có người nói chuyện cùng”.

9. Con thích đọc sách mỗi ngày

Khuyến khích con đọc sách tiếng Anh mỗi ngày là cách giúp con tăng vốn từ vựng thần tốc. Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà mỗi ngày sẽ giúp con làm được điều này.

Mẹ Hà Nguyệt cho biết: “Mình biết đến BMyC hơi muộn nhưng con ở cấp độ nào thì BMyC có lộ trình học cho con ở cấp độ đó. Mình không biết nhiều về tiếng Anh nhưng đó không phải là trở ngại. Đã có các thầy cô của BMyC lo hết rồi.

Khi biết đến BMyC, mình đã cho con tham gia đọc sách mỗi ngày. Hiện con đã đọc sách được 500 bài tương ứng 500 ngày liên tục không nghỉ, giúp con tiến bộ rất nhiều về kĩ năng đọc, phát âm.

Con cũng đang theo học khóa viết của BMyC, các cô dạy rất vui vẻ tận tình, chữa bài cho các con rất chi tiết, cụ thể nên con cũng tiến bộ về kĩ năng viết rất nhiều. Ngoài ra, con được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa có quà.

Mẹ luôn ở bên con động viên, khuyến khích con kiên trì đọc sách, hoàn thành tốt các bài tập cô giao, tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm. Từ khi gia nhập gia đình BMyC tình cảm mẹ con càng thêm gắn kết, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của con ngày càng tiến bộ. Cảm ơn BMyC rất nhiều! Mọi người hãy mạnh dạn đồng hành cùng BMyC để giúp con mình chinh phục ngôn ngữ quốc tế, trở thành công dân toàn cầu”.

10. Kết nối nhiều bạn bè quốc tế

Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà không chỉ giúp con học tiếng Anh mà còn giúp cho con có thêm nhiều kỹ năng và lợi thế khác. Con có thêm nhiều bạn bè trong nước và quốc tế, tự tin giao tiếp mà không còn trở ngại.

Mẹ Ngân Nguyễn kể về hành trình của mình: “Mình rất vui, hạnh phúc và biết ơn cơ duyên được biết đến BMyC. Nhờ có chương trình học của Group mà giúp 2 bạn nhỏ nhà mình tự tin với tiếng Anh và có kết quả tốt ngoài sự mong đợi.

Bài học của Group rất chi tiết, dễ hiểu, các admin hỗ trợ rất nhiệt tình, chi phí rất tiết kiệm khi gia đình mình không khá giả mà con đạt kết quả rất tốt. Từ 1 đứa trẻ nhút nhát nay con tự tin thuyết trình, nói, viết tiếng Anh, đặc biệt không ngại khi gặp người nước ngoài”.

ly-do-dong-hanh-cung-con-hoc-tieng-anh-chi-ngan-nguyen
Hai bé đáng yêu của chị Ngân Nguyễn đều là học viên của BMyC.

Với 10 lý do trên, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao nhiều bố mẹ vượt qua các trở ngại để tự tin đồng hành giúp con học tiếng Anh tại nhà thành công. Thậm chí thành công ngoài mong đợi của họ.

Đừng bỏ lỡ thời gian và cơ hội bên cạnh con mỗi ngày bạn nhé!

Bạn hãy tham gia Group BMyC để có thể theo dõi thêm nhiều ý kiến khác nhau trong khảo sát của BMyC về lý do chọn đồng hành cùng con học tiếng Anh nhé.

>>>XEM THÊM>>> Học tiếng Anh đúng cách cho trẻ mầm non Top 5 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh ” chuẩn ” nhất hiện nay

One thought on “Đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà: 10 lý do tuyệt vời nhất bạn nên biết

  1. Pingback: Review khóa học tiếng Anh online cho trẻ em chất lượng bố mẹ cần biết { Update 2023}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688